Bản đồ hành chính

Bản đồ đất nước Brazil (Brazil Map) Khổ lớn, Phóng to 2024

INVERT cập nhật mới và đầy đủ các File về bản đồ hành chính đất nước Brazil chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích cần tìm.
 

Giới thiệu đất nước Brazil

Vị trí địa lý: Đông Nam châu Mỹ, giáp với Đại Tây Dương, có biên giới chung với các nước Ác-hen-ti-na, Bô-li-vi-a, Cô-lôm-bi-a, vùng Gui-a-na nói tiếng Pháp, Guy-a-na, Pa-ra-goay, Pê-ru, Xu-ri-nam, U-ru-goay, Vê-nê-duê-la.

Diện tích: 8.511.965 km2.

Thủ đô: Bra-xi-lia (Brasilia)

Các thành phố lớn: Sao Paolo, Rio de Janeiro, Salvador, Belo Horizonte, v.v..

Lịch sử: Từ năm 1500 đến đầu thế kỷ XIX, Bra-xin là thuộc địa của Bồ Đào Nha. Năm 1822, Bra-xin giành được độc lập và tuyên bố là nước cộng hòa vào năm 1889. Từ những năm 1930, Bra-xin phụ thuộc vào Mỹ. Trong nhưng năm 1960, 1970, Công đảng rồi các tập đoàn quân sự lần lượt nắm chính quyền ở Bra-xin; từ giữa những năm 1990 đến nay, quyền lãnh đạo đất nước thuộc về Đảng Xã hội dân chủ Bra-xin. 

Quốc khánh: 7-9 (1822)

Tổ chức nhà nước:

Chính thể: Cộng hòa liên bang.

Các khu vực hành chính: 26 bang và 1 liên khu*: Acre, Alagoas, Amapa, Amazonas, Bahia, Ceara, Distrito Federal*, Espirito Santo, Goias, Maranhao, Mato Grosso, Mato Grosso do Sui, Minas Gerais, Para, Paraiba, Parana, Pernambuco, Piaui, Rio de Janeiro, Rio Grande do Norte, Rio de Janeiro, Rio Grande do Sul, Rondonia, Roraima, Santa Catarina, Sao Paulo, Sergipe, Tocantins.

Hiến pháp: Thông qua ngày 5/10/1988.

Khí hậu: Phần lớn là nhiệt đới, vùng ôn đới ở miền Nam, vùng Đông Bắc có khí hậu bán sa mạc, thường bị hạn hán.

Địa hình: Phần lớn là miền đất thấp bằng phẳng ở miền Bắc; một số đồng bằng, đồi, núi và vành đai duyên hải hẹp.

Tài nguyên thiên nhiên: Bôxit, vàng, sắt, mangan, niken, phốt phát, bạch kim, thiếc, uranium, dầu mỏ, tiềm năng thủy điện, gỗ.

Dân số: 200.361.900 người (ước tính 2013)

Các dân tộc: Người da trắng (55%), người lai da trắng và da đen (38%), người da đen (6%), các dân tộc khác (1%)

Ngôn ngữ chính: Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức và khoảng 150 thổ ngữ

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa (88%), Đạo Tin lành (6%)

Bản đồ hành chính đất nước Brazil khổ lớn

PHÓNG TO / PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

 

Bản đồ Google Maps của đất nước Brazil

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh