Bản đồ hành chính

Bản đồ Hành chính Quận 12 tại TPHCM khổ lớn năm 2023

Bạn đang tìm kiếm bản đồ Quận 12 khổ lớn hay bản đồ hành chính các Phường tại Quận 12 TPHCM, nhằm tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất tại Quận 12.

Chúng tôi Invert tổng hợp chia sẻ về bản đồ quận 12 phóng to năm 2023. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp, chia sẻ thông tin kinh tế, giao thông và "quá trình hình thành và phát triển của Quận 12".

Sơ lược về Quận 11

Ngày 1/04/1997 Quận 12 được thành lập (tách ra từ huyện Nhà Bè) với diện tích tự nhiên 52,74 km², phân chia thành 11 phường: An Phú Đông, Đông Hưng Thuận, Hiệp Thành, Tân Chánh Hiệp, Tân Hưng Thuận, Tân Thới Hiệp, Tân Thới Nhất, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An, Trung Mỹ Tây.

Quận 12 với lợi thế nằm ở phía Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực này còn thuận tiện phát triển giao thông về đường thuỷ, bởi địa thế Quận 12 có sông Sài Gòn bao quanh. Ngoài ra, trong tương lai, Quận 12 có thêm đường sắt chạy qua địa bàn. 

Hiện nay, Quận 12 đang được UBND TP HCM chọn thí điểm xây dựng đô thị thông minh, và cùng với những kết quả đạt được trong những năm qua, Quận 12 có nhiều điều kiện thuận lợi và cơ hội để phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, hướng tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Quận 12 là quận nội thành và cũng là cửa ngõ vào Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 12 gần những quận nào?

  • Phía đông giáp thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn
  • Phía tây giáp quận Bình Tân
  • Phía nam giáp các quận Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh và Tân Phú với ranh giới là sông Vàm Thuật – Bến Cát – Trường Đai – kênh Tham Lương
  • Phía bắc và tây bắc giáp huyện Hóc Môn.

Bản đồ hành chính Quận 12 năm 2023

Bản đồ hành chính Quận 12 khổ lớn năm 2022
Bản đồ hành chính Quận 12 khổ lớn năm 2023
Sơ đồ phát triển không gian Quận 12
Sơ đồ phát triển không gian Quận 12

PHÓNG TO

Bản đồ điều chỉnh quy hoạch xây dựng Quận 12
Bản đồ điều chỉnh quy hoạch xây dựng Quận 12

PHÓNG TO

Bản đồ quy hoạch xây dựng Quận 12 
Bản đồ quy hoạch xây dựng Quận 12 

PHÓNG TO

Tìm hiểu Vùng đất có chiến khu An Phú Đông anh hùng, căn cứ "Vườn cau đỏ Thạnh Lộc" trung kiên tại Quận  12

Quận 12 là 1 trong 5 quận được chính thức thành lập vào ngày 01/4/1997 theo Nghị định 03 của Chính phủ và UBND Thành phố; Chỉ thị 09 của Thành ủy TP.Hồ Chí Minh trên cơ sở 7 xã của Huyện Hóc Môn là Tân thới Nhất, Đông Hưng Thuận, Trung Mỹ Tây, Tân Chánh Hiệp, An Phú Đông, Thạnh Lộc.

Lịch sử truyền thống của Quận 12 gắn liền với lịch sử của vùng đất "Thập bát phù viên – 18 thôn Vườn trầu" Hóc Môn – Bà Điểm đi vào lịch sử dân tộc, với dấu ấn là quê hương cuộc khởi nghĩa Nam kỳ cùng những địa danh bất tử như Ngã 3 Giồng, vườn trầu Bà Điểm và tiếng mõ Nam Lân giục giã kêu gọi mọi người đứng lên giết giặc ngày nào.

Tách ra từ huyện Hóc Môn, quận 12 rất phấn khởi và tự hào là vùng đất có chiến khu An Phú Đông anh hùng, căn cứ "Vườn cau đỏ Thạnh Lộc" trung kiên được xây dựng và trưởng thành từ những năm tháng đầu tiên của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (chiến khu An Phú Đông được thành lập vào ngày 25/12/1945 theo quyết định của Tỉnh ủy Gia Định).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 12
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 12

Suốt thời gian kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp và 21 năm chống đế quốc Mỹ, chiến khu An Phú Đông và căn cứ Vườn cau đỏ đã tích cực thể hiện vai trò của mình. Với địa thế nằm sát Sài gòn, từ An Phú Đông các chiến sĩ cách mạng, cán bộ đảng viên và nhân dân ta có thể thoắt ẩn thoắt hiện, bám thắt lưng địch mà đánh, gây cho chúng nhiều phen kinh hoàng bởi sự bất ngờ, chớp nhoáng. Địch đã nhiều lần đưa quân càn quét, lấn chiếm, kể cả tìm cách xây dựng ấp chiến lược nhằm biến An Phú Đông thành "vành đai an ninh" của chúng, đánh bật lực lượng cách mạng ra khỏi mảnh đất này.

Nhưng cán bộ đảng viên và nhân dân An Phú Đông vẫn kiên cường, bất khuất, anh dũng tuyệt vời, tìm mọi cách chống trả. Đã có lúc giặc khủng bố dữ dội, nhiều cán bộ, chiến sĩ ta người hy sinh, người bị bắt, cơ sở cách mạng bị lộ; phong trào cách mạng tưởng chừng không vượt qua được. Vậy mà nhờ sự ủng hộ tích cực của người dân, trong một thời gian ngắn phong trào lại phục hồi và phát triển mạnh mẽ, nhiều đảng viên cán bộ, cơ sở ta vẫn kiên trì bám trụ xây dựng cơ sở, xây dựng Đảng, giáng cho địch những đòn quyết liệt nhất.

Đặc biệt trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, chiến khu An Phú Đông đã thực sự là một hậu phương lớn, nơi xuất phát của các mũi tiến công, góp phần tạo nên chiến thắng vang dội của quân và dân ta trong công cuộc "trường chinh" giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Đã 29 năm trôi qua kể từ mùa Xuân lịch sử năm 1975, người dân An Phú Đông,Thạnh Lộc nói riêng và nhân dân Quận 12 nói chung với quyết tâm, lòng nhiệt tình, xen lẫn niềm tự hào là người dân của mảnh đất anh hùng đã không ngừng vượt qua mọi thử thách, đem trọn tài năng, sức lực và tình cảm của mình góp phần xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu mạnh.

Bảy năm qua, với sự đoàn kết, thống nhất, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận đã tổ chức đẩy mạnh các phong trào thi đua XHCN thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Quận ủy, chỉ tiêu kế hoạch hàng năm mà HĐND và UBND quận đề ra. Đặc biệt trong năm 2003 vừa qua, quận đã tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện và vượt mức nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Chương trình mục tiêu "3 giảm" đạt được kết quả tích cực, quận đã công bố "không còn đối tượng ma túy trong địa bàn dân cư"; kinh tế – xã hội phát triển tốt, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, hoàn thành mục tiêu "chương trình xóa đói giảm nghèo" theo tiêu chí của thành phố (giai đoạn 1992 – 2003). Hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn, hoạt động ngày càng hiệu quả…

Tất cả những thành quả ấy đã vừa là nguyên nhân, vừa là điều kiện tạo sự đồng lòng nhất trí trong toàn Đảng bộ; xây dựng và củng cố thêm lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng tạo đà cho quận phát triển mạnh mẽ hơn, vững chắc hơn trong giai đoạn tới.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt phải (mắt phải giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

27 Tháng Ba, 2023 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Nháy mắt trái (mắt trái giật) ở nam & nữ điềm gì? Hên hay Xui?

27 Tháng Ba, 2023 1

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

16 Tháng Ba, 2023 45

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Nhảy mũi (Hắt Xì Hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

16 Tháng Ba, 2023 1

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

24 Cách Hack Nick Facebook (FB) 2023 tỷ lệ thành công 100%

18 Tháng Ba, 2023 165

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2023 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

31 Tháng Ba, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Căn hộ cao cấp TP HCM
Xem thêm dự án
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh