Kinh nghiệm đầu tư

Cocobay là gì? Kinh nghiệm mua Cocobay Đà Nẵng

Thời điểm cuối năm 2019, báo chí xôn xao về câu chuyện dự án Cocobay Đà Nẵng vỡ trận. Đây là dự án condotel lớn nhất từ trước đến nay nhưng lại gặp khủng hoảng khiến chủ đầu tư dự án này phải thông báo chấm dứt chi trả lợi nhuận đã cam kết. Vậy Cocobay là gì? và kinh nghiệm chọn mua Cocobay ra sao để tránh được những sai lầm của Cocobay Đà Nẵng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Một cảnh quan đẹp tuyệt mỹ của Cocobay Đà Nẵng
Một cảnh quan đẹp tuyệt mỹ của Cocobay Đà Nẵng

1. Cocobay là gì?

Cocobay là một dự án có tên gọi chính thức là Condotel Cocobay Đà Nẵng. Dự án này được xây dựng và phát triển theo mô hình khép kín bởi tập đoàn Empire, Cocobay Đà Nẵng tọa lạc ngay trung tâm du lịch Đà Nẵng – Hội An ở trục đường chính ven biển Hoàng Sa – Trường Sa. Mức đầu tư dự kiến dành cho dự án lên tới 5 tỷ USD với tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí trên quỹ đất 51 ha tại Ngũ Hành Sơn.

Dự án này đa số là condotel và có khoản 10.000 phòng tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao. Dự tính các lễ hội quốc tế sẽ được tổ chức thường niên tại đây. Ngoài ra chủ dự án còn muốn phát triển Cocobay ngang tầm với những trung tâm giải trí lớn trên thế giới khác như Las Vegas, Pattaya hay Macao,…

Cocobay Đà Nẵng cùng dàn hot girld
Cocobay Đà Nẵng cùng dàn hot girld

2. Rủi ro khi đầu tư Cocobay Đà Nẵng

Vì quy mô Cocobay Đà Nẵng và tầm cỡ quá lớn, cộng với cam kết lợi nhuận khủng 12% của chủ dự án đã làm cho Cocobay cháy hàng liên tục khi mở bán từ năm 2016 đến cuối năm 2017. Nhưng tình hình trở nên xấu đi vào năm 2018, có một vài phân tích cho rằng Cocobay Đà Nẵng khủng hoảng do SHB dừng giải ngân vì thủ tục chưa hoàn thiện. Nhưng nếu phân tích kỹ thì có một vài nguyên nhân sau đây khiến Condotel Cocobay Đà Nẵng vỡ trận. Cụ thể

Thứ nhất: Dòng tiền bị ngưng trệ nên toàn bộ dự án đóng băng và nhân sự tan rã. Từ đó dẫn đến việc các nhà thầu và đối tác rút lui.

Thứ hai: Thủ tục của dự án bị ách tắc, không hoàn thiện được. Điều này dẫn đến việc cocobay bị khách hàng gây sức ép.

Thứ ba: Đội ngũ lãnh đạo trẻ nên thiếu kinh nghiệm xử lý khủng hoảng

Thứ tư: Cam kết lợi nhuẩn quá cao, lên đến 12%

Thứ năm: Vì dự án Cocobay Đà Nẵng quá lớn dẫn đến việc vận hành cho, thuê gặp khó khăn và không được công suất như lúc đầu kỳ vọng.

Thứ sáu: Chủ đầu tư không vững, không có những mảng kinh doanh khác để bổ trợ nguồn vốn.

Phối cảnh dự án Cocobay Đà Nẵng
Phối cảnh dự án Cocobay Đà Nẵng

2. Kinh nghiệm đầu tư Cocobay Đà Nẵng

Từ sai lầm của Condotel Cocobay Đà Nẵng, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một vài kinh nghiệm để tránh những sai lầm đáng tiết khi đầu tư hoặc mua Cocobay.

Thứ nhất lựa chọn chủ đầu tư uy tín: Khi các bạn mua một sản phẩm bất động sản nào đó, chúng ta sẽ lựa chọn những chủ đầu tư nhưng bạn cần phải xem xét chủ đầu tư đó có đủ mạnh về tiềm lực kinh tế hay không?

Một nhà đầu tư có thể kinh doanh phát triển nhiều mảng và lĩnh vực khác nhau đồng nghĩ với việc họ có khả năng xoay chuyển và huy động nguồn vốn. Có như vậy họ mới có thể duy trì dự án và không ngưng trệ.

Phối cảnh dự án Cocobay Đà Nẵng
Phối cảnh dự án Cocobay Đà Nẵng

Ngoài ra uy tín của chủ đầu tư cũng vô cùng quan trọng. Một chủ đầu tư có uy tín sẽ đảm bảo được tiến độ cũng như quyền lợi của khách hàng của họ. Vì những dự án Cocobay đa số là lớn nếu chủ đầu tư còn quá non về kinh nghiệm sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

Thứ hai xác định rõ mục đích mua Cocobay của bạn là gì? Trước khi mua sản phẩm bạn cần phải xác định xem mình mua nó để ở, nghỉ dưỡng hay cho thuê lại. Dựa vào mục đích mua bạn sẽ xác định được dự án nào phù hợp với mình. Vì mỗi dự án sẽ có vị trí cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Nếu như bạn chọn đúng sản phẩm mà mình cần thì nó sẽ đáp ứng được giá trị lâu dài của sản phẩm mà bạn mong muốn.

Thứ ba nắm vững tính pháp lý của dự án: Những dự án bị thất bại đa số là gì không hoàn tất được thủ tục dẫn đến khung pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Khi mua bạn nên đặc biệt chú ý đến hợp đồng để xem trong đó ghi là căn hộ hay nhà ở. Đồng thời cũng nên tìm hiểu về quy hoạc,h công năng cũng như sổ đỏ sổ hồng của sản phẩm vì đây là những thứ vô cùng quan trọng khi mua bất động sản để tránh gặp rắc rối về sau.

Mặt bằng dự án Cocobay Đà Nẵng
Mặt bằng dự án Cocobay Đà Nẵng

Thứ tư cảnh giác trước những lời quảng cáo và mức lợi nhuận cao: Đa số số những người đầu tư hay mua sản phẩm đều quan tâm tới phần lợi nhuận và phần tiền thu được. Nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý rằng lợi nhuận càng cao thì rủi ro sẽ càng lớn. Những lời quảng cáo về mức lợi nhuận cao giúp họ có thể bán ra cao hơn gấp nhiều lần so với giá trị thực của sản phẩm.

Thứ năm không vay nợ để đầu tư: Dù bạn thích sản phẩm đó nhiều đến mấy cũng không nên vay nợ để đầu tư bởi vì có thể gặp rủi ro rất cao. Có một vài người khi nghe nói đến lợi nhuận từ 10 đến 12% liền đi vay lãi suất ngân hàng thấp hơn mức đó để đầu tư. Nhưng bạn lại không biết dự án đó có thật sự ổn định và tốt hay không. Nếu như không cẩn thận bạn có thể bị sập bẫy và ôm một khoản nợ lớn.

Trên đây là một vài thông tin về Cocobay và kinh nghiệm mua Cocobay. Hy vọng nó sẽ giúp bạn mua dc những sản phẩm tốt và không gặp rủi ro đáng tiếc.

Toàn cảnh sân bay Quốc tế Long Thành

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Xem theo Khu Vực Đà Nẵng
CÙNG CHUYÊN MỤC

Những điều cần biết về bất động sản Bình Dương hiện nay

13 Th5, 2020 0

Bình Dương còn rất có tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản. Nơi đây có tiềm năng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Cầu Mã Đà nối Bình Phước và Đồng Nai khi nào triển khai?

14 Th5, 2020 0

Cầu Mã Đà có chủ trương xây dựng từ từ 2007, là ranh giới phân định hai tỉnh Bình Phước và Đồng Nai. Vậy Cầu Mã Đà nối Bình Phước và Đồng Nai khi nào triển khai?

Cập nhật giá đất và giao thông tại Bà Rịa – Vũng Tàu

14 Th5, 2020 0

Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang là tỉnh có tiềm năng rất lớn về bất động sản. Vậy vị trí, giao thông và giá đất tại đây như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Dịch vụ cài, xác minh Google Maps

5 Th5, 2020 1

Invert.vn là dịch vụ cài Google Maps uy tín nhất hiện nay, được cộng đồng đánh giá cao những đóng góp cho doanh nghiệp, về việc xác minh Maps hay Seo Maps.

Thông tin quy hoạch tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành Đai ngoài

11 Th5, 2020 0

Tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài gồm đường Hồng Hà, Bạch Đằng và đường Phạm Văn Đồng với tổng chiều dài hơn 13,7km, vốn đầu tư hơn 314 triệu USD. Tuyến đường này đã được chính thức thông xe vào tháng 8/2016, góp phần giảm ùn tắc giao thông cho cửa ngõ Đông...

Bất động sản Quận 9 đang đứng trước cơ hội "thức giấc"

12 Th5, 2020 0

Những vùng ven cũng có sự chuyển biến mạnh mẽ, đặc biệt là Quận 9. Vậy Quận 9 có đặc điểm như thế nào và tiềm năng bất động sản ra sao?