Kinh nghiệm hay

Cách pha màu nâu đơn giản, chuẩn xác nhất 2023

Màu nâu là một màu sắc trong tự nhiên, có rất nhiều sắc thái khác nhau với khả năng ứng dụng rộng rãi. Vậy cách pha màu nâu nào chuẩn nhất hiện nay? Pha màu gì ra màu nâu? 

Cùng INVERT tham khảo ngay cách pha màu nâu đơn giản, chi tiết, thông qua bài viết sau.

Nguyên tắc pha trộn màu nâu

Màu nâu (brown) được tạo ra bằng cách trộn màu thứ cấp với màu màu bổ sung cơ bản. Hay nói cách khác chính là việc trộn một lượng nhỏ chất màu có màu đỏ và màu xanh lá cây, màu da cam và màu xanh lam, hay màu vàng và màu tía.

Đặc biệt, màu nâu cũng là màu có độ tương phản cao, bắt nguồn từ tự nhiên, rất gần với màu của chất chứa tanin chiết ra từ củ nâu, dùng để nhuộm quần áo. Trong mô hình màu RGB, màu nâu có cường độ [150, 75, 0] trong thang độ 0 - 255. Do đó, để có thể pha trộn được màu nâu một cách chuẩn xác, trước hết bạn cần phải nắm được các nguyên tắc sau:

 • Tìm hiểu về 3 màu cơ bản: Đỏ, xanh dương, vàng.
 • Tìm hiểu về màu thứ cấp (hay còn được gọi là màu bậc 2): Da cam ( Đỏ + Vàng), Tím (Đỏ + Lam), Lục (Lam + Vàng), Đen (Đỏ + Lam + Vàng).
 • Tìm hiểu về màu bổ sung: Trong thiết kế (Đỏ >< Xanh lục, Da cam >< Xanh lam, Vàng >< Tím), trong hệ phối màu cộng (Vàng >< Xanh lam, Cánh sen >< Xanh lục, Xanh lơ >< Đỏ). 
 • Pha màu nâu bằng cách trộn màu thứ cấp với màu màu bổ sung cơ bản.

Thông thường, các nguyên liệu để pha màu nâu thường dùng là bút chì màu, sáp màu nhưng sơn là tốt nhất. Tuy nhiên, khi pha màu sơn, bạn cần lưu ý một số điều cần biết sau:

- Dùng bay, dụng cụ kim loại phẳng dùng để pha trộn 2 màu sắc với nhau trên giấy hoặc trên phải bạt.

- Dùng cọ đôi khi sẽ không đem lại kết quả tốt nhất vì sẽ để lại vệt màu trong hỗn hợp màu thu được. Do đó, bạn nên sử dụng nhiều màu vàng hơn nếu không pha bằng sơn acrylic nếu không thì màu thu được sẽ gần giống màu đen.

- Không dùng quá nhiều màu xanh dương hoặc đỏ nếu không màu nâu sẽ chuyển sang sắc thái khác.

Hướng dẫn các cách pha màu nâu đơn giản

1. Cách pha màu nâu đậm nhạt bằng 3 màu cơ bản (đỏ, xanh dương, vàng)

Cách pha: Một trong những cách pha màu nâu đất đơn giản có thể kể đến đầu tiên đó chính là sự kết hợp giữa 3 màu cơ bản gồm đỏ, xanh dương và vàng. Đầu tiên, bạn nên pha 2 màu bất kỳ rồi sau đó pha tiếp màu còn lại để cho ra màu nâu. 

Tuy nhiên, cách pha này lại khiến cho bạn không kiểm soát được màu thức cấp. Chính vì thế, bạn nên thử pha theo lượng màu khác nhau cho đến khi thu được màu nâu đậm hay nhạt theo ý muốn. Cụ thể: 

 • Nếu muốn thu về màu nâu sáng: Hãy sử dụng nhiều màu vàng hơn.
 • Nếu muốn thu về màu nâu tối: Hãy sử dụng nhiều màu xanh và đỏ hơn.

Ngoài ra, phương pháp này cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm khá nhiều mới có thể cho ra được màu nâu ứng ý. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ để tránh gây lãng phí nhé.

2. Cách pha màu nâu cam từ màu xanh lá và đỏ

Cách pha: Một cách khác để bạn có thể pha trộn được màu nâu chính là kết hợp màu  màu xanh lá và màu đỏ. Đầu tiên, bạn tiến hành đổ từ từ màu đỏ vào màu xanh lá cho đến khi màu xanh lá tối dần và xuất hiện màu nâu đỏ cam ưng ý. 

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn nên tránh đổ màu xanh lá vào màu đỏ trước. Nếu không bạn phải tiêu tốn một lượng xanh lá nhiều hơn và sẽ không thu được màu nâu cam đất ưng ý với lý do tỷ lệ chênh lệch nhiều.

Trường hợp, nếu như bạn chưa có màu xanh lá, bạn cũng có thể pha màu xanh lá từ màu xanh dương và màu vàng.

3. Cách pha màu màu nâu đất từ màu xanh dương và cam

Cách pha: Để pha được màu nâu đất, bạn hãy chuẩn bị màu xanh dương và màu da cam từ trước theo tỷ lệ 7-10% hoặc tuỳ ý. Sau đó, bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp 2 màu này cho đến khi nhận thấy màu nâu sẫm xuất hiện.

 • Nếu muốn thu về màu nâu đậm: Hãy sử dụng nhiều màu xanh dương hơn.
 • Nếu muốn thu về màu nâu sáng: Hãy sử dụng nhiều màu cam hơn. 

Đặc biệt, bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh tỷ lệ pha màu nâu đất từ màu xanh dương và cam tuỳ ý để tạo được màu nâu ưng ý. 

Ngoài ra, để pha được màu màu cam để dùng màu cam tạo thành màu nâu, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp 2 màu vàng và đỏ để tạo ra màu da cam theo ý muốn:

4. Cách pha màu nâu vàng từ màu tím và vàng

Cách pha: Từ màu tím và màu vàng, bạn cũng có thể tạo ra màu nâu ưng ý với nhiều sắc độ khác nhau. Đầu tiên, bạn chỉ nên thêm 1 chút màu vàng vào màu tím và pha từ từ cho đến khi hỗn hợp trở thành màu nâu sáng hơn và dừng lại khi bạn đã có được màu nâu vàng mong muốn.

Đặc biệt, màu vàng sẽ làm sáng màu tím và chuyển thành màu nâu vàng, cho nên:

 • Nếu muốn thu về màu nâu đậm: Hãy sử dụng nhiều màu tím hơn.
 • Nếu muốn thu về màu nâu sáng: Hãy sử dụng nhiều màu vàng hơn.

Đặc biệt, bạn có thể pha màu tím bằng hỗn hợp màu đỏ và màu xanh dương.

Cách pha màu nâu chi tiết từ các màu cơ bản

1. Pha các màu cơ bản với cùng tỷ lệ

Bước 1: Lấy mỗi màu một chút đặt lên khay pha màu. 

Trước hết, bạn hãy đặt màu đỏ, xanh dương và vàng gần nhau trên khay pha màu. Tuỳ thuộc vào lượng nâu bạn cần mà bạn có thể lượng màu thích hợp. Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu với tỷ lệ mỗi màu bằng nhau. Lưu ý, nên chừa một khoảng nhỏ giữa các màu để có thể kéo các màu lại với nhau.

Lời khuyên: Theo lý thuyết, bạn có thể pha trộn với cả các chất liệu như sáp màu dầu, màu nước và bút chì màu. Kết quả cuối cùng có thể không đồng nhất, vì các loại này khó pha trộn hơn.

Bước 2: Trộn kỹ các màu với nhau. 

Tiếp theo, bạn hãy dùng đầu dao trộn màu kéo các rìa trong của cả 3 màu vào giữa. Kế đến, bạn dùng đáy phẳng của dao dể trộn 3 màu theo chuyển động tròn. Tiếp tục, bạn từ từ trộn dần ra ngoài để lấy thêm từng màu. Hỗn hợp sẽ chuyển thành màu nâu sánh mịn. 

 • Nếu dùng màu nước, sáp màu dầu hoặc chất liệu tương tự, bạn có thể tô các màu cơ bản chồng lên nhau từng lớp mỏng cho đến khi đạt được sắc thái màu mong muốn.
 • Màu sẽ được pha trộn đồng đều hơn khi bạn dùng dao trộn màu thay vì dùng cọ vẽ.

Bước 3: Thêm sắc độ trắng để màu nâu có chiều sâu hơn. 

Tiếp đó, khi đã pha được màu nâu cơ bản, bạn có thể thêm một giọt màu trắng. Tiếp theo, bạn hãy tiếp tục trộn cho đến khi màu trắng tan vào màu nâu. Nên nhớ đừng dùng quá nhiều màu trắng, chỉ cần dùng lượng màu trắng bằng 1/3 tổng lượng màu hoặc ít hơn.

 • Cho thêm màu trắng từng ít một. Bạn có thể thêm màu trắng bất cứ lúc nào, nhưng nếu bạn cho quá tay, màu nâu sẽ bị xỉn và nhạt.
 • Màu trắng khi được pha trộn vào các hỗn hợp có chất liệu bút chì màu, màu dầu và màu nước sẽ giúp cải thiện độ đồng nhất của màu.

2. Tạo màu nâu từ các màu thứ cấp

Bước 1: Trộn màu đỏ và vàng thành màu cam. 

Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu với một lượng màu đỏ tùy ý. Rồi sau đó thêm màu vàng vào từng ít một theo tỷ lệ 1:1. Kế đó, bạn trộn 2 màu với nhau cho đến khi hỗn hợp chuyển màu cam đậm. Đặc biệt, để có màu nâu sẫm, có thể bạn cần sắc đỏ nhiều hơn sắc vàng.

Bước 2: Pha màu xanh dương với màu cam để có màu nâu. 

Sau đó, bạn hãy kết hợp màu xanh dương ít hơn màu cam, lưu ý màu xanh dương chỉ nên chiếm ít hơn 35-40% tổng lượng màu trên khay pha màu. Nên nhớ phải trộn kỹ cho đến khi bạn có màu nâu sô cô la.

 • Dùng nhiều màu xanh dương, màu nâu của bạn sẽ càng mờ như rắc phấn và gần như màu mận.
 • Dùng màu nâu đỏ để tạo hiệu ứng mộc mạc và ngập tràn ánh nắng.

Bước 3: Trộn màu đỏ và xanh dương để tạo thành màu tía. 

Màu tía là sự pha trộn hoàn hảo của đỏ và xanh dương, nhưng bạn có thể pha màu nghiêng về sắc đỏ nhiều hơn nếu thấy khó canh đúng tỷ lệ. Chính vì thế, bạn nên dùng mỗi màu một lượng tương đương.

 • Màu tía có thể sẽ khó pha cho đúng. Đặc biệt, nếu kết quả cho ra màu có sắc quá đỏ hoặc xanh, bạn chỉ cần thêm vào một chút màu kia để cân bằng lại.
 • Nếu màu tía nghiêng về sắc xanh dương quá nhiều, nó sẽ không ra được đúng màu khi bạn pha thêm màu cơ bản bổ sung. Sắc đỏ thường dễ xử lý hơn.

 

Bước 4: Từ từ pha thêm màu vàng vào màu tía cho đến khi chuyển thành màu nâu. 

Sau đó, bạn pha thêm màu vàng vào màu tía, bạn sẽ thấy màu nâu đất bắt đầu hiện ra. Rồi sau đó, bạn tiếp tục thêm màu vàng cho đến khi đạt được sắc thái màu mà bạn mong muốn.

 • Tăng thêm màu vàng để điều chỉnh màu nâu có sắc thái quá lạnh.
 • Bạn có thể tạo ra nhiều tông màu nâu khác nhau từ nâu đá ánh hồng đến nâu cát sa mạc, tuỳ vào lượng màu vàng có trong đó.

 

Bước 5: Trộn màu xanh dương và vàng để tạo màu xanh lá. 

Kế đến, bạn cũng có thể thêm 1 lượng màu xanh dương và màu vàng từng chút một để tạo ra màu xanh lá. Giống như màu cam, bạn sẽ bắt đầu bằng màu xanh lá thật đậm và dần dần đưa về khoảng giữa phổ màu.

Lưu ý: Để đạt được kết quả tốt nhất, màu xanh lá của bạn nên nghiêng về màu xanh lơ hơn là màu ngọc xanh biển nhạt.

Bước 6: Trộn màu đỏ với màu xanh lá để có màu nâu. 

Tiếp đến, bạn thêm 1 chút màu đỏ vào màu xanh lá, vừa trộn vừa từ từ thêm từng ít một cho đến khi đạt được màu mong muốn. Sự kết hợp giữa màu xanh lá pha trộn với màu đỏ thường cho ra màu nâu xám như màu đất ở một thái cực, và ở thái cực kia là màu cam cháy ấm.

Đặc biệt, để có được màu nâu “thuần khiết” nhất có thể, hỗn hợp của bạn cần phải có tỷ lệ màu đỏ xấp xỉ 33-40%. Ngay cả với tỷ lệ gần như bằng nhau, màu đỏ vẫn chiếm ưu thế hơn.

3. Biến tấu màu nâu với các sắc thái khác nhau

Bước 1: Thêm một chút màu đỏ hoặc vàng để có tông màu nâu ấm hơn. 

Trường hợp, nếu bạn muốn làm sáng hoặc nổi bật màu nâu cơ bản hãy trộn thêm một chút màu ấm cơ bản. Nên nhớ chú ý đến tỷ lệ và pha màu từ từ cho đến khi đạt được sắc thái mà bạn mong muốn.

 • Nếu lỡ tay trộn quá nhiều màu đỏ hoặc vàng, bạn chỉ cần trộn thêm một ít màu xanh dương để cân bằng lại.
 • Các màu nâu ấm rất hữu ích để thể hiện các chi tiết trên bề mặt gỗ, gạch, đất và các nguồn ánh sáng tự nhiên phản chiếu.

Bước 2: Tăng lượng màu xanh dương để tạo thành màu nâu lạnh hơn. 

Việc tăng lượng màu xanh dương để tạo thành màu nâu lạnh hơn cũng giống như bạn dùng màu đỏ và vàng làm đậm màu nâu để khắc hoạ quang cảnh rực rỡ và ngập tràn ánh sáng ngoài trời. Đồng thời, bạn có thể pha thêm màu xanh dương để màu nâu có sắc thái dịu hơn.

Đặc biệt, màu nâu ánh xanh giúp bạn thể hiện các mảng đổ bóng chân thực của khung cảnh rừng cây, các toà nhà, tóc, các nếp gấp và nếp nhăn trên quần áo. Song hãy điều chỉnh sắc thái quá lạnh của màu nâu bằng một chút màu đỏ hoặc vàng, nên nhớ về sự tương tác của từng màu với màu xanh dương để tạo thành sắc thái thứ cấp.

Bước 3: Dùng màu đen để làm tối các màu nâu khác nhau mà bạn vừa tạo ra. 

Xét về mặt kỹ thuật, màu đen không được xem là màu cơ bản nhưng trong bộ màu mỹ thuật nào cũng có màu đen và nó cực kỳ hữu dụng nếu bạn muốn làm tối một màu nâu quá nổi bật.

Đặc biệt, việc dùng 1 lượng nhỏ màu đen sẽ tạo hiệu ứng tốt. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần một chút màu đen để giảm đáng kể độ sáng của màu nâu.

Bước 4: Pha trộn nhiều sắc thái của màu nâu với nhau. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha trộn 1 sắc khái khác để tạo ra sự mới mẻ và thú vị. Điển hình như pha màu nâu bằng cách sử dụng các cặp màu cơ bản khác nhau (chẳng hạn màu cam và xanh dương hoặc màu xanh lá và đỏ). Sau đó, hãy trộn một hoặc nhiều màu với nhau xem kết quả ra sao!

Đồng thời, bằng cách kết hợp nhiều màu nâu với nhau, bạn có thể tạo nên những thay đổi tinh tế cho một sắc thái thay vì biến đổi hoàn toàn và điều chỉnh khay pha màu.

Cách pha màu nâu bằng phương pháp khác

Bên cạnh những cách pha màu nâu ở trên, bạn cũng có thể tạo được một số màu nâu khác bằng cách kết hợp các màu sau:

 • Pha màu xanh dương đậm với xanh lá đậm tỷ lệ bằng nhau.
 • Pha màu đen với xanh dương đậm tỷ lệ bằng nhau.
 • Pha màu đỏ với màu đen tỷ lệ bằng nhau.
 • Nếu muốn pha màu nâu sáng thì từ màu nâu có sẵn bạn thêm màu vàng.

Đặc biệt: Bạn có thể tạo ra được đa dạng sắc nâu bằng cách trộn các màu nâu với nhau hoặc có thể trộn tất cả các màu nâu bạn vừa pha được qua các công thức dưới đây để tạo ra 1 sắc nâu mới.

1. Pha màu nâu dựa trên vòng tròn màu

Bước 1: Tìm hiểu về vòng tròn màu. 

Vòng tròn màu là một bảng màu hình tròn với các màu được sắp xếp theo thứ tự màu của cầu vồng, bao gồm các màu cơ bản, màu bậc hai và màu bậc ba. 

 • Màu cơ bản gồm có đỏ, xanh biển và vàng
 • Màu bậc hai gồm có cam, xanh lá và tím
 • Màu bậc ba là các màu ở giữa màu cơ bản và màu bậc hai trên vòng tròn màu.

 

Bước 2: Pha các màu cơ bản. 

Để có được màu nâu, đầu tiên bạn có thể pha trộn tất cả các màu cơ bản bao gồm màu xanh biển, vàng và đỏ với nhau đến khi thu về màu nâu như ý muốn. Đặc biệt, bạn có thể thoả thích pha trộn các màu theo tỷ lệ khác nhau để tạo ra sự thay đổi nhẹ về sắc độ của màu nâu.

 

Bước 3: Pha các màu bổ sung. 

Trên vòng tròn màu, màu bổ sung chính là các màu có vị trí đối nhau. Và bạn hoàn toàn có thể thu về màu nâu ung ý bằng cách pha những cặp màu này với nhau. 

Ví dụ: Màu bổ sung là xanh biển và cam, đỏ và xanh lá, vàng và tím.

Bước 4: Thay đổi độ nhạt hoặc đậm của màu nâu. 

Một trong những mẹo để có được màu nâu đậm hơn hoặc nhạt hơn chính là sử dụng thêm màu đen hoặc trắng. Đặc biệt, bạn cũng có thể tăng số lượng màu đậm đang sử dụng để tạo sắc đậm của màu nâu nhiều hơn. 

Ngược lại, để tăng tính sáng của màu nâu, bạn cũng có thể dùng thật nhiều sơn màu nhạt và chỉ thêm một ít màu nâu mà bạn đã pha. Việc thêm màu đậm vào màu nhạt thường dễ hơn khi thêm màu nhạt vào màu đậm.

Bước 5: Tăng hoặc giảm độ rực rỡ của màu. 

Ngoài những cách tăng độ tăng giảm của màu nâu, bạn cũng có thể tăng hoặc giảm độ rực rỡ của màu này bằng cách tăng lượng sơn dùng để pha màu. Bạn có thể làm cho màu tối hơn bằng cách thêm màu xám trung tính vào hỗn hợp.

Bước 6: Thay đổi sắc độ. 

Để có thể thay đổi sắc độ của màu nâu, bạn cũng có thể pha màu nâu với màu khác điển hình như màu xanh biển và cam. 

 • Để tạo ra màu nâu với gam nóng, bạn sẽ thêm màu đỏ vào hỗn hợp.
 • Để tạo màu nâu đậm và tối, bạn có thể thêm màu tím hoặc xanh lá.

Lưu ý: các cặp màu bổ sung mà bạn đã dùng để pha màu đều có thể thay đổi được bằng cách thêm nhiều màu khác tùy theo ý muốn. Đặc biệt, việc thêm màu bậc ba để màu sắc có sự khác biệt nhẹ.

2. Pha màu nâu theo hệ thống màu của Pantone

Bước 1: Tìm hệ thống màu Pantone. 

Pantone là bảng màu được sử dụng nhiều trong in ấn. Tuy nhiên, bảng màu này hoàn toàn cũng có thể giúp bạn tạo ra màu nâu như ý muốn. Đặc biệt, điều quan trọng mà bạn cần nhớ là Pantone xác định màu theo hệ màu CMYK, không phải RGY. CMYK là chữ viết tắt của các từ Cyan (xanh lơ), Magenta (hồng cánh sen), Yellow (vàng) và Black (đen). Không có màu trắng vì đây là màu của giấy thường được dùng để in, nên bạn sẽ phải tìm hiểu thêm.

Bước 2: Tìm màu nâu mà bạn muốn. 

Không phải màu nâu nào cũng giống nhau, chính vì thế bạn nên kiên nhẫn xem các thẻ màu để tìm màu ưng ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể thể tận dụng Photoshop hoặc ứng dụng đồ họa khác có tích hợp màu Pantone dưới nhiều hình thức khác nhau.

 • Tìm tỉ lệ phần trăm chính xác của màu hồng cánh sen, vàng, xanh lơ và đen cần thiết để tạo màu nâu và pha màu theo công thức đó. Tỉ lệ phần trăm trong công thức này: C:33%, M:51% và Y:50%.
 • Màu hồng cánh sen, vàng và xanh lơ là những màu cơ bản khá chuẩn, nhưng không phải là tiêu chuẩn để pha màu sơn tại thời điểm này. Do đó, bạn nên tìm hiểu chi tiết về cách pha màu. 

Bước 3: Pha màu. 

Sau đó, bạn hãy dùng tỉ lệ phần trăm được cung cấp trên hệ thống màu Pantone và pha màu sơn để tạo ra tông màu nâu chuẩn. Tuy hệ thống màu Pantone thường được dùng để pha màu mực in, nhưng bạn vẫn có thể dùng sơn màu hồng cánh sen, xanh lơ, đen và vàng để tạo ra sắc độ nâu hoàn hảo.

3. Gợi ý các cách pha màu nâu gỗ chuẩn

Để có được màu nâu gỗ chuẩn xác nhất, bạn có thể sử dụng màu xanh biển + vàng + đỏ, hòa trộn đến khi ra được màu như ý muốn thì dừng và sử dụng. Nhưng nên nhớ là mức độ nhiều ít của từng màu sẽ ảnh hưởng tới màu cuối cùng nên bạn cần lấy lượng màu tương đương nhau. Nếu không bạn có thể thử trước, trường hợp tạo ra màu không phù hợp mới lấy thêm để thay đổi. Cụ thể:

 • Để tạo hiệu ứng, sắc thái khác nhau: Dùng màu đỏ + xanh lá hoặc vàng + tím để có màu nâu cánh gián.
 • Thay đổi độ đậm nhạt: Bằng cách thêm đen hoặc trắng + màu nâu nguyên bản.
 • Sửa đổi độ bão hòa của màu nâu nhạt đi hoặc rực rỡ hơn: Thêm màu xám trung tính
 • Chuyển từ màu nâu gỗ sang màu vàng đất: Thêm màu trắng đục

4. Cách pha màu nâu sữa

Để pha màu nâu trà sữa, bạn hoàn toàn có thể kết hợp trộn 2 màu xanh dương và màu xanh da cam theo tỷ lệ 1:2. Đồng thời, bạn hãy giảm màu xanh tăng màu cam để được sắc nâu trà sữa sáng theo sở thích nhé.

Một số lưu ý khi pha màu nâu

Trong quá trình pha màu, hãy thử nghiệm những điều mới mẻ bằng cách thoả thích sáng tạo để cho ra nhiều màu nâu khác nhau. Trường hợp nếu bạn bắt gặp một sắc thái màu nâu ấn tượng bạn có thể ghi chép lại những màu mà bạn đã kết hợp để lần sau có thể tạo ra màu ấy nhé.

Trên đây là cách pha màu nâu mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể biết cách cách pha màu nâu dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công. 

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Nguồn: Invert.vn

Tags: pha màu nâu nhạtpha màu nâu đấtcách pha màu nâu campha màu nâu gỗ
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ báo điềm gì?

22 Tháng Ba, 2023 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

22 Tháng Ba, 2023 1

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

16 Tháng Ba, 2023 45

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Nhảy mũi (Hắt Xì Hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

16 Tháng Ba, 2023 1

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

24 Cách Hack Nick Facebook (FB) 2023 tỷ lệ thành công 100%

18 Tháng Ba, 2023 164

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2023 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam khổ lớn phóng to mới nhất 2023

17 Tháng Ba, 2023 3

Bản đồ Việt Nam chi tiết gồm 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 58 tỉnh và 5 thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh