Bản đồ hành chính

Bản đồ đất nước Bolivia (Bolivia Map) Khổ lớn, Phóng to 2024

INVERT cập nhật mới nhất và đầy đủ các File về bản đồ hành chính đất nước Bolivia chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích cần tìm.

Giới thiệu đất nước Bolivia

Vị trí địa lý: Nằm ở giữa lục địa Nam Mỹ, giáp Bra-xin, Pa-ra-goay, Ác-hen-ti-na, Chilê và Pêru. Bô-li-vi-a, cùng Pê-ru kiểm soát hồ Lago Ti-ti-ca-ca, ở độ cao nhất thế giới (3.805 m).

Diện tích: Tổng cộng 1.098.580 km2

Thủ đô: La Pa-dơ (La Paz) (nơi chính phủ làm việc); Xu-crơ (Sucre) (thủ đô hợp pháp và nơi làm việc của Tòa án).

Các thành phố lớn: Santa Cruz, Cochabamba, Oruro, Potosi...

Lịch sử: Sau khi đè bẹp được sự chống đối của người Inca trong những năm 1533 - 1538, Tây Ban Nha chiếm Bô-li-vi-a, lúc đó được gọi là Thượng Pê-ru. Ngày 6-8-1825, Thượng Pê-ru tách khỏi La Plata trở thành nước cộng hòa độc lập, đổi tên là Bô-li-vi-a để tỏ lòng tôn kính người giải phóng Nam Mỹ Xi-môn Bô-li-vi-a. Sau khi giành được độc lập, Bô-li-vi-a rơi vào vòng kiềm tỏa của các nước Anh, Pháp, Đức và sau đó là Mỹ. Năm 1952, trong nước diễn ra cuộc cách mạng dân chủ tư sản. Trong những năm 1960, Bô-li-vi-a thường xảy ra đảo chính quân sự. Từ tháng 10-1982, chính quyền được chuyển giao cho chính phủ dân sự. Ngày 18-12-2006, ông E.Moralet, lãnh tụ thổ dân da đỏ, thiên tả giành thắng lợi trong cuộc tuyển cử trở thành thổng thống.

Quốc khánh: 6-8 (1825)

Khí hậu: Đa dạng tùy theo độ cao; từ ẩm ướt và nhiệt đới tới lạnh và bán khô hanh. Nhiệt độ trung bình hằng năm: 80C ở vùng núi, 260C ở vùng đồng bằng. Lượng mưa trung bình: 150 - 1.600 mm.

Địa hình: Dãy núi Andes gồ ghề với những cao nguyên, bình nguyên và vùng đồng bằng thấp của lưu vực sông Amazon.

Tài nguyên thiên nhiên: Thiếc, khí tự nhiên, dầu mỏ, kẽm, vonfram, antimon, bạc, sắt, chì, vàng, gỗ, thủy điện.

Dân số: 11.776.500 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người Quechua (30%), người Aymara (25%), người Mestizo (15%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Tây Ban Nha, tiếng Quechua và tiếng Aymara

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa (95%), Đạo Tin lành.

Bản đồ hành chính đất nước Bolivia khổ lớn

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ Google Maps của đất nước Bolivia

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh