Bản đồ hành chính

Bản đồ đất nước Cộng hòa Rwanda (Rwanda Map) Khổ lớn, Phóng to 2024

INVERT cập nhật mới và đầy đủ các File về bản đồ hành chính đất nước Cộng hòa Rwanda chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích cần tìm.

1. Giới thiệu đất nước Cộng hòa Rwanda

Rwanda, tên chính thức Cộng hòa Rwanda là một quốc gia nhỏ nằm kín trong lục địa tại Vùng hồ lớn trung đông Phi, có vị trí giáp biên giới với Uganda, Burundi, Cộng hòa Dân chủ Congo và Tanzania. Nước này có địa hình đồi và đất đai màu mỡ. Điều này giải thích danh hiệu "Vùng đất của một nghìn quả đồi.

Rwanda là một trong những nước có mật độ dân số cao nhất lục địa đen. Nước này nổi tiếng trên thế giới về vụ diệt chủng năm 1994 dẫn tới cái chết của 1 triệu người chỉ trong 100 ngày nội chiến đẫm máu. Ngoài vụ thảm sát năm 1994, Rwanda cũng có một lịch sử xung đột lâu dài và tàn khốc, bạo lực và thảm sát hàng loạt.

Vị trí địa lý: Ở Trung Phi, giáp Cộng hòa dân chủ Công-gô, U-gan-đa, Tan-da-nia, Bu-run-đi. Tọa độ: 2000 vĩ nam, 30000 kinh đông.

Diện tích: 26.340 km2

Thủ đô: Ki-ga-li (Kigali)

Lịch sử: Cuối thế kỷ XIX, Đức chiếm Ru-an-đa. Năm 1923, theo nghị quyết của Hội quốc liên, Ru-an-đa là một bộ phận lãnh thổ uỷ trị thuộc Bỉ. Từ ngày 1-7-1962, theo nghị quyết của Liên hợp quốc, Ru-an-đa tách riêng và trở thành một nước độc lập. Mâu thuẫn gay gắt giữa người Hu-tu và người Tút-si đã dẫn đến cuộc xung đột sắc tộc đẫm máu giữa hai nhóm tộc người này vào những năm 1990. Hiện nay tình hình chính trị - xã hội đã cơ bản ổn định.

Quốc khánh: 1-7 (1962)

Khí hậu: Nóng, có hai mùa: mùa mưa và mùa khô, mát mẻ ở vùng núi và có thể có băng giá và tuyết.Nhiệt độ trung bình: 20 - 210C. Lượng mưa trung bình: 1.000 - 1.500 mm.

Địa hình: Phần lớn là cao nguyên và đồi cỏ, thấp dần từ tây sang đông.

Tài nguyên thiên nhiên: Vàng, thiếc, tung-sten, mê tan, tiềm năng thủy điện.

Dân số: 11.460.000 người (ước tính năm 2012)

Các dân tộc: Người Hutu (80%), Tutsi (19%) và Twa (Pygmoid) (1%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Kinyarwanđa, tiếng Pháp và tiếng Anh; thổ ngữ Ban-tu và tiếng Kiswahili (Swahili) cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa (65%), Đạo Tin lành (9%), Đạo Hồi (1%), tín ngưỡng bản địa và các tôn giáo khác (25%).

Kinh tế:

Tổng quan: Ru-an-đa là một nước nông nghiệp, khoảng 90% số dân chủ yếu sống bằng nghề nông. Đây là nước có mật độ dân cư cao nhất châu Phi, nằm giữa đất liền, có ít nguồn tài nguyên thiên nhiên, công nghiệp kém phát triển. Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là cà phê và chè.

Sản phẩm công nghiệp: Xi măng, nông sản chế biến, đồ uống, xà phòng, đồ gỗ, giày dép, đồ nhựa, hàng dệt, thuốc lá.

Sản phẩm nông nghiệp: Cà phê, chè, chuối, đậu, khoai tây; vật nuôi.

Giáo dục: Việc học tập được miễn phí đối với trẻ em từ 7 - 15 tuổi. Trường đại học quốc gia ở Butare được thành lập từ năm 1963.

Văn hoá - Xã hội: Số người biết đọc, viết đại 60,5%, nam: 69,8%, nữ: 51,6%. Ru-an-đa là nước có tỷ lệ số người bị bệnh AIDS cao nhất thế giới, các căn bệnh sốt rét, bệnh phụ khoa… đang trở thành gánh nặng đối với người dân.

Các thành phố lớn: Ruhengeri, Butare, Gisenyi...

Đơn vị tiền tệ: Franc Ruanđa (RF); 1 RF = 100 centime

Quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 30/9/1975. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Công viên Kagơra, hồ Kiu, thủ đô Kigali, vùng núi Virunga, sông Akanyaru, những khu bảo tồn, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Cộng hòa Rwanda khổ lớn 

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Cộng hòa Rwanda

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

22 Tháng Tư, 2024 195

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

22 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh