Bản đồ hành chính

Bản đồ đất nước Benin (Benin Map) Khổ lớn, Phóng to 2024

INVERT cập nhật mới và đầy đủ các File về bản đồ hành chính đất nước Benin chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích cần tìm.

Giới thiệu đất nước Benin

Vị trí địa lý: Nằm ở Vịnh Bê-nanh thuộc Tây Phi, Bắc giáp Ni-giê và Buốc-ki-na Pha-xô; Đông giáp Ni-giê-ri-a, Tây giáp Tô-gô, Nam giáp Đại Tây Dương. Tọa độ: 9o30 vĩ bắc, 2o15 kinh đông.

Diện tích: 112.620 km2

Thủ đô: Porto-Novo

Lịch sử: Vào thế kỷ XV, người Bồ Đào Nha đặt chân lên vùng đất Đa-hô-mây (Bê-nanh ngày nay). Năm 1893, Pháp chiếm Đa-hô-mây. Năm 1958, Đa-hô-mây được "hưởng" quy chế cộng hòa trong khối Cộng đồng Pháp và đến ngày 1/8/1960, Đa-hô-mây mới giành được độc lập. Tháng 10-1972, thiếu tá M.Kerecu làm đảo chính và trở thành tổng thống, đứng đầu chính phủ cách mạng quân sự. Chính phủ mới đưa ra cương lĩnh củng cố nền độc lập chính trị và kinh tế. Tháng 11-1975, Đa-hô-mây đổi tên thành Bê-nanh.

Quốc khánh: 1-8 (1960)

Khí hậu: Nhiệt đới; nóng, ẩm ở phía nam; bán khô hanh ở phía bắc.

Địa hình: Phần lớn là đồng bằng; có một số đồi và núi thấp.

Tài nguyên thiên nhiên: Đá vôi, cẩm thạch, gỗ.

Dân số: 9.870.000 người (ước tính đến tháng 7/2013).

Mật độ dân số: Khoảng 88 người/km2.

Các dân tộc: Người Phi (99%), người châu Âu (1%).

Ngôn ngữ: Tiếng Pháp (chính thức); tiếng Fon và Yoruba (các tiếng bản xứ phổ biến nhất ở miền Nam), các thổ ngữ khác cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Tín ngưỡng bản xứ (70%), Đạo Hồi (15%), Đạo Thiên chúa (15%)

Kinh tế:

Tổng quan: Nền kinh tế của Bênanh chủ yếu là nông nghiệp, chiếm 80% thu nhập quốc dân. Sản phẩm là lương thực, bông, dầu cọ, chăm nuôi có cừu, dê. Trình độ canh tác lạc hậu, hiệu quả thấp, sản phẩm ít. Công nghiệp nhỏ bé chủ yếu là khai thác sắt (nước này có trữ lượng khoảng 1 tỷ tấn), dầu mỏ và ép dầu.

Sản phẩm công nghiệp: Hàng dệt may, thuốc lá, sắt, dầu mỏ.

Sản phẩm nông nghiệp: Ngũ cốc, bông, dầu cọ, gia cầm.

Văn hóa: Vodun chính là tôn giáo bản xứ được khoảng 60% người dân Bê-nanh tin theo. Mọi người tin rằng Vodun (thường được gọi Voodoo) có nguồn gốc tại Bê-nanh và đã được đưa tới Bra-xin, các quần đảo Ca-ri-bê, và nhiều phần Bắc Mỹ bởi các nô lệ từ thời vùng này còn là Bờ biển Nô lệ. Từ năm 1992, Vodun đã được công nhận là một trong những tôn giáo chính thức của Bê-nanh. Ngày lễ Quốc gia Vodun được tổ chức vào ngày 10 tháng 1 hàng năm.

Nhiều người Bê-nanh ở phía nam đất nước có tên dựa trên Akan thể hiện ngày sinh của họ trong tuần. Những cặp sinh đôi rất quan trọng trong văn hoá Bên-nanh, và những tên đặc biệt thường được sử dụng cho những người này.

Giáo dục: Hệ thống giáo dục dựa trên mô hình Pháp. Tuy nhiên, số trẻ em theo học tiểu học còn thấp, số học lên trung học chỉ đạt khoảng 10%. Bê-nanh có một trường đại học ở Abomey-Calavi, một trường đào tạo y tá và một số trường đào tạo về quản lý và công tác sư phạm.

Các thành phố lớn: Cotonou, Natitingou, v.v..

Đơn vị tiền tệ: franc CFA (CFAF)

Danh lam thắng cảnh: Khu bảo tồn trò chơi Pendari, các viện bảo tàng và Cung hoàng gia ở Abômây, du lịch bằng thuyền ở các làng đánh bắt cá, Thủ đô Port-Novo.

Tham gia các tổ chức quốc tế: ACCT, ACP, AfDB, AU, ECOWAS, Entente, FAO, FZ, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, ICCt, ICFTU, ICRM, IDA, IDB, IFAD, IFC, IFRCS, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, IOM, ITU, MIGA, MINUSTAH, MONUC, NAM, OIC, ONUB, OPCW, UN, hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc (tạm thời), UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UNMIL, UNOCI, UPU, WADB (thuộc khu vực), WAEMU, WCL, WCO, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTOO, WTO.

Bản đồ hành chính đất nước Benin khổ lớn

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ Google Maps của đất nước Benin

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 225

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Super Strong Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

24 Tháng Tư, 2024 0

Super Strong Simulator là trò chơi mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép thử nghiệm và phát huy siêu năng lực của mình. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh