Bản đồ hành chính

Bản đồ đất nước Botswana (Botswana Map) Khổ lớn, Phóng to 2024

INVERT cập nhật mới và đầy đủ các File về bản đồ hành chính đất nước Botswana chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích cần tìm.

1. Giới thiệu đất nước Botswana

Vị trí địa lý: Nằm ở phía nam châu Phi, phía Bắc và Đông Bắc giáp Dim-ba-bu-ê, Nam và Đông Nam giáp Nam Phi, tây giáp Na-mi-bi-a. Dân số tập trung chủ yếu ở phía đông của đất nước. Tọa độ: 22o00 vĩ nam, 24o00 kinh đông.

Diện tích: 600.370km2

Thủ đô: Ga-bô-rơn (Gaborone)

Lịch sử: Vào cuối thế kỷ XVIII trên phần đất của Bốt-xoa-na có nhiều bộ tộc da đen sinh sống. Năm 1885 thực dân Anh đổi tên Bốt-xoa-na thành Bê-xua-na-len và tuyên bố nước này là đất bảo hộ của mình. Ngày 30/9/1966 nước này giành được độc lập và lấy lại tên cũ.

Quốc khánh: 30/9/1966

Khí hậu: Miền Bắc có khí hậu nhiệt đới, miền Nam - cận nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 21 – 27oC, tháng 7: 16oC. Lượng mưa trung bình: 250 - 600 mm.

Địa hình: Phần lớn là cao nguyên bằng phẳng hoặc hơi nhấp nhô; sa mạc Ka-la-ha-ri ở Tây Nam.

Tài nguyên thiên nhiên: Kim cương, đồng, niken, muối, bồ tạt, than, sắt, bạc.

Dân số: 2.065.398 (2011)

Các dân tộc: Bốt-xoa-na (95%), Kalanga, Basarwa và Kgalagadi (4%), người da trắng (1%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh; tiếng Setswana được sử dụng rộng rãi

Tôn giáo: Tín ngưỡng bản xứ (50%), Đạo Thiên chúa (50%)

Kinh tế: Hơn 80% dân số sống bằng nghề nông nhưng kỹ thuật canh tác lạc hậu, năng suất thấp, sản phẩm lao động chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu thực phẩm và bằng khoảng 4% GDP. Công nghiệp khai thác kim cương và dịch vụ du lịch là lĩnh vực quan trọng đối với nền kinh tế.

Sản phẩm công nghiệp: Kim cương, đồng, niken, than, thực phẩm.

Sản phẩm nông nghiệp: lúa, ngô, kê, hạt có dầu và gia súc.

Văn hóa: Ở vùng phía bắc Bốt-xoa-na, phụ nữ trong các làng Etsha và Gumare nổi tiếng về nghề thủ công làm thúng từ Cọ Mokola và các loại thuốc nhuộm địa phương. Tính nghệ thuật của những chiếc thúng này được nâng cao nhờ việc sử dụng màu sắc và kiểu thiết kế, hiện tại chúng ngày càng được sản xuất chủ yếu cho mục đích thương mại.

Các cộng đồng thủ công nổi tiếng khác gồm Gốm Thamaga và Dệt Oodi, cả hai đều ở vùng đông nam Bốt-xoa-na.

Những bức họa cổ nhất tại cả Bốt-xoa-na và Nam Phi đều thể hiện cảnh săn bắn, gồm cả những hình người và thú vật, chúng được người Khoisan (Kungsan/Bushmen) sáng tác từ 20.000 năm trước tại sa mạc Ka-la-ha-ri…

Giáo dục: Bốt-xoa-na là nước có số lượng học sinh hoàn thành cấp tiểu học cao nhất châu Phi. Việc phổ cập tiểu học và trung học cho trẻ em được miễn phí. Tuy nhiên, do chỉ ở thành phố mới có truờng trung học bậc cao nên 2/3 số học sinh chỉ tốt nghiệp trung học bậc thấp (JC). Những học sinh có chứng chỉ trung học bậc cao được tiếp tục học đại học ở nước ngoài hoặc đại học ở trong nước. Ngoài Trường đại học Bốt-xoa-na còn có sáu trường cao đẳng sư phạm, một học viện y khoa quốc gia, một trường bách khoa và một trường cao đẳng nông nghiệp.

Đơn vị tiền tệ: Pula (P)

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IBRD, ICAO, ICFTU, IFAD, ILO, IMF, Interpol, IOC, ISO, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WtrO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Gabôrơn, công viên quốc gia Xô-be, khu bảo tồn động thực vật hoang dã, sa mạc Ka-la-ha-rê, các đầm lầy ở O-ka-van-gôm v.v..

2. Bản đồ hành chính đất nước Botswana khổ lớn

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của đất nước Botswana

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 225

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Super Strong Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

24 Tháng Tư, 2024 0

Super Strong Simulator là trò chơi mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép thử nghiệm và phát huy siêu năng lực của mình. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh