Thông tin đầu tư

Cập nhật giá đất & quy hoạch giao thông tại huyện Bình Chánh

Nếu trước đây, khi nhắc đến Bình Chánh, người ta sẽ nghĩ ngay đến khu vực nơi ngoại thành hoang vắng và không có tiềm năng phát triển thì ngày nay, huyện Bình Chánh lại trở thành mảnh đất đầy tiềm năng và là nơi sinh sống lý tưởng, trước sức ép dân cư tại nội thành Thành phố quá lớn. Vậy huyện Bình Chánh có vị trí địa lý như thế nào và tiềm năng bất động sản ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất tại một dự án của Bình Chánh
Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất tại một dự án của Bình Chánh

1. Sơ lược về huyện Bình Chánh

Bình Chánh nằm ở cửa ngõ chính phía tây và tây nam của TP.HCM, diện tích khoảng 253,1 km² và dân số 705.000 người, đây được xem là huyện có số dân đông nhất cả nước. Vị trí tiếp giáp của Bình Chánh với các quận huyện khác có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể:

+ Phía Đông tiếp giáp với Quận Bình Tân, Quận 8, Quận 7 và huyện Nhà Bè. Đây đều là những quận có nền kinh tế phát triển, dân cư đông và đặc biệt Quận 7 rất phát triển trong lĩnh vực bất động sản

+ Phía Tây giáp với huyện Đức Hòa;

+ Phía Nam giáp với huyện Cần Giuộc và Bến Lức, Long An, nơi đây có nhiều nhà máy và xí nghiệp chính vì vậy nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao;                        

+ Phía Bắc tiếp giáp với huyện Hóc Môn của TP.HCM.

Với vị trí vừa tiếp giáp với những quận phát triển của TP HCM và những huyện của tỉnh thành khác giúp cho Bình Chánh dễ dàng phát triển kinh tế. Đồng thời, những quận tiếp giáp có dân cư đông sẽ có xu hướng đổ về Bình Chánh để mua đất nhiều hơn. Điều này cũng góp phần làm giá đất tại đây tăng đáng kể.

Huyện Bình Chánh có một thị trấn Tân Túc và 15 xã bao gồm: Phong Phú, Quy Đức, Tân Kiên, Tân Nhựt, Tân Quý Tây, Vĩnh Lộc A, An Phú Tây, Bình Chánh, Bình Hưng, Bình Lợi, Đa Phước, Hưng Long, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Vĩnh Lộc B.

Những dự án khu công nghiệp tại Bình Chánh được đẩy mạnh và phát triển đã trở thành điểm sáng trên địa bàn giúp nền kinh tế tại đây thay đổi rõ rệt và giải quyết được vấn đề việc làm cho người dân.

Không chỉ vậy, Bình Chánh còn có nhiều khu tham quan thú vị thu hút khách du lịch như chùa Bát Bửu Phật Đài, Vườn Thơm, căn cứ Láng Le Bàu Cò,…điều này cũng là một trong những lợi thế để nơi đây phát triển lĩnh vực bất động sản.

Hệ thống giao thông tại Bình Chánh rất được chú trọng
Hệ thống giao thông tại Bình Chánh rất được chú trọng

2. Quy hoạch giao thông tại huyện Bình Chánh

Bình Chánh nằm trên các trục đường giao thông quan trọng của thành phố. Chính vì vậy việc lưu thông từ nơi đây đến những vùng khác thuận tiện hơn rất nhiều.

Hai tuyến hiện hữu Quốc lộ 1A và tỉnh lộ 10 giúp cho những người làm tại khu công nghiệp Đức Hòa, Long An về Bình Chánh nhanh hơn vì nó nối liền hai khu vực này. Chính vì vậy những người làm tại khu công nghiệp này có thể chọn Bình chánh là nơi ở.

Từ Bình Chánh có thể sử dụng tuyến đường Nguyễn Văn Linh để đến khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7 và khu công nghiệp Nhà Bè. Nếu muốn đi tiếp đến Quận 2 thì chỉ cần qua cầu Sài Gòn.

Với các tỉnh khác như Long An hay huyện Cần giuộc thì đi dọc Quốc Lộ 50 là được vì nó nối các điểm này lại với nhau. Chính vì vậy từ Huyện Bình Chánh vào trung tâm thành phố hay những tỉnh huyện khác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hình ảnh thực tế một dự án tại Bình Chánh đang triển khai
Hình ảnh thực tế một dự án tại Bình Chánh đang triển khai

Để phát triển hơn về kinh tế Bình Chánh cũng đã phát triển cơ sở hạ tầng nội bộ đồng thời nâng cấp và mở rộng nhiều tuyến đường hơn, cụ thể:

Tuyến tiếp giáp Metro số 5 tại xã Vĩnh Lộc A như đường Nữ Dân Công mở rộng 30m, trục đường chính dẫn vào khu tái định cư mở rộng 25m, đường Quách Điêu mở rộng 40m, đường Sư Đoàn 9 mở rộng 20m. Việc mở rộng đường góp phần làm giá đất tại Vĩnh Lộc A tăng nhanh chóng.

UBND TP.HCM còn cấp vốn hơn 830 tỷ VNĐ để đầu tư dự án trọng điểm Nút Giao 3 tần tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ nhằm xây dựng hầm chui ở nút giao này. Quốc lộ 50 cũng sẽ được mở rộng giúp giảm áp lực cho người dân từ Bình Chánh đi các tỉnh thành khác.

Mới đây, TPHCM mở rộng tuyến đường Trần Đại Nghĩa và quy hoạch các tuyến Metro đồng bộ khiến Bình Chánh từ một huyện nông nghiệp trở thành một đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, giá bất động sản ở khu vực này cũng sẽ tăng nhanh, có thể nói răng đây là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư thời điểm này.

Đặc biệt, trong tương lai gần, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành hoàn thành và tuyến đi qua địa bàn huyện Bình Chánh với chiều dài hơn 57km giúp cho bất động sản tại đây cũng được hưởng lợi và cộng hưởng cho giá trị sinh lời tốt nhất đến các nhà đầu tư.

Xem lại: Liệu trong năm 2020 dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành có hoàn thành không?

Bản đồ đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Bản đồ đường cao tốc Bến Lức - Long Thành

Không chỉ có giao thông đường bộ thuận lợi, với địa thế nhiều kênh rạch nên giao thông đường thủy tại đây cũng được đầu tư tốt. Có một vài tuyến đường thủy lớn như sông Cần Giuộc, rạch Bà T, Tuyến Vành đai ngoài (sông Chợ Đệm - Bến Lức, kênh Lý Văn Mạnh,…), rạch Chiếu – cầu Bà Cả và rạch Ông Lớn; Trong đó có 1 tuyến cấp III, chiều dài 11.5 km; 05 tuyến cấp VI, chiều dài 25 km.

Trên địa bàn huyện Bình Chánh cũng có 34 cầu hiện hữu để người dân đi qua các con sông với tổng chiều dài cầu khoảng 3.036,91m.

Với tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương đã đưa vào khai thác, giúp việc lưu thông của người dân tiện lợi và nhanh chóng hơn. Tương lai sẽ có thêm tuyến đường sắt cao tốc 10 tỷ USD TP.HCM - Cần Thơ, các tuyến Metro số 3a và số 5...

Xem thêm: Tiến độ thi công 8 tuyến đường Cao Tốc nối trực tiếp TP.HCM?

3. Giá nhà đất tại huyện Bình Chánh hiện nay

Với lợi thế về vị trí và giao thông, Bình Chánh đang là một trong những khu vực vùng ven có tốc độ phát triển bất động sản nhanh nhất. Hiện nay, giao dịch chuyển nhượng mua bán đất nền Bình Chánh Quốc Lộ 50 đạt mức tăng khá cao và bền vững. Có những thời điểm đất nền tại khu vực này có biên độ tăng giá dao động từ 15 – 20%.

Nếu trước đây giá đất nền Bình Chánh trung bình khoảng 28 triệu đồng/m2 thì đến giữa tháng 9/2019 tăng lên 36 triệu đồng/m2. Giá đất tại khu vực xã Bình Hưng – Phong Phú – Vĩnh Lộc A & Vĩnh Lộc B mức giá lần lượt là 86 triệu đồng/m2 – 32 triệu đồng/m2 – 25 triệu đồng/m2. Ở xã Tân Túc giá mỗi lô đạt 2.5 tỷ/lô trong khi đầu năm 2019 chỉ 1.5 tỷ đồng/nền).

Mức độ tăng giá đất so với khoảng thời gian đầu năm 2020 của một vài xã thuộc Bình Chánh như sau: xã Tân Nhựt dẫn đầu biên độ tăng giá với 79%, tiếp theo là Lê Minh Xuân 60.5% và Vĩnh Lộc A 23%.

Tại các tuyến đường, mức giá cũng khác nhau, cụ thể:

- Đường số 2: Đến thời điểm này đã tăng lên 70.4 triệu đồng/m2 (tăng gần 26 triệu/m2) trước đó có giá 44.6 triệu đồng/m2.

- Đường số 4B: Đến thời điểm này đã tăng lên 63 triệu đồng/m2 (tăng 20 triệu/m2). Trước đó có giá 43 triệu đồng/m2.

- Đường số 6D: Đến thời điểm này đã tăng lên 80 triệu đồng/m2 (tăng gần 25 triệu/m2). Giá trước đó là 55 triệu đồng/m2.

4. Tiện ích tại Bình Chánh

Bình Chánh ngày nay với dân số đông, kéo theo nhiều tiện ích phát triển để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của người dân. Tiện ích tại đây phát triển không thua kém bất cứ một quận huyện nào khác của thành phố. Có thể kể đến như các dịch vụ về y tế, thương mai, giáo dục, thể thao rất phát triển.

Ở đây có siêu thị Co.opmart Vĩnh Lộc B và nhiều chợ khác như An Phú Tây, Vĩnh Lộc A, chợ ấp 6 Hưng Long,…giúp cho nhu cầu mua sắm của người dân thuận tiện hơn. Không chỉ vậy hệ thống giáo dục cũng được đầu tư với nhiều trường lớn như Trường tiểu học Tân Túc, trường tiểu học – THCS – THPT Albert Einstein,…Đặc biệt là Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Nhu cầu khám chữa bệnh của người dân được đáp ứng bằng nhiều bệnh viện như bệnh viện Nhi Đồng thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện đa khoa Bình Chánh,…Việc bất động sản của Bình Chánh phát triển khiến cho các nhà đầu tư chú ý đến mảnh đất này nhiều hơn. Các khu chung cư, nhà phố và khu nghỉ dưỡng cũng được đầu tư xây dựng.

Đặc biệt, Theo ông Nguyễn Văn Hồng (Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh) cho biêt, Huyện có diện tích 25.000ha, đất nông nghiệp là 7.900ha (chiếm 31%). Dự kiến đến năm 2025, số hộ còn sản xuất nông nghiệp chỉ chiếm 0,4% tổng số hộ. Vì vậy, “UBND huyện đã có văn bản xin chủ trương thành lập quận và đã được UBND TP.HCM chấp thuận. Nếu thành quận, bộ máy hành chính sẽ quản lý tốt hơn”, ông Hồng khẳng định.

5. Khu công nghiệp nổi bật tại Bình Chánh

Đó chính là khu công nghiệp Vĩnh Lộc, nằm ở Quách Điêu, Huyện Bình Chánh, khu công nghiệp này có tổng diện tích 204 ha và cách trung tâm thành phố 15 km. Đây là một trong những khu công nghiệp lớn nhất huyện Bình Chánh với nhiều loại hình kinh doanh như cho thuê đất xây dựng, cho thuê nhà xưởng và kho bãi, văn phòng cũng như nhiều dịch vụ khác.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc đầu tư nhiều lĩnh vực như cơ khí chế tạo, chế biến thực phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng và đồ điện tử, điện lạnh,…Nơi đây không chỉ góp phần giúp huyện Bình Chánh trở nên hiện đại mà còn giải quyết phần lớn công ăn việc làm cho người dân.

Trên đây là một vài thông tin về sơ lược vị trí, quy hoạch giao thông, giá nhà đất tại bất động sản của huyện Bình Chánh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về một huyện ngoại thành nhiều phát triển này.

Toàn cảnh sân bay Quốc tế Long Thành

Nguồn: Invert.vn

Tags: bình chánh gần quận mấy

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Toàn cảnh sân bay Quốc tế Long Thành

28 Th5, 2020 0

Tại Việt Nam hiện nay có một vài sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài,...đây đều là những sân bay quốc tế với khả năng chuyên chở khách từ các nước trên thế giới. Nhưng sân bay Tân Sơn Nhất hiện tại bị quá tải chính vì vậy nước ta đang triển khai dự án sân bay quốc tế lớn nhất...

Cầu Mã Đà nối Bình Phước và Đồng Nai khi nào triển khai?

14 Th5, 2020 0

Cầu Mã Đà có chủ trương xây dựng từ từ 2007, là ranh giới phân định hai tỉnh Bình Phước và Đồng Nai. Vậy Cầu Mã Đà nối Bình Phước và Đồng Nai khi nào triển khai?

Dịch vụ cài, xác minh Google Maps

5 Th5, 2020 1

Invert.vn là dịch vụ cài Google Maps uy tín nhất hiện nay, được cộng đồng đánh giá cao những đóng góp cho doanh nghiệp, về việc xác minh Maps hay Seo Maps.

Thông tin quy hoạch tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành Đai ngoài

11 Th5, 2020 0

Tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài gồm đường Hồng Hà, Bạch Đằng và đường Phạm Văn Đồng với tổng chiều dài hơn 13,7km, vốn đầu tư hơn 314 triệu USD. Tuyến đường này đã được chính thức thông xe vào tháng 8/2016, góp phần giảm ùn tắc giao thông cho cửa ngõ Đông...

Bản đồ huyện Đức Hòa

14 Th5, 2020 0

Bạn đang tìm bản đồ huyện Đức Hòa khổ lớn hay bản đồ quy hoạch huyện Đức Hoà tại Long An chi tiết. Bài viết dưới đây chúng tôi cập nhật mới nhất về bản đồ huyện Đức Hòa

Tiến độ thi công toàn tuyến đường Hồ Chí Minh từ Bắc vào Nam

30 Th5, 2020 0

Đường Hồ Chí Minh không chỉ góp phần vào chiến thắng của dân tộc trong những năm tháng dài đấu tranh bảo vệ tổ quốc mà còn là tuyến đường huyết mạch trong thời bình. Vậy đường Hồ Chí Minh được thiết kế và có tiến độ xây dựng như thế nào?