Đời sống

Bill Gates dự đoán về thời điểm đánh bại dịch COVID-19

Tỷ phú Bill Gates vừa lên tiếng kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh khi đối mặt với đại dịch COVID-19. Đồng thời ông đưa ra dự đoán về thời điểm đánh bại COVID-19

Bill Gates dự đoán về thời điểm đánh bại dịch COVID-19

Cụ thể, Trong phiên thảo luận Ask Me Anything trên diễn đàn Reddit, ông Bill Gates đã nhận được câu hỏi tình trạng căng mình chống dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài trong bao lâu?

Trả lời ngắn gọn, ông cho rằng mọi người nên bình tĩnh.

Ông Bill Gates trả lời: "Nếu một quốc gia kiểm soát chặt chẽ và "ngừng hoạt động" (shutdown) trong vòng từ 6-10 tuần, các trường hợp nhiễm sẽ ít dần và có thể mở cửa trở lại".

"Ở giai đoạn hiện tại, có rất nhiều trường hợp khác nhau ở các nước giàu. Với các hành động đúng đắn bao gồm xét nghiệm và "giãn cách xã hội" (điều mà tôi gọi là "ngừng hoạt động") trong vòng 2, 3 tháng thì các nước giàu có thể tránh được tỷ lệ lây nhiễm cao", Bill Gates nói.

Kết luận: Bill Gates: 'Nếu kiểm soát tốt, dịch sẽ giảm trong 6-10 tuần (2, 3 tháng)'

"Tôi lo lắng về các thiệt hại kinh tế nhưng điều tồi tệ hơn là đại dịch lần này ảnh hưởng tới các nước đang phát triển. Các quốc gia này không thể thực hiện những biện pháp giãn cách xã hội như các nước phát triển và điều kiện y tế không bằng", Bill Gates nói thêm.

Trước sự lo lắng trên toàn cầu về đại dịch COVID-19, ông Bill Gates động viên mọi người nên bình tĩnh. Đây cũng là câu trả lời của ông dành cho câu hỏi, mọi người nên làm gì để giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh hiện này.

Được biết, Bill Gates đã tập trung vào mảng sức khỏe nhiều năm nay. Quỹ "Bill and Melinda Gates Foundation" do vợ chồng tỷ phú sáng lập đã tài trợ, hỗ trợ cho rất nhiều các dự án lớn trên toàn thế giới về sức khỏe và cộng đồng. Cuộc trò chuyện với Bill Gates diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông quyết định rời khỏi Hội đồng quản trị tập đoàn Microsoft, nơi ông và người bạn của Berkshire Hathaway mình đồng sáng lập vào năm 1975.

Ngày 13/3 vừa qua, Bill Gates tuyên bố rời hội đồng quản trị Microsoft và Berkshire Hathaway để dành thời gian cho các dự án từ thiện, tập trung vào phát triển y tế toàn cầu. Đó cũng là điều mà vợ chồng Gates thực hiện trong nhiều năm qua với Quỹ từ thiện Gates.

Bản đồ Việt Nam 63 tỉnh thành năm 2020

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Hàng loạt nhân viên địa ốc Alibaba bị bắt

5 Th3, 2020 0

15 người giữ vị trí chủ chốt các công ty con của Địa ốc Alibaba như giám đốc điều hành, giám đốc pháp lý, kế toán trưởng... bị bắt với cáo buộc lừa đảo.

Bỏ quy định tách thửa với từng loại đất để chặn phân lô, bán nền

21 Th3, 2020 0

Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị xem xét bãi bỏ quy định cho phép tách thửa đối với từng loại đất

Nên mua Đất nền dự án hay là đất Dân có sổ sẵn?

7 Th3, 2020 0

Đầu tư đất nền được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì lợi nhuận cao, tuy nhiên, cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư. Vậy khi tìm hiểu mua đất nền hay đất dân. Người mua cần nắm những thông tin gì để bảo vệ tài sản của mình?

Danh sách 38 dự án "bán nhà trên giấy" tại Bình Dương năm 2020

6 Th3, 2020 1

Sở xây dựng Bình Dương vừa công bố danh sách 38 dự án nhà ở được bán nhà ở hình thành trong tương lai tại Bình Dương, cập nhật đến ngày 31/01/2020

Vingroup đề xuất được thực hiện các dự án trong Khu vực Hồ Thành

10 Th3, 2020 0

Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho phép được lập hồ sơ đề xuất thực hiện các dự án trong Khu vực Hồ Thành theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT).

Người lao động nghỉ việc vì Đại dịch Covid-19 được trợ cấp gì?

27 Th3, 2020 0

Dưới đây là quyền lợi người lao động cần phải biết khi nghỉ việc (hay tạm nghỉ) vì Covid 19, người lao động có được nhận trợ cấp?