Bản đồ hành chính

Bản đồ đất nước Colombia (Colombia Map) Khổ lớn, Phóng to 2024

INVERT cập nhật mới nhất và đầy đủ các File về bản đồ hành chính đất nước Colombia chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích cần tìm.

Giới thiệu đất nước Colombia

Vị trí địa lý: Nằm ở Tây Bắc lục địa Nam Mỹ, giáp Ca-ri-bê, Vê-nê-xuê-la, Bra-xin, Pê-ru, Ê-cu-a-đo, Thái Bình Dương và Pa-na-ma. Là nước có diện tích lớn thứ ba ở Nam Mỹ.

Diện tích: 1.138.910 km2.

Thủ đô: Bô-gô-ta (Bogota)

Các thành phố lớn: Medenlín, Cali, Barranquilla, Cartagena, ...

Lịch sử: Năm 1499, Đoàn thám hiểm của Cri-xtốp Cô-lông tìm ra lãnh thổ Cô-lôm-bi-a hiện nay, khi đó là nơi sinh sống của nhiều bộ tộc da đỏ. Đầu thế kỷ XVI, thực dân Tây Ban Nha xâm chiếm vùng đất này. Cuộc chiến tranh giải phóng Mỹ La-tinh từ những năm 1810 - 1819 đã chấm dứt ách thống trị của thực dân Tây Ban Nha ở Cô-lôm-bi-a. Năm 1903, Pa-na-ma (một bộ phận của Cô-lôm-bi-a) tuyên bố là nước độc lập. Trong mấy thập kỷ qua, tình hình chính trị - xã hội của Cô-lôm-bi-a không ổn định.

Quốc khánh: 20-7 (1810)

Khí hậu: Xích đạo và cận xích đạo. Nhiệt độ trung bình ở vùng bờ biển và các khu vực lân cận từ 24 đến 270C.

Địa hình: Các vùng đất thấp ven biển bằng phẳng; cao nguyên ở miền Trung; các đồng bằng đất thấp ở phía Đông.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, khí tự nhiên, than đá, quặng sắt, niken, vàng, đồng.

Dân số: 48.321.400 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người Mestizo (lai giữa thổ dân và người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha) (58%), da trắng (20%), Mulatto (lai giữa da trắng và da đen) (14%), da đen (4%), lai giữa người da đen và thổ dân da đỏ (3%), người da đỏ (1%).

Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa (95%)

Kinh tế:

Tổng quan: Cô-lôm-bi-a giàu tài nguyên khoáng sản, đứng đầu Mỹ La-tinh về trữ lượng than (chiếm 40%), dầu lửa có trữ lượng khoảng hơn 3 tỷ thùng, đứng thứ 2 khu vực về tiềm năng thuỷ điện. Đất đai màu mỡ thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp đặc biệt là cà phê, hoa quả và chăn nuôi gia súc.

Sản phẩm công nghiệp: Dầu, than, cà phê, hóa chất, hàng dệt may, dược phẩm.

Sản phẩm nông nghiệp: Cà phê, hoa, chuối, gạo, thuốc lá, hạt cọ dầu, ca cao.

Giáo dục: Giáo dục tiểu học miễn phí và bắt buộc mặc dù nhiều trường là của tư nhân. Các trường học ở nông thôn đã tăng về số lượng trong những năm gần đây. Trên thực tế, chỉ có hơn một nửa số học sinh thực sự học hết cấp tiểu học và học tiếp lên trung học. Các trường trung học và dạy nghề có ở các thành phố lớn. Có một số trường đại học, bao gồm cả 8 trường ở Bô-gô-ta, trường lớn nhất trong số đó là Trường đại học quốc gia.

Đơn vị tiền tệ: peso Cô-lôm-bia (Col$)

Danh lam thắng cảnh: Các công sự từ thế kỷ XVIII ở Cartagena, Công viên khảo cổ học ở Xan Ô-gut-xtin.

Quan hệ quốc tế: Là thành viên các tổ chức: BCIE, CAN, CDB, FAO, G-3, G-24, G-77, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, ICC, ICCt, ICFTU, ICRM, IDA, IFAD, IFC, IFRCS, IHO, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, IOM, ISO, ITU, LAES, LAIA, Mercosur (liên kết), MIGA, NAM, OAS, OPANAL, OPCW, PCA, RG, UN, UNCTAD, UNESCO, UNHCR, UNIDO, UPU, WCL, WCO, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTOO, WTO

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 01/01/1979

Bản đồ hành chính đất nước Colombia khổ lớn

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ Google Maps của đất nước Colombia

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh