Bản đồ hành chính

Bản đồ đất nước Togo (Togo Map) Khổ lớn, Phóng to 2024

INVERT cập nhật mới và đầy đủ các File về bản đồ hành chính đất nước Togo chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích cần tìm.

Giới thiệu đất nước Togo

Vị trí địa lý: Nằm ở phía tây châu Phi, giáp Buốc-ki-na Pha-xô, Bê-nanh, vịnh Ghi-nê và Ga-na. Tọa độ: 8o00 vĩ bắc 1o10 kinh đông.

Diện tích: 56.790 km2

Thủ đô: Lô-mê (Lome)

Lịch sử: Tô-gô là vùng lãnh thổ bảo hộ của Đức trước cuối thế kỷ XIX. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Anh và Pháp chiếm đóng lãnh thổ này. Năm 1957 Tô-gô "thuộc Anh" sáp nhập vào Ga-na, còn Tô-gô "thuộc Pháp" được hưởng quy chế cộng hòa tự trị trong khối Cộng đồng Pháp. Ngày 27-4-1960 Tô-gô tuyên bố độc lập.

Quốc khánh: 27- 4 (1960).

Khí hậu: Nhiệt đới; nóng, ẩm ở miền Nam, bán khô cằn ở miền Bắc. Nhiệt độ trung bình: 22 - 320C. Lượng mưa trung bình: 750 - 1.500 mm.

Địa hình: Miền Bắc là các thảo nguyên, miền Trung là vùng đồi, miền Nam là cao nguyên; vùng đồng bằng thấp ven biển có những đầm lầy lớn.

Tài nguyên thiên nhiên: Phốt phát, đá vôi, đá cẩm thạch.

Dân số: 6.817.000 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người gốc Phi (37 bộ lạc).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Pháp; tiếng Ewe và Mina (ở miền Nam), tiếng Kabye và Dagomba (ở miền Bắc) được sử dụng rộng rãi.

Tôn giáo: Tín ngưỡng truyền thống (70%), đạo Thiên chúa (20%), đạo Hồi (10%).

Kinh tế: Nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp tự túc và trao đổi hàng hóa, tập trung khoảng 65% lực lượng lao động. Công nghiệp, khai thác phốt phát là ngành quan trọng nhất.

  • Sản phẩm công nghiệp: Phốt phát, nông sản chế biến, xi măng, hàng thủ công, hàng dệt, đồ uống.
  • Sản phẩm nông nghiệp: Cà phê, ca cao, bông, sắn, ngô, đậu, gạo, khoai lang, kê, miến; gia cầm, cá.

Giáo dục: Trong những năm 1970, Chính phủ Tô-gô đã bắt đầu thực hiện giáo dục miễn phí cho tất cả trẻ em từ 4 đến 15 tuổi. Vào đầu những năm 1990, khoảng 3/4 trẻ em ở độ tuổi đi học đã đến trường. Các trường truyền giáo vẫn có vị trí quan trọng ở Tô-gô, dạy học cho gần 1/2 số học sinh. Trường đại học Benin ở Lômê đào tạo chương trình đại học và cao đẳng.

Các thành phố lớn: Sokode...

Đơn vị tiền tệ: Franc CFA (CFAF); 1 CFAF = 100 centime

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 8/2/1975. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Lô-mê, các thành phố Pa-lin, Sô-kôt, hồ Tô-gô, v.v..

Bản đồ hành chính nước Togo khổ lớn

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ Google Maps của nước Togo

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh