Phong thủy nhà ở

Kích thước cửa phòng ngủ theo tiêu chuẩn phong thủy hiện nay

Kích thước cửa phòng ngủ có rất nhiều mẫu, đa dạng trên thị trường. Tuy nhiên, gia chủ cần lựa chọn kích thước cửa phòng phụ hợp các thành viên trong gia đình cũng như yếu tố phong thủy tốt, góp phần cho cuộc sống có không gian sống thoải mái hơn.

Dưới đây, chúng tôi INVERT tổng hợp đầy đủ nhất về những loại kích thước cửa phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay.

Các kích thước phủ bì cửa phòng ngủ
Các kích thước phủ bì cửa phòng ngủ

1. Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Theo phong thuỷ, thông thường gia chủ sẽ sử dụng sẽ lựa chọn các loại cửa phòng ngủ bằng gỗ hoặc cửa giả gỗ để xua tan đi hàn khí. Một lưu ý nữa là hướng cửa phòng ngủ nên tránh đối diện với cửa chính hay cửa nhà vệ sinh, cửa bếp, giường ngủ, gương.

Loại cửa giành cho người cao trung bình đi qua: 81cm (ngang) x 215cm (cao). Kích thước thông thủy (kích thước lọt gió) của loại cửa này (81cm x 214cm) có thể dịch chuyển như sau:

  • Chiều rộng 81cm (khoảng dịch chuyển cho phép từ 80,5cm đến 81,8cm)
  • Chiều cao 212cm (khoảng dịch chuyển cho phép từ 210.8cm đến 214.2cm)

Tuy nhiên, nếu khung dày 4,5cm, kích thước phủ bì (gồm kích thước thông thủy và khuôn cửa) cụ thể là

  • Chiều rộng: 81cm + 4,5cm (bên phải) + 4,5cm (bên trái) = 90cm
  • Chiều dài: 212cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

Còn đối với khuôn cửa dày 6cm, kích thước phủ bì cửa cụ thể là

  • Chiều rộng: 81cm+ 6cm (bên phải) + 6cm (bên trái) = 93cm
  • Chiều dài: 212cm + 6cm bên trên = 218cm

Loại cửa giành cho người cao lớn đi qua là 87cm (ngang) x 214cm (cao). Thông thường loại cửa phòng ngủ lớn thì sẽ có kích thước là 87cm (ngang) x 235cm (cao); tuy nhiên, gia chủ muốn có kết hợp thêm ô gió thì sẽ có chiều cao là 270cm.

2. Kích thước cửa phòng ngủ theo thước lỗ ban

Thong thường, kích thước lỗ ban cửa phòng ngủ chuẩn và đẹp nhất là 81cm x 214cm phù hợp với cả 2 loại thước (thước Lỗ Ban 52,2cm và 42,9cm). Với mỗi thước lỗ ban thì tương ứng kích thước sẽ  rơi vào mỗi cung khác nhau. Nếu chúng ta so sánh với một số loại thước Lỗ Ban thì khoảng xê dịch sẽ lớn hơn.

Trong trường hợp cánh cửa do yêu cầu phải nhỏ hơn 81cm (cửa nhà vệ sinh thường làm nhỏ hơn cửa phòng ngủ và có thể dùng theo thước Lỗ Ban 38,8cm) thì có thể sử dụng kích thước thông thủy hay kích thước lọt gió là 69cm (chưa tính khuôn).

Hiện nay, Kích thước cửa phòng ngủ theo thước lỗ ban đang rất được quan tâm
Hiện nay, Kích thước cửa phòng ngủ theo thước lỗ ban đang rất được quan tâm

Tuy kích thước cửa 69cm không đẹp khi xem trên thước Lỗ Ban 52,2cm nhưng rơi vào cung đẹp trên thước Lỗ Ban 42,9cm và 38,8cm (thước rút sắt đang bán ngoài thị trường).

Trên đây là Kích thước cửa phòng ngủ theo tiêu chuẩn phong thủy hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm thông tin cần tìm về Kích thước cửa phòng ngủ. Hi vọng sẽ phù hợp với căn nhà của bạn.

Xem thêm: Kích thước cầu thang tiêu chuẩn trong xây dựng mới nhất

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: kích thước cửa phòng ngủ nhôm kínhkích thước cửa gỗ phòng ngủkích thước lỗ ban cửa phòng ngủkích thước cửa phòng ngủ theo lỗ bankích thước cửa phòng ngủ bằng gỗkích thước cửa phòng ngủ bằng nhôm
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 227

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh