Chung cư Ngô Gia Tự

Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, Hồ Chí Minh

Loại hình:
Căn hộ
Giá tham khảo:
2.2 tỷ/căn
Báo lỗi
1/10 - từ 2 lượt đánh giá
HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7
hoặc
Gửi yêu cầu tư vấn

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Lời nhắn

Chung cư Ngô Gia Tự là một trong những dự án tọa lạc tại khu vực trung tâm của Quận 10. Chung cư này được xây dựng trước năm 1975 và đi vào hoạt động từ lâu nhưng đến hiện tại vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Với mật độ xây dựng chỉ 35%, chung cư Ngô Gia Tự đã có kết quả thẩm định quy hoạch 1/500 của Sở Quy hoạch Kiến trúc.

Một góc chung cư Ngô Gia Tự tại Quận 10 hiện nay
Một góc chung cư Ngô Gia Tự tại Quận 10 hiện nay

Thông tin nhanh về chung cư Ngô Gia Tự Quận 10

+ Tên cao ốc: Chung cư Ngô Gia Tự

+ Địa chỉ: Phường 2, Quận 10, Hồ Chí Minh

+ Loại hình phát triển: Căn hộ chung cư

+ Giá bán:  2.2 tỷ/căn

+ Giá thuê: 7 triệu/tháng

Hình ảnh bên trong chung cư Ngô Gia Tự tại Quận 10 hiện nay
Hình ảnh bên trong chung cư Ngô Gia Tự tại Quận 10 hiện nay

Bí mật "Chung cư Ngô Gia Tự" cũ nhất Sài Gòn

Chung cư Ngô Gia Tự được xây dựng trước năm 1975, hiện nay hạ tầng đã xuống cấp trầm trọng. Những câu chuyện, những cuộc đời ở đây mang đến nhiều thông điệp.

Theo khảo sát thực tế, Tại tầng hai lô K, bà Võ Thị Tới (79 tuổi), một trong những cư dân lớn tuổi và đầu tiên đến sống tại chung cư Ngô Gia Tự kể

Năm 1968, binh biến đạn lạc, nhà bà gần đó bị trúng bom đạn cháy rụi hoàn toàn. Bà cùng nhiều người khác sống ẩn dật khắp nơi.

Đến năm 1971, được tổ chức bốc thăm, cấp lại nhà tại tầng hai lô K và sống đến bây giờ.

Bà Tới nhớ lại: “Lúc nhà cháy rụi, tui ẵm thằng con trai sống trong những ngày vật vờ. Giấc ngủ là cảnh màn trời, chiếu đất trên những vỉa hè Sài Gòn. Khổ lắm, giờ nhớ lại khoảng thời gian đó thiệt kinh khủng, cũng chẳng biết sao mình lại mạnh mẽ đến vậy. Sau này được nhận nhà chung cư Ngô Gia Tự, tui mừng đến rơi nước mắt…”.

Hơn 40 năm qua, bà đã chứng kiến nhiều sự đổi thay ở chung cư này, từ một nơi vắng vẻ, giờ xung quanh là nơi buôn bán sầm uất, hiện đại ở Sài Gòn. Tuy vậy, bà vẫn giữ lại những ký ức xưa cũ trong chính ngôi nhà mình. Đó là chiếc máy may đặt cạnh cửa sổ hướng ra ngoài hay chiếc tủ treo quần áo nằm bên phải không hề di chuyển. Chỉ có cánh cửa một lần thay đổi khi nhà sửa lại.

Mặc dù không còn may như trước nhưng bà Tới vẫn giữ nguyên vị trí chiếc máy cạnh cửa sổ trong hơn 40 năm qua
Mặc dù không còn may như trước nhưng bà Tới vẫn giữ nguyên vị trí chiếc máy cạnh cửa sổ trong hơn 40 năm qua

Bên cạnh đó, bà Tới luôn giữ thói quen sinh hoạt từ xưa đến giờ: “Tôi chưa bao giờ rời ngôi nhà mà ngủ ở bên ngoài, có đi đâu thì đi, tối phải về nhà này ngủ, như vậy cũng đã 49 năm rồi”.

Bà cho rằng, nếu chung cư Ngô Gia Tự quá xuống cấp buộc phải di dời bà cũng đành chấp nhận. Tuy nhiên, trong thật tâm bà không muốn rời bỏ nơi này bởi nó gắn bó gần như suốt cuộc đời ở đây.

Đâu đó trong chung cư Ngô Gia Tự vẫn còn một góc xưa cũ
Đâu đó trong chung cư Ngô Gia Tự vẫn còn một góc xưa cũ

“Lệ làng” chung cư

Anh Sơn, tổ trưởng tổ dân phố tầng 3, lô F, chung cư Ngô Gia Tự chia sẻ: “Tại đây mỗi tầng đều có một tổ trưởng tổ dân phố, do người dân bầu ra. Những người này có trách nhiệm trông coi, quản lý và kết nối cư dân với chính quyền địa phương. Có khi tổ trưởng đảm nhiệm luôn việc tuần tra ban đêm, giữ gìn an ninh trật tự khu vực mình”.

Bên cạnh việc áp dụng những quy định của luật pháp và địa phương. Chung cư Ngô Gia Tự Quận 10 còn có những "lệ làng" riêng do cư dân hoặc tổ trưởng đề ra rất được lòng tập thể.

Theo thời gian, chung cư Ngô Gia Tự tại Quận 10 đã xuống cấp
Theo thời gian, chung cư Ngô Gia Tự tại Quận 10 đã xuống cấp

Anh Sơn kể, ngày xưa do chung cư không có bảo vệ, quản lý nên nhiều người vô ý thức cứ vứt rác bừa bãi, môi trường xung quanh bị ô nhiễm. Vì thế, tổ đặt ra quy định những ai… chụp hình được người vứt rác sẽ thưởng 100.000 đồng. Người bị ghi hình buộc phải đóng phạt, chi trả tiền thưởng cho người ghi hình. Thế là từ đó người dân không vi phạm nữa.

Còn những vấn đề dân sinh như cưới hỏi, ma chay dường như cư dân cũng hiểu và sắp xếp một cách có trật tự. Những nhà có hỷ sự, từng đặt cổng hoa trước cửa nhà rất chật chội và chiếm lối đi. Vậy là mọi người mách nhau đặt ngay đầu cầu thang tầng mình để khách dễ tìm tới nhà. “Đặt như vậy coi như cả dãy hành lang nhà ai cũng có chuyện mừng”, anh Sơn cười.

Không hiếm "tứ đại đồng đường"

Diện tích chỉ 40 m2 nhưng đăng ký nhân khẩu đến 19 người, gồm “tứ đại đồng đường” đã từng trú ngụ, trong đó có hai gia đình hiện cùng nhau sinh sống.

Đó là hộ ông Trần Thế Sơn (57 tuổi) ở tầng 3, lô K, chung cư Ngô Gia Tự. Ông Sơn sống ở chung cư này từ cuối năm 1971. Ban đầu, cả nhà chỉ có vài người. Càng về sau con cháu lập gia đình, sinh con, nhân khẩu trong nhà mỗi tăng.

Hiện tại, nhà ông Sơn gồm gia đình ông và người chị ruột. Mỗi gia đình đều có con cái và cháu cùng sống chung. Việc sắp xếp trật tự cũng là điều nan giải. Bên trong nhà được chia thành 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 căn bếp nhỏ và 1 nhà vệ sinh chung.

Để dung hoà cuộc sống, ông xây thêm gác, dùng vách gỗ ngăn thành phòng khoảng 6 m 2, đủ để vài ba người ngã lưng. Phòng khách được tận dụng tối đa vừa làm chỗ ngủ, vừa là nơi sinh hoạt chung của đại gia đình. Phía sau, nơi gian bếp được sắp xếp mỗi khu vực là của một gia đình để tiện bề nấu nướng.

“Vì nhiều người dùng chung một nhà vệ sinh, nên mỗi thành viên cũng sắp xếp theo thời gian nhất định. Do có quá nhiều người ở nên những ai lập gia đình buộc lòng phải ra ngoài thuê nhà riêng chứ không ở chung. Đôi khi tôi cảm thấy rất chật chội, bức bối, phiền hà nhưng đã sống quen từ đời ông bà rồi”. Ông Sơn nói.

Hộ ông Trần Thế Sơn (57 tuổi) ở tầng 3, lô K có đến bốn thế hệ đã cùng nhau sinh sống
Hộ ông Trần Thế Sơn (57 tuổi) ở tầng 3, lô K có đến bốn thế hệ đã cùng nhau sinh sống

Sau lưng lô K là lô L, có hộ bà Lâm Ngọc (77 tuổi) nằm ở tầng 3. Nhà bà chỉ vỏn vẹn 8m 2, với 6 nhân khẩu trú ngụ. Điều đặc biệt là nhà không có phòng bếp và nhà vệ sinh. Việc tắm giặt hay vệ sinh của gia đình phải… đi nhờ nhà hàng xóm, có khi vào nhà vệ sinh trong chợ suốt 40 năm ở chung cư.

Để 6 người vào ngủ chung là việc rất khó khăn. Từ khi đứa con trai lớn lấy vợ, sinh con, bà cùng 2 người con kế nhường hẳn căn nhà nhỏ lại để ra hành lang ngủ. Vậy là, mỗi người chọn cho mình một góc hành lang trong chung cư ngã lưng mỗi đêm. Tính đến giờ, thâm niên ngủ hành lang chung cư của bà cũng gần… 30 năm.

Tuy có nhà nhưng bà Lâm Hoài đã ngủ ở hành lang chung cư gần 30 năm nay
Tuy có nhà nhưng bà Lâm Hoài đã ngủ ở hành lang chung cư gần 30 năm nay

“Tui ngủ bên ngoài cũng quen rồi, chỉ cần mang ghế bố ra rồi nằm ngủ thôi. Ngủ bên ngoài trời mát, không khí dễ chịu, nếu trời mưa gió thì dọn, tìm chỗ nào không dột nước nằm tiếp. Giờ tui không thể vào trong phòng ngủ được vì quá ngột ngạt, chật chội. Nhiều người bạn kêu tui qua nhà ở mà tui không chịu đó”, bà Ngọc nói.

Vị trí Chung cư Ngô Gia Tự

Chung cư Ngô Gia Tự tọa lạc tại đường Hòa Hảo, phường 2, Quận 10, Hồ Chí Minh. Vị trí này được xem là trung tâm của Quận 10 khi chỉ cách Ngã 6 Lý Thái Tổ khoảng 500m và cách chợ An Đông khoảng 700m. Đặc biệt cư dân của dự án có thể nhanh chóng di chuyển qua các quận khác.

 • Cách quận 5 khoảng 2km
 • Cách quận 3 khoảng 3km
 • Cách quận 4 khoảng 5km
 • Cách quận 1 khoảng 5km

Chính vì vị trí lý tưởng này mà chung cư Ngô Gia Tự được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đường Hoà Hảo là tuyến đường rộng với lưu lượng xe di chuyển không quá lớn. Đặc biệt khu vực này gần nhiều trường đại học và bệnh viện lớn như Đại học Bách Khoa, Bệnh viện Hùng Vương.

Tiện ích Chung cư Ngô Gia Tự

Không chỉ nằm ở vị trí trung tâm, chung cư này cũng được chủ đầu tư trang bị những tiện ích nội khu thiết yếu và đẳng cấp.

Tiện ích nội khu:

 • Hệ thống camera tại cửa ra vào kết hợp cùng đội ngũ an ninh bảo vệ 24/24
 • Hệ thống thang máy tốc độ cao giúp việc đi lại trong giờ cao điểm dễ dàng.
 • Siêu thị – thương mại – dịch vụ thỏa mãn nhu cầu mua sắm
 • Hệ thống điện sinh hoạt, chiếu sáng, cấp thoát nước cung cấp đến từng nhà.
 • Hệ thống viễn thông, internet đa dạng.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Hệ thống xử lý rác thải tiêu chuẩn giúp không gian sống luôn sạch sẽ.

Tiện ích ngoại khu

Tiện ích ngoại khu của dự án này được đánh giá đầy đủ và rất tiện lợi với khu dân cư đông đúc văn minh và thân thiện, nhiều quán cà phê và siêu thị.

Cách ngã 6 Lý Thái Tổ khoảng 500m, cách chợ An Đông khoảng 700m; TH Nhật Tảo, TH Trương Định, TH Thực hành Sài Gòn, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Y Dược TP.HCM,…Người dân có thể nhanh chóng di chuyển đến công viên, bệnh viện lớn, trường học các cấp và trung tâm thành phố.

Mặt bằng Chung cư Ngô Gia Tự

Quy mô và giá bán Chung cư Ngô Gia Tư Quận 10

Chung cư này được xây dựng trên quỹ đất có diện tích 8,18 ha, bao gồm:

 • Đất ở chiếm 49.940 m2 (gồm đất chung cư 19.360 m2 và cây xanh 30.580 m2);
 • Đất giao thông nội bộ 14.320 m2.
 • Đất công trình công cộng 8.580 m2 (gồm hai trường cấp 1, một siêu thị - thương mại - dịch vụ);

Chủ đầu tư Chung cư Ngô Gia Tự

Chủ đầu tư của Chung cư Ngô Gia Tự

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 10 là chủ đầu tư của Chung cư Ngô Gia Tự, tiền thân là Công ty Dịch vụ Đô thị và Quản lý nhà Quận 10.

Công ty này hoạt động trong các lĩnh vực như: Dịch vụ thu gom, xử lý rác thải đường phố, hộ gia đình; Dịch vụ quản lý và vận hành nhà cao tầng; Cung ứng các gói sản phẩm dịch vụ phục vụ theo yêu cầu của Ban quản trị các chung cư, cao ốc trên địa bàn Thành phố; Quản lý, duy tu bảo dưỡng các công trình đô thị, công trình công cộng; Tư vấn lập và quản lý dự án đầu tư; Tư vấn thiết kế và giám sát công trình dân dụng và công nghiệp; Thiết kế nội ngoại thất công trình; xây dựng, sửa chữa nhà, trang trí nội thất.…

Trong lĩnh vực xây dựng, công ty đã hoàn thành rất nhiều dự án, có thể kể đến như:

Năm 2003, Công ty xây dựng hoàn thành Chung cư Lê Thị Riêng (Phường 15, Quận 10) với quy mô trệt + 05 lầu, 235 căn hộ.

 •  Năm 2008, hoàn thành Cao ốc A Nguyễn Kim (Phường 7, Quận 10) với quy mô 01 hầm + trệt + lửng + 11 lầu, 187 căn hộ.
 •  Năm 2008, hoàn thành Cao ốc A Ngô Gia Tự (Phường 3, Quận 10) với quy mô hầm + trệt + lửng + 14 lầu, 336 căn hộ.
 •  Năm 2009, hoàn thành Cao ốc B Nguyễn Kim (Phường 7, Quận 10) với quy mô hầm + trệt + lửng + 11 lầu, 88 căn hộ.
 •  Năm 2011, hoàn thành công trình Cao ốc B Ngô Gia Tự (Phường 3, Quận 10) với quy mô hầm + trệt + lửng + 14 lầu, 336 căn hộ.

Công trình này có mật độ xây dựng là 35% với độ cao tối đa 25 tầng. Mặc dù được đưa vào sử dụng đã nhiều năm nhưng Chung cư Ngô Gia Tự vẫn đảm bảo được công năng cùng với không gian rộng rãi và mát mẻ.

Giá bán hiện tại của chung cư này so với thời điểm mới mở bán có nhiều chênh lệch. Hiện tại theo cập nhật, chung cư Ngô Gia Tự có giá bán giao động từ 35 – 50 triệu đồng/m2, và giá thuê khoảng 7 triệu/tháng. Đây là mức giá quá rẻ so với những dự án chung cư khác trong khu vực. Đó cũng là một trong những lý do mà tính đến nay dự án này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Trên đây là một vài thông tin về chung cư Ngô Gia Tự. Mặc dù được xây dựng từ trước năm 1975 nhưng đây vẫn là chung cư đáng sống với mức giá phải chăng. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Truy cập website INVERT để cập nhật nhiều bài viết hay khác nhé.

Hình ảnh Chung cư Ngô Gia Tự

Cảnh báo: Thông tin dự án bên trên do đội ngũ Invert tổng hợp từ nhiều nguồn và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, có thể thông tin dự án thay đổi theo thời gian do chủ đầu tư hoặc chính quyền nên chúng tôi chưa cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc chỉ xem đây là nguồn tham khảo.
Bạn là nhà mô giới, nhân viên sale? Để nhận thông tin khách hàng liên hệ, truy cập, và Quản lý thông tin dự án này vui lòng cộng tác với chúng tôi Tại đây hoặc liên hệ qua địa chỉ email: cskh@invert.vn; điện thoại: 0937.091.291 (Zalo).

DỰ ÁN LÂN CẬN

Yêu cầu thông tin về dự án

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ gửi thông tin dự án qua email.

X