Hình xăm

159+ Hình xăm con Voi Đẹp cho Nam Nữ, Đơn giản & Ý nghĩa 2024

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm con Voi độc đáo nhất hiện nay như hình xăm voi thần tài, hình xăm voi kín lưng, hình xăm con voi cute, hình xăm voi ma mút, theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Như vậy, Hình xăm Voi với hợp tuổi nào? Hãy cùng INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu xăm con Voi thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc và bình an vô sự cho nam và nữ, gợi ý dưới đây nha!

I. Ý nghĩa của hình xăm voi

Là mẫu hình xăm được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhưng trên thực tế, hình xăm voi sẽ mang những ý nghĩa gì? Cùng chúng tôi tham khảo về ý nghĩa của hình xăm voi ngay qua những nội dung sau:

1. Hình xăm voi là biểu tượng của sức mạnh

Voi là một loài động vật được thuần chủng nhằm mục đích vận chuyển hàng hóa bằng sức mạnh vốn có. Vì vậy, trong nghệ thuật xăm hình thì hình ảnh con voi sẽ tượng trưng cho sức mạnh. Ngoài ra, đây cũng là hình ảnh kết nối mạnh mẽ với phật giáo, là biểu tượng cho nhiều nền văn hóa tín ngưỡng.

2. Hình xăm voi là biểu tượng cho quyền lực và hòa bình

Hình xăm voi hiện nay cũng được biết đến như biểu tượng cho sự kiên nhẫn, quyền lực của con người. Mặc dù có sức mạnh lớn nhưng loài voi lại luôn muốn tìm kiếm hòa bình, không hơn thua và làm tổn thương các loài động vật khác. Vì vậy, hình xăm voi sẽ cho chúng ta liên tưởng đến hình ảnh một người luôn nghĩ cho người khác, sẵn sàng hy sinh và che chở cho mọi người.

3. Hình xăm voi mang ý nghĩa về tín ngưỡng và tâm linh

Nếu xét trên khía cạnh văn hóa và tôn giáo, voi chính là loài động vật thiêng liêng gắn liền với Đức Phật. Hình xăm voi thường sẽ truyền tải sự thật, mang theo lòng từ bi, tình yêu cùng một trái tim chân thật luôn hướng đến người khác.

4. Hình xăm voi mang ý nghĩa may mắn và trường thọ

Bên cạnh những ý nghĩa nổi bật nêu trên, hình xăm voi cũng được biết đến với ý nghĩa thể hiện lời cầu mong may mắn sẽ đến cũng như mong muốn sống trường thọ của con người. Vì voi là loại động vật khỏe mạnh, ít bệnh tật nên nhiều người cũng thường nói vui rằng sống lâu và sống khỏe như voi.

5. Ý nghĩa hình xăm voi thần Thái Lan

Tùy theo nền văn hóa của mỗi quốc gia mà hình xăm con voi mang một nghĩa khác biệt. Trong nền văn hóa Thái Lan, hình xăm voi thần vô cùng thiêng liêng đại diện cho sức mạnh, trí tuệ thông minh.

Bên cạnh đó, vốn dĩ voi là mãnh thú rừng xanh, với thân hình to tướng khiến muôn loài phải e sợ. Tuy nhiên, trong quân sự voi được xem là tượng binh với biểu tượng của năng lực vượt trội, mọi qua mọi thử thách. 

II. Hình xăm Voi với hợp tuổi nào?

Như các bạn đã biết, voi mặc dù là động vật to lớn nhưng đặc tính rất hiền hoà, sống chan hoà trong rừng. Dựa vào đặc tính của loài voi, chúng được xếp vào nhóm MỘC.

Ngoài ra, bởi vì cuộc sống của loài voi chủ yếu là ở trong rừng với toàn cây cối nên các bạn mệnh MỘC rất thích hợp với mẫu hình xăm này. Bên cạnh đó, các mẫu tatto voi còn thể hiện sự cứng cáp và mang đến nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. 

III. Mẫu hình xăm voi được nhiều người lựa chọn 2023

Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn hình ảnh con voi để xăm lên người thì có thể tham khảo và cân nhắc một số mẫu hình xăm voi nổi bật dưới đây!

1. Mẫu hình voi thần Thái Lan

Hình xăm voi thần của Thái Lan là một trong những mẫu hình xăm đặc biệt ý nghĩa với các tín đồ phật giáo. Con voi xuất hiện trong các hình xăm này là voi thần Ganesha.

Theo truyền thuyết, voi thần Ganesha vốn có bản tính rất hung hăng và ngỗ ngược. Con voi này có chân thân từ bạch tượng khuyết đầu nên không chịu khuất phục trước bất cứ ai. Tuy nhiên, dưới sự chỉ dẫn của Ramayana, voi thần đã dần giác ngộ phật giáo và giác ngộ, hóa thành voi thần như ngày nay. Do đó, việc xăm hình ảnh voi thần được nhiều phật tử lựa chọn vì hình xăm vừa đẹp mắt, vừa mang ý nghĩa thể hiện tâm tình của chủ nhân, mong muốn được quay đầu và giác ngộ phật pháp, làm những điều đúng đắn cho xã hội.

2. Xăm hình gia đình voi

Mẫu hình xăm có cả gia đình voi cũng được nhiều người yêu thích lựa chọn. Thông thường, mẫu hình xăm này sẽ có 5 con voi ở cạnh nhau đem đến cảm giác hạnh phúc. Vì vậy, mẫu hình xăm này sẽ phù hợp nhất với gia đình hoặc các cặp đôi có ý định tiến tới hôn nhân.

3. Hình xăm đầu voi

Nếu bạn không thích xăm toàn bộ con voi thì có thể cân nhắc lựa chọn hình xăm đầu voi. Mẫu hình xăm này thường mô phỏng lại mỗi phần đầu của con voi thông qua những đường nét xăm cách điệu tinh tế.

Hình ảnh đầu voi thường được các tín đồ xăm hình lựa chọn xăm vào bắp tay, bắp chân hoặc ngực bởi diện tích phù hợp và hình ảnh cũng dễ dàng để lộ ra ngoài. Thông thường, người ta sẽ lựa chọn các mẫu hình xăm đầu voi nổi bật như đầu voi điểm hoa sen, đầu voi đội vương miện…

4. Hình xăm voi theo phong cách Tribal

Tribal là phong cách xăm hình voi truyền thống của cộng đồng người Do Thái. Bố cục xăm Tribal thường hướng đến việc trang trí hình ảnh voi bằng những họa tiết thổ cẩm cùng hoa văn. Các họa tiết sẽ được vẽ phủ kín đầu voi và thân voi tạo nên nét đẹp rất độc đáo cho toàn bộ hình xăm.

5. Mẫu hình xăm voi và hoa

Xăm hình con voi kết hợp với hoa có thể đem đến cho bạn cảm giác lạ lẫm nhưng đây lại là mẫu hình xăm được nhiều người yêu thích lựa chọn. Nếu voi đem đến cảm giác rắn rỏi, mạnh mẽ thì hình ảnh hoa lại làm dịu đi và toát lên nét đẹp đơn thuần dịu dàng.

Tổng thể hình xăm sẽ mang đến cảm giác mới lạ, vừa thể hiện sự mạnh mẽ nhưng lại rất nhẹ nhàng. Hình hình hoa được kết hợp nhiều với hình xăm voi là hoa mẫu đơn, bỉ ngạn, hướng dương, hoa sen…

6. Mẫu hình xăm voi và đầu lâu

Có thể nói, đây là mẫu hình xăm đặc biệt phá cách đem đến cảm giác “rợn người” cho người lần đầu nhìn thấy. Mẫu hình xăm voi đầu lâu được đặc trưng bởi 2 bên hình xăm trái ngược nhau. Nếu một nửa hình xăm là phần đầu voi có đầy đủ da thịt thì nửa còn lại sẽ là phần đầu lâu rỗng, chỉ còn lại lớp sương.

Vì vậy, hình xăm này sẽ được xăm nhiều ở các khu vực như gáy, lưng, bụng và kỵ vùng có lông cùng vùng kín trên cơ thể. Mặc dù hình xăm này có hình ảnh khá đặc biệt và khiến người khác sợ nhưng xét về ý nghĩa, mẫu hình xăm này thường mang sắc thái của sự sống và cái chết, của sự khác biệt trong mỗi con người sau khi lột bỏ lớp mặt nạ (lớp da bên ngoài). Vì vậy, nếu bạn là người thích sự táo bạo và những hình ảnh trừu tượng thì hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn mẫu hình xăm này.

7. Hình xăm con voi mini

Nếu bạn đang tìm những mẫu hình xăm mini con voi đẹp dành cho nam, nữ để vừa thể hiện sự mạnh mẽ, vừa thể hiên sự dễ thương thì ngay sau đây là các hình xăm dành cho bạn.

8. Hình xăm con voi ở chỗ kín

Đa phần những chàng trai hay cô gái lựa chọn xăm hình ở vùng kín đều là những người có cá tính vô cùng mạnh mẽ, muốn thể hiện bản thân mình. Để sở hữu 1 cá tính độc đáo, thích nổi loạn nhưng lại kín đáo, không quá phô trương thì không thể bỏ qua những mẫu hình xăm sau:

9. Hình xăm con voi kín lưng

Cùng với tay, ngực thì lưng luôn là điểm tuyệt vời nhất để xăm hình. Với không gian rộng rãi, các tác phẩm nghệ thuật voi kín lưng luôn mang tới sự đẹp mắt và mạnh mẽ cho chủ sở hữu. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng các mẫu hình xăm con voi kín lưng đẹp nhất. 

10. Hình xăm con voi cute

Hình ảnh những chú voi với thân hình nhỏ bé lại có tính cách ngộ nghĩnh, đáng yêu đã được nhiều nghệ nhân đưa vào những mẫu tatto để mong muốn đem lại may mắn, niềm vui trong cuộc sống.

IV. Lưu ý khi hình xăm voi

Bất kể hình xăm nào cũng đều cần chăm sóc sau khi xăm. Để vết thương có thể nhanh lành và lên màu lâu nhất, bạn hãy note lại ngay các tips sau:

  • Kiêng nước trong 1 tuần đầu và lau rửa cẩn thận tránh xa vùng xăm
  • Vệ sinh vết xăm 2 lần/ngày với dung dịch chuyên dụng
  • Kiêng ăn các thực phẩm dễ gây phù nề/dị tật như: bò, gia cầm, trứng, ...
  • Uống điện giải, nước lọc, nước đỗ đen rang để thải độc và thanh lọc làn da
  • Chọn quần áo rộng rãi, chất liệu mềm mại, không gây trầy xước
  • Nghỉ ngơi điều độ, hạn chế vận động gây tiết mồ hôi

Đặc biệt, nếu bạn thấy vùng tattoo có triệu chứng phồng rộp, mụn nước và lở loét thì bạn cần tới bệnh viện để thăm khám và điều trị đúng cách.

V. Dấu hiệu hình xăm con Voi bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

VI. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình con Voi

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,.... chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,... nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Một số lưu ý khác

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VII. Bảng giá xăm hình con Voi bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu

Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu hình xăm con Voi xu hướng của năm, hi vọng bài viết giúp bạn có thể tìm cho mình mẫu hình xăm Voi như ý. Chúc các bạn thành công.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: hình xăm với hợp tuổi nàohình xăm voi thần ý nghĩahình xăm voi thần tàiý nghĩa hình xăm voi thần thái lanhình xăm voi thần thái lanhình xăm voi kín lưnghình xăm voi ma múthình xăm con voi cute
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

20 Tháng Tư, 2024 194

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

20 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Chị Google có người yêu chưa? Tiểu sử, Sự Nghiệp & Đời tư

22 Tháng Ba, 2024 0

Thời gian gần đây, “chị Google” là một trong những từ khoá được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm bởi chất giọng độc lạ, cuốn hút. Vậy nhân vật này là ai, có người yêu chưa? Hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách giảm lag Roblox trên máy tính đơn giản, hiệu quả

23 Tháng Ba, 2024 0

Roblox là tựa game nhập vai trực tuyến, được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, để tránh bị lag, giật khi chơi, hãy cùng INVERT tìm hiểu những cách làm giảm tình trạng này ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Dự Án Tại Bình Dương