Thị trường

Thông tin Tổng giám đốc Kim Oanh bị bắt chỉ TIN ĐỒN

Công An tỉnh Bình Dương đã có quyết định khởi tố điều tra làm rõ vụ việc Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Kim Oanh có hành vi trốn thuế, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Mặc dù công ty địa ốc Kim Oanh đã gửi văn bản kháng nghị, nhưng quyết định khởi tố vụ án của công an Bình Dương vẫn được nhận định là hoàn toàn có căn cứ. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ Bí quyết để hệ thống gặt hái thành công. Đơn giản chúng tôi luôn tuân theo quy luật thị trường và đồng hành chia sẻ cơ hội đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận với khách hàng.
Bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ Bí quyết để hệ thống gặt hái thành công. Đơn giản chúng tôi luôn tuân theo quy luật thị trường và đồng hành chia sẻ cơ hội đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận với khách hàng. 

Bà Đặng Thị Kim Oanh là ai? 

Công ty Kim Oanh (Kim Oanh Group) có tên đầy đủ là Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Kim Oanh được thành lập từ năm 2009 do bà Đặng Thị Kim Oanh làm tổng giám đốc có trụ sở tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Bà Đặng Thị Kim Oanh sinh năm 1970 trong gia đình có 10 anh chị em tại Thừa Thiên Huế, bà là người sáng lập địa ốc Kim Oanh và đảm nhiệm vị trí CEO. Trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, bà Kim Oanh là người đã chèo lái, dẫn dắt công ty lớn mạnh như ngày hôm nay. 

Bắt đầu chỉ với 30 nhân sự, đến thời điểm hiện tại địa ốc Kim Oanh đã phát triển nhanh chóng và trở thành nhà phân phối bất động sản lớn khu vực phía Nam với 13 chi nhánh, 1350 cán bộ công nhân viên, triển khai thành công hơn 7000 sản phẩm bất động sản ra thị trường.

Chân dung Bà Đặng Thị Kim Oanh Tổng giám đốc Kim Oanh Group
Chân dung Bà Đặng Thị Kim Oanh Tổng giám đốc Kim Oanh Group

Vì sao Công ty địa ốc Kim Oanh bị khởi tố?

Vụ việc Kim Oanh group bị khởi tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bắt nguồn từ đơn tố giác của 3 người dân có thực hiện giao dịch bất động sản với công ty Kim Oanh tại lô H2 thuộc Dự án Khu dân cư Mỹ Phước III, tỉnh Bình Dương. Đơn tố cáo chỉ ra hành vi lừa đảo thông qua việc chuyển nhượng đất với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Khởi tố vụ án lừa đảo, trốn thuế của địa ốc Kim Oanh

Ngày 5/11/2020, công an tỉnh Bình Dương quyết định số 148/QĐ-CSKT(Đ4) khởi tố vụ án điều tra làm rõ hành vi trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Kim Oanh.

Theo như đơn tố cáo, các cá nhân bị hại đã đặt cọc mua nhà trong dự án H2 khu dân cư Mỹ Phước 3 - đây cũng là nơi công ty Kim Oanh môi giới đầu tư và xây dựng. Trước đó, năm 2008 thửa đất này thuộc quyền sở hữu của ông Lưu Tấn Tiến, đến năm 2017 khu đất được ông Tiến nhượng lại cho bà Nguyễn Thị Nhung. 

Tại đây, bà Nhung ký hợp đồng với công ty địa ốc Kim Oanh để môi giới tìm kiếm khách hàng. Sau đó công ty Kim Oanh đã tự ý tách thửa, xoay hướng đất và đặt cọc chuyển nhượng 20 căn nhà cho 18 khách hàng.

Đầu năm 2020, Uỷ Ban Nhân dân thị xã Bến Cát không phê duyệt chia khu đất thành 20 sổ đỏ riêng biệt do không đúng quy hoạch. Công ty địa ốc Kim Oanh đã nhận tiền cọc và ký hợp đồng chuyển nhượng cho khách hàng nhưng không thể làm thủ tục tách thửa, cấp sổ đỏ, đây là hành vi chiếm đoạt tài sản được quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật hình sự. Trong số 18 khách hàng, có 15 khách nhận lại tiền đặt cọc và đền bù, 3 khách hàng gửi đơn tố cáo. 

Cũng theo cơ quan điều tra, trong quá trình ký kết hợp đồng chuyển nhượng đất, công ty Kim Oanh và các cá nhân đã thỏa thuận để hạ thấp giá trị chuyển nhượng so với giá trị thực tế nhằm mục đích tránh thuế, đây là hành vi trốn thuế được quy định tại khoản 2 Điều 200 Bộ luật hình sự.

Dựa vào những căn cứ trên, theo đúng quy định của pháp luật công an Bình Dương đã tiến hành khởi tố công ty địa ốc Kim Oanh về các tội danh trốn thuế, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ông Huỳnh Thành Long (ảnh trái), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hoa và biểu trưng cho bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.
Ông Huỳnh Thành Long (ảnh trái), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hoa và biểu trưng cho bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.

Phản hồi từ công ty địa ốc Kim Oanh

Sau khi nhận được quyết định khởi tố, bà Đặng Thị Kim Oanh đã có cuộc trả lời báo chí và cho rằng công an Bình Dương "có dấu hiệu hình sự hóa mối quan hệ dân sự". Bà Oanh nhận định những lô đất trong dự án đã được cấp sổ đỏ từ trước đó, khi ông Tiến còn là chủ sở hữu. Công ty Kim Oanh chỉ là đơn vị môi giới và mới làm hợp đồng đặt cọc chưa chuyển sang hợp đồng chuyển nhượng cho khách hàng. 

Việc không thể cấp sổ đỏ mới cho 20 căn nhà đến từ lý do khách quan, bất khả kháng. Những khách hàng này đều đã biết tình trạng pháp lý của căn nhà, khi không được công an thị xã Bến Cát đồng ý cấp mới sổ đỏ, công ty đã hoàn cọc và bồi thường phù hợp cho từng khách hàng.

Thông tin tổng giám đốc Kim Oanh bị bắt chỉ là đồn thổi, việc công ty này có vi phạm luật pháp trốn thuế, chiếm đoạt tài sản hay không cần phải có quá trình điều tra và chứng cứ rõ ràng. Chúng ta hãy cùng chờ quyết định cuối cùng từ phía cơ quan nhà nước để có những đánh giá khách quan nhất.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

10 Tháng Tám, 2022 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022

10 Tháng Tám, 2022 0

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

10 Tháng Tám, 2022 32

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

10 Tháng Tám, 2022 90

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Những câu nói hay về cuộc sống thay đổi cuộc đời bạn năm 2022

10 Tháng Tám, 2022 1

Nếu bạn đang chán nản, cảm thấy bất lực hãy đọc ngay "những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy". Biết đâu bài viết góp phần làm thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn có cái nhìn tích cực và nhận ra những chân lý trong cuộc đời

Sinh năm 2020 mệnh gì? Tính cách Nam và Nữ tuổi Canh Tý

10 Tháng Tám, 2022 0

Năm 2020 là năm con gì? Mệnh gì? Nếu đã sinh em bé vào năm 2020 thì hợp với bố mẹ tuổi nào, mệnh nào? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây bạn nhé!.

Dự án mới của Kim Oanh
Xem thêm dự án
Dự Án Tại Bình Dương