Hình xăm

199+ Hình xăm Yakuza Nhật Bản Đẹp & Ý nghĩa Hay 2024

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm Yakuza Nhật Bản Đẹp, độc đáo như hình xăm Yakuza tay, Yakuza mini, Yakuza full lưng, Yakuza nữa tayfull người, theo đó mỗi hình xăm Yakuza ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Hãy cùng INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu hình xăm Yakuza đẹp phù hợp cho nam và nữ thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc, gợi ý dưới đây nha!

I. Nguồn gốc và ý nghĩa hình xăm Yakuza

Yakuza là hình xăm có nguồn gốc từ Nhật Bản, đây là biểu tượng liên quan đến giới “giang hồ” tại quốc gia này ở thời kỳ Edo (từ năm 1603 đến 1868). Hình xăm này thường liên quan nhiều đến những biểu tượng văn hóa phương Đông nói chung và thể hiện sức mạnh của các tổ chức ngầm tại Nhật Bản vào thời kỳ trước.

Hiện nay, hình xăm Yakuza đã ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích xăm hình lựa chọn bởi hình xăm rất đặc biệt, mang theo sức mạnh và lòng quyết tâm chinh phục của con người. Cụ thể, hình xăm Yakuza có thể mang những ý nghĩa sau:

Hình xăm thể hiện khả năng chịu đau của con người: Với những hình xăm lớn cùng các nét mực chi tiết, độc đáo, hình xăm Yakuza luôn cần người xăm hình phải có khả năng chịu đau và kiên trì trong thời gian dài.

Hình xăm Yakuza thể hiện quyền lực: Mẫu hình xăm này chính là cách thị uy quyền lực thường thấy ở giới giang hồ. Đồng thời cũng là cách thể hiện địa vị theo truyền thống thế giới ngầm tại Nhật Bản trước đây. Hiện nay, có rất nhiều ông lớn đã lựa chọn hình xăm này để thị uy quyền lực trong giới.

II. Những bố cục chính của mẫu hình xăm Yakuza

Các hình xăm Yakuza hiện nay đang được phát triển theo một số mẫu bố cục nổi bật dưới đây!

1. Bố cục Soushinbori

Đây là bố cục xăm toàn bộ cơ thể, thợ xăm hình sẽ xăm lên toàn bộ cơ thể của bạn tạo nên một bộ giáp phủ từ cổ xuống kín tay, kín chân và toàn bộ thân người. Đây là bố cục xăm có độ khó cao và không phải ai cũng sẵn sàng lựa chọn. Hình xăm thường chỉ xuất hiện ở những người có tầm ảnh hưởng trong giới xã hội.

2. Bố cục Kame no kou

Bố cục xăm này được ví như một chiếc mai rùa trên cơ thể. Bố cục này sẽ chú trọng vào việc xăm kín lưng và có thể kéo dài đến cả mông và đùi. Cách xăm này thường mang ý nghĩa nhắc nhở bản thân phải có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

3. Bố cục Hikae

Hikae là hình xăm Yakuza phủ kín trên cánh tay cùng một phần của vai và ngực. Hình xăm này vừa có thể phô ra bên ngoài nhưng cũng được giấu kín một phần qua lớp áo. Bố cục xăm này thường mang thông điệp bản thân nên kiềm chế chính mình, thể hiện cái tôi đúng hoàn cảnh.

4. Bố cục xăm Munewari

Trong nghệ thuật xăm Yakuza, đây là bố cục xăm được ví như chiếc áo khoác. Thợ xăm sẽ phủ kín phần thân trên của bạn kéo tài đến hết cánh tay và cả sau lưng. Tuy nhiên, phần trước ngực sẽ được xăm hở tạo nên thiết kế xẻ ngực y như chiếc áo khoác thực thụ.

5. Bố cục xăm Nagasode

Đây là kiểu xăm kín từ vai đến phần cổ tay trên cơ thể. Thiết kế này sẽ được xăm ở cả 2 tay hoặc 1 bên tay. Hình xăm xuất hiện không quá nhiều nên sẽ phù hợp với những người không thích lộ hình xăm ra ngoài.

III. Những mẫu hình xăm Yakuza phổ biến hiện nay

Bạn đang tìm hiểu về hình xăm Yakuza và chưa biết lựa chọn dạng họa tiết nào?  Vậy hãy cùng tham khảo một số mẫu họa tiết được sử dụng phổ biến trong nghệ thuật xăm Yakuza dưới đây!

1. Họa tiết cá chép Koi

Cá chép koi là một trong những họa tiết được sử dụng rất phổ biến trong giới xăm hình Yakuza. Đây là một hình xăm mang biểu tượng về sự may mắn trong cuộc sống.

Đồng thời, hình xăm cũng thể hiện sự kiên trì của cá nhân trước những khó khăn, thử thách trong đời. Đây cũng là hình xăm đại diện cho tình cảm anh em mạnh mẽ, là biểu tượng của các thành viên trong giới Yakuza.

2. Họa tiết hình hổ

Hổ từ lâu đã được biết đến là chúa sơn lâm, con vật này thường mang sức mạnh uy nghi và quyền lực. Hình ảnh hổ trong hình xăm Yakuza thường mang ý nghĩa về sự bảo vệ, chống lại bệnh tật, quỷ dữ cùng sức mạnh quyền lực.

3. Họa tiết Hannya

Hannya là một loại yêu quái có hình thù như rắn tinh trong văn hóa Nhật Bản. Đây là hình ảnh con rắn tinh mang gương mặt của quỷ giữ, thể hiện nỗi oán hận cùng sự ghen tuông. Trong nghệ thuật xăm hình Yakuza, hình xăm này thể hiện được sự tinh ranh, lanh lợi.

4. Hình xăm đầu sọ

Hình xăm đầu lâu hay đầu sọ cũng là mẫu hình xăm Yakuza được nhiều người lựa chọn. Hình xăm này thường tượng trưng cho những thay đổi trong cuộc sống và sự tôn trong với người đi trước.

5. Hình xăm Namakubi

Namakubi là mẫu hình xăm có phần đầu bị cắt bỏ, mẫu hình xăm này thường thể hiện sự can đảm của con người trước khó khăn, họ luôn sẵn sàng chiến đấu và tôn trọng kẻ thù đúng với tinh thần của các võ sĩ Nhật Bản. Theo nhiều người, hình xăm này cũng như một lời cảnh báo đối phương không nên “lộn xộn” khi đối đầu với chủ nhân hình xăm.

6. Mẫu hình xăm quỷ Oni

Đây là một mẫu hình xăm Yakuza thể hiện sức mạnh và trí tuệ nổi bật của con người. Qủy Oni chính là một loài quỷ có nhiệm vụ trừng phạt người khác theo lệnh của quỷ vương. Theo truyền thuyết, loài quỷ này sẽ mang đến bệnh tật và cái chết chỉ cần nó thích. Vì vậy, hình xăm này thường mang sức mạnh của quỷ Oni, thông minh nhưng lại rất máu lạnh.

7. Hình xăm yakuza đơn giản

Hình xăm Yakuza được coi là 1 nghi thức bắt buộc của băng đảng xã hội đen hàng đầu Nhật Bản với các mẫu như hình mặt quỷ, cá chép, rồng, phượng,… được xăm kín lưng, kín tay, kín chân như 1 cách để thị uy với người dân và thể hiện sức mạnh của tổ chức.

8. Hình xăm Yakuza mini

Yakuza được biết đến không phải tên của 1 cá nhân, 1 bộ môn nghệ thuật hay nét văn hóa tại đất nước mặt trời mọc mà Yakuza là danh xưng của băng đảng xã hội đen “khét tiếng” nhất tại Nhật Bản. Ngoài ra, hình xăm Yakuza còn nổi danh ở khác mọi nơi, đặc biệt là hình xăm Yakuza mini.

9. Hình xăm nhật cổ

Hình xăm Nhật cổ (Irezumi) là phong cách nghệ thuật xuất hiện cách đây 1000 năm TCN. Đến nay, loại hình này vẫn được bảo tồn và trở thành xu hướng, khẳng định cá tính riêng. Cùng khám phá bộ sưu tập hình xăm nhật cổ dưới đây.

10. Hình xăm Yakuza lưng

Là khu vực có diện tích lớn, các mẫu hình xăm Yakuza ở lưng thường được thiết kế với các hoạ tiết như hình mặt quỷ, võ sĩ samurai, xăm hình cá chép, rồng, phượng,…vô cùng nổi bật.

11. Hình xăm Yakuza full lưng

Xăm kín lưng là điều bắt buộc đối với hình xăm của Yakuza, tuỳ vào sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn hoạ tiết Yakuza thích hợp. Một số mẫu hình xăm Yakuza full lưng hot trend bạn có thể tham khảo: 

12. Hình xăm Yakuza tay

Những hình xăm Yakuza full tay, xưa nay luôn được công đồng tattoo đánh giá cao về mức độ nghệ thuật, với những thiết kế, đường nét nổi bật.

13. Hình xăm Yakuza nữa tay

Đối với những bạn thích thể hiện nhưng không muốn quá phô trương hay cầu kỳ thì những hình xăm Yakuza nữa tay là một lựa chọn thích hợp.

14. Hình xăm Yakuza full chân

Các mẫu hình xăm Yakuza full chân không chỉ khẳng định bản thân cả về bản lĩnh và sự giàu có, phần nào thị uy với những “người anh em” khác trong tổ chức mà còn giúp người sở hữu trông nổi bật và thu hút. Dưới đây là các mẫu hình xăm Yakuza full chân đẹp.

IV. Dấu hiệu hình xăm Yakuza bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

V. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình Yakuza

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,.... chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,... nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Một số lưu ý khác

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VI. Bảng giá xăm hình Yakuza bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình Yakuza tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu

Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu hình xăm Yakuza xu hướng của năm, hi vọng bài viết giúp bạn có thể tìm cho mình hình xăm Yakuza như ý. Chúc các bạn thành công.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: hình xăm yakuza tayhình xăm yakuza đớn giảnhình xăm yakuza minihình xăm yakuza full lưnghình xăm yakuza nhật bảnhình xăm yakuza full người
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại Bình Dương