Thông tin đầu tư

Thông tin quy hoạch Khu Công Nghiệp Vsip 3 chi tiết & đầy đủ

Tổng hợp thông tin quy hoạch Khu Công Nghiệp Vsip 3 tại Bình Dương chi tiết và đầy đủ. Vị trí xây dựng khu công nghiệp Vsip 3 nằm ở đâu? Cập nhật Bản đồ quy hoạch Khu Công Nghiệp Vsip 3 khổ lớn.

Sáng 19/3/2022, VSIP Group tổ chức lễ khởi công Khu công nghiệp VSIP 3 tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đây là dự án thứ ba mang thương hiệu VSIP tại địa bà  tỉnh Bình Dương và là dự án thứ 11 của VSIP  tại Việt Nam.

Giai đoạn 1 của dự án KCN Vsip 3 với diện tích 100 ha đã đạt điều kiện để được cấp Chứng nhận Xanh Green Mark của Cơ quan Quản lý xây dựng Singapore (BCA) đối với các KCN, giúp VSIP III - Bình Dương trở thành một trong những môi trường làm việc xanh và bền vững tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan mô hình Khu công nghiệp VSIP III tại tỉnh Bình Dương
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan mô hình Khu công nghiệp VSIP III tại tỉnh Bình Dương

Vị trí xây dựng khu công nghiệp Vsip 3 ở đâu? 

Vị trí xây dựng KCN VSIP III tọa lạc tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, sở hữu vị trí đắc địa, liền kề các VSIP hiện hữu ở Bình Dương và trung tâm Thành phố Mới Bình Dương; nằm trên trục đường Vành đai 4, dễ dàng tiếp cận đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn. KCN VSIP III có vị trí thuận lợi, từ đây dễ dàng di chuyển đến các cảng và sân bay, cũng như kết nối đến các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khu công nghiệp Vsip 3 rộng 1.000 ha, đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Liên doanh VSIP bởi dự án này thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển bền vững hơn, với mô hình KCN thông minh và bền vững.

Vị trí xây dựng khu công nghiệp Vsip 3 ở phường Hội Nghĩa, Tân Uyên
Vị trí xây dựng khu công nghiệp Vsip 3 ở phường Hội Nghĩa, Tân Uyên
Đây là khu đất giáp ranh huyện Bắc Tân Uyên và thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương được quy hoạch thêm khoảng 1.000ha để tiếp tục mở Khu công nghiệp VSIP III tại đây.
Đây là khu đất giáp ranh huyện Bắc Tân Uyên và thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương được quy hoạch thêm khoảng 1.000ha để tiếp tục mở Khu công nghiệp VSIP III tại đây.  

VSIP 3 nằm ở đường vành đai 4, bên cạnh vành đai thành phố mới Bình Dương. Đây là trung tâm dịch vụ hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương và cũng là trung tâm phát triển công nghiệp sôi động nhất Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong tương lai gần, KCN này sớm trở thành khu công nghiệp xanh hiện đại, thu hút các chuyên gia, doanh nhân đến làm việc và an cư. 

Tuyến đường vành đai 4 dài 197,6km đi qua 5 tỉnh. Đây là tuyến đường huyết mạch đi qua huyện Bắc Tân Uyên và dự kiến hoàn thành trước năm 2025, dự án góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện và tỉnh Bình Dương nói chung.

Bên cạnh đó, vị trí KCN VSIP 3 dễ dàng kết nối với đường Mỹ Phước - Tân Vạn, cũng như các tỉnh lận cận Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Xem thêm: Đường Mỹ Phước – Tân Vạn liệu có thông xe trong năm 2020

Ngoài ra vị trí VSIP 3 hưởng lợi khi Tân Uyên đang khai thác loạt khu công nghiệp lớn hiện hữu như VSIP 2 (2.045 ha), Nam Tân Uyên (333 ha), KCN Nam Tân Uyên mở rộng (346 ha), KCN Tân Lập (400 ha),  KCN Đất Cuốc (348 ha),  KCN Uyên Hưng (120 ha), KCN Phú Chánh (128 ha)…

Vị trí xây dựng KCN VSIP III tọa lạc tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên
Vị trí xây dựng KCN VSIP III tọa lạc tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên

Xem thêm: Thông tin quy hoạch Khu công nghiệp VSIP II

Thông tin nhanh dự án khu công nghiệp Vsip 3 

Với tầm nhìn là mô hình của một khu công nghiệp thông minh, KCN Vsip 3 được thiết kế để tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động tại khu công nghiệp, từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải, đến quản lý giao thông và an ninh. Điểm nổi bật KCN VSIP III là trang trại năng lượng mặt trời tại chỗ rộng 50 ha mang lại lợi ích về độ tin cậy và tính bền vững về việc cung cấp điện cho các khách hàng lớn tại khu công nghiệp này.

Tổng quy mô VSIP III: 1.000 ha Tên dự án: Khu công nghiệp Vsip 3 (Vsip III)
Chủ đầu tư: Công ty Liên Doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore Giá thuê dự kiến: 80 USD/m2 Chưa bao gồm VAT
Địa chỉ: xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên Lao động dự kiến: 20.000 người
Vốn đầu tư: 6.400 tỷ đồng Tiến độ: Đang thi công

Xem thêm: Quy hoạch chi tiết Bắc Tân Uyên mới nhất

Trên thực tế, hạ tầng giao thông tại các KCN Vsip được đầu tư theo tiêu chuẩn Quốc tế
Trên thực tế, hạ tầng giao thông tại các KCN Vsip được đầu tư theo tiêu chuẩn Quốc tế

Tiến độ thi công khu công nghiệp Vsip 3 

VSIP 3 với lợi cận kề hai "người anh" đi trước VSIP I và VSIP II. Tuy nhiên, VSIP I và VSIP II đã có tỉ lệ lấp đầy diện tích thuê cao, còn tiến độ thi công dự án Khu công nghiệp VSIP III (804,00ha) còn chậm so với kế hoạch đề ra.

Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự án VSIP 3; thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) theo quy định.

Ngày 16/03/2022: Lễ động thổ Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III, trao giấy chứng nhận đầu tư cho doanh Sáng 19-3, tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, lễ động thổ Khu công nghệp (KCN) VSIP III đã được tổ chức. Tham dự sự kiện này có Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo trung ương và địa phương.

Bản đồ quy hoạch Khu Công Nghiệp Vsip 3
Bản đồ quy hoạch Khu Công Nghiệp Vsip 3 

Lợi ích khi xây dựng khu công nghiệp Vsip 3 

Hiện nay, VSIP dần có sự phát triển các khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ nhắm kiến tạo môi trường làm việc và cuộc sống xanh kết hợp học tập và vui chơi. Điều này sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản khu vực xung quanh phù hợp và ổn định lâu dài hơn.

Khu công nghiệp luôn là đòn bẩy cho thị trường và giá trị bất động sản. Vì khi khu công nghiệp hình thành thì các cư dân tụ về sinh sống đông đúc. Trên thực tế, các khu công nghiệp VSIP I, VSIP II đã góp phần làm tăng giá trị bất động sản lận cận, tăng rất nhiều.

Theo các chuyên gia, cũng như các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp dự đoán thị trường bất động sản quanh khu vực VSIP 3 sẽ nóng lên ngay từ năm 2020. So với cùng kỳ năm 2019, giá trị bất động sản tại thị trường Bắc Tân Uyên và khu vực lân cận khu vực VSIP III đã có sự tăng trưởng mạnh từ 2 - 3 triệu đồng/m2 tùy theo vị trí. 

Đây là Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP I) rộng 500ha được xây dựng từ năm 1996 tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dự án do Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore - doanh nghiệp liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC và tập đoàn Sembcorp Industries đầu tư xây dựng.
Đây là Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP I) rộng 500ha được xây dựng từ năm 1996 tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dự án do Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore - doanh nghiệp liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC và tập đoàn Sembcorp Industries đầu tư xây dựng. 

Được biết, VSIP I đầu tiên được xây dựng tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương vào năm 1996 với tổng quy mô 500ha, tổng vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ USD và hiện nay đã phủ kín 100%. Đây là một khu công nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam, thu hút 231 dự án.

Năm 2006 (10 năm sau khi triển khai VSIP I), VSIP II được ra đời tại Bình Dương với quy mô 2.045 ha. Đến năm 2008 VSIP mở rộng dự án VSIP II thêm 1.700ha, bao gồm 1.000ha phát triển khu công nghiệp và 700ha phát triển khu đô thị và dịch vụ.

Hiện nay, VSIP II đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng và tiện ích, lấp đầy khoảng 99% diện tích, thu hút gần 340 dự án công nghiệp, tổng số vốn đầu tư khoảng 5 tỷ USD. Nhu cầu KCN chưa dừng lại, tỉnh Bình Dương quyết định triển khai dự án VSIP III với tổng diện tích dự kiến 1.000ha tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, thời gian thực hiện dự án là 50 năm, tổng mức đầu tư 6.407 tỷ đồng.

VSIP đang cung cấp hạ tầng sản xuất cho 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 17 tỷ USD và tạo việc làm cho hơn 295.000 lao động trong nước và nước ngoài.

Khu công nghiệp VSIP 3 chính thức được Thủ trướng chính phủ thông qua vào  năm 2016 với quy mô dự kiến khoảng 1.000ha tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên. Đây là dự án trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương. 

Xem thêm: Khu đô thị Victory City, toạ lạc liền kề KCN Vsip 3, nằm trên Đường DT 746, Xã Tân Lập, Tân Uyên, Bình Dương.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Đất nền Tân Uyên
Xem thêm dự án
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh