Tin dự án

9 câu trả lời cần biết khi mua căn hộ Legend Complex

Đội ngũ Invert.vn gởi đến bạn 9 câu trả lời cần biết khi mua dự án căn hộ Legend Complex. Đây là những câu hỏi khách hàng thường quan tâm.

Cổng chính dự án căn hộ Legend Complex
Cổng chính dự án căn hộ Legend Complex

1. Sử dụng hệ thống máy lạnh, bếp, internet, cáp truyền hình viễn thông… chung hay riêng? Hệ thống máy lạnh Chủ đầu tư sẽ đi đường ống sẵn cho từng căn hộ, hệ thống bếp, internet, cáp truyền hình viễn thông chờ sẵn đường dây cho từng căn hộ.

2. Tiện ích chung Dự án là gi? Tiện ích nào trả tiền?, tiện ích nào được tính phí trong quản lý? Nhà trẻ, hồ bơi, phòng SHCĐ, thương mại (siêu thị, gym, coffee, thức ăn nhanh, spa, tóc, nhà thuốc phòng khám,…); MIỄN PHÍ: SHCĐ, sân vườn - đường chạy bộ, sân chơi trẻ em, sân TDTT(gd2), Người ngoài, người thân được sử dụng và phải tuân thủ quy định.

3. Bãi đậu xe: (mua hay thuê chỗ đậu xe): Thu phí hàng tháng, cư dân thấy trống chỗ nào thì vào chỗ đó theo sự điều phối của bảo vệ (Chưa có số tiền, thường XM 80n, XH4C 800n).

4. Camera được bố trí ở những vị trí nào? Lối đi xung quanh, sảnh chính, sảnh thang máy, hành lang căn hộ

5. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được bố trí thế nào? Hoạt động ra sao? Khi có sự cố cháy, thoát hiểm thì xử lý thế nào? Đảm bảo theo quy chuẩn PCCC: có thang máy PCCC, 2 thang bộ thoát hiểm, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động từ khu vực công cộng cho đến từng căn hộ

6. Phí quản lý bao gồm những chi phí gì? và bao nhiêu tiền / tháng? Vệ sinh, an ninh, chăm sóc cây xanh, vận hành bảo trì,... sẽ được thông báo trước cho cư dân (thường 8.000đ – 9.000đ/m2 thông thủy)

7. Phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung căn hộ?

- Bên Mua được quyền sở hữu riêng: đối với diện tích căn hộ đã mua theo thỏa thuận hợp đồng và các trang thiết bị kỹ thuật sử dụng riêng gắn liền với căn hộ này. Các diện tích và trang thiết bị kỹ thuật bao gồm: phần diện tích để xe ô tô trong tầng hầm và trong khuôn viên chung cư được xác định cụ thể theo bản vẽ. 

- Sở hữu chung: không gian và hệ thống kết cấu chịu lực, trang thiết bị kỹ thuật dùng chung trong nhà chung cư, gồm khung, cột, tường chịu lực, tường bao ngôi nhà (trừ phần tường bao của các khu vực thương mại, phòng thông tin), tường phân chia các căn hộ, sàn, mái, sân thượng, hành lang, cầu thang bộ, thang máy, đường thoát hiểm, phòng rác, hộp gen kỹ thuật, nơi để xe tại tầng hầm (trừ phần diện tích để xe ô tô trong tầng hầm), hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước, bể phốt, hệ thống thông gió và tạo áp, hệ thống chống sét, hệ thống phòng cháy chữa cháy và báo cháy tự động và các phần khác không thuộc sở hữu riêng của căn hộ nào; Hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài nhưng được kết nối với nhà chung cư đó .

- Các phần diện tích thuộc sở hữu riêng của Bên Bán (chủ đầu tư) và các chủ sở hữu khác (nếu có) trong nhà chung cư bao gồm: các phần diện tích và thiết bị thuộc khu thương mại dịch vụ, phòng sinh hoạt cộng đồng, diện tích để xe ôtô tại tầng hầm và ngoài trời và các khu vực khác không thuộc sở hữu chung và/hoặc sở hữu riêng của Bên Mua 

8. Phí không dùng vào việc

 • Phí bảo trì phần sở hữu chung.    
 • Chi phí trông giữ xe.
 • Chi phí sử dụng nhiện liệu, năng lượng, nước sinh hoạt.
 • Chi phí sử dụng dịch vụ truyền hình, thông tin liên lạc.
 • Các chi phí khác phục vụ cho việc sử dụng riêng của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư

9. Phí được dùng vào việc

 

 • Phí điện, nước sử dụng cho các khu công cộng và các tiện ích chung
 • Lương và chi phí dịch vụ, hành chính khác cho Công ty quản lý    
 • Phí dịch vụ bảo vệ ( chỉ bảo vệ các khu vực công cộng)    
 • Phí dịch vụ quét dọn các khu vực công cộng    
 • Phí dịch vụ thu gom và xử lý rác    
 • Phí dịch vụ kiểm soát côn trùng các khu vực chung    
 • Phí bảo dưỡng vườn cây, bãi cỏ và các khu vực chung khác.    
 • Phí dịch vụ kiểm soát côn trùng các khu vực chung    
 • Phí bảo dưỡng vườn cây, bãi cỏ và các khu vực chung khác.    
 • Phí bảo trì và vận hành các tiện ích chung    
 • Phí bảo hiểm Tòa căn hộ chung cư    
 • Các khoản phí và chi tiêu khác mà Ban Quản trị cho là phù hợp để phục vụ việc bảo trì tòa căn hộ chung cư hoặc vì lợi ích của các Cư dân.

Bên trên là 9 câu trả lời cần biết khi mua dự án căn hộ Legend Complex. Hi vọng những thông tin mới về dự án Legend Complex sẽ hữu ích đến quý khách.
 

Khái niệm chung cư, căn hộ (Condominium, Apartment) là gì?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

56 dự án nhà ở được phép chuyển nhượng Quyền sử dụng đất cho người dân xây dựng nhà ở (câp nhật đến 31/08/2020)

28 Th9, 2020 0

Danh sách 56 dự án nhà ở được phép chuyển nhượng Quyền sử dụng đất cho người dân tại tỉnh Bình Dương, cập nhật đến ngày 31/08/2020.

Lễ khởi dự án đường phía Tây Quốc Lộ 13 kết nối Chơn Thành - Hoa Lư

22 Th9, 2020 0

UBND tỉnh Bình Phước vừa tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng đường giao thông phía Tây Quốc Lộ 13 kết nối Chơn Thành - Hoa Lư. Đây là tuyến đường đi kết nối từ Bình Dương đến Bình Phước, cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và Campuchia.

[Infographic] Hiểu đúng về VI BẰNG để tránh mua nhà mất trắng

23 Th9, 2020 0

Dưới đây là những thông tin giúp bạn Hiểu đúng về VI BẰNG để tránh mua nhà mất trắng. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua ngôi nhà thông qua vi bằng một cách hiểu quả và an toàn.

Nỗ lực giải phóng mặt bằng dự án đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng

20 Th9, 2020 0

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2020, dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng sẽ hoàn thành đền bù giải phóng mặt bằng và tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư. Vì vậy, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh (TT) đã đưa đề ra một số giải pháp.

Tiềm năng và sự phát triển của tỉnh Bình Dương

29 Th9, 2020 0

Việc tìm hiểu thông tin quy hoạch nhà đất và đầu tư bất động sản tại khu vực nào đó thì bạn phải nắm rõ những thông về tiềm năng và sự phát triển của tỉnh đó. Dưới đây là tất tần tất về tiềm năng và sự phát triển của tỉnh Bình Dương

KIẾM TIỀN: 22 tuổi dùng sức, 25 tuổi dùng trí, ngoài 30 tuổi nhất định phải "dùng tiền để kiếm ra tiền"

9 Th10, 2020 0

Những thông minh luôn tư duy cách thức tuy đơn giản nhưng lại hiệu quả để kiếm được nhiều tiền. Họ gia tăng thu nhập theo cấp số nhân ở hàng tháng, khiến rất nhiều người ao ước.