Phong thủy nhà ở

Cách đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài đúng chuẩn phong thuỷ

Cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài Di Lặc hợp phong thủy là một văn hóa tín ngưỡng được người dân Việt Nam hiện nay. Trên thực tế, cách đặt đúng sẽ ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh của gia chủ.

1. Ý nghĩa của Thần Tài, Thổ Địa?

Theo phong tục thờ cúng Thần Tài, thường được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hoặc mùng 10 âm lịch hàng tháng. Tuy nhiên, nguồn gốc và ý nghĩa của 2 vị Thần này thì không phải ai cũng biết.

Thổ Địa (Thổ Công hoặc Ông Địa): Theo văn hóa tín ngưỡng, đây là một vị Thổ thần cai quản một vùng đất. Đây là một trong những vị thần Thổ Địa cai quản trong gia đình.

Thần Tài là một vị thần trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam và ở một số nước phương Đông. Theo quan niệm dân gian, đây là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn, thuận lợi..

Hiện nay, việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa mang đậm dấu ấn của văn hoá tín ngưỡng. Mặc dù Thần Tài được xem là một hình tượng khác của Thần Đất nhưng mang yếu tố tâm linh giúp con người làm ăn phát đạt, vì vậy việc thờ cúng Thần Tài luôn đi chung với Thổ Địa. Trong những gia đình buôn bán, đặc biệt là kinh doanh bất động sản, người ta luôn thờ cúng hai vị thần này quanh năm.

2. Cách đặt ông Thần Tài, Thổ Địa chuẩn phong thuỷ

2.1 Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu trong nhà?

Bạn nên đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian ngôi nhà bạn và luôn luôn hướng ra ngoài cửa chính, quan sát được bạn bè hay khách hàng ra vào ở những nơi kinh doanh, buôn bán, như vậy sẽ góp phần giúp gia chủ sẽ làm ăn phát tài, phát lộc

Theo nguyên tắc phong thuỷ, bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa là phải đặt theo HƯỚNG TỐT của gia chủ hay theo cách đặt mà hứng lấy dòng vượng khí bên ngoài vào. Thông thường, những người kinh doanh buôn bán sẽ đặt hướng thuộc cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân.

Vì Cung Thiên Lộc mang lại may mắn về tiền bạc, gia chủ làm ăn tấn tới, phát đạt, kinh doanh thuận lợi. Còn Cung Quý Nhân (Quý Nhân Thiên Ất) là vị thần đứng đầu cát thần, hướng Quý Nhân thường mang lại sự bình an, thuận lợi trên con đường công danh, may mắn cho gia chủ. 

Hiện nay, Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phải được đặt ở dưới đất (nền nhà), ở một góc nhà bên trái hay bên phải đều được, miễn đảm bảo được 02 nguyên tắc trên.

Sơ đồ bài trí bàn cơ bản Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài hiện nay
Sơ đồ bài trí bàn cơ bản Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài hiện nay

2.2 Cách bày trí ông Địa, Thần Tài

Đầu tiên, hướng ông Địa, Thần Tài phải ra ngoài cửa chính. Còn trên đỉnh bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, lắp hai ngọn đèn (lưu ý được thắp sáng khi thắp hương), Giữa bàn thờ là một bát nhang.

Theo nhìn từ bên ngoài vào, phía bên phải là Thổ Địa và phía bên trái là Thần tài, còn phía sau Thần Tài và Thổ Địa là một tấm bài vị hoặc một tấm giấy đỏ.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: được đặt ở giữa hai tượng thần. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

Bát nhang: được đặt giữa ban thờ và tuyệt đối không được di chuyển.

Lọ hoa tươi: đặt bên phải ban thờ (không nên sử dụng hoa giả), thường được sử dụng: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền và lưu ý không nên được để hoa, lá bị héo trên ban thờ.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài: Cóc ngậm tiền vàng nên để bên trái (hướng nhìn từ ngoài nhìn vào, trước Thần Tài). Lưu ý sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

5 củ tỏi: đặt vào trong một chiếc dĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ.

5 chén nước xếp hình chữ thập: phải xếp năm chén nước trên khay hình chữ nhất (nằm ngang) hoặc có thể xếp năm chén nước thành hình chữ thập. Đây được xem là tượng trưng cho “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng tương trưng cho ngũ hành phát triển.

Ngay bàn thờ của hai ông nên đặt bát nước “Minh Đường Tụ Thủy” (đây là một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi), tức đổ đầy nước vào một cái bát và những bông hoa được trải trên mặt nước. Theo chuyên gia phong thuỷ đây một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ ông Địa, Thần Tài.

2.3 Lưu ý vị trí KHÔNG NÊN ĐẶT ông Thần Tài, Thổ Địa

KHÔNG NÊN đặt bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài phía dưới cầu thang;

KHÔNG NÊN đặt ở những nơi tối tăm sẽ ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ;

KHÔNG NÊN đặt gần nhà vệ sinh hay trước gương hoặc nhà bếp vì đây là những nơi không đảm bảo sự tôn nghiêm thời cúng. 

Tránh hướng các sao xấu: Không vong, Tử, Tuyệt...

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Tags: ông thần tài đặt bên nàobố trí thần tài thờ địacách đặt tượng ông thần tài trong nhàcách đặt bàn thờ ông địacách sắp xếp ông thần tài thổ địacách bài trí bàn thờ ông địacách bố trí bàn thờ ông đị

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

19 Tháng Bảy, 2022 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022

19 Tháng Bảy, 2022 0

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

2 Tháng Tám, 2022 32

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

19 Tháng Bảy, 2022 86

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

8 Tháng Tám, 2022 0

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Sổ mơ là gì? Giải mã ý nghĩa 2000+ Giấc Mơ năm 2022

29 Tháng Bảy, 2022 0

Thuật ngữ sổ mơ là gì? Cùng Đội ngũ INVERT Giải mã ý nghĩa 2000+ giấc mơ được cập nhật mới nhất năm 2022, giúp bạn dễ dàng tra cứu nhanh giấc mơ của mình.