Phong thủy nhà ở

Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Tuổi Hợp & Kỵ 12 con giáp

Theo nguyên tắc phong thủy, trong 12 con giáp thì sẽ có những con giáp có bản mệnh tương sinh (tam hợp), đem lại may mắn cho nhau nhưng cũng có những con giáp tương khắc với nhau (tứ hành xung). Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? và các mối quan hệ tam hợp trong 12 địa chi.

Ngày nay, Tam hợp và tứ hành xung được ứng dụng rộng rãi
Ngày nay, Tam hợp và tứ hành xung được ứng dụng rộng rãi

I. Tam hợp là gì?

Để hiểu được tam hợp là gì? đầu tiên cần phải nắm nguyên tắc tương sinh tương khắc của 12 con giáp (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Theo phong thủy, 12 con giáp tương ứng với 12 con vật khác nhau hay còn được gọi là 12 địa chi. Trong đó, các con giáp này sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con giáp có kiểu tính cách có phần tương đồng, khi đi cùng nhau sẽ gặp nhiều may mắn, hanh thông, cùng mục tiêu, lý tưởng và dễ thành công. 

Trong 12 con giáp này thì khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm, nhóm 3 con giáp này được gọi là tam hợp. Vì vậy, ứng dụng tam hợp vào chuyện vợ chồng, từ xưa đến nay ông bà của ta thường quan niệm trai gái hơn nhau 4 tuổi thì sẽ rất hợp để nên duyên vợ chồng, sẽ rất hòa hợp và dễ hạnh phúc hơn.

Như vậy, tam hợp được hiểu là một dạng “Minh Hợp”, nghĩa là sự hòa hợp trong tất cả mối quan hệ rất rõ ràng như công việc, mục tiêu, địn hướng. Những con giáp thuộc tam hợp thường có tính cách tương đồng và dễ dàng chung sống với nhau hòa hợp. 

Những con giáp tam hợp thường có chung nhau một ý tưởng chí hướng và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau để có được thành công. Bộ tam hợp sẽ có khoảng cách 4 năm với nhau, đây cũng chính là lý do mà các cụ ta thường khuyến khích các cặp đôi yêu nhau nên chọn người cách mình 4 tuổi thì chắc hẳn sẽ rất hòa hợp và gặp may mắn trong công việc, cuộc sống.

Tóm tắt 4 mối quan hệ Tam hợp trong 12 địa chi (12 con giáp) theo mệnh như sau:

- Các tuổi Tam hợp Hỏa: Dần-Ngọ-Tuất (cùng âm), khởi đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

- Các tuổi Tam hợp Thủy: Thân-Tý-Thìn (cùng âm), khởi đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

- Các tuổi Tam hợp Kim cục: Tỵ-Dậu-Sửu (cùng dương), khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

- Các tuổi Tam hợp Mộc: Hợi-Mão-Mùi (cùng dương), khởi đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

II. Tứ hành xung là gì?

Theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc, Tứ hành xung là một cụm từ để chỉ 1 nhóm gồm 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau (về tính cách, phong cách sống và quan điểm…). Hay được hiểu đơn giản là những người sinh ra đã có bản mệnh tương khắc với nhau.

Tứ hành xung là 4 con giáp có tính cách, quan điểm đến phong cách sống hoàn toàn trái ngược nhau. Thể hiện qua những lần khắc khẩu, cuộc cãi vã hay bất đồng quan điểm từ cuộc sống đến xã hội.

Trong 12 con giáp thì chúng ta chia ra 3 nhóm tứ hành xung như sau:

– Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

– Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tứ hành xung là những bản mệnh tương khắc với nhau hoàn toàn
Tứ hành xung là những bản mệnh tương khắc với nhau hoàn toàn

III. Các tuổi tam hợp trong phong thuỷ 12 con giáp

Bên cạnh việc giải thích tam hợp là gì, chúng tôi cũng xin phép được chia sẻ đến bạn đọc những mối quan hệ tam hợp trong 12 địa chi để bạn có thể dễ dàng tìm được người phù hợp với mình theo nguyên tắc phong thủy. Cụ thể:

1. Nhóm Tam hợp Thủy cục - Tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm kiên trì

Đây là nhóm tam hợp cùng âm, là những người có tuổi Thân, Tý và Thìn. Về tính cách và phong thái làm việc, nhóm Thủy cục được đánh giá là những người có sự kiên trì nhất định khi theo đuổi bất cứ điều gì.

Họ cũng luôn có tinh thần đấu tranh và quyết tâm cao, sẵn sàng cùng nhau cố gắng dể có thể đạt được mục tiêu đã đề ra. Những người thuộc nhóm này thường có xu hướng làm để chứng minh thay vì hay nói nhưng làm lại không hiệu quả. Họ là những người lương thiện và luôn sẵn sàng để giúp đỡ người khác nên cũng thường nhận được sự hỗ trợ của mọi người.

Trong nhóm tam hợp này, mọi người sẽ có ưu nhược điểm để bù trừ, hỗ trợ lẫn nhau. Chẳng hạn, người tuổi Tý thường rất thông minh, nhạy bén nhưng lại bị thiếu tự tin, ngại đối diện khó khăn một mình. Ngược lại, tuổi Thìn lại là những người có sự dũng cảm và quyết đoán.

Mặt khác, người tuổi thìn quyết đoán nhưng lại hơi thiếu sự sáng tạo nên khi kết hợp với Thân và Tý chắc chắn sẽ phát huy được năng lực của bản thân và được hưởng lợi từ 2 con giáp này. Chính bởi sự kết hợp tuyệt vời này nên mới hình thành các nhóm tam hợp tương trợ lẫn nhau.

Nhóm Tam hợp Thủy cục - Tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm kiên trì
Nhóm Tam hợp Thủy cục - Tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm kiên trì

2. Nhóm Tam hợp Kim cục - Tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức

Nhóm tam hợp này bao gồm những người thuộc tuổi Tỵ, Dậu và Sửu, đây là nhóm cùng dương. Theo phong thủy, những người thuộc nhóm này thường hay mơ mộng và suy nghĩ xa vời. Họ cũng là người có tính cách tương đối mạnh mẽ, kiên quyết và khi đã đặt ra một mục tiêu nào đó đến cùng.

Người thuộc tuổi sửu thường là những người tương đối thật thà, có trách nghiệm và trung thực. Tuy nhiên, nhược điểm là họ không thật sự nhạy bén nên sẽ cần yếu tố này của tuổi Tỵ và Dậu để bổ sung.

Ngược lại, tuổi Dậu lại có kiểu tính cách bộc trực, rất khó để kiềm chế cảm xúc nên sẽ cần có sự điểm tính của tuổi Sửu để bù trừ.

Nhóm Tam hợp Kim cục - Tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức
Nhóm Tam hợp Kim cục - Tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức

3. Nhóm Tam hợp Hỏa cục - Tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập

Đây là nhóm tam hợp cùng âm với ba con giáp Dần, Ngọ và Tuất, những người này được xếp vào kiểu tính cách độc lập, ít khi bị phụ thuộc vào những người thân thiết. Những người này đếu có tính yêu thích sự tự do, mong muốn được trải nghiệm thế giới xung quanh.

Những người tuổi Ngọ tương đối giàu tình cảm và sáng tạo nhưng lại bị thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, điều này sẽ được bổ sung bởi những người tuổi Dần. Họ là những người tỉnh táo và luôn quyết đoán trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, người tuổi dần lại có phần hơi nóng tính nên cần sự nhẹ nhàng của những người tuổi Tuất để làm cân bằng.

 Nhóm Tam hợp Hỏa cục - Tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập
Nhóm Tam hợp Hỏa cục - Tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập

4. Nhóm Tam hợp Mộc cục - Tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao

Đây là nhóm tam hợp cuối cùng và là nhóm cùng dương bao gồm tuổi Hợi, Mùi và Mão, nổi bật với khả năng ngoại giao. Những người thuộc nhóm này đều có năng lực giao tiếp rất chuyên nghiệp, ứng xử khéo léo nên luôn nhận được sự yêu quý của mọi người. Họ là những người biết cách lắng nghe, cảm thông trước những hoàn cảnh éo le của người khác và luôn sẵn sàng dang tay giúp đỡ.

Người tuổi hợi thường rất chăm chỉ nhưng lại cần có sự tinh tế, linh hoạt để có được thành công thật sự. Bên cạnh đó, những người tuổi Mão và tuổi Mùi lại cần phải rèn luyện sự siêng năng, cần cù của người thuộc tuổi hợi để thành công.

Nhóm Tam hợp Mộc cục - Tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao
Nhóm Tam hợp Mộc cục - Tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao

Qua những thông tin này, chắc hẳn bạn đã hiểu được tam hợp là gì và biết thêm về những nhóm tam hợp dựa trên 12 con giáp. Từ đó có thể tìm kiếm những người bạn đời, những người đồng nghiệp có cùng chí hướng để cộng tác lâu dài. Đương nhiên, những thông tin này cũng chỉ mang ý nghĩa tham khảo, điều đó không có ý nghĩa là những con giáp khác không hợp với bạn. Suy cho cùng thì cảm nhận của bản thân bạn chính là yếu tố quyết định sự bền chặt của một mối quan hệ nào đó nên cũng không cần quá đặt nặng yếu tố tam hợp. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 227

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh