Thông tin đầu tư

Cao su Hòa Bình "bắt tay" Becamex IDC triển khai khu công nghiệp 2.000ha

Mới đây, Công ty cổ phần Cao su Hòa Bình (HRC) vừa có chủ trương hợp tác đầu tư khu công nghiệp - Tái định cư với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC). Đây là Cú bắt tay "rộng 2.000 ha" của Cao su Hòa Bình và Becamex IDC
Cao su Hòa Bình "bắt tay" Becamex IDC triển khai khu công nghiệp 2.000ha
Cao su Hòa Bình "bắt tay" Becamex IDC triển khai khu công nghiệp 2.000ha (Ảnh minh hoạ)
Cụ thể, Dự án thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có quy mô khoảng 2.000ha, diện tích đầu tư đang thuộc quản lý của HRC tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Thời gian hợp tác 50 năm. Hai đơn vị sẽ hợp tác đầu tư kinh doanh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kinh doanh khu công nghiệp dịch vụ tái định cư.

HĐQT ủy quyền Tổng giám đốc liên hệ với Becamex IDC để thống nhất việc bồi thường thiệt hại cây trồng, tài sản trên đất, ký hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh.

Nếu như đây là lần đầu tiên HRC lấn sân sang bất động sản công nghiệp thì Becamex IDC lại là doanh nghiệp đang có trong tay nhiều khu công nghiệp nằm ở tỉnh Bình Dương. Doanh nghiệp này còn mở rộng hoạt động ở các tỉnh thành khác như Bắc Ninh, Hải phòng, Quảng Ngãi và Nghệ An.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Becamex IDC cho biết, đến nay Tổng công ty đã có gần 30 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, viễn thông – công nghệ thông tin, sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, dược phẩm, y tế và giáo dục… Lĩnh vực phát triển khu công nghiệp dịch vụ, công ty rất quan tâm đầu tư và sẽ triển khai phát triển hơn nữa trong thời gian tớ

Tháng 5/2018, quỹ Warburg Pincus đã bắt tay Becamex IDC đã cho ra mắt liên doanh Công ty Cổ phần Phát triển BW Industrial. Theo thông báo, với hơn 200 ha dự án đang được phát triển với vốn đầu tư ban đầu hơn 200 triệu USD, BW Industrial hiện là nhà phát triển dịch vụ cho thuê công nghiệp và hậu cần lớn nhất tại Việt Nam.

Trước đó, Tập đoàn VinGroup đã đề xuất đầu tư hai dự án với quy mô 2,2 ha (trung tâm thương mại) và Khu đô thị mới 800ha (xã Bình Ba) tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Được biết, quỹ đất 2.2 hecta hiện đang là trung tâm y tế tại Châu Đức, Thị Trấn Ngãi Giao; quỹ đất 800 hecta hiện đang là vườn cây cao su 3 - 5 tuổi thuộc quản lý của Công ty Cao Su Bà Rịa. Như vậy trong vòng 1 năm mà Bà Rịa -Vũng Tàu "đón nhận" 2 ông lớn độ bộ. Dự kiến bất động sản ở Bà Rịa trong thời gian sẽ tăng "phi mã"
Toàn cảnh sân bay Quốc tế Long Thành

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Toàn cảnh sân bay Quốc tế Long Thành

28 Th5, 2020 0

Tại Việt Nam hiện nay có một vài sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài,...đây đều là những sân bay quốc tế với khả năng chuyên chở khách từ các nước trên thế giới. Nhưng sân bay Tân Sơn Nhất hiện tại bị quá tải chính vì vậy nước ta đang triển khai dự án sân bay quốc tế lớn nhất...

Cầu Mã Đà nối Bình Phước và Đồng Nai khi nào triển khai?

14 Th5, 2020 0

Cầu Mã Đà có chủ trương xây dựng từ từ 2007, là ranh giới phân định hai tỉnh Bình Phước và Đồng Nai. Vậy Cầu Mã Đà nối Bình Phước và Đồng Nai khi nào triển khai?

Dịch vụ cài, xác minh Google Maps

5 Th5, 2020 1

Invert.vn là dịch vụ cài Google Maps uy tín nhất hiện nay, được cộng đồng đánh giá cao những đóng góp cho doanh nghiệp, về việc xác minh Maps hay Seo Maps.

Thông tin quy hoạch tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành Đai ngoài

11 Th5, 2020 0

Tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài gồm đường Hồng Hà, Bạch Đằng và đường Phạm Văn Đồng với tổng chiều dài hơn 13,7km, vốn đầu tư hơn 314 triệu USD. Tuyến đường này đã được chính thức thông xe vào tháng 8/2016, góp phần giảm ùn tắc giao thông cho cửa ngõ Đông...

Bản đồ huyện Đức Hòa

14 Th5, 2020 0

Bạn đang tìm bản đồ huyện Đức Hòa khổ lớn hay bản đồ quy hoạch huyện Đức Hoà tại Long An chi tiết. Bài viết dưới đây chúng tôi cập nhật mới nhất về bản đồ huyện Đức Hòa

Tiến độ thi công toàn tuyến đường Hồ Chí Minh từ Bắc vào Nam

30 Th5, 2020 0

Đường Hồ Chí Minh không chỉ góp phần vào chiến thắng của dân tộc trong những năm tháng dài đấu tranh bảo vệ tổ quốc mà còn là tuyến đường huyết mạch trong thời bình. Vậy đường Hồ Chí Minh được thiết kế và có tiến độ xây dựng như thế nào?