Thông tin đầu tư

Đánh giá tiềm năng bất động sản của Tân Uyên năm 2023

Cùng đội ngũ INVERT phân tích và đánh giá Tất Tần Tật tiềm năng bất động sản tại TX Tân Uyên năm 2023. Bài viết được cập nhật bởi Nguyễn Quốc Anh - Chuyên gia tư vấn bất động sản tại tỉnh Bình Dương và TPHCM.

Tổng quan thị trường Bất động sản Bình Dương

Theo INVERT cập nhật mới, sau thời gian giãn cách, thị trường đất nền, nhà phố Bình Dương đang phục hồi và tăng mạnh.  

  • Nguồn cung mới tại Bình Dương chủ yếu là căn hộ. Phân khúc nhà phố xây sẵn và đất nền rất khan hiếm. 
  • Mức độ quan tâm tìm kiếm liên quan bất động sản Bình Dương tăng trên diện rộng.
  • Giá nhà đất tại Tân Uyên ghi tăng trung bình 28% so với năm 2020. 

Đánh giá tiềm năng bất động sản của Tân Uyên năm 2023

“Trong giai đoạn 2021-2025, Thị xã Tân Uyên tập trung huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng hiện đại, chỉnh trang đô thị theo khung quy hoạch làm động lực cho sự phát triển. Tiếp tục mời gọi đầu tư phát triển các loại hình thương mại - dịch vụ, khu dân cư và hình thành các khu vực phát triển đô thị; phấn đấu đạt đô thị loại II trước năm 2025 và phát triển theo hướng đô thị thông minh”.

Theo Ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên: “Vừa qua, Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương xây dựng Đề án thành lập TP.Tân Uyên là cơ sở để thị xã tiếp tục hoàn chỉnh quy hoạch chung TX.Tân Uyên đến năm 2040 cũng như thu hút các dự án đầu tư để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đô thị và hiệu quả quản lý.

Trong giai đoạn 2021-2025, thị xã tiếp tục mời gọi đầu tư phát triển các loại hình thương mại - dịch vụ, khu dân cư và hình thành các khu vực phát triển đô thị; phấn đấu đạt đô thị loại II trước năm 2025 và phát triển theo hướng đô thị thông minh”.

Tân Uyên sẽ là thành phố công nghiệp - đô thị - dịch vụ hiện đại
Tân Uyên sẽ là thành phố công nghiệp - đô thị - dịch vụ hiện đại

TRUNG TÂM ĐÔ THỊ - CÔNG NGHIỆP

Với vị trí chiến lược liền kề TP. Thủ Dầu Một, TP. Thuận An và TP. Biên Hòa, Tân Uyên là trung tâm phát triển đô thị - công nghiệp của Bình Dương 

Tân Uyên có nhiều KCN lớn như Nam Tân Uyên, Nam Tân Uyên mở rộng, VSIP II, Uyên Hưng, Đất Cuốc và sắp có thêm VSIP III quy mô 1.000ha.

ĐIỂM SÁNG THU HÚT FDI

Tân Uyên thu hút nhiều doanh nghiệp quốc tế đầu tư nhà máy

Tổng vốn FDI đầu tư vào Tân Uyên đến nay khoảng hơn 4 tỉ USD.  

HẠ TẦNG PHÁT TRIỂN MẠNH

Một loạt dự án đang xúc tiến đầu tư như: 

+ Vành đai 4, cầu Bạch Đằng 2 nối Biên Hòa

+  Đại lộ Nam Tân Uyên

+ Đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một

+ Cao tốc TP HCM - Tân Uyên - Lộc Ninh

+ Metro thành phố mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành, metro Dĩ An - Tân Uyên

Sắp tới, hàng loạt công trình hạ tầng giao thông sẽ được đầu tư và nâng cấp mở rộng như đường Vành đai 4, ĐT746, ĐT745A, phố đi bộ phường Uyên Hưng, đường Thủ Biên - Đất Cuốc và Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng… kỳ vọng sẽ đưa Thị xã Tân Uyên bứt phá mạnh mẽ hơn nữa.

KINH TẾ TĂNG TRƯỞNG ẤN TƯỢNG

  • Dân số Tân Uyên khoảng 400.000 người, tốc độ tăng cơ học hàng năm trên 7% 
  • Thu nhập bình quân đầu người của Tân Uyên cao gấp 1,56 lần so với cả nước.
  • Mức tăng trưởng GDP bình quân khoảng 15%/năm

Theo chuyên gia Colliers Việt Nam, các khu công nghiệp tại Thị xã Tân Uyên hiện hoạt động rất sôi động, thu hút đông đảo kỹ sư và người lao động đến làm việc, sinh sống, tạo tiền đề cho các dự án bất động sản nhà ở quy mô phát triển. Trong đó, nổi bật là KCN VSIP II với quy mô lên đến 2045ha, thu hút 70.000 chuyên gia, kỹ sư, lao động trong và ngoài nước. Đơn cư như dự án 5f Capella, Victory City,  Phương Toàn Phát Golden CitySun CaSa Central...

TÂN UYÊN SẮP LÊN THÀNH PHỐ 

👉 Một thông tin khác cũng đang được giới đầu tư quan tâm là thị xã Tân Uyên đang mong muốn phát triển trở thành thành phố loại 2 trực thuộc tỉnh Bình Dương trước năm 2025.

👉 Tân Uyên đã lên đô thị loại 3 từ năm 2018, tạo ra cú hích giúp nền kinh tế bứt phá với mức tăng trưởng GDP bình quân khoảng 15%/năm, thu hút vốn FDI tính đến nay đạt khoảng 4 tỉ USD với hơn 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động.

👉 Tân Uyên đang hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trước năm 2025. 

👉 Chiến lược phát triển Vùng đô thị sang tạo Bình Dương sẽ tạo cú hích mới cho thị trường bất động sản Tân Uyên. 

Cụ thể: Mới đây, Tỉnh ủy Bình Dương đã thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập thêm 2 thành phố là thành phố Tân Uyên và Bến Cát trước năm 2025. Đây là bước đệm quan trọng để Tân Uyên thúc đẩy mạnh mẽ phát triển hạ tầng đô thị, hướng tới đạt tiêu chí đô thị loại II trong giai đoạn 2021 - 2025. Thông tin này ngay lập tức tạo nên lực hấp dẫn với các nhà đầu tư đón đầu thị trường bất động sản.

DƯ ĐỊA TĂNG GIÁ LỚN

Giá đất tại Tân Uyên đang ở mức 17-20 triệu/m2 (1,7-2 tỷ/nền). Mức giá này quá hấp dẫn so với đất nền Thuận An, Dĩ An khoảng 40-50 triệu đồng/m2 và căn hộ từ 35-45 triệu đồng/m2. Riêng trung tâm thành phố mới giá nhà phố đang ở mức 5,- 6 tỷ/căn trở lên.

Sức bật từ quy hoạch, phát triển công nghiệp, hạ tầng sẽ tạo tiềm năng và dư địa tăng trưởng mạnh mẽ cho bất động sản Tân Uyên.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 3

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

14 Tháng Giêng, 2023 44

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

2 Tháng Hai, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

22 Tháng Giêng, 2023 2

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào vào màu gì? Năm 2023 có nên sinh con hay không? Nếu sinh thì tháng nào tốt và nên đặt tên con cái như thế nào cho tài lộc, sự nghiệp suôn sẻ.

9999+ Những STT Buồn, Tus tâm trạng về Tình yêu & Cuộc sống hay nhất 2023

6 Tháng Giêng, 2023 1

Bạn đang muốn đăng một chiếc Status buồn nhưng nghĩ mãi không ra cap, không biết dùng từ như thế nào để có thể lột tả được cảm xúc trong bạn. Vậy thì hãy đọc bài viết này để cùng cảm nhận, suy ngẫm và chọn ra được caption phù hợp trong số những stt buồn dưới đây nhé!

Dự Án Tại Bình Dương