Bản đồ hành chính

Bản đồ đất nước Maldives (Maldives Map) Khổ lớn, Phóng to 2024

INVERT cập nhật mới và đầy đủ các File về bản đồ hành chính đất nước Maldives chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích cần tìm.

1. Giới thiệu đất nước Maldives

Vị trí địa lý: Là một quần đảo với hơn 1.000 hòn đảo, trong đó chỉ có khoảng 200 đảo có cư dân và 80 đảo có khu du lịch, nằm ở Nam Á, giữa Ấn Độ Dương, cách Xri Lan-ca 640 km. Tọa độ: 3o15 vĩ bắc, 73o00 kinh đông.
 

Diện tích: 300 km2

Khí hậu: Nhiệt đới, nóng, ẩm; gió mùa đông bắc khô (từ tháng 11 đến tháng 3); gió mùa tây nam có mưa (từ tháng 6 đến tháng 8). Nhiệt độ trung bình: 24 - 300C. Lượng mưa trung bình: Gần 2.000 mm.

Địa hình: Bằng phẳng với các bãi cát trắng ven biển.

Tài nguyên thiên nhiên: Cá

Dân số: khoảng 345.023 người (2013)

Các dân tộc: Người Sinhali, người Dravidian, người A-rập và người Nam Ấn Độ.

Ngôn ngữ chính: Tiếng Dhivehi Maldives; tiếng Anh được sử dụng rộng rãi.

Lịch sử: Từ thế kỷ V trước Công nguyên, người Ấn Độ và người Xri Lan-ca đã đến sinh sống ở quần đảo này. Sau đó, Man-đi-vơ bị Bồ Đào Nha và Hà Lan thống trị, từ năm 1887 trở thành đất bảo hộ của Anh. Ngày 26/7/1965, Man-đi-vơ tuyên bố độc lập. Sau cuộc trưng cầu ý dân và bản hiến pháp công bố tháng 11-1968, Man-đi-vơ trở thành nước cộng hòa. Là thành viên Liên hợp quốc từ 21/9/1995.

Tôn giáo: Đạo Hồi dòng Sun-ni.Kinh tế:

 

Tổng quan: Ngành du lịch có vai trò quan trọng ở Man-đi-vơ, chiếm khoảng 18% GDP và hơn 60% giá trị ngoại tệ của đất nước này. Hơn 90% số thuế thu được của Chính phủ là từ thuế nhập khẩu và thuế liên quan đến du lịch. Nghề đánh cá là ngành đứng thứ hai. Nông nghiệp và công nghiệp giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế do đất đai canh tác có hạn và thiếu lao động trong nước. Phần lớn lương thực thực phẩm phải nhập khẩu.

  • Sản phẩm công nghiệp: Cá, dừa, hàng may mặc, thảm, hàng thủ công, san hô và cát.
  • Sản phẩm nông nghiệp: Dừa, ngô, khoai lang; cá.

Văn hóa: Văn hóa Man-đi-vơ xuất xứ từ một số nguồn, quan trọng nhất là những nét tương đồng với các nền văn hóa ven các bờ biển Xri Lan-ka và nam Ấn Độ. Vì thế, theo quan điểm nhân loại học, dân cư chủ yếu là sự lai tạp Indo-Aryan, Dravidian và Semitic. Ngoài ra, trong văn hóa của hòn đảo này còn có một số yếu tố nguồn gốc Châu Phi cũng như từ các nô lệ được gia đình hoàng gia và các quý tộc đưa về sau những chuyến hành hương tới Ả-rập trong quá khứ.

Thủ đô: Ma-lê (Male)

Đơn vị tiền tệ: Rufiyaa (Rf); 1 Rf = 100 laari

Quốc khánh: 26/7 (1965)

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô - cảng Ma-lê, các khu nghỉ dưỡng trên đảo Gan, v.v..

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế AsDB, ESCAP, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, SAARC, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WMO, WTrO, v.v..

Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: 18/6/1975

2. Bản đồ hành chính nước Maldives khổ lớn 

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Maldives

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại Bình Dương