Bản đồ hành chính

Bản đồ đất nước Nga (Russia Map)Khổ lớn, Phóng to 2024

INVERT cập nhật mới và đầy đủ các File bản đồ nước Nga trên bản đồ Thế Giới chi tiết, hi vọng bạn có thêm thông tin cần tìm về bản đồ nước Nga khổ lớn phóng to cần tìm nhé.

Sơ lược về đất nước Nga

Nga là nhà nước cộng hòa liên bang, gồm 83 thực thể liên bang. Nước này cũng có biên giới biển với Nhật Bản (qua Biển Okhotsk) và Hoa Kỳ (qua Eo biển Bering). Với diện tích 17,098,246 km² (6,601,670 mi²), Nga là nước có diện tích lớn nhất thế giới và cũng là nước đông dân thứ 9 thế giới với 144,5 triệu người (ước lượng năm 2015).

Nước Nga là một nước lớn nằm ở cả hai châu lục, chiếm phần lớn lục địa Á-Âu, và là một trong những nước đông dân nhất thế giới, Nga được chia ra nhiều cấp hành chính khác nhau.

Có 6 loại chủ thể liên bang bao gồm 22 nước cộng hòa, 9 biên khu (hoặc vùng), 46 tỉnh, 3 thành phố liên bang, 1 tỉnh tự trị, và 4 khu tự trị.

Tất cả các chủ thể liên bang được hợp thành 7 vùng liên bang, mỗi vùng do một đặc phái viên được Tổng thống Nga bổ nhiệm quản lý.

Đơn vị hành chính: Thủ đô - Matxcova (gần 12 triệu người). Các thành phố lớn nhất (hơn 1 triệu người): Sankt-Peterburg (4,6 triệu người), Novosibirsk, Nizhniy Novgorod, Ekaterinburg, Samara, Omsk, Chelyabinsk, Kazan, Perm, Ufa, Rostov-trên-sông-Dôn và Volgagrad.

Dân số của nước Nga

Tính đến năm 2023, theo số liệu từ Liên Hợp Quốc, dân số hiện tại của nước nước Nga là 145.863.473 người. Tổng dân số các nước nước Nga hiện chiếm 1,84% dân số thế giới. 

Nga đang đứng thứ 9 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Mật độ dân số đạt 9 người/km2.

Liên bang Nga trải dài trên phần phía bắc của siêu lục địa Á - Âu. Tuy rằng Nga chiếm phần lớn khu vực Bắc cực và cận Bắc cực nhưng có ít hơn về dân số, hoạt động kinh tế cũng như các sự đa dạng vật lý trên một đơn vị diện tích so với phần lớn các khu vực khác, phần lớn diện tích ở phía nam của khu vực này có phong cảnh và khí hậu đa dạng hơn. Phần lớn đất đai Nga là các đồng bằng rộng lớn, ở cả châu Âu và châu Á, được biết đến như là Siberia.

Quốc kỳ và quốc huy Liên Bang Nga
Quốc kỳ và quốc huy Liên Bang Nga

Các đồng bằng này chủ yếu là thảo nguyên về phía nam và rừng rậm về phía bắc, với các tundra (lãnh nguyên) dọc theo bờ biển phía bắc. Các dãy núi chủ yếu nằm ở biên giới phía nam, chẳng hạn như Kavkaz (ở đây có đỉnh Elbrus, là điểm cao nhất thuộc Nga và châu Âu với cao độ 5,633 m) và dãy núi Altai, cũng như ở phần phía đông, chẳng hạn như dãy Verkhoyansk hoặc các núi lửa trên Kamchatka. Dãy Ural, là một dãy núi chạy theo hướng bắc - nam, tạo ra sự phân chia cơ bản giữa châu Âu và châu Á cũng là một dãy núi nổi tiếng.

Nga có đường bờ biển dài trên 37,000 km dọc theo Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương[95], cũng như dọc theo các biển mang tính trong nội địa ít hay nhiều như biển Baltic, biển Đen và biển Caspi. Một số các biển nhỏ hơn là các phần của các đại dương như biển Barents, Bạch Hải, biển Kara, biển Laptev và biển Đông Siberi là các phần của Bắc Băng Dương, trong khi các biển như biển Bering, biển Okhotsk và biển Nhật Bản thuộc về Thái Bình Dương. Các đảo chính bao gồm Novaya Zemlya, mũi Franz-Josef, quần đảo Tân Siberi, đảo Wrangel, quần đảo Kuril và Sakhalin

Bản đồ hành chính nước Nga khổ lớn 

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO
 

PHÓNG TO

Các đơn vị hành chính của Liên bang Nga
Các đơn vị hành chính của Liên bang Nga
Bản đồ nước Nga
Bản đồ nước Ngai, Click vào hình để xem kích thước lớn

Tải bản đồ nước Nga 

Bản đồ nước Nga tiếp giáp với các nước láng giềng.
Bản đồ nước Nga tiếp giáp với các nước láng giềng.
Bản đồ Địa hình của nước Nga
Bản đồ Địa hình của nước Nga

Bản đồ du lịch nước Nga

Bản đồ các nước giáp với nước Nga
Bản đồ các nước giáp với nước Nga

Bản đồ nước Nga trên bản đồ thế giới

Bản đồ nước Nga trên bản đồ thế giới
Bản đồ nước Nga trên bản đồ thế giới

Thông tin tổng quan về nước Nga 

Tên đầy đủ Liên bang Nga
Vị trí địa lý Bắc Châu Á và Châu Âu (phần phía tây dãy Ural, giáp với Bắc Cực và Bắc Thái Bình Dương
Diện tích Km2 17,075,200
Tài nguyên thiên nhiên Dồi dào khoáng sản tự nhiên gồm dầu mỏ, khí tự nhiên, gỗ và nhiều loại quặng khác
Dân số (triệu người) 142.50
Cấu trúc dân số 0-14 tuổi: 16%
15-24 tuổi: 11.5%
25-54 tuổi: 45.2%
55-64 tuổi: 13.5%
Trên 65 tuổi: 13.1%
Tỷ lệ tăng dân số (%) -0.020
Dân tộc Nga 79.8%, Tatar 3.8%, Vương quốc Anh 2%, Bashkir 1.2%, Chuvash 1.1%, dân tộc khác 12.1%
Thủ đô Matxcova
Quốc khánh 12/6/1990
Hệ thống pháp luật Dựa trên hệ thống luật dân sự,
GDP (tỷ USD) 2504
Tỷ lệ tăng trưởng GDP (%) 3.4
GDP theo đầu người (USD) 17700
GDP theo cấu trúc ngành nông nghiệp: 3.9%
công nghiệp: 36%
dịch vụ: 60.1%
Lực lượng lao động (triệu) 75.6
Lực lượng lao động theo lĩnh vực nghề nghiệp nông nghiệp: 7.9%
công nghiệp: 27.4%
dịch vụ: 64.7%
Sản phẩm Nông nghiệp Ngũ cốc, đường từ củ cải đường, hạt hướng dương, rau quả, thịt bò, sữa
Công nghiệp Công đoạn cuối trong khai thác than đá, dầu, khí tự nhiên, hóa chất, kim loại, máy móc phục vụ công nghệ vũ trụ, đóng tàu, thiết bị vận tải đường bộ và đường sắt, máy nông nghiệp, thiết bị vận tải, máy và thiết bị máy phát điện, công cụ khoa học và y học, dệt may, thực phẩm, hàng thủ công
Xuất khẩu (triệu USD) 530700
Mặt hàng xuất khẩu Dầu và các sản phẩm từ dầu, khí tự nhiên, gỗ và các sản phẩm từ gỗ, kim loại, hóa chất, sản xuất  hàng dân sự và quân sự
Đối tác xuất khẩu Hà Lan, Đức, Trung Quốc, Ba Lan Italia
Nhập khẩu (triệu USD) 335400
Mặt hàng nhập khẩu Máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải, nhựa, thuốc, sắt thép, hàng tiêu dùng, thịt, hoa quả và các loại hạt, hàng tiêu dùng, sản phẩm kim loại chưa tinh chế hoàn chỉnh
Đối tác nhập khẩu Đức, Trung Quốc, Ukraine, Italia, Belarus

Bản đồ Google Maps của đất nước Nga

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

22 Tháng Tư, 2024 195

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

22 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh