Hình xăm

699+ Hình xăm cá chép hoá rồng cho nam nữ đẹp & Ý nghĩa hay 2024

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm cá chép hoá rồng độc đáo nhất hiện nay như xăm cá chép hóa rồng bắp tay, xăm cá chép hóa rồng vượt vũ môn, xăm cá chép hóa rồng ở chân, xăm cá chép hóa rồng nửa lưng..., theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Như vậy, xăm cá chép hoá rồng hợp với tuổi nào và có ý nghĩa gì? Hãy cùng INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu xăm cá chép hoá rồng đẹp, thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc và bình an vô sự cho nam & nữ, mà chúng tôi gợi ý dưới đây nha!

Mẫu hình xăm nghệ thuật hình xăm cá chép hóa rồng
Mẫu hình xăm nghệ thuật hình xăm cá chép hóa rồng

Ý nghĩa mẫu hình xăm cá chép hóa rồng theo hướng

Để biết được ý nghĩa của hình xăm cá chép hóa rồng, chúng ta sẽ phải cân nhắc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, hướng bơi luôn là yếu tố quan trọng quyết định ý nghĩa thật sự của hình xăm.

Hình xăm cá chép hóa rồng mang một vẻ đẹp của lòng dũng cảm
Hình xăm cá chép hóa rồng mang một vẻ đẹp của lòng dũng cảm

1. Ý nghĩa hình ảnh cá chép bơi ngược dòng

Thông thường, việc cá chép bơi ngược dòng thường đại diện cho khả năng chiến đấu, sự kiên trì và quyết tâm vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu của con người. Hình ảnh này được nhiều bạn nam lựa chọn bởi thể hiện được sức mạnh, khả năng chấp nhận vượt qua khó khăn, không bao giờ buông bỏ.

2. Ý nghĩa hình ảnh cá chép bơi xuôi dòng

Cá chép bơi xuôi dòng thường gắn liền với việc đưa ra quyết định của chủ nhân hình xăm. Có thể bạn đang cân nhắc trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Tuy nhiên, bạn vẫn đang đối mặt với khó khăn và cần tiếp thêm động lực.

Tuy nhiên, hình ảnh này cũng có thể là biểu tượng con cá đã lên đến đỉnh của thác nước và đang tận hưởng thành quả mình mang lại. Nhìn chung, dù bơi ngược hay bơi xuôi thì hình xăm cá chép hóa rồng vẫn toát lên khí chất, sự cuốn hút và mạnh mẽ vốn có. Vì vậy, mẫu hình xăm luôn nhận được sự yêu thích và lựa chọn của các bạn nam.

Sự kiên cường vượt qua mọi chông gai
Sự kiên cường vượt qua mọi chông gai

Ý nghĩa hình xăm cá chép hóa rồng theo màu sắc

Hình ảnh cá chép trong nghệ thuật xăm hình được sáng tạo rất đa dạng. Bạn có thể bắt gặp cá chép màu cam, màu đỏ hoặc thậm chí là màu đen. Thực chất, màu sắc cá chép hóa rồng khác nhau thường liên quan đến những ý nghĩa biểu tượng riêng biệt. Cụ thể, hãy tham khảo những ý nghĩa của hình ảnh cá chép qua màu sắc dưới đây!

1. Ý nghĩa hình xăm cá chép màu đỏ

Cá chép màu đỏ thường là biểu tượng liên quan đến lòng dũng cảm, tinh yêu hoặc tình mẫu tử thiêng liêng. Đây cũng là màu xăm cá chép hóa rồng được nhiều người lựa chọn nhất vì hình xăm vừa ý nghĩa, vừa mang đến sự nổi bật.

2. Ý nghĩa hình xăm cá chép màu đen

Hình xăm cá chép màu đen thường mang theo sự u buồn và có phần tăm tối. Tuy nhiên, mẫu hình xăm này lại nhận được sự ưa chuộng của các bạn nam vì thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính, đồng thời liên quan đến tình cảm phụ tử. Đồng thời, mẫu hình xăm này cũng tượng trưng cho việc vượt qua khó khăn để đạt được thành công trong cuộc đời.

3. Ý nghĩa hình xăm cá chép màu trắng

Hình xăm cá chép màu trắng khá hiếm gặp trong nghệ thuật xăm hình. Tuy nhiên, xét về mặt ý nghĩa thì mẫu hình xăm này thường liên quan đến nỗ lực và tượng trưng cho sự thành công. Hình ảnh này cũng là đại diện cho sự chuyển đổi, tái sinh của con người trong sự kiện lịch sử của chính mình.

4. Ý nghĩa hình xăm cá chép màu xanh

Mẫu hình xăm cá chép màu xanh thường liên quan đến sức mạnh nam tính cũng như khả năng sinh sản. Hình ảnh này thường mang đến cảm giác yên bình, nhẹ nhàng chứ không hầm hố như những mẫu hình xăm cá chép hóa rồng khác.

Cá chép hóa rồng full lưng
Cá chép hóa rồng full lưng

5. Ý nghĩa hình xăm cá chép màu vàng

Hình xăm cá chép màu vàng hay màu cam thường tượng trưng cho quá trình biến đổi của cá thành rồng. Vì vậy, ý nghĩa của hình xăm cũng liên quan đến sự chuyển đổi, thể hiện một tương lai tràn đầy may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Vì ý nghĩa tốt lành nên hình ảnh cá chép màu vàng cam luôn là sự lựa chọn của nhiều người và là sự lựa chọn phổ biến nhất.

Hình xăm cá chép hóa rồng hợp với tuổi nào?

Nếu quý bạn đọc đang thắc mắc hình xăm cá chép hóa rồng hợp với tuổi nào? có phụ hợp với bản thân hay không? Thì đội ngũ INVERT trả lời như sau: tuổi Ngọ, Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu và Đinh Sửu. Đây là những người tuổi này khi tattoo sẽ thu hút được bình an, may mắn, tài lộc hơn nữa.

Hình xăm cá chép hóa rồng vượt vũ môn
Hình xăm cá chép hóa rồng vượt vũ môn

Những mẫu hình xăm cá chép hóa rồng đẹp nhất

Để bạn có thêm những lựa chọn phù hợp và ý nghĩa, chúng tôi xin phép giới thiệu đến bạn đọc một số hình xăm cá chép đẹp dưới đây!

1. Xăm cá chép và biểu tượng âm dương

Hình ảnh cá chép đi cùng với biểu tượng âm dương thường mang theo ý nghĩa về sự hòa hợp. Thông thường, hình xăm này sẽ được phác họa bằng một cặp cá chép bơi vòng quanh nhau, điều này sẽ tạo nên sự cân bằng trong âm dương. Chuyển động uốn lượn của hai con cá cũng mang đến sự nhẹ nhàng và thể hiện niềm tin về vạn vật luôn cân bằng trong không gian.

Hình xăm cá chép hóa rồng kín lưng
Hình xăm cá chép hóa rồng kín lưng

2. Hình xăm cá chép hóa rồng với nước và lửa

Nước và lửa vốn là hai hình ảnh có đặc tính trái ngược hoàn toàn với nhau. Tuy nhiên, trong hình xăm cá chép thì nhiều người lại xăm hình nước và lửa kết hợp với nhau để biểu hiện cho sự hài hòa, cân bằng trong cuộc sống. Hình xăm tượng trưng cho sức mạnh trái ngược nhau nhưng lại cùng tồn tại, phát triển và bổ sung cho nhau.

3. Hình xăm cá chép hoa sen

Nếu cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự viên mãn, đạt thành thì cá chép hóa rồng xuất hiện thêm hoa sen sẽ thể hiện sự thành công luôn xuất phát từ những khó khăn, trở ngại.

Sen là một loài hoa đẹp và thuần khiết nhưng lại sống trên đầm lầy, phát triển và nở hoa nương nhờ vào nước trong đầm. Cũng giống như cá chép, bắt đầu tư một chú cá nhỏ phải cố gắng, nỗ lực và trưởng thành trước khi hóa rồng. Hình xăm nhằm ám chỉ rằng tất cả mọi thứ trên đời đều không phải tự nhiên mà do chúng ta phải giữ cái tâm trong sạch, cố gắng nỗ lực để đạt được thành công.

4. Hình xăm cá chép hóa rồng vượt vũ môn

5. Hình xăm cá chép hóa rồng nửa lưng

6. Hình xăm cá chép hóa rồng bắp tay

Hình xăm cá chép hóa rồng mini
Hình xăm cá chép hóa rồng mini ở cánh tay

7. Hình xăm cá chép hóa rồng ở chân

8. Hình xăm cá chép hoá rồng full lưng

 

Dấu hiệu hình xăm cá chép hoá rồng bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình cá chép hoá rồng

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,.... chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,... nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Một số lưu ý khác

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

Bảng giá xăm cá chép hoá rồng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm cá chép hoá rồng tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu

Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là Top những hình xăm cá chép hoá rồng đẹp nhất hot trend được chia sẻ bởi INVERT. Hi vọng bài viết giúp bạn tìm cho mình mẫu hình xăm như ý. Chúc các bạn thành công.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: những hình xăm cá chép hóa rồng đẹp nhấtkhung hình xăm cá chép hóa rồng
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh