Phong thuỷ

Cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy: Ý nghĩa, cách chăm sóc

Cây Thiết Mộc Lan hay còn gọi là cây Phát Tài được rất nhiều người trưng nhà, công ty, văn phòng làm việc vì giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, khỏe mạnh và tài lộc. Bài viết dưới đây, chia sẻ chi tiết về ý nghĩa, cách chăm sóc, giá cây Thiết Mộc Lan hiện nay.

Đặt Cây Thiết Mộc Lan ở phía trước cửa sổ nhà giúp gia chủ mang lại phong thủy tốt
Đặt Cây Thiết Mộc Lan ở phía trước cửa sổ nhà giúp gia chủ mang lại phong thủy tốt

1. Cây Thiết Mộc Lan có mấy loại?

Cây Thiết Mộc Lan được chia làm 2 loại là Thiết Mộc Lan gốc và Thiết Mộc Lan khúc và cách nhận biết cơ bản dựa dựa trên màu xanh của lá cây gồm loại lá xanh có sọc vàng và loại lá xanh hoàn toàn.

Hiện nay, gia đình có xu hướng chọn loại Thiết Mộc Lan khúc vì sự phân tầng cao thấp tượng trưng cho các cấp bậc khác nhau, và mong muốn được thăng tiến trong công việc, kinh doanh suôn sẻ.

Thiết Mộc Lan khúc có phần thân được cưa thành nhiều khúc có chiều cao khác nhau rồi trồng xuống đất thì gốc và rễ sẽ đâm chồi mới
Thiết Mộc Lan khúc có phần thân được cưa thành nhiều khúc có chiều cao khác nhau rồi trồng xuống đất thì gốc và rễ sẽ đâm chồi mới

2. Ý nghĩa của cây Thiết Mộc Lan trong phong thuỷ

Theo phong thủy, cây Thiết Mộc Lan mang đến may mắn, nhiều tài lộc và tiền bạc dồi dào, nhất là khi cây ra hoa thì báo hiệu tiền tài sắp đến với gia chủ.

Thông thường, Khi chọn mua cây Thiết Mộc Lan, gia chủ thường tính theo số cành hoặc chậu. Trong đó:

  • 2 cành thì tượng trưng sự trọn vẹn và may mắn trong tình yêu; 
  • 3 cành đại diện cho hạnh phúc;
  • 5 cành đại diện cho sức khỏe; 
  • 8 cành tượng trưng cho phát tài phát lộc;
  • 9 cành tượng trưng cho hạnh phúc, tài lộc dồi dào.

Vì vậy, khi mua thiết mộc lan về trồng, tùy vào mong muốn của mỗi người mà nên lựa chọn số cành phù hợp. Bạn nên đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà thì cây sẽ là đại diện cho hành Mộc mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đặt Cây Thiết Mộc Lan ở khu vực sảnh chờ thang máy
Đặt Cây Thiết Mộc Lan ở khu vực sảnh chờ thang máy

3. Cách trồng và chăm sóc cây Thiết Mộc Lan

3.1 Cách trồng

Trồng bằng gốc: Đây là cách trồng đơn giản mà hiệu quả lại tốt nhất. Bạn tiến hành cắt tỉa phần ngọn và thân cây.

Trồng trong nước: Thông thường trồng trong nhà có độ nhỏ gọn, có thể để trên bàn. Lưu ý cách trồng này thì cây chỉ sống được khoảng 2 đến 3 tháng vì thiếu chất dinh dưỡng.

Trồng bằng thân: Đây là cách trồng nhanh chóng theo kiểu nhân giống. Bạn chỉ cần chặt một đoạn Thiết Mộc Lan để trồng và cắm vào đất trồng. Lưu ý thời gian phát triển của cây và chơi cây chỉ kéo dài khoảng từ 4 – 5 tháng. 

Đặt Cây Thiết Mộc Lan theo dọc lối đi của văn phòng làm việc
Đặt Cây Thiết Mộc Lan theo dọc lối đi của văn phòng làm việc

3.2 Cách chăm sóc

Tưới nước: Thiết Mộc Lan là một loại rất háo nước. Vì vậy, cần cung cấp đủ nước cho cây và đất trồng cây phải luôn tươi xốp để rễ cây hấp thụ nước.

Cách tưới nước tốt nhất là lúc thời tiết mát mẻ như vào buổi sáng sớm hoạt chiều tối. Nếu bạn đặt cây Thiết Mộc Lan trong nhà bạn chỉ cần tưới nước 1 – 2 lần/tuần.

Bón phân: Đây là yếu tố quan trọng và không thể thiếu khi chăm sóc cây. Sau khi đã bón lót trước khi trồng, lượt tiếp theo vào khoảng từ 2 – 3 tháng. 

Loại phân cần bón là phân NPK với một lượng vừa phải (1 nắm tay đối với cây 2 năm hoặc cây ghép). Không bón phân sát gốc cây sẽ dễ chết cây và bạn nên cẩn thận với phân đạm.

Loại trừ sâu bệnh: cây Thiết Mộc Lan là loài cây rất ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên, nếu cây có thể bị sâu thì cách phỏng tốt nhất là bắt bằng tay.

Đặt cây Thiết Mộc Lan ở phòng khách để mang lại không gian xanh cho ngôi nhà
Đặt cây Thiết Mộc Lan ở phòng khách để mang lại không gian xanh cho ngôi nhà

3.3 Cách cắt tỉa 

Cắt tỉa luôn là yếu tố cần thiết khi bạn chăm sóc cây trồng.Thông thường khoảng 3 tháng bón phân cho cây một lần và tiến hành cắt tỉa lá cây bị sâu, bị vàng úa, bị héo để sâu bệnh không lây lan sang những lá khác.

Kỹ thuật cắt tỉa cây thiết mộc lan không tốn nhiều công sức của bạn. Vậy nên khi có lá cây bị héo úa, là bị hư thì chỉ cần cắt bỏ đi là được.

Đặt Cây Thiết Mộc Lan ở phía sau cửa phòng khách nhằm thu hút tài lộc vào nhà
Đặt Cây Thiết Mộc Lan ở phía sau cửa phòng khách nhằm thu hút tài lộc vào nhà

4. Giá cây Thiết Mộc Lan

Giá cây Thiết Mộc Lan được chia làm 02 loại: gốc to và góc vừa (nhỏ). Hiện nay giá bán cây Thiết Mộc Lan dao động từ 200.000 – 1.000.000 đồng/cây phụ thuộc vào kích thước cây và chậu trồng cây.

Đặt một cặp cây Thiết Mộc Lan ở cửa phòng làm việc
Đặt một cặp cây Thiết Mộc Lan ở cửa phòng làm việc

Trên đây là một vài thông tin về cây Thiết Mộc Lan. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại cây phong thuỷ được nhiều người ưa chuộng này.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

2 Tháng Tám, 2022 32

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

19 Tháng Bảy, 2022 86

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

9 Tháng Tám, 2022 0

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Sổ mơ là gì? Giải mã ý nghĩa 2000+ Giấc Mơ năm 2022

29 Tháng Bảy, 2022 0

Thuật ngữ sổ mơ là gì? Cùng Đội ngũ INVERT Giải mã ý nghĩa 2000+ giấc mơ được cập nhật mới nhất năm 2022, giúp bạn dễ dàng tra cứu nhanh giấc mơ của mình.

Bản đồ quy hoạch chi tiết Thành Phố Biên Hòa năm 2022

31 Tháng Bảy, 2022 1

Bài viết dưới đây, chúng tôi tổng hợp chi tiết Bản đồ & thông tin quy hoạch Thành Phố Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn.

Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc đơn giản 2022

7 Tháng Tám, 2022 0

Tra cứu mã số thuế cho người phụ thuộc là việc mà nhiều người lao động quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu mã số thuế cho người phụ thuộc với hình minh họa mà ai cũng có thể làm được.