Tin dự án

Thông tin quy hoạch Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận mới nhất

Thành phố Phan Thiết là địa điểm đang rất được quan tâm với nhiều tiềm năng phát triển về du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng. Vì thế việc cập nhật các thông tin quy hoạch thành phố Phan Thiết là chủ đề ngày hôm nay chúng ta cần quan tâm. Chắc chắn trong thời gian sắp tới Phan Thiết sẽ sớm được thay đổi và có một diện mạo mới. 

1. Quy hoạch về phạm vi và quy mô

Trong tương lai, dự kiến là đến năm 2040 thành phố Phan Thiết sẽ được quy hoạch ranh giới hành chính cụ thể như sau: Thành phố Phan Thiết hiện hữu và thị trấn Phú Long, một phần diện tích các xã Hàm Thắng, Hàm Liêm, Hàm Hiệp thuộc huyện Hàm Thuận Bắc và một phần diện tích xã Hàm Mỹ thuộc huyện Hàm Thuận Nam.

  • Về phía Đông, thành phố giáp biển Đông
  • Về phía Tây, thành phố giáp huyện Hàm Thuận Nam
  • Phía Nam thành phố giáp biển Đông và huyện Hàm Thuận Nam
  • Phía Bắc thành phố giáp huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Bắc Bình

Theo quy hoạch, trong tương lai, thành phố Phan Thiết sẽ có diện tích vào khoảng 27,626ha. Từng địa phận thuộc thành phố cũng sẽ được phân chia rõ ràng và có quy mô mở rộng hơn trước đây. 

2. Quy hoạch sử dụng đất

Đối với thành phố Phan Thiết việc phân chia quy hoạch sử dụng đất cũng sẽ được dựa theo thời gian ngắn hạn và dài hạn. Theo như công bố đến năm 2040 thành phố Phan Thiết sẽ quy hoạch như sau:

Về ngắn hạn

Các quy hoạch ngắn hạn thuộc khu vực thành phố Phan Thiết sẽ cần phải đảm bảo theo đúng Nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 30/5/2018 của Chính phủ về điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh Bình Thuận.

Về quy hoạch đất dài hạn đến 2040

Các quy hoạch sử dụng đất sẽ cần phải đảm bảo phục vụ cho nhu cầu về công nghiệp, thương mại, dịch vụ và đặc biệt là sử dụng cho lợi thế về ngành du lịch. Tất cả sẽ cần phải đảm bảo thúc đẩy quy trình phát triển về kinh tế cũng như xã hội. Sớm đưa đô thị loại II trở thành đô thị loại I. Đặc biệt cần phải đảm bảo được đầy đủ cho cuộc sống của nhân dân địa phương.

Quy hoạch theo phân khu chức năng

Phan Thiết trong tương lai sẽ được phân chia thành 4 phân khu I, II, II, IV rõ ràng nhằm thúc đẩy về lợi thế của từng khu vực khác nhau. Cụ thể như sau:

Phân khu I: Thực hiện chức năng về kinh tế, y tế, văn hóa, xã hội. Trở thành khu trung tâm đô thị truyền thống

Phân khu II: trung tâm dịch vụ thương mại, tài chính, chăm sóc sức khỏe, du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể thao biển quốc gia, đẳng cấp quốc tế.

Phân khu III: trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, y tế giáo dục, khu vực phát triển đô thị

Phân khu IV: Các địa phương thực hiện phát triển công nghệ và dịch vụ thương mại. Mỗi địa phương sẽ có chức năng riêng theo sự phân chia và tiềm năng vốn có.

4. Quy hoạch giao thông Phan Thiết

Hiện nay khu vực Phan Thiết là địa điểm du lịch rất hấp dẫn và được nhiều du khách trong và ngoài nước hướng đến. Đây cũng chính là những lý do khiến Bình Thuận cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng phát triển về cơ sở hạ tầng giao thông. Cụ thể:

Đường hàng không 

Một trong những công trình xây dựng thu hút nhất tại Phan Thiết hiện tại đó chính là cảng hàng không Phan Thiết. Hiện tại, sân bay đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023 sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Đường sắt

Ga Phan Thiết cũng sẽ tiếp tục được kiểm tra, nâng cấp nhằm cải tạo chất lượng thuận  tiện cho việc đi lại của dân cư. 

Đường thủy

Phan Thiết tiếp tục thực hiện xây dựng hoàn chỉnh khu neo đậu tàu tránh trú bão tại phường Mũi Né, nâng cấp, cải tạo khu đóng sửa tàu thuyền tại phường Phú Hải.

Đường bộ

Quy hoạch giao thông đường bộ là một trong những kế hoạch thiết yếu nhất của Phan Thiết trong thời gian sắp tới. Cần có sự nâng cấp, xây dựng mới nhiều tuyến đường trọng điểm. Cụ thể quy hoạch bài bản như sau:

  • Hoàn thiện xây dựng tuyến đường cao tốc Dầu giây - Phan Thiết, cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Cam Lâm - Vĩnh Hảo. 
  • Các tuyến nhánh quốc lộ sẽ được tiến hành triển khai gấp rút để đảm bảo đúng tiến độ: Nhánh 1 (tránh Quốc lộ 1 qua Phan Thiết), Nhánh 2 (Quốc lộ 1- Hàm Tiến), Hoàn thiện Quốc lộ 28 đoạn đi vào Phan thiết, Triển khai tuyến đường kết nối Quốc lộ 1- Mương Mán.
  • Nâng cấp, cải tạo các tuyến ĐT.716, ĐT.706B, ĐT.715….
  • Thành phố cũng sẽ xây dựng các tuyến đường kết nối ra biển tại các khu vực xã Tiến Thành, phường Hàm Tiến, phường Mũi Né, phường Phú Hài.

Như vậy, sự kết nối giao thông của Phan Thiết trong thời gian sắp tới rất đa dạng và phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của dân cư.

Khi cơ sở hạ tầng khu vực được tiến hàng hoàn thiện cũng là lúc giá trị bất động sản khu vực cũng được gia tăng. Các dự án lớn đang được các chủ đầu tư quan tâm xây dựng tại Phan Thiết và nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Trong đó, dự án Novaworld Mũi Né đang là một trong những cái tên sáng giá, nổi bật nhất khu vực hiện nay. Dự án được quy hoạch trở thành không gian nghỉ dưỡng siêu cao cấp tại khu vực và sớm trở thành đô thị biển giúp Phan Thiết thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Hứa hẹn sẽ kiến tạo nên một không gian sống hài hòa, hiện đại, xứng tầm đẳng cấp cho dân cư và du khách.

Trên đây là thông tin quy hoạch thành phố Phan Thiết được chúng tôi cung cấp cụ thể và chi tiết. Hy vọng bạn sẽ nắm bắt được những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn của địa phương trong thời gian sắp tới. 

Xem chi tiết thông tin dự án Novaworld Mũi Né tại https://www.invert.vn/du-an/marina-city-mui-ne

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 7

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

30 Tháng Chín, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới 09/2023

1 Tháng Chín, 2023 915

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 09/2023 Dương Lịch Chính Xác

1 Tháng Chín, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Cách giải Rubik 3x3 đơn giản từ Cơ bản đến Nâng cao 2023

14 Tháng Chín, 2023 0

Rubik từ lâu được biết đến là một trong những trò chơi giải đố trí tuệ giúp người chơi phát triển tư duy. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bản và được coi là bán chạy nhất Thế Giới. Vậy Rubik 3x3 là gì và làm sao để biết cách giải Rubik 3x3? 

Dự Án Tại Bình Thuận