Chính sách - Quản lý

7 lý do tại sao Mega City ở Bến Cát của Kim Oanh chưa ra sổ

Năm 2017, tỉnh Bình Dương đã cấp sổ đỏ tổng cho cả dự án Mega City và phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Tuy nhiên, sau đó dự án Mega City đã phát sinh một số vướng mắc hoàn toàn do khách quan buộc phải tạm dừng.

Hạ tầng bên trong dự án Mega City tại Bến Cát, hiện đã hoàn thành 100% các khâu san nền, hệ thống cấp nước - thoát nước mưa nước thải, PCCC, thông tin liên lạc, công viên trung tâm...
Hạ tầng bên trong dự án Mega City tại Bến Cát, hiện đã hoàn thành 100% các khâu san nền, hệ thống cấp nước - thoát nước mưa nước thải, PCCC, thông tin liên lạc, công viên trung tâm...

Thứ nhất: Do vấn đề quy hoạch của cấp có thẩm quyền

Quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án đã được duyệt ngay từ 2017. Tuy nhiên sau đó UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo thay đổi hướng tuyến đường kết nối dự án với vòng xoay An Điền. Khi dự án cây cầu Cầu Đò 2 được Nhà nước thực hiện, một lần nữa quy hoạch 1/500 của dự án Mega City lại phải thay đổi theo, buộc phải thực hiện lại các quy trình kỹ thuật, các bước đề xuất trình ký thông qua các cơ quan chức năng.

Thứ hai: Do sơ suất của cơ quan chức năng

Được biết, khi đo đạc ranh giới chưa phù hợp với hành lang bảo vệ sông Thị Tính, dẫn đến dự án phải điều chỉnh ranh giới tại khu vực này.

Thứ ba: Do quy định của pháp luật thay đổi

Do quy định của pháp luật thay đổi thẩm quyền kiểm tra giám sát tham mưu với dự án từ Sở Xây dựng qua Sở Kế hoạch và Đầu tư, làm ảnh hưởng đến tiến độ ra các quyết định với dự án.

Thứ tư: Do động thái cạnh tranh không lành mạnh của một số doanh nghiệp

Do động thái cạnh tranh không lành mạnh của một số doanh nghiệp. Khi dự án đang triển khai tuần tự các bước đúng quy định, mục tiêu đảm bảo các cam kết với khách hàng, thì có đơn thư cho rằng Công ty Thuận Lợi đã trúng đấu giá trong một cuộc đấu giá không đảm bảo quy định pháp luật. Vì vậy các thủ tục với dự án phải dừng lại theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Thứ năm: do bị hai khách hàng hiểu lầm, làm đơn "tố cáo"

Do bị hai khách hàng hiểu lầm, làm đơn "tố cáo" khiến Bộ Công an phải vào cuộc. Theo đó, năm 2019 Công ty Thuận Lợi ký hai hợp đồng nguyên tắc với hai khách hàng, mỗi người dự định nhận chuyển nhượng 100m2. Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn, hai khách hàng này có đơn tố cáo Công ty Thuận Lợi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thứ sáu: do phát hiện tại dự án có diện tích đất công xen kẹt

Do phát hiện tại dự án có diện tích đất công xen kẹt. Đây là thửa đất 7.551m2 Nhà nước quản lý, giáp rạch Chùm Chũm, không có đường đi vào, nằm hoàn toàn trong ranh dự án. Công ty Thuận Lợi nhiều lần có văn bản đề xuất địa phương xử lý sự việc này đúng quy định pháp luật, để dự án sớm được tiếp tục thực hiện.

Thứ bảy: Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong hai năm 2020-2021, có những quãng thời gian dài địa phương thực hiện giãn cách xã hội, nên tiến độ thực hiện dự án trong những quãng thời gian này gần như bị dừng lại.

Đến nay, các vấn đề này đã được cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm, không còn bất kỳ vướng mắc gì liên quan quy hoạch. Về việc bị đối thủ cạnh tranh không lành mạnh hay khách hàng tố Công ty Thuận Lợi trúng đấu giá trong một cuộc đấu giá không đảm bảo quy định pháp luật, "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", ngày 8/4/2020, Thanh tra Bộ Tư pháp đã có Kết luận thanh tra 07/KL-TTr, khẳng định trong cuộc bán đấu giá dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 và Khu dân cư Cầu Đò, hoàn toàn không có hành vi làm trái, không gây thất thoát tài sản nhà nước.

Đến ngày 5/11/2020, sau quá trình xác minh điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an cũng ra Quyết định số 07/VPCQCSĐT-P5, quyết định không khởi tố vụ án hình sự, nêu rõ Công ty Thuận Lợi không có tội phạm "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại dự án Mega City như tố cáo của hai vị khách hàng.

Theo Quyết định 3198 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án thực hiện từ quý 4 năm 2021 đến quý 4 năm 2022. Dự án Mega City tại Cầu Đò sẽ hoàn thành toàn bộ vào quý 4 năm 2023. Hiện "Sổ đỏ tổng" của toàn dự án đã có, và dự kiến chậm nhất đến quý 4/2022, sẽ có sổ đỏ cho từng lô đất giao từng khách hàng.

Đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi cho biết Quyết định 3198 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ghi nhận sự nỗ lực sau suốt thời gian dài “đánh trống kêu oan” của doanh nghiệp với các cơ quan ban ngành. Mặc dù những bước đầu tại dự án Mega City không thuận lợi như cái tên của chủ đầu tư – Thuận Lợi nhưng không vì thế mà Công ty Thuận Lợi giảm sút tâm huyết với dự án.

Thời gian tới, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn công sức, tiền của và trí tuệ vào dự án. Đồng thời luôn cầu thị chú ý lắng nghe tiếng nói của khách hàng, phối hợp chặt chẽ với cán bộ và cơ quan chức năng giải quyết vấn đề.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

19 Tháng Bảy, 2022 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022

19 Tháng Bảy, 2022 0

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

2 Tháng Tám, 2022 32

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

19 Tháng Bảy, 2022 86

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

9 Tháng Tám, 2022 0

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Sổ mơ là gì? Giải mã ý nghĩa 2000+ Giấc Mơ năm 2022

29 Tháng Bảy, 2022 0

Thuật ngữ sổ mơ là gì? Cùng Đội ngũ INVERT Giải mã ý nghĩa 2000+ giấc mơ được cập nhật mới nhất năm 2022, giúp bạn dễ dàng tra cứu nhanh giấc mơ của mình.

Dự Án Tại Bình Dương