Bản đồ hành chính

Bản đồ đất nước Venezuela (Venezuela Map) Khổ lớn, Phóng to 2024

INVERT cập nhật mới và đẩy đủ các File bản đồ hành chính đất nước Venezuela chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích cần tìm.

Giới thiệu đất nước Venezuela

Vị trí địa lý: Nằm ở phía bắc lục địa Nam Mỹ, giáp biển Ca-ri-bê, Guy-a-na, Bra-xin và Cô-lôm-bi-a. Có các tuyến đường biển và đường hàng không chính nối Bắc Mỹ và Nam Mỹ đi qua.

Diện tích: 912.050 km2

Thủ đô: Ca-ra-cát (Caracas)

Các thành phố lớn: Maracaibo, Valencia, Barquisimeto...

Lịch sử: Năm 1498, Crít-tốp Cô-lông phát hiện ra Vê-nê-xuê-la. Sau đó Tây Ban Nha chiếm về Nê-duê-la làm thuộc địa. Từ năm 1813 đến 1817, Xi-mon Bô-li-va lần lượt lãnh đạo Đệ nhị và Đệ tam Cộng hòa kháng chiến chống thực dân Tây Ban Nha. Năm 1821, Vê-nê-xuê-la giành được độc lập. Từ năm 1830 - 1945, các chế độ độc tài quân sự thay nhau cầm quyền. Năm 1945, chế độ độc tài bị lật đổ, Hiến pháp mới được thông qua Đảng hành động dân chủ và Đảng dân chủ Thiên chúa giáo thay nhau nắm quyền. Năm 1998, ứng cử viên Liên minh yêu nước U-gô Cha-vét trúng cử Tổng thống. Sau khi lên cầm quyền (2-1999) Tổng thống U-gô Cha-vét đã tiến hành cải tổ bộ máy lập pháp, tư pháp và hành pháp, có nhiều biện pháp cải cách mạnh mẽ về kinh tế và xã hội đẩy mạnh chống nghèo đói tham nhũng được sự ủng hộ mạnh mẽ của dân chúng.

Ngày 06/3/2013, Tổng thống U-gô Cha-vét lâm bệnh đã qua đời, Phó Tổng thống Ni-cô-lát Ma-đu-rô lên thay. Từ đó đến nay, Tổng thống Ni-cô-lát Ma-đu-rô vẫn tiếp tục duy trì các chính sách và đường lối phát triển đất nước Vê-nê-xuê-la.

Quốc khánh: 5-7 (1811)

Khí hậu: Nhiệt đới; nóng, ẩm; cao nguyên có khí hậu ôn hoà hơn.

Địa hình: Vùng núi Andes và vùng đất thấp Maracaibo ở phía Tây Bắc; đồng bằng ở vùng trung tâm; vùng núi cao ở phía Đông Nam.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, khí tự nhiên, sắt, vàng, bôxit, một số khoáng sản khác, tiềm năng thủy điện, kim cương.

Dân số: 30.405.200 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người Tây Ban Nha, Italia, Bồ Đào Nha, Arập, Đức, châu Phi, người bản xứ.

Ngôn ngữ chính: Tiếng Tây Ban Nha; tiếng Anh và ngôn ngữ bản địa được sử dụng.

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa (96%), đạo Tin lành (2%).

Kinh tế: Sản xuất dầu mỏ giữ vị trí chủ đạo trong nền kinh tế, đứng thứ 5 trên thế giới, chiếm khoảng 1/3 của GDP, 80% nguồn thu ngoại tệ và hơn một nửa ngân sách hoạt động của Chính phủ. Vì vậy, sự tăng giảm giá dầu quốc tế có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của nước này. Ngoài ra, Vê-nê-xuê-la có nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào: nhôm, sắt, kim cương, vàng, bạc, tiềm năng thủy điện... điều kiện tự nhiên thuận lợi phát triển nông nghiệp, công nghiệp.

  • Sản phẩm công nghiệp: Dầu mỏ, sắt, vật liệu xây dựng, thực phẩm, hàng dệt, thép, nhôm, phương tiện giao thông.
  • Sản phẩm nông nghiệp: Ngô, lúa miến, mía, gạo, chuối, rau, cà phê; thịt bò, thịt lợn, sữa, trứng; cá.

Đơn vị tiền tệ: Bolivar (Bs); 1 Bs = 100 centimo

Văn hoá: Những di sản văn hóa của đất nước Vê-nê-xuê-la mang đậm ảnh hưởng của phong cách Mỹ La-tinh, thể hiện qua tất cả các mặt của đời sống như hội hoạ, kiến trúc, âm nhạc, các công trình lịch sử... Văn hóa Vê-nê-xuê-la được hình thành trên nền của ba nhân tố chính: văn hóa của người da đỏ bản địa, của người Tây Ban Nha và người da đen châu Phi. Ban đầu, các yếu tố văn hóa này trộn lẫn vào nhau rồi sau đó lại phân hóa ra theo từng khu vực địa lý.

Văn học Vê-nê-xuê-la bắt đầu phát triển sau khi người Tây Ban Nha đặt chân đến đây khai phá thuộc địa. Nền văn học bằng tiếng Tây Ban Nha chiếm địa vị độc tôn với những ảnh hưởng của các phong cách văn học từ chính quốc.

Giáo dục: Giáo dục cơ sở 10 năm là bắt buộc. Mọi cơ sở giáo dục, kể cả giáo dục đại học, đều miễn phí và do nhà nước cấp kinh phí. Khoảng 3/4 số học sinh tốt nghiệp bậc tiểu học và phần lớn trong số này học tiếp lên trung học. Vê-nê-xuê-la có nhiều trường đại học và trường cao đẳng.

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế FAO, G-77, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OAS, OPEC, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 8/12/1989

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Ca-ra-cát, Quảng trường Xi-môn Bô-li-va, đồi Guyana, thác Angen, núi An-đơ, v.v..

Bản đồ hành chính nước Venezuela khổ lớn

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ Google Maps của nước Venezuela

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh