Chia sẻ

50+ Truyện ngôn tình Điền văn hay nhất, không thể bỏ qua

Truyện điền văn là thể loại truyện tập trung vào ruộng nương, xóm làng và cũng đề cao tình yêu trong xã hội, đặc biệt là tình cảm gia đình. Thể loại này không quá phức tạp về cốt truyện và không chú trọng vào việc xây dựng nhiều tình tiết. Do đó, hãy cùng INVERT tham khảo những bộ truyện ngôn tình Điền văn hay nhất ngay trong bài viết sau.

Mục lục bài viết [Ẩn]

Tuyển tập 50 truyện ngôn tình Điền văn hay nhất

1. Cổ đại thí hôn (Cổ đại thử cưới)

"Bộ truyện này của tác giả Tử Y 281 là một câu chuyện rất thú vị. Đầu truyện là điền văn đơn thuần, sau đó kết hợp với yếu tố gia đấu và cuối cùng liên quan đến triều đình. Mặc dù kết thúc có hậu và hạnh phúc, nhưng không mang lại cảm giác thú vị như phần đầu. Truyện này thực chất thuộc loại điền văn đấu và điền văn kết hợp.

Nữ chính trùng sinh thành con gái của một gia đình nông dân nghèo. Gia đình rất nghèo, chỉ có bốn bức tường. Chị dâu tham lam và tàn nhẫn, còn anh trai yếu đuối và không có chủ kiến, ép buộc nữ chính làm thiếp cho một gia đình giàu có mà không cần thỏa thuận. 

Khi đó, nữ chính buộc phải tìm một người tài để hợp tác, nếu người đó có tiềm lực, hai người có thể cùng làm việc, nếu người đó bất tài, họ có thể ký một hiệp ước để phòng tránh. Nữ chính đặt câu hỏi liệu nên trở thành thiếp nhà giàu hay làm vợ của người nghèo? Cô thông minh, mạnh mẽ và luôn biết chiến đấu. Cô không tấn công người khác trừ khi bị xâm phạm, nhưng nếu ai đó xâm phạm cô, thì..."

Link truyện: https://truyenfull.vn/co-dai-thi-hon-co-dai-thu-cuoi/

2. Truyện Điền văn Con dâu nhà giàu

Truyện "Con dâu nhà giàu" là một tác phẩm khác của tác giả Thập Tam Xuân. Với 252 chương và 2 phiên ngoại, truyện có phong cách tương tự "Thịnh thế trà hương". Tuy khó xác định là truyện điền văn hay không, nhưng câu chuyện xoay quanh cô gái sống lại trong thân xác con dâu nhà giàu và yêu chồng của con dâu đó. Dù phải vượt qua nhiều trở ngại về tình cảm, tính cách và đứa con riêng, hai người dần chấp nhận và yêu nhau.

Đúng lúc câu chuyện sắp có một cái kết viên mãn, nữ chính lại qua đời. Thông thường, khi vai chính chết thì kết thúc truyện. Nhưng ở tác phẩm này, nữ chính tiếp tục tái sinh trong một thân xác khác, quay trở lại tìm chồng và con cái trong hoàn cảnh nghèo khó. 

Link truyện: https://truyenfull.vn/con-dau-nha-giau/

3. Cuộc sống điền viên của Tình Nhi

Cuộc sống nông thôn của nhân vật chính, Tình Nhi, được tái hiện trong câu chuyện này. Tuy truyện viết bởi tác giả Ngàn Năm Thư Nhất Đồng thuộc thể loại điền văn truyền thống, mang đến sự hấp dẫn, nhưng có một điểm yếu là quá dài với hơn 530 chương. 

Tuy nhiên, câu chuyện diễn ra với nhịp độ chậm nhẹ, êm dịu và ấm áp như hơi thở của con người, không có sự căng thẳng hay xung đột gay gắt. Nếu trong các thể loại truyện khác, câu chuyện có thể kết thúc khi nam chính và nữ chính hạnh phúc sống cùng nhau. Nhưng trong truyện này, tác giả viết về cuộc sống của nữ chính, từ khi cô sinh ra đứa con thứ năm, cho đến khi những đứa con của cô lớn lên và cuối cùng là khi cô con gái út được kết hôn...

Ngoài ra, số lượng chương của truyện này (hơn 500 chương) chỉ bằng một nửa so với "Trọng sinh Tiểu địa chủ" (hơn 1000 chương). Nữ chính trong câu chuyện rất thông minh, luôn lạc quan và lúc nào cũng tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Khi đọc truyện, ta có thể cảm nhận được tình cảm ấm áp trong gia đình, giữa cha mẹ và con cái, giữa anh chị em và giữa vợ chồng.

Link truyện: http://webtruyen.com/cuoc-song-dien-van-cua-tinh-nhi/

4. Cuộc sống điền viên sau khi xuyên qua

"Cuộc sống điền viên sau khi xuyên qua" của tác giả Chu Tứ Tứ là một bộ truyện điền văn thuần túy. Nữ chính, Đường Hà, xuyên không và trở thành con thứ hai trong một gia đình nông dân. Từ khi còn nhỏ, nàng đã bị bán làm nha hoàn và vì sợ bị bán đi lần nữa, nàng luôn làm việc chăm chỉ. Nữ chính được gia đình yêu thương, có tính cách hòa nhã, vui vẻ nhưng cũng có quan điểm mạnh mẽ và kiên cường.

Trong truyện, nữ chính không xuất sắc hay tài giỏi, nàng hoàn toàn bình thường và không sử dụng kiến thức hiện đại để làm giàu, cứu dân hay giúp các vị vua và quý tộc. Nàng cần cù làm mọi công việc từ cày ruộng, hái củ, giặt giũ cho đến việc đổ nước tiểu... không có công việc nào nàng không làm, có thể nói nàng đúng là một nông phụ. 

Nam chính cũng là một nông phu bình thường, cuộc sống của họ chỉ xoay quanh công việc gia đình, nam cày ruộng và nữ dệt vải. Họ trải qua cuộc sống bình thường, đơn giản và vui vẻ cùng những niềm vui và nỗi buồn.

Mạch truyện diễn ra chậm rãi, không có những tình tiết ly kỳ hay căng thẳng, nhưng vẫn hấp dẫn. Truyện rõ ràng phân tích sự khác biệt trong tư duy giữa người hiện đại và người cổ đại. Tuy có đoạn miêu tả tình yêu ngọt ngào của hai nhân vật chính, nhưng có những phần truyện quá tập trung vào phân tích tâm tư từng nhân vật, tạo cảm giác nhàm chán và dài dòng, khiến người đọc muốn lướt qua.

Link truyện: https://haxyxon.wordpress.com/truyen-hoan/cuoc-song-dien-vien-sau-khi-xuyen-qua-3/

5. Truyện Cuộc sống ở Bắc Tống

"Cuộc sống ở Bắc Tống" của tác giả A Muội là một bộ truyện điền văn có 265 chương và 3 phiên ngoại, không quá dài so với các truyện cùng thể loại. Truyện kể về Lâm Y, nữ chính, trọng sinh vào một cô gái nông thôn và hứa gả cho con trai thứ hai trong gia đình Trương. 

Mặc dù cha mẹ nữ chính đã mất, nhưng nàng được ở nhờ nhà nam chính và được phục vụ như một nha hoàn. Từ vốn ban đầu nhỏ bé, nàng thông minh tích lũy và xây dựng sự nghiệp một cách khéo léo, đạt được cuộc sống và tình yêu mà nàng mong muốn. Nữ chính sở hữu sự thông minh, quyết đoán và tự tin rằng mình có thể kiểm soát số phận. Nam chính là một người đàn ông hiền lành, biết yêu chiều vợ và mang tính thú vị.

Câu chuyện trải qua quá trình từ thời thơ ấu của nam và nữ chính cho đến khi họ thành thân, sinh con và nuôi dạy con cái. Truyện chậm rãi, mang lại cảm giác ấm áp và hài hước.

Link truyện: https://freecookiesfortoday.wordpress.com/truyen-cua-rua/co-dai-cuoc-song-o-bac-tong/

6. Truyện Làm quả phụ thật khó

"Làm quả phụ thật khó" của tác giả Thanh Phong Noãn là một truyện ngắn gồm 35 chương và 1 phiên ngoại. Nhân vật chính là Quế Thanh Thanh, một cô gái mới mười tám tuổi đã có chồng và con trai. Trước đây, sau khi chồng và con trai qua đời, nàng bị bán làm thiếp cho một gia đình giàu có trong thành phố.

Cuộc sống làm thiếp trong mười năm đầy khổ cực. Cuối cùng, chỉ vì một lời gọi "mẫu thân" từ con trai mà nàng bị vợ cả hãm hại và chồng thứ hai dùng gậy đánh đến chết. Sau khi trọng sinh, với sự uất ức và bi phẫn về số phận thảm thương, Quế Thanh Thanh quyết định vùng vẫy và cố gắng thoát khỏi vận mệnh tăm tối. 

Nắm rõ những biến cố tương lai, nàng quyết định đồng ý lấy đại ca của chồng thứ hai là Lý Tùng, nam chính của câu chuyện. Lý Tùng không giống những nam thần trong tiểu thuyết, anh có vẻ ngoài hơi hung dữ với vết sẹo chém ngang mặt. Anh rời khỏi nhà khi chỉ mới mười lăm tuổi và trải qua nhiều biến cố trong thế giới bên ngoài trước khi trở về làng Lý gia, từ một thiếu niên trở thành người đàn ông đĩnh đạc và khôn ngoan.

Quế Thanh Thanh đã trải qua một cuộc sống đắng cay và giờ đây nàng không còn là một thôn phụ thô tục, mà trở nên thông minh và thành thục hơn. Nàng tìm kiếm bí mật về thân thế của mẹ trong quá khứ và nhờ có Lý Tùng, nàng dần tìm thấy người thân của mình. Với lòng canh cánh chuyện bị chồng cũ đánh chết, nàng dần dần hướng Tống Tử Kiều đến vị trí thịnh vượng và tiêu diệt gia đình chồng cũ. "Làm quả phụ thật khó" là một truyện nhẹ nhàng, nhưng không thiếu những tình huống hấp dẫn và căng thẳng.

Link truyện: https://truyenfull.vn/lam-qua-phu-that-kho/

7. Truyện ngôn tình Điền văn Lụa đỏ

Truyện ngôn tình Điền văn Lụa đỏ của tác giả Trầm Nhược Thư là một tác phẩm dành cho những người muốn đọc điền văn nhưng không muốn đọc quá dài, với chỉ 17 chương. Văn phong của câu chuyện này đơn giản và sâu lắng. Đây là một câu chuyện trong veo và nhẹ nhàng, không có nhiều phức tạp, mang lại cảm giác thoải mái như thở hít trong không gian trong lành.

Nữ chính là một cô gái bình thường, không có điểm nổi trội, bị người yêu thanh mai trúc mã phản bội để kết hôn với tiểu thư giàu có của gia đình Vân. Cô không oán trách, không hận thù, chỉ muốn gặp người yêu cũ để hỏi: Tại sao? Nhưng số phận đưa đẩy, cô trở thành thiếu phu nhân của Vân phủ và làm thiếp cho anh trai của tiểu thư.

Ban đầu, hai người không có tình yêu, thiếu gia Vân phủ chỉ đối xử với cô như một danh phận, nhưng không chạm vào cô. Dần dần, khi sống chung, cô bắt đầu yêu sự ôn nhu của anh và cuối cùng, hai người thật sự trở thành một đôi. Câu chuyện kết thúc trong hạnh phúc. Đọc xong, bạn sẽ cảm nhận như đang đứng giữa một khu rừng thu rộng lớn, ngập tràn không khí trong lành, ngửi mùi hoa cúc trong gió và chiêm ngưỡng những chiếc lá phong đỏ rụng trên đường. Đó là một câu chuyện thực sự tuyệt vời.

Link truyện: http://webtruyen.com/lua-do/

8. Phu quân ngây thơ nhất thiên hạ

"Phu quân ngây thơ nhất thiên hạ của tác giả Duyệt Vi là một câu chuyện dễ thương và ngọt ngào. Truyện tưởng như ngược nhưng lại tràn đầy ngọt ngào, tưởng như hài hước nhưng lại mang nhiều nghiêm túc, và tưởng như có thể nhàm chán nhưng lại rất thú vị.

Nữ chính trong truyện là đại tiểu thư Yến phủ, con mẹ cả nhưng lại bị mẹ hai và cha ruột hãm hại, sau đó bị ép cưới với Đông Phương Manh - Tam công tử bẩm sinh ngốc của phủ Trấn Quốc. Chồng nàng, Đông Phương Manh, bên ngoài hoàn hảo, con nhà giàu, được bố mẹ và anh em yêu thương che chở hết lòng, nhưng có một nhược điểm duy nhất là ngốc. 

Tuy ngốc ngốc nhưng cực kỳ đáng yêu, luôn nghe lời vợ thân yêu. Nàng không chê trách chàng ngốc nghếch mà ngược lại, nàng yêu thương chàng hết mực, từng bước dạy chàng, giúp chàng trưởng thành từng ngày."

Link truyện: http://webtruyen.com/phu-quan-ngay-tho-nhat-thien-ha/

9. Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm

"Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm" là một bộ truyện của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn. Trong truyện, nữ chính là Diêu Y Y, một cô gái xuyên không trở thành Lục tiểu thư Thịnh Minh Lan, thuộc gia đình Thịnh phủ. Khi mới xuyên qua, mẹ nàng đã bị hại chết. Ban đầu, nàng trầm mặc và không có ý chí sống, nhưng dần dần nhận thức được tình yêu thương ấm áp từ bà nội và chị cả. Nhờ đó, nàng lấy lại sự sống và hoạt bát để chấp nhận cuộc sống mới.

Nữ chính không tài năng vượt trội, không siêu phàm thông minh, nàng tỉnh táo về bản thân và nhận thức rõ ràng. Nàng chỉ là một cô gái nhỏ nhẹ, vì thế từ nhỏ đã cẩn thận và thận trọng trong từng bước sống. Chỉ khi trở thành vợ của nam chính, nàng mới dần trở thành chính mình. 

Không khí trong truyện không nặng nề, mà thể hiện sự nhẹ nhàng và bình dị thông qua góc nhìn thú vị của chị nữ chính. Tình cảnh trong truyện không tập trung vào đấu đá và chiến tranh mạnh mẽ như các truyện khác, mà mang trong đó nhiều tình cảm gia đình ấm áp như tình bà-cháu, chị-em và tình vợ-chồng của nhân vật chính.

Link truyện: https://haiduongvien.wordpress.com/that-u-that-u-phai-la-hong-phai-xanh-tham/

10. Truyện ngôn tình Điền văn Thế hôn

"Thế hôn" là một câu cruyện hay, trong đó nữ chính trải qua nhiều bi kịch trong kiếp trước, với cuộc sống tăm tối, mất con, phu quân ruồng bỏ, và nhà chồng đầy mưu mô. Cuối cùng, nàng không thể chịu nổi và tự vẫn bằng cách nhảy sông. Tuy nhiên, ông trời có mắt và nàng được trọng sinh trở lại 10 năm trước. Nàng quyết tâm thay đổi số phận của mình, từ gia đình mẹ đẻ, nhà chồng và vươn lên trong cuộc sống, cùng với lo lắng cho tương lai loạn lạc.

Truyện có nhiều tình tiết gia đấu. Mặc dù nữ chính vẫn không thể tránh khỏi những mối quan hệ kiếp trước, nhưng kết cục của nàng đã viên mãn hơn nhiều. Đọc đến cuối truyện mới thấy rằng những thắc mắc và cảm xúc nữ chính kiếp trước không hẳn là sự thật hoàn toàn. Mặc dù truyện có 476 chương, nhưng mỗi chương khá ngắn, vì vậy mọi người có thể thử đọc và sẽ thấy rằng nó khá hay đó.

Link truyện: https://hoantusontrang.wordpress.com/the-hon-y-thien-trong/

11. Truyện Điền văn Thiên kim trở về

"Thiên kim trở về" là một tác phẩm thành công của tác giả Thập Tam Xuân, đã được chuyển thể thành phim và thu hút lượng khán giả đông đảo. Câu chuyện tập trung vào quá trình báo thù của Thẩm Trường Thanh - "nàng lọ lem" bị mẹ kế và con riêng hãm hại đến chết. 

Trùng sinh trở lại, cô không muốn trở thành công chúa bị điều khiển, mà muốn tự mình kiểm soát số phận. Cô quyết định đòi lại công lý từ những kẻ đã hại cô. Trong kiếp trước, cô trải qua sự mất mát oan trái, rơi vào bẫy của cha và mẹ kế, và hôn phu thanh mai trúc mã bị chị kế quyến rũ. Trở lại cuộc sống này, cô trở thành một nữ hoàng. Tuy nhiên, người đàn ông của kiếp trước đã bỏ mặc cô, và giờ đây...

Thiết kế hình tượng nữ chính thông minh, mạnh mẽ, luôn cố gắng và không ngừng phát triển bản thân là một thành công của Thập Tam Xuân. Cốt truyện của tác phẩm rất hấp dẫn, đặc sắc và cuốn hút, khiến người đọc không thể rời mắt khỏi trang sách.

Link truyện: https://sstruyen.com/thien-kim-tro-ve/

12. Truyện Điền văn Thịnh thế trà hương

"Điền văn Thịnh thế trà hương" là một tác phẩm khác của Thập Tam Xuân. Văn phong của truyện mượt mà và hấp dẫn, đặc trưng cho thể loại điền văn với các yếu tố gia đấu, ân oán hào môn và sự biến đổi của nhân vật chính. Cốt truyện xoay quanh nữ chính xuyên không và trở thành nha hoàn cho một gia đình buôn bán chè. Nam chính trong truyện là người câm điếc từ khi sinh ra. Vì bảo tồn cơ nghiệp, mẹ của nam chính đã sắp đặt anh kết hôn với một nha hoàn, cũng chính là nữ chính.

Nữ chính trong truyện thông minh, vui vẻ, và lạc quan. Dù gặp phải khó khăn và gian nan, nhưng nàng không bao giờ nản chí, luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tìm hạnh phúc cho chính mình và những người xung quanh. Một nhược điểm của truyện là chiều dài của nó, nó kéo dài vài lê thê. Tuy nhiên, nhờ ngòi bút mượt mà của tác giả, không có cảm giác chán khi đọc. Đây cũng là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Thập Tam Xuân, góp phần làm nên danh tiếng của tác giả.

Link truyện: https://hoantusontrang.wordpress.com/thinh-the-tra-huong/

13. Truyện ngôn tình Điền văn Thứ nữ

"Thứ nữ" của tác giả Bất Du Vịnh Tiểu Ngư là một bộ truyện điền văn gia đấu hấp dẫn. Nữ chính, mặc dù xuất thân thấp kém và bị đối xử xấu xa, nhưng luôn tỏa sáng trong cuộc sống với sự thông minh và lanh lợi. Nam chính có ngoại hình ấn tượng, điển trai và tài năng, nhưng bị tàn tật do bị hãm hại từ nhỏ.

Tuy vậy, anh ta vẫn thông minh và giỏi võ, chỉ giả vờ ngốc để che giấu. Hai người này không có sự khác biệt lớn về tính cách, và họ hòa hợp và yêu nhau mãnh liệt. Họ kết hôn khi cô 15 tuổi và anh 17 tuổi, và yêu nhau ngay từ khi cưới, đồng hành và chiến đấu chống lại số phận. Đây là một bộ truyện điền văn thú vị không thể bỏ qua.

Link truyện: http://tamvunguyetlau.com/thu-nu/

14. Truyện ngôn tình Điền văn Tổ Huấn

Nếu bạn không thích "Trùng sinh tiểu đại chủ", thì chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi "Tổ Huấn" của Vũ Cửu Hoa. Đây là một tác phẩm điền văn đích thực về gia đấu và nữ cường. 

Truyện kể về một y sĩ xui xẻo xuyên không thành thứ nữ nhà họ Lý. Nàng chỉ muốn có một cuộc sống hạnh phúc và yên bình, nhưng không may lại bị buộc phải kết hôn "xung hỉ" (kết hôn với con dâu để trừ tà) thay cho đích nữ con vợ cả. 

Từ đó, nàng sử dụng nghề y để tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình. Câu chuyện xoay quanh gia tộc phú hào họ Tiêu và sự giao thoa giữa các thế hệ trong gia đình. Trong gia đình này, mỗi ngày diễn ra không ít xung đột giữa vợ và thiếp, con trưởng và con thứ, đích nữ và thứ nữ,... 

Truyện giống như một bộ phim dài tập, truyền tải hết mọi khía cạnh phức tạp trong cuộc sống, từ những âm mưu lừa dối cho đến lòng tham của người giàu có. Nữ chính trong truyện thông minh, mạnh mẽ và luôn cố gắng vươn lên để đạt được hạnh phúc cá nhân. Mặc dù truyện dài gần 300 chương, nhưng không hề gây nhàm chán hay lê thê, ngược lại, nó rất hấp dẫn và kịch tính.

Link truyện: https://ngantruyen.com/truyen/808/to-huan/

15. Truyện ngôn tình Điền văn Tối chân tâm

"Điền văn Tối chân tâm" là một truyện ngôn tình thời nhà Thanh độc đáo, khác biệt với những tác phẩm khác như "Bộ bộ kinh tâm" và "Chân Hoàn truyện". Được viết theo phong cách điền văn, truyện mang đến một tình huống hài hước và nhẹ nhàng từ đầu đến cuối.

Câu chuyện kể về một tiểu thiếp bị bỏ quên tại biệt viện khi Ung Chính chỉ là Tứ vương gia. Cô gái này xuyên không đến thời điểm khó khăn nhất khi đang sinh con. Sau một thời gian, cô nàng nhận ra tình huống mình đang đối mặt và quyết định: vậy thì hãy sinh con đi.

Nhan Tử La, cô gái bề ngoài ngốc nghếch và bình thường, nhưng luôn sống lạc quan và có đôi mắt sáng suốt về nhân tâm. Cô hiểu rằng tình yêu là một liều thuốc độc, một khi uống là không thể quay lại: "Vì sao lại buồn? Đó là độc dược, nên khi hắn điều độc người khác, ta phải vui mừng chứ sao?"

Nhân vật phụ trong truyện cũng rất đáng yêu. Mặc dù truyện có những khúc bi thương và buồn, nhưng không đạt tới cao trào và câu chuyện kết thúc trước khi xảy ra xung đột ác liệt giữa các nhân vật chính. Tuy nhiên, việc kết thúc tại điểm này khiến người đọc cảm thấy hụt hẫng. Phần sau của truyện có vẻ tác giả cố gắng kéo dài câu chuyện, vẫn mang tính hài hước nhưng không còn thú vị như ban đầu.

Link truyện: hhttps://truyenfull.vn/toi-chan-tam/

16. Truyện Điền văn Trở về năm 1981

"Trở về năm 1981" là một truyện điền văn của tác giả Tú Cẩm, kết hợp nhiều thể loại như xuyên không, trọng sinh, huyền huyễn, trinh thám... 

Dù có pha trộn nhiều thể loại, nhưng cốt truyện vẫn khá rõ ràng và không gây rối cho người đọc. Truyện mang chất điền văn rõ rệt ở nửa đầu, được viết một cách cẩn thận, nhưng sau đó chuyển sang thể loại khác và truyện có nhịp độ nhanh, thoáng qua, đây cũng là một điểm trừ của truyện.

Nếu bạn đã mệt mỏi với thể loại xuyên không đến thời cổ đại, luôn xoay quanh các nhân vật tiểu thư, vương gia, vua chúa, và cuộc đấu đá tranh giành, hãy thử đọc "Trở về năm 1981".

Truyện kể về Kim Minh Viễn, một tên tội phạm máu lạnh sát hại hàng loạt người, nhưng lại mang trong mình một quá khứ đau thương. Hơn nữa, Minh Viễn thực chất là một vị thần trên thiên giới, và Chương lão nhân từ thiên đình đã quyết định gửi Chung Tuệ Tuệ quay trở về năm 1981 để thay đổi số phận của Minh Viễn, ngăn chặn một bi kịch đẫm máu và cứu rỗi cuộc sống của anh. 

Tuệ Tuệ, một người hiện đại và có duyên với thiên đình, được chọn làm cộng tác viên, giúp thiên đình giải quyết những rối loạn ở thế giới loài người mà thiên đình không thể can thiệp trực tiếp. Cách truyện diễn biến, mời các bạn tự khám phá khi đọc. Đây là một bộ truyện mới lạ và đáng để đọc.

Link truyện: https://gacsach.com/doc-sach-truc-tuyen/43714/tro-ve-nam-1981-full-tu-cam.html

17. Truyện Trọng sinh tiểu địa chủ

"Trọng sinh tiểu địa chủ" của Nhược Nhan là một câu chuyện điền văn cổ đại thuần túy về cuộc sống nông thôn. Truyện tạo hình sinh động thế giới nông nghiệp với cánh đồng lúa, hoa màu và súc vật, mang lại cảm giác chân thực như đang trực tiếp trải nghiệm chứ không chỉ đơn thuần là đọc. 

Tuy nhiên, điểm yếu của truyện là độ dài vượt quá 1.000 chương và nhiều đoạn tập trung vào những tình tiết vụn vặt. Tuy vậy, phong cách viết của tác giả vẫn rất trôi chảy và cuốn hút. Nữ chính trong truyện thông minh, chín chắn và nội liễm, không xinh đẹp đến mức gây ánh nhìn hay xuất sắc đến mức phi thường. 

Cô chỉ là một người phụ nữ trong thôn xóm, luôn cố gắng tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn cho gia đình. Nam chính theo dõi và đánh giá cô theo thời gian, và từ từ nở rộ tình yêu trong lòng. Nhìn chung, "Trọng sinh tiểu địa chủ" là một tác phẩm đáng đọc, đặc biệt khi bạn muốn khám phá một cảm giác mới trong thể loại ngôn tình.

Link truyện: http://tamvunguyetlau.com/trong-sinh-tieu-dia-chu/

18. Truyện Điền văn Tú sắc nông gia

"Tú sắc nông gia" của Quả Vô là một truyện điền văn thuần túy, tập trung miêu tả cuộc sống nông thôn, làm ruộng, dệt vải,... Ngôn từ chân thật và mượt mà tạo nên một bức tranh sống động về phong cảnh và cuộc sống nông thôn. 

Nữ chính đã trải qua cuộc sống khó khăn khi cha mẹ không quan tâm và xuyên không đến một nơi khắc nghiệt, kết hôn với một người nông phu nghèo đói và bị làng xóm coi là điềm xui và ghét bỏ. Nàng đã trải qua sự đau khổ khi bị bán cho người chồng vì tiền bạc. 

Mặc dù cuộc sống ở nông thôn khắc nghiệt và đầy thị phi, nhưng cuộc sống của hai vợ chồng dần trở nên tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn. Nữ chính không có sự oai phong lớn lao, nhưng lại mạnh mẽ và kiên cường, từng bước giúp chồng hòa nhập vào làng quê. Nam chính yêu thương và trân trọng vợ. Truyện gồm 259 chương và 7 phiên ngoại, nếu có thời gian, các bạn có thể thử theo dõi.

Link truyện: http://tamvunguyetlau.com/2014/09/06/tu-sac-nong-gia/

19. Truyện Điền văn Viễn cổ y điện

"Viễn cổ y điện" của Thanh Ca Nhất Phiến là một truyện gồm 64 chương. Nếu bạn đã say mê "Thú" của Ngô Niệm, thì chắc chắn sẽ thích truyện này. Khác với các nữ chính xuyên không đến thời cổ đại, nàng Ngọc Thị Xuân Thu rơi vào thời chiến quốc hoặc thế giới không tưởng như "Thú", nữ chính trong truyện này lại bị rơi vào thời tiền sử. Một điểm đáng đọc của truyện là ta có thể hiểu được sự khó khăn và lạ lẫm của người hiện đại khi đối mặt với cuộc sống khắc nghiệt của người tiền sử.

Nam chính và nữ chính gặp nhau trong một tình huống oái oăm, khi nữ chính được coi là con mồi của nam chính. Họ khác biệt về tư tưởng, lối sống và thậm chí không hiểu ngôn ngữ của nhau. Tuy nhiên, nữ chính rất kiên cường, dù đối mặt với khó khăn nhưng luôn cố gắng thích nghi, đấu tranh và không ngừng tìm cách sinh tồn. Nam chính mạnh mẽ, trung thành và yêu vợ.

Thậm chí, vì nữ chính, nam chính bị đuổi khỏi bộ tộc - một hình phạt nghiêm khắc vào thời đó. Hai người cùng nhau bước đi, đấu tranh chống lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên và những kẻ xấu, xây dựng một cuộc sống gia đình ấm no và hạnh phúc.

Link truyện: https://gacsach.com/gioi-thieu-sach/106367/vien-co-y-dien.html

20. Truyện Điền văn Xấu nữ như cúc

"Xấu nữ như cúc" có một phong cách viết mượt mà, cảnh vật được mô tả tinh tế đến mức tạo ra hình ảnh sống động trong tưởng tượng của người đọc. Tuy nhiên, truyện có xu hướng trở nên dài dòng và lằng nhằng khi đi sâu vào câu chuyện.

Câu truyện kể về một cô gái xuyên không trở thành xấu nữ Cúc Hoa trong một gia đình nông gia. Nàng không quan tâm đến ánh mắt khinh bỉ hay sự thương hại từ mọi người xung quanh. Nàng như một cành cúc hoa dại tự do, nở rộ trong sự im lặng, tràn đầy sự sống giữa cảnh vắng. Bông hoa cúc nhỏ bé mà đẹp đẽ, lặng lẽ trưởng thành và đợi chờ tình yêu... Nữ chính có một cuộc sống bình thường, tự mình tiến lên và tự mình chứng minh giá trị của mình.

Link truyện: https://thuha2014.wordpress.com/about/

21. Truyện Điền văn Tớ crush cậu mất rồi

Hoạ Sĩ: Kim Yeon-woo

Thể Loại: Tình Cảm, Đời Thường

"Tớ crush cậu mất rồi" là một truyện ngôn tình điền văn kể về Hyeji, một hot girl trên Instagram. Mặc dù xinh đẹp, nhưng cô lại FA vì các chàng trai đều biến mất sau buổi hẹn hò đầu tiên! 

Không cam lòng, Hyeji quyết định tự mình tìm một người bạn trai thực sự. Cuối truyện, Hyeji tìm được crush đúng theo gu của mình, nhưng có vẻ crush không hứng thú với tình yêu.

Link truyen: https://pops.vn/comics/to-crush-cau-mat-roi-5edf1138e3d0a70034a66435

22. Truyện Điền văn Mùa tranh sơn dầu

Tác Giả: Eun Ren

Hoạ Sĩ: Doo Ga Bi

Thể Loại: Tình Cảm, Đời Thường, bách hợp

"Mùa Tranh Sơn Dầu" được xem là một trong những truyện điền văn hiện đại xuất sắc nhất, xoay quanh cuộc sống của tiểu thư Han Soo Ah. Cô gái bị gia đình ngăn cản khỏi niềm đam mê trở thành họa sĩ, do đó cô phải lén lút trốn khỏi gia đình để tới phòng mỹ thuật và thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật. 

Bí mật của cô không thể giữ lâu khi bị Jade, anh chàng quản gia, phát hiện. Tuy nhiên, tình yêu với nghệ thuật và những bức tranh sơn dầu đã dần đưa hai người lại gần nhau hơn. Câu chuyện không có gì đặc biệt cho đến khi tiểu thư phát hiện rằng Jade, quản gia của mình suốt thời gian qua, thực sự là... một cô gái.

Link truyen: https://pops.vn/comics/mua-tranh-son-dau-5f23f1db0500af00348c66d5

23. Truyện Mami chạy đi Papa tới rồi!

Tác Giả: HANGMAN CULTURE

Hoạ Sĩ: HANGMAN CULTURE

Thể Loại: Đời Thường, Hài Hước

Mami chạy đi Papa tới rồi là một truyện ngôn tình điền văn kể về cuộc đời đầy trắc trở và kỳ lạ của nhân vật chính. Sau khi tình yêu tan vỡ, nữ chính bị ép phải có quan hệ với một người đàn ông bí ẩn, và sau đó cô phải chạy trốn khỏi đó. 

Vài năm sau, nữ chính trở về với một đứa con trai nhỏ! Liệu nàng có tìm được cha của đứa bé? Cuối cùng, liệu nàng có tìm được hạnh phúc sau những thử thách? Hãy cùng đọc truyện tranh "Mami chạy đi - Papa tới rồi" để khám phá câu chuyện nhé!"

Link truyen: https://pops.vn/comics/mami-chay-di-papa-toi-roi-60e6d82441bea50062bec64b

24. Truyện Kiếp văn phòng - Truyện dài

Tác Giả: Nguyễn Huỳnh Bảo Châu

Hoạ Sĩ: Nguyễn Thị Hiếu Hạnh

Thể Loại: Hài Hước, Đời Thường

"Kiếp Văn Phòng" là một truyện ngôn tình điền văn hiện đại đang rất được ưa chuộng. Câu chuyện bắt đầu tại một công ty đặc biệt, với đội ngũ nhân viên là những người làm việc với đam mê. 

Nguyên nhân đơn giản là vì họ đều có xuất thân đặc biệt, từ gia đình giàu có, con cháu nhà quyền quý,... Hãy đồng hành cùng "Kiếp Văn Phòng" và trải nghiệm 7749 tình huống mà dàn nhân viên đặc biệt này phải đối mặt khi làm việc với khách hàng!"

Link truyen: https://pops.vn/comics/kiep-van-phong-truyen-dai-61d40780f591bc00566d81d8

25. Truyện Điền văn Từ quả phụ đến quý phụ

Tác giả: Nhất Cá Tiểu Bình Cái, Nắp Ấm Nhỏ

Thể loại: Điền văn, trọng sinh, ngôn tình

Số chương: 142

Số điểm: 9

"Truyện Điền văn Từ quả phụ đến quý phụ" đề cập đến tình huống đau đớn khi chúng ta yêu một người, nhưng người đó lại yêu một ai đó khác một cách sâu sắc. Nữ chính đã yêu chồng của mình, nhưng chồng cô lại đắm đuối trong tình yêu với người phụ nữ khác. Đến khi cô qua đời, cô nhận ra và hối tiếc không ngừng.

Sau khi được tái sinh, cô đối mặt với tình huống khó khăn, bị ép buộc kết hôn với một người đã mất, trở thành một người phụ nữ bị bỏ rơi. Cuộc sống của cô sẽ dẫn đến đâu?

Link truyện: https://truyenplus.vn/tu-qua-phu-den-quy-phu

26. Truyện Điền văn Trùng sinh nông phu

Tác giả: Hoa Hoa Hòa Ảnh

Thể loại: Điền văn, trọng sinh, gia đấu

Số chương: 73

Số điểm: 9

"Truyện Điền văn Trùng sinh nông phu" là một truyện trùng sinh hiếm hoi có nam chính là nhân vật chính. Trước đây, nam chính sống trong sự áp đặt của lòng hiếu thảo, khiến cuộc đời anh trở nên gánh nặng.

Trong cuộc sống trước đây, nam chính luôn cho rằng việc cha mất là do mình gây ra. Ngoài ra, em gái của anh cũng đã lạc mất và anh luôn tự trách mình vì điều đó. Vì gia đình, anh đã tự nguyện bán mình làm nô để kiếm tiền.

Tuy nhiên, khi anh trở về trong bộ áo gấm, anh phát hiện rằng tất cả các thành viên gia đình, bao gồm cả vợ con của mình, đã chết, và nguyên nhân là do sự hãm hại của người em gái và huynh đệ của anh...

Sau khi sống lại, nam chính quyết tâm trở thành một người chồng và người cha tốt. Nhưng trong cuộc sống này, khi em gái trở về, anh mới biết được sự thật mà anh chưa từng biết.

Thật ra, cái chết của cha không phải do anh gây ra và việc em gái mất tích cũng không phải là do anh lạc. Sự thật đằng sau tất cả là gì?

Link truyện: https://truyenplus.vn/trung-sinh-nong-phu

27. Truyện Điền văn Trà môn khuê tú

Tác giả: Gia Mộc

Thể loại: Ngôn tình, điền văn, cổ đại, trọng sinh

Số chương: 428 (đang ra)

Số điểm: 9

"Trà môn khuê tú" là một bộ truyện điền văn nhẹ nhàng, không cẩu huyết và không ngược, đáng để đọc.

Phụ thân của nữ chính qua đời sớm, và mẫu thân là người nhút nhát. Nữ chính có một em trai còn nhỏ. Nhị thúc của nàng mơ ước gia sản và vì là trưởng nữ, nàng không thể để gia đình rơi vào tay người khác. Vì vậy, nàng đảm nhận trọng trách xây dựng sự nghiệp cho gia đình.

Hôn phu của nàng đã được đính ước từ khi còn nhỏ, nhưng hắn coi thường nàng vì là một cô gái. Những thử thách nằm trước cuộc sống của nàng là gì? Liệu nàng có thể bảo vệ gia sản và tìm được hạnh phúc cho chính mình?

Link truyện: https://truyenplus.vn/tra-mon-khue-tu

28. Truyện Điền văn Hiền thê ngốc nghếch

Tác giả: Vụ Thỉ Dực

Thể loại: Điền văn, cổ đại, sủng

Số chương: 171 + 4 phiên ngoại

Số điểm: 9

Hiền thê ngốc nghếch là câu chuyện sủng hài hước, đã thu hút sự yêu thích của nhiều độc giả. Nhân vật nữ chính trước đây luôn được xem là người may mắn, nhưng cũng có những lúc không may. Một tai nạn tình cờ khiến nàng vấp ngã, và tình cờ cứu mạng cho nhi tử của Trấn Quốc Công, từ đó, một "nghiệt duyên" đã được tạo ra.

Trong mắt công chúng, nàng được xem như một người vươn lên như phượng hoàng, nhưng liệu điều đó có thực sự đúng không? Cuộc sống hôn nhân của nàng có như người ta tưởng tượng hay không? Hai người có phù hợp với nhau không? Hãy cùng tôi khám phá câu chuyện này!

Link truyện: https://truyenplus.vn/hien-the-ngoc-nghech

29. Truyện Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy

Tác giả: Lan Nhân Hiểu Nguyệt

Thể loại: Điền văn, nữ cường, xuyên không

Số chương: 40

Số điểm: 9

Truyện "Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy" một lần nữa đưa chúng ta vào cuộc sống gian nan của nhân vật chính. Ban đầu, cô chỉ cảm thấy xương cổ không thoải mái, sau khi được bác sĩ chữa trị, cô hơi choáng và ngồi chờ tại quảng trường, hy vọng mọi thứ sẽ trở về bình thường. Tuy nhiên, khi tỉnh dậy, cô nhận ra mình đang ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

Câu hỏi xuất hiện trong đầu cô: "Đây là đâu?" Phòng ngủ có chiếc giường gỗ cứng rắn, bàn bị sứt góc, và một chiếc băng ghế nhỏ bằng gỗ. Ngay cả một chàng trai nhí nhố mặc quần áo vải thô cũng nằm gục ngủ ở đầu giường.

Link truyện: https://truyenplus.vn/cuoc-song-cau-nho-nuoc-chay

30. Truyện Đại thợ rèn tiểu mật đào

Tác giả: Đông Phương Ngọc Như Ý

Thể loại: Điền văn, cổ đại

Số chương: 107 + 1 phiên ngoại

Số điểm: 9

"Đại thợ rèn tiểu mật đào" là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, và sự định đoạt của bà Mai đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa hai người đến với nhau.

Lần đầu gặp gỡ, nữ chính cảm thấy sợ hãi bởi vẻ ngoại hình thô to của nam chính. Nhưng sau này, khi kết hôn, nàng mới nhận ra rằng người đàn ông với cơ bắp cuồn cuộn cũng có những phẩm chất tốt...

Nam chính đã làm giàu và trở thành "vua" trong ngành thợ rèn, với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho tiểu nương tử của mình.

Link truyện: https://truyenplus.vn/dai-tho-ren-tieu-mat-dao

31. Truyện Sống lại thập niên bảy mươi

Tác giả: Mộ Thủy Chi Ngư

Thể loại: Điền văn, xuyên không, cổ đại, không gian

Số chương: 70

Số điểm: 9

Truyện "Sống Lại Thập Niên Bảy Mươi" kể về nữ chính, một cô gái sinh ra trong một gia đình giàu có và hạnh phúc, nhưng mọi thứ đổ vỡ khi cha mẹ quyết định li hôn khi cô chỉ mới 10 tuổi. Cha mẹ có cuộc sống riêng và chỉ quan tâm đến việc gửi tiền cho cô hàng tháng. Từ đó, cuộc sống của cô trở nên nhàm chán, dành thời gian nấu ăn, đọc truyện và viết tiểu thuyết.

Bất ngờ, cô có cơ hội xuyên không đến một thế giới mới, thập niên năm bảy mươi. Cuộc sống mới không còn phải đối mặt với những khuôn mặt căm ghét, và cô cảm thấy thật vui vẻ khi được sống một cuộc sống mới. Cô bắt đầu tìm kiếm hạnh phúc và cả một người chồng cho riêng mình.

Link truyện: https://truyenplus.vn/song-lai-thap-nien-bay-muoi

32. Truyện Vượng gia tiểu nông nữ

Tác giả: Thập Bát Kinh

Thể loại: xuyên không, điền văn

Số chương: 120

Số điểm: 8

Truyện "Vượng gia tiểu nông nữ" của tác giả Thập Bát Kinh được đánh giá cao trong thể loại điền văn. Tác giả khéo léo miêu tả mạch cảm xúc của nhân vật, đặc biệt là nữ chính sau khi xuyên không về cổ đại. Cô nàng cùng với những người dân trong thôn từng bước thăng tiến, vươn lên và làm giàu, tận hưởng cuộc sống phú quý như mệnh định của mình.

Link truyện: https://truyenplus.vn/vuong-gia-tieu-nong-nu

33. Truyện Điền văn Khói bếp ven hồ

Truyện này khác biệt với những câu chuyện trước đó xoay quanh làm ruộng và nấu ăn. Ở tác phẩm này, nghề chính của thôn Tây Hà là đánh cá. Thôn Tây Hà có hơn 100 gia đình, và đánh cá cũng làm ruộng là nghề chính của họ. Khu vực này bao quanh bởi nước, với một nửa lãnh thổ là một vùng nước.

Câu chuyện tận dụng tốt cuộc sống ở Thôn Tây Hà, với mô tả công việc đa dạng mà người đàn ông phải làm, bao gồm cả việc làm ruộng và những thứ quý giá tại Tây Hà như cá bạc, tôm trắng và cua đỏ.

Tuy nhiên, cuộc sống không đồng đều cho tất cả mọi người, và có một người phụ nữ đã làm thay đổi cuộc sống ở đây. Một câu chuyện tình yêu đã diễn ra, khi nhân vật chính ban đầu chỉ nghĩ rằng phụ nữ có ba nhiệm vụ chính là làm việc, ấm giường và sinh con.

Link truyện: https://truyenfull.vn/khoi-bep-ven-ho/

34. Thập niên 70: Người đàn bà đanh đá

Tác giả: Đào Hoa Lộ

Thể loại: xuyên không, điền văn,

Số chương: 186

Số điểm: 9

Thập niên 70: Người đàn bà đanh đá đã được đánh giá cao như một bộ truyện cận hiện đại hàng đầu cho đến thời điểm hiện tại. Lâm Lam bất ngờ xuyên vào cuốn tiểu thuyết mà cô vừa đọc. Đáng tiếc là cô lại nhập vai nhân vật phụ, đúng hơn là làm mẹ của nhân vật ác trong câu chuyện, với cuộc sống đen tối khủng khiếp.

Năm đứa con trong cuộc sống này không được nuôi dưỡng tốt, đều trở thành nhân vật phản diện. Các con gái đều gặp kết cục không tốt, một người bị bắn chết, một người chết đói, người kia bị họa từ miệng mà ra, và một người chết đuối cùng chồng. Số phận quá bi thảm. Nếu đã xuyên qua, cô phải nuôi dạy chúng như thế nào?

Link truyện: https://truyenplus.vn/thap-nien-70-nguoi-dan-ba-danh-da

35. Truyện Điền văn Ác nữ kim tiểu mãn

Tác giả: TG Vân Nhất Nhất

Thể loại: Trùng sinh, điền văn

Số chương: đang ra

Số điểm: 8

Truyện Điền văn Ác nữ Kim Tiểu Mãn kể về Kim Tiểu Mãn, một cô gái mạnh mẽ và quyết đoán. Cô phát hiện Trương Thiết Trụ và Đặng Thủy Tiên có hành vi vụng trộm, và cảm thấy không thể tha thứ. Sau khi bị bắt thông gian, Trương Thiết Trụ bị đánh và Đặng Thủy Tiên bị đưa đi dìm lồng heo. Tuy nhiên, Kim Tiểu Mãn lại gặp phải tai nạn và sống lại trong thân thể của một cô bé 8 tuổi.

Truyện tập trung miêu tả nhân vật chính Kim Tiểu Mãn, một ác nữ với tính cách thực thụ và quyết đoán. Tác giả rất chân thật trong việc miêu tả nội tâm của nhân vật, không ai sinh ra đã mạnh mẽ để đối mặt với số phận. Truyện vẫn chưa hoàn thành, vì vậy để đọc tiếp bạn phải theo dõi câu chuyện.

Link truyện: https://truyenplus.vn/ac-nu-kim-tieu-man

36. Truyện Mang theo không gian sống lại

Tác giả: Quân Tử Bạch

Thể loại: Điền văn, đam mỹ, trọng sinh

Số chương: 46

Số điểm: 8

Trong "Mang theo không gian sống lại," chúng ta đặt câu hỏi: Nếu bạn đang trải qua một cuộc sống chán nản ở tuổi 30 mà không có gì trong tay, và bỗng một ngày bạn bị sa thải khỏi công việc mà không có lý do, cộng thêm việc vợ bạn rời bỏ bạn để đi với người bạn thân của bạn, cuộc sống này trở nên tuyệt vọng với nhân vật chính.

Tuy nhiên, nhân vật không có ý định chết. Anh ta tiếp tục sống bập bênh, cho đến một ngày anh ta cứu một con mèo nhưng bị một chiếc xe ô tô đâm. Lúc đó, anh ta mới bị hoảng sợ. Nhưng không ai có thể giải thích tại sao chiếc chuông của con mèo lại bị chui vào cổ họng của anh ta. Anh ta cũng không biết liệu mình đã chết vì mất quá nhiều máu hay là do bị nghẹn mà chết.

Khi mở mắt, anh ta nhận ra mình đã quay trở lại tuổi 15, thời điểm khi cha mẹ anh qua đời và mỗi khi anh cười lớn, anh có thể nghe tiếng chuông mèo từ cổ họng mình. Liệu cái chuông đó có liên quan đến quá khứ của anh không???

Link truyện: https://truyenplus.vn/mang-theo-khong-gian-song-lai

37. Truyện Điền văn Ác Nhân Thành Đôi

Nhân vật nữ chính trong "Ác nhân" có thể bị gán nhãn quá mức, nhưng đối với nhân vật nam chính, đúng là anh ta là một ác nhân thực sự. Bạch Chiêm, hoàng tử ngoài của hoàng thượng, được vua yêu thương và tự nhiên lại bị các hoàng tử và công chúa khác ghét bỏ và đối xử xấu.

Bạch Chiêm có tính cách kiêu ngạo, ngang tàn và không phải là người tốt, cho nên không sai khi gọi anh ta là một ác nhân. Tuy nhiên, với nhân vật chính Trang Thư Tình, anh ta rất sủng ái. Trang Thư Tình đã có một kiếp trước là bác sĩ phẫu thuật, bị vu oan và bị thu hồi chức danh nghề nghiệp.

Trở lại kiếp này, kiến thức y khoa giúp cô xây dựng sự nghiệp và thu hút sự chú ý của Bạch Chiêm, hoàng tử có võ công và gia thế ngang tàng. Do được viết theo thể điền, đoạn đầu của truyện nhẹ nhàng, mạch truyện diễn ra chậm, tiến trình câu chuyện xoay quanh Trang Thư Tình, cô bác sĩ phẫu thuật xuyên không, bị cha và mẹ kế ghét bỏ và phải tự lập để nuôi em trai.

Link truyện: https://truyenfull.vn/ac-nhan-thanh-doi/

38. Truyện Điền văn Bia Đỡ Đạn Phản Công

Đây là một tác phẩm có dung lượng cực kỳ lớn hơn hơn 1000 chương. Với số lượng câu chữ đồ sộ kéo theo rất nhiều những yếu tố tình tiết khác nhau.

Đây là một tác phẩm với dung lượng khổng lồ, vượt quá 1000 chương. Với một lượng chữ đồ sộ, câu chuyện chứa đựng nhiều yếu tố tình tiết khác nhau. Do đó, tác phẩm này thuộc nhiều thể loại khác nhau, bao gồm điền văn làm ruộng, ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường, võng du, đồng nhân, cung đấu cổ đại, viễn tưởng tương lai và huyền huyễn tiên hiệp.

Lý do tại sao lại như vậy? Bởi câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Bách Hợp, người đã mất đi do một tai nạn xe không đáng có. May mắn thay, cô có cơ hội tái sinh và để làm điều đó, cô phải hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau ở từng thời kỳ.

Cô thường xuyên nhập vai vào nhân vật phụ hoặc bia đỡ đạn, và khi hoàn thành được ước vọng của người đó, nhiệm vụ sẽ hoàn thành. Do đó, câu chuyện có thể diễn ra ở nhiều thời điểm khác nhau, bao gồm cả tương lai, hiện tại và quá khứ, trên những thân phận khác nhau và với những ước muốn khác nhau.

Trong suốt câu chuyện của Bách Hợp, chúng ta thấy sự xuất hiện của nam chính và nam phụ. Nam phụ trong tác phẩm này đáng ngưỡng mộ, anh ta sẵn lòng hy sinh cho người mình yêu, dù chỉ gặp nhau 3 lần. Tình yêu trong câu chuyện được tường thuật đẹp mắt trên từng trang sách của tác phẩm này.

Link truyện: https://truyenfull.vn/bia-do-dan-phan-cong/

39. Truyện ngôn tình Điền văn Biết Vị Ký

Truyện này có 300 chương, có thể khiến bạn cảm thấy nản lòng, nhưng đừng lo, hãy thử đọc và khám phá. Bởi vì đó là một kho tàng kiến thức về ẩm thực và triết lý nhân sinh mà xuất hiện trong câu chuyện.

Câu chuyện vẫn là một trường hợp xuyên không từ hiện đại đến thời cổ đại, với nhân vật chính Tiểu Trúc được đánh giá cao vì sự tỉ mỉ và khéo léo trong công việc, khả năng nhìn thấu mọi vấn đề và tài năng nấu ăn vượt trội.

Nếu bạn đam mê ẩm thực và muốn tìm hiểu về các món ngon, đừng ngần ngại mở từng trang sách và tận hưởng cách nấu nướng và hương vị được miêu tả trong truyện.

Tuy có một số đánh giá về tính tiết nhàm chán trong cung đấu hoặc gia đấu không được đánh giá cao, nhưng thực tế đó là đặc trưng của thể loại điền văn đơn thuần, vì vậy không thể trách móc tác phẩm vì điều đó.

Link truyện: https://truyenfull.vn/biet-vi-ky/

40. Truyện Điền văn Cẩm tú đan hoa

Bộ truyện Bạch Vân Quy lấy bối cảnh thời dân quốc. Nam chính là một quân phiệt dốc quân phía đông nam, đấu tranh với chính phủ lâm thời trong suốt chục năm.

Vợ của anh, Mộ Dung Họa Lâu, là một người xuyên không từ tương lai và sau 2 năm kết hôn, cô mới đến gặp chồng ở Du Châu - nơi anh đóng quân. Ban đầu, tình cảm của họ tràn đầy tôn trọng và nghi kỵ. Anh nghi kỵ cô vì khả năng bắn súng xuất sắc và hiểu biết về chính trị.

Vì điều này, anh luôn giữ sự đề phòng và không hề biết rằng cô đến từ tương lai và có kiến thức về lịch sử là điều hiển nhiên, cùng với việc cô là một thượng tướng trong tương lai. Tuy nhiên, sau này qua những khó khăn và thử thách, tình yêu giữa hai người trở nên chân thành hơn và họ có một cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

Link truyện: https://truyenfull.vn/cam-tu-dan-hoa/

41. Truyện Điền văn Chàng ngốc ở thôn nọ

Chuyện chồng ngốc vợ thông minh không phải là chuyện hiếm trong văn học. Tuy nhiên, Chàng ngốc ở thôn nọ là một câu chuyện thú vị và đáng yêu để đọc.

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của vợ chồng Lý Hà Hoa và Hoắc Trường Sinh. Trường Sinh là một ngốc nghếch nhưng dễ thương và luôn chiều chuộng vợ. Anh xem vợ là một người quan trọng trong cuộc đời mình. Các câu chuyện nhỏ, tươi vui về cuộc sống vợ chồng đầy hài hước và thú vị được truyền tải một cách tự nhiên.

Diển hình, chỉ vì mất một hạt đậu phộng (Hà Hoa ăn mà không xin phép chàng ngốc) mà hai vợ chồng cãi nhau suốt cả đêm. Hoặc câu chuyện khi chàng ngốc bị vợ dỗi và đi về nhà ngoại, nhưng không biết làm thế nào để dỗ vợ trở về, chỉ biết bám theo vợ khắp nơi. Trường Sinh ngốc nghếch nhưng chân thành và thật thà.

Link truyện: https://truyenfull.vn/chang-ngoc-o-thon-no/

42. Truyện ngôn tình Điền văn Chồng khờ

Đây là một tác phẩm điền ngắn nhưng đầy tiếc nuối, chỉ có 10 chương nhưng khi đọc xong, người ta cảm thấy hối tiếc. Cách kể chuyện trong truyện cực kỳ đáng yêu, và nhân vật chồng khờ cũng đáng yêu không kém dưới bút tài của tác giả Lâu Vũ Tình.

Chồng khờ trong truyện là Chúc Xuân Phong, sau biến cố khi mới 10 tuổi cha mẹ bị giết do cướp, anh trở nên ngốc nghếch, ngẩn ngơ, không thông minh như người khác.

Tuy nhiên, có một điều khiến anh khờ thông minh và có lợi thế hơn, đó là cưới Lục Tưởng Vân làm vợ. Lục Tưởng Vân là người mà nhiều chàng trai ao ước được cưới, bởi sự thông minh, khéo léo trong việc quản lý gia đình.

Link truyện: https://truyenfull.vn/chong-kho/

43. Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu

Câu chuyện xoay quanh một sinh viên đại học tràn đầy ước mơ, nhưng lại đột nhiên xuyên không về thời cổ đại. Thật đáng tiếc, hành trình xuyên không của nàng không hề suôn sẻ.

Thay vì trở thành một phu nhân quý tộc hay tiểu thư được yêu chiều, nàng lại trở thành một đứa trẻ khốn khổ không có mẹ. Nhưng cuộc sống không bị nhàm chán, nữ chính vẫn tự mạnh mẽ và sống qua ngày thường, cùng với tình yêu nhẹ nhàng của lão nông. Họ cùng nhau làm ruộng, sinh ra những đứa trẻ đáng yêu.

Truyện được viết nhẹ nhàng, với những tình tiết đơn giản, một cuộc sống êm đềm trôi qua. Tình yêu cũng tinh tế và an nhàn, không có đau khổ hay tranh đấu, chỉ đơn giản là sống qua ngày thường, không làm tổn thương tâm hồn hay cùng nhau gian nan.

Link truyện: https://truyenfull.vn/cuoc-song-dien-vien-tren-nui-cua-nong-phu/

44. Cuộc sống khoan thai nơi viễn cổ

Câu chuyện xoay quanh Giản Thanh Lâm, một cô gái 24 tuổi xuyên không từ hiện đại vào cổ đại. Từ một sinh viên mới tốt nghiệp, cô bị đưa đến thành phố B, nơi cô không quen biết và không phải quê hương của mình.

Trên đường đi tàu, cô gặp tai nạn và lạc vào rừng thay vì chỉ xuyên không. Cô hoang mang cho đến khi gặp một người đàn ông lực lưỡng cứu cô, cô mới nhận ra rằng mình đã rời bỏ thời hiện đại.

Vượt qua các thử thách, cô phát hiện ngọc bội mà mẹ cô đã cho cô ở thời hiện đại có khả năng mở ra một không gian, và việc cô đến đây là nhờ ngọc bội.

Có rất nhiều tình tiết thú vị trong tác phẩm này để khám phá. Đây là một bức tranh đa dạng với các màu sắc và nội dung khác nhau, làm cho thể loại văn điền trở nên phong phú và sống động.

Link truyện: https://truyenfull.vn/cuoc-song-khoan-thai-noi-vien-co/

45. Cuộc Sống Mới Hạnh Phúc Của Chu Tiểu Vân

Khi trưởng thành, có rất nhiều người mơ ước được trở về thời thơ ấu, sống những ngày vô ưu vô lo và trải nghiệm lại cuộc sống tuổi thơ, phải không?

Chắc chắn trong số chúng ta không ít người có ước mơ như vậy. Vì vậy, Cuộc Sống Mới Hạnh Phúc Của Chu Tiểu Vân có thể được coi là sự thực hiện giấc mơ quay trở lại quá khứ của rất nhiều người.

Link truyện: https://truyenfull.vn/cuoc-song-moi-hanh-phuc-cua-chu-tieu-van/

46. Truyện Cuộc Sống Nông Thôn Nhàn Rỗi

Truyện Cuộc Sống Nông Thôn Nhàn Rỗi, mặc dù không đặc sắc hay mang tính biểu tượng cho thể loại điền văn, nhưng khi đọc càng sâu, càng gợi cảm và thú vị, như một hương vị cơm ngọt ngào từng miếng.

Triệu Tương Nghi, con gái của một gia đình thương gia, bị tai nạn xuyên không trở thành con gái của một người nông dân đơn giản và bị bỏ rơi để lấy người khác. Với sự thông minh và kinh nghiệm sống từ gia đình thương gia, nàng đã giúp cải thiện cuộc sống của bố và các em, giúp anh trai tìm được tình yêu và tự tìm cho mình một chồng giàu có và tốt bụng.

Truyện kể về cuộc sống ở nông thôn một cách nhẹ nhàng, chậm rãi, nơi không có quá nhiều sự ồn ào và phức tạp. Nơi đó, tình yêu và sự căm thù, sự giận dữ và hạnh phúc tồn tại song song, và hơn hết, nhân vật trong tác phẩm thể hiện chính xác con người trong cuộc sống thực, với đủ tính cách và suy nghĩ tốt xấu xen kẽ.

Link truyện: https://truyenfull.vn/cuoc-song-nong-thon-nhan-roi/

47. Truyện Đại quản gia, tiểu nương tử

Trong truyện Đại quản gia, tiểu nương tử, nhân vật chính là a hoàn A Phúc và con trai Thường Quản Sự - Thường Hiên, họ gặp nhau vô tình và trở thành vợ chồng. A Phúc, một a hoàn, bị chủ nhân của mình để ý và muốn lấy làm thiếp.

Không chịu cam chịu, A Phúc khóc lóc và được Thường Hiên khuyên nên tìm người yêu giả. Thật không ngờ, Thường Hiên bị cha đánh và A Phúc được kết hôn với anh dù chủ nhân của hầu phủ không hài lòng.

Cuộc sống vợ chồng êm đềm trôi qua dù có sự căm ghét từ phía chủ nhân, và cuối cùng A Phúc bị vu khống. Họ quyết định chuyển ra ngoại để sống, chồng làm quản sự và vợ chăm sóc gia đình. Đoạn này cũng là cao trào giúp hai người nhận ra tình yêu thực sự của họ, không chỉ là tình nghĩa vợ chồng.

Nhân vật phụ trong truyện cũng rất đáng yêu như Thường Quản Sự, cha của Thường Hiên. Ông là một người điềm đạm, tốt bụng và có vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của con trai.

Mối tình của Nhị thiếu phu nhân cũng rất cảm động và khiến độc giả không khỏi rơi nước mắt.

Link truyện: https://truyenfull.vn/dai-quan-gia-tieu-nuong-tu/

48. Truyện Danh Môn Khuê Tú Và Nông Phu

Trong truyện Danh môn khuê tú, Diệp Tử Mạn xuyên không vào xác của Lâm Thanh Uyển ở triều Đại Hi. Dương Thiết Trụ, một nông phu nghèo, vượt qua nhiều trở ngại để cuối cùng hòa nhập với Tử Mạn và xây dựng một cuộc sống hạnh phúc.

Tử Mạn hoảng loạn khi xuyên không và bị bắt để bán. Trong hoàn cảnh khó khăn, cô không thể trốn thoát. May mắn, Tiểu Hoa, một thiếu nữ khác, giúp Tử Mạn nhìn thấy thế giới và bảo vệ cô.

Sau đó, Tử Mạn bị bán với giá 20 lượng bạc, nhưng Dương Thiết Trụ, người đã cứu cô và trả lại tự do, là một người con thứ trong gia đình nghèo. Với tình yêu và vẻ đẹp của Tử Mạn, Thiết Trụ quyết đổi con lợn, thành quả của cuộc săn bắn, để chuộc cô về. Hai người kết hôn và bắt đầu cuộc sống nông thôn.

Mặc dù gặp phải biến cố khi Thiết Trụ gãy tay và không thể giúp đỡ gia đình nữa, nhưng với sự thông minh và kỹ năng làm lạp xưởng của Thanh Uyển, họ vượt qua khó khăn. Những biến cố khác tạo nên sự gắn kết mạnh mẽ giữa vợ chồng và gia đình.

Link truyện: https://truyenfull.vn/danh-mon-khue-tu-va-nong-phu/

49. Truyện Điền văn Điền viên Cẩm Tú

Đây là một câu chuyện điền với cuộc sống nhẹ nhàng, không nhiều biến cố trong một làng quê nghèo khó. Câu chuyện diễn ra tại thôn Hòe Hoa, một nơi nghèo khó. Ở đây, có những người thật thà và chân chất, cũng như những người độc ác như Nhị bá, một nhân vật xấu xa.

Cuộc sống khó khăn ở làng quê được miêu tả chân thực, từ bát cháo gạo cuối cùng đến việc nuôi thỏ hay đầu tư đất đai. Trong bối cảnh đó, xuất hiện Đồng Tử La, một cô gái xuyên không từ thế kỷ 21 về cổ đại và trở thành con gái thứ ba trong một gia đình nghèo khó.

Với sự mất mát của bố mẹ và sự áp bức từ Nhị bá, Tử La quyết tâm thay đổi để cải thiện cuộc sống cho anh chị em. Câu chuyện cũng kể về việc làm giàu từ nuôi thỏ và đầu tư đất đai. Sự thông minh và tài năng cùng sự xuất hiện của nam nhân vật chính Mạc Vân Thiên giúp gia đình Tử La thoát khỏi cảnh túng quẫn và tìm được tình yêu trong làng quê nghèo khó đó.

Link truyện: https://sstruyen.vn/dien-vien-cam-tu/

50. Truyện Điền văn Gả cho lão nam nhân

Truyện "Gả cho lão nam nhân" là một câu chuyện trọng sinh nhẹ nhàng, không quá dài, không quá gay cấn. Dương Nghi, từng đấu tranh vì tiền tài trong kiếp trước, bây giờ có cơ hội trở lại và sống cuộc đời mới, tránh xa lỗi lầm và tìm hạnh phúc.

Đồng Khoát Nhiên, một lão nam nhân mạnh mẽ và trung thành, là người mà Dương Nghi dành cả cuộc đời để chăm sóc và hầu hạ. Họ sống bên nhau, không còn đấu tranh hay ganh đua, chỉ cùng nhau chăm sóc và yêu thương.

Cuộc sống của họ trở thành một bản tình ca nhẹ nhàng, chậm rãi, tràn đầy tình cảm gia đình. Họ đã chọn một cuộc sống bình yên, không cần tranh giành và đua chen, và điều đó đã đưa đến hạnh phúc thật sự cho Dương Nghi và người mà cô yêu thương.

Link truyện: https://truyenfull.vn/ga-cho-lao-nam-nhan/

Trên đây là tuyển tập những bộ truyện ngôn tình Điền văn hay nhất do đội ngũ INVERT tổng hợp. Hy vọng bài viết giúp bạn chọn lựa được những bộ truyện hay, đặc sắc để giải trí sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Tags: trọng sinhđiền văn làm ruộng fulllist truyện điền văn cổ đạiđiền văn mới nhất hoànlist truyện điền văn hiện đạitruyện xuyên khôngđiền văn không giản fulllist truyện điền văn hay hoànxuyên khôngđiền văn không gian
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 7

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

20 Tháng Chín, 2023 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

23 Tháng Chín, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới 09/2023

1 Tháng Chín, 2023 897

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 09/2023 Dương Lịch Chính Xác

1 Tháng Chín, 2023 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Cách giải Rubik 3x3 đơn giản từ Cơ bản đến Nâng cao 2023

14 Tháng Chín, 2023 0

Rubik từ lâu được biết đến là một trong những trò chơi giải đố trí tuệ giúp người chơi phát triển tư duy. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bản và được coi là bán chạy nhất Thế Giới. Vậy Rubik 3x3 là gì và làm sao để biết cách giải Rubik 3x3? 

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh