Phong thuỷ

[2024] Giải mã tắc kè vào nhà tốt hay xấu, điềm báo LÀNH/DỮ?

Là một loại bò sát sinh sống nơi ít ánh sáng nên khi tắc kè bò vào nhà thì nhiều người thường cảm thấy lo lắng vì sợ điều đó mang ý nghĩa không may mắn. Tuy nhiên, trên thực tế thì tắc kè vào nhà theo phong thủy mang ý nghĩa gì?

Loài động vật này bò vào nhà có mang ý nghĩa kém may mắn không? Hãy cùng chúng tôi INVERT tham khảo ngay qua bài viết dưới đây!

I. Ý nghĩa Tắc kè vào nhà theo phong thủy và dân gian

Tắc kè là loài bò sát ưa thích nơi ẩm ướt, bóng râm và nơi ít ánh sáng. Vì vậy, theo quan điểm người xưa cho rằng tắc kè là loài vật mang lại những điều không may khi loài bò sát này vào nhà.

1. Tắc kè vào nhà tốt hay xấu?

Tắc kè vào nhà có thể là điềm tốt báo hiệu may mắn hoặc có thể không mấy tốt lành. Cụ thể, chúng ta cần xét đến ý nghĩa của việc tắc kè bò vào nhà theo quan điểm phong thủy, theo dân gian truyền miệng và từng trường hợp hành động cụ thể khi tắc kè vào nhà nhé. Cụ thể:

2. Ý nghĩa theo phong thủy

Các nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng, việc tắc kè vào nhà thường báo hiệu những chuyển biến tương đối tích cực cho bạn và gia đình trong tương lai. Đặc biệt, tình trạng tắc kè bò vào nhà có thể là điềm báo may mắn liên quan đến tình duyên, hôn nhân, mặt hiếu hỷ.

Nếu bạn là một người chưa có gia đình thì tắc kè bò vào nhà có thể là điềm báo bạn sẽ nhanh chóng gặp được ý chung nhân của đời mình. Vì vậy, khi gặp được người phù hợp thì bạn hãy mạnh dạn tỏ tình và suy nghĩ đến cuộc sống hôn nhân dài lâu.

Nếu bạn đã có gia đình thì việc tắc kè bò vào nhà lại không mang điềm may mắn. Có thể trong tương lai vợ chồng bạn sẽ xảy ra một vài mâu thuẫn nhỏ. Tuy nhiên, những mâu thuẫn này có thể sẽ giúp vợ chồng bạn hiểu nhau hơn, để thêm gắn kết và chăm lo nhiều hơn cho gia đình.

3. Ý nghĩa theo dân gian

Theo quan niệm dân gian truyền miệng, tắc kè là loài vật đem đến những điều không mấy tốt lành vì loài vật này thường sống trong bóng râm, đem đến sự ảm đạm.

Bên cạnh đó, tắc kè cũng là loài vật phát ra âm thanh mang đên sự lo âu và sợ hãi cho con người. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những nhận định của cha ông từ xa xưa và dựa trên đặc tính sinh trưởng của con vật nên bạn cũng không cần quá lo lắng hay tin hoàn toàn vào những quan niệm của dân gian.

II. Giải mã ý nghĩa qua hành động của tắc kè khi vào nhà

Bên cạnh việc xét đến những ý nghĩa cung thì tắc kè vào nhà còn mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Cụ thể, hãy tham khảo thông tin phân tích ý nghĩa qua từng trường hợp cụ thể dưới đây:

1. Tắc kè vào nhà mà không kêu hoặc kêu 1 tiếng 

Theo quan điểm người xưa, Tắc kè vào nhà mà không kêu hoặc kêu 1 tiếng sẽ mang lại những điều không may bởi đây là bò sát thích trú ẩn ở nơi ẩm ướt, ít ánh sáng và nhiều bóng râm. Tuy nhiên, đó là nhận định chủ quan vì những hành động trên chỉ là đặc tính riêng của loại bò sát này.

Theo phong thủy, Tắc kè vào nhà mà không kêu hoặc kêu 1 tiếng lại mang ý nghĩa khác, gởi đến bạn thông điệp cần phải học hỏi thêm, không ngừng trau dồi bản thân, để có cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

3. Tắc kè vào nhà kêu 2 tiếng là điềm gì

Tắc kè vào nhà kêu 2 tiếng báo hiệu sắp tới có bạn bè ở xa về.

4. Tắc kè bò vào nhà kêu 3 tiếng

Theo quan niệm về tâm linh, việc tắc kè bỗng dưng bò vào nhà và kêu liên tục 3 tiếng rõ ràng thì đây là điềm báo không may mắn hoặc có thể bực bội do người trong thân gây ra..Có thể gia đình bạn trong tương lai sẽ có người bị ốm đau và tốn thời gian chạy chữa.

Bên cạnh đó, cuộc sống của gia đình trong thời gian tới có thể sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách. Vì vậy, bạn cần hết sức nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn để đạt được thành công.

5. Tắc kè vào nhà kêu 4 tiếng

Nếu tắc kè vào nhà kêu 4 tiếng thì đây có thể là điềm báo điều tốt lành sẽ đến với bạn từ công việc đến con đường tình duyên. Sắp tới công việc thuận lợi và suôn sẻ, nếu bạn còn đi học thì kết quả học tập rất tốt.

6. Tắc kè vào nhà kêu 5 tiếng hoặc 9 tiếng

Trái ngược hoàn toàn với tình trạng tắc kè kêu 3 tiếng, nếu có tắc kè vào nhà của bạn và kêu liên tục 5 tiếng hoặc 9 tiếng thì hãy vui mừng vì đây có thể là điềm báo gia đình bạn sắp gặp may mắn trong tương lai, công việc làm ăn kinh doanh phất lên như diều gặp gió. Nếu là nhân viên văn phòng thì bạn sẽ được thăng chức trong công việc.

Có thể nói, đây chính là điềm báo may mắn ở tất cả các khía cạnh từ cuộc sống, tình duyên đến công việc. Nhìn chung, tương lai sắp tới bạn sẽ gặp được may mắn, tài lộc, công việc thuận lợi.

7. Tắc kè vào nhà kêu 6 tiếng

Báo hiệu có khách quấy rầy. Cụ thể, gia đình bạn sắp tiếp đón một vị khách đến. Tuy có thể khách đến làm quấy rầy gia đình nhưng cũng đừng vì thế mà đón tiếp qua loa. Vì vị khách này có thể sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều khi bạn gặp khó khăn sau này.

8. Tắc kè vào nhà kêu 7 tiếng

Tắc Kè vào nhà Kêu 7 tiếng báo hiệu bạn cần thay đổi bản thân theo hướng tích cực, thì nhiều điều may mắn và thành công sẽ đến với bạn. Hoặc có thể bạn sắp người mời ăn uống.

Nếu tắc Kè kêu 7 tiếng vào ban đêm: Điềm báo đàn ông trong gia đình nên cẩn thận. Cụ thể, trụ cột của gia đình sẽ gặp nạn. Nhẹ thì có thể là đau ốm bệnh tật thông thường còn nặng thì gặp tai nạn đến người. Vì vậy, hãy cận thận và không nên mở rộng phát triển sự nghiệp trong thời gian tới, kẻo rước họa vào thân.

9. Tắc kè vào nhà kêu 8 tiếng

Theo tâm linh, nếu Tắc Kè Hoa vào nhà Kêu 8 Tiếng thì điềm báo may rủi sắp xảy ra với gia đình. Tuy nhiên, điềm báo này cần xác định trên nhiều yếu tố. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng điều gì?

Nếu không phải tắc kè hoa vào nhà kêu 8 tiếng thì đây là lại điềm báo tốt, báo hiệu có người đem tin vui về.

10. Tắc kè vào nhà kêu 10 tiếng

Điềm báo tốt lành từ việc gặp nhiều may mắn đến thuận lợi trong học tập, công việc và còn cả trong tình cảm. Ngoài ra, bạn có thể gặp chuyện bất ngờ về tình cảm như lập gia đình, kết hôn, đám hỏi.

11. Tắc kè vào nhà kêu 11 tiếng

Báo hiệu có khách sang đến nhà bàn chuyện hôn nhân, hay chuyện làm ăn. Nếu còn độc thân, đây là dấu chỉ bạn sẽ sớm gặp được ý chung nhân, mau chóng kết duyên xây dựng tổ ấm. 

Nếu là bạn đã có gia đình, dự đoán đời sống vợ chồng có khả năng xảy ra mâu thuẫn nhỏ… Vò vậy bạn cần vun vén cuộc sống gia đình; dành thời gian chăm lo cho người bạn đời, nhằm để cải thiện mối quan hệ vợ chồng.

12. Tắc kè vào nhà kêu 12 tiếng

Báo hiệu nhà bạn sẽ đón nhận nhiều tin vui tốt lành. Có thể gặp quý nhân sau bao năm xa cách hoặc sắp tới bạn sẽ chuyển đổi công việc, chính sự thay đổi này giúp bạn phát triển vượt bậc và gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực mới.

Nếu Tắc Kè Kêu 12 Tiếng Ban Ngày: Báo hiệu gặp chuyện không may, cần cẩn thận. Nhưng cũng có thể chuyện tốt và tiếng kêu của chúng chỉ nhằm để thu hút và kêu gọi con cái.

Nếu Tắc Kè kêu 12 Tiếng Ban Đêm: Điềm báo may mắn, sắp tới sẽ có nhiều may mắn xảy ra với bạn và cùng gia đình. Từ con đường học tập đến thuận lợi công việc và còn cả trong đường tình cảm. Nếu đang kinh doanh thì sẽ mang đến nhiều thuận lợi, tiền tài. 

13. Tắc kè vào nhà kêu 13 tiếng

Báo hiệu nhắc nhở bạn phải có quyết tâm thay đổi mình. Những thành công trong cuộc sống phải đến từ những việc làm thiết thực chứ không chỉ là những lời nói suông. Muốn có một cuộc sống mới tốt đẹp thì cần có một nguồn tài chính dồi dào, cùng với đó là sự phát triển về tiền tài và sự nghiệp. Hãy cố gắng để tạo ra cho mình những cơ hội để phát triển sự nghiệp.

14. Tắc kè vào nhà kêu 14 tiếng 

Báo hiệu cho thấy bạn đang phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng hãy cứ giữ vững tinh thần và quyết tâm thì may mắn và thành công sẽ không quay đầu lại với bạn.

15. Tắc kè vào nhà kêu 15 tiếng có ý nghĩa gì

Báo hiệu sắp tới trong cuộc sống chuyện tình yêu, sự nghiệp của bạn luôn suôn sẻ, cho thấy con người bạn rất sáng tạo nên cuộc sống của bạn luôn có muôn màu đa dạng.

16. Ý nghĩa hiện tượng 1 con tắc kè vào nhà

Nếu bạn thấy chỉ có 1 con tắc kè bò vào nhà và chúng không có bất cứ phản ứng gì thì đây có thể là điềm báo liên quan đến vấn đề tình duyên. Cụ thể, nếu bạn chưa có người yêu thì tương lai khả năng cao sẽ gặp được tiếng sét ai tính và nghĩ đến chuyện kết hôn. Với những người đã lập gia đình thì một con tắc kè vào nhà sẽ không mấy may mắn vì đây có thể là chỉ báo vấn đề rạn nứt tình cảm trong tương lai vì có sự xuất hiện của người thứ ba.

17. Ý nghĩa hiện tượng 3 con tắc kè vào nhà

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cùng lúc nhìn thấy 3 con tắc kè cùng bò vào nhà. Tình trạng này không phải hiện tượng xấu nhưng cũng không hẳn là quá tốt đẹp.

Theo ý nghĩa tâm linh thì 3 con tắc kè vào nhà sẽ như một lời nhắc nhở rằng bạn cần tiếp tục cố gắng và nỗ lực thay đổi chính mình, nỗ lực vì mục tiêu đã đề ra. Khi bạn có sự nỗ lực thì chắc chắn tương lai cuộc sống sẽ tươi đẹp, cả công việc và tình duyên đều gặp nhiều may mắn.

18. Ý nghĩa của việc tắc kè hoa vào nhà

Trong trường hợp thấy tắc kè hoa bò vào nhà thì đây chính là điềm báo may mắn y hệt như cái tên của con tắc kè. Cụ thể, người xưa quan niệm rằng tắc kè hoa vào nhà sẽ đem theo những điều may mắn đến cho gia đình của bạn. Chính vì vậy, khi gặp hiện tượng này thì rất có thể trong tương lai bạn sẽ gặp may mắn trong cả công việc và tình duyên.

19. Ý nghĩa tắt kẻ vào tận phòng ngủ

Theo nghiên cứu phong thủy, tắc kè vào phòng ngủ là điềm báo sắp gia đình bạn có nhiều thay đổi, cụ thể về hôn nhân và tình duyên. Nếu còn độc thân thì là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ sớm gặp được ý trung nhân, nhanh chóng kết hôn và xây dựng tổ ấm.

20. Ý nghĩa Tặc kè hoa vào nhà nhưng không kêu

Tặc kè hoa vào nhà nhưng không kêu có thể mang lại những điều không may mắn, bởi đây là bò sát thích trú ẩn ở nơi ẩm ướt, ít ánh sáng và nhiều bóng râm. Tuy nhiên, đó là nhận định chủ quan vì những hành động trên chỉ là đặc tính riêng của loại bò sát này.

Theo phong thủy, Tắc kè vào nhà mà không kêu lại mang ý nghĩa khác, gởi đến bạn thông điệp cần phải học hỏi thêm, không ngừng trau dồi bản thân, để có cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

21. Ý nghĩa Tắc kè vào nhà kêu ban đêm

Nếu như chú Tắc kè vào nhà và sau đó kêu vào ban đêm thì đây có thể báo hiệu chuyện tốt, điềm lành từ con đường học tập đến thuận lợi công việc và còn cả trong đường tình cảm, tình duyên.

III. Con tắc kè vào nhà số mấy?

 • Tắc kè vào nhà: Con số may mắn 44 – 99 nhé
 • Tắc kè vào nhà kêu 3 tiếng: 23 - 48
 • Tiếng tắc kè kêu: 23 - 50
 • Tắc kè vào nhà kêu 9 tiếng: 34 - 98
 • Tắc kè hoa vào nhà: 88 - 34
 • Mơ thấy tắc kè vào nhà: 54, 79
 • Chiêm bao thấy tắc kè chết: 09, 50 
 • Mơ thấy tắc kè đang giao: 43, 71 
 • Nằm ngủ nghe thấy tiếng kêu tắc kè: 50, 35 
 • Mơ thấy 2 con tắc kè cắn nhau: 21, 55
 • Mơ thấy mình đang rượt bắt tắc kè hoa: 19, 41
 • Mơ thấy tắc kè cắn chảy máu: 60, 44
 • Ngủ mơ thấy đang cho tắc kè ăn: 38, 68 
 • Mơ thấy mua tắc kè hoa về nuôi: 49, 96
 • Mơ thấy mình đang ăn thịt tắc kè đánh: số 27, 66

Với những chia sẻ này, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn về ý nghĩa xoay quanh hiện tượng tắc kè bò vào nhà theo phong thủy tâm linh. Tuy nhiên, tất cả những thông tin nêu trên cũng chỉ mang ý nghĩa tham khảo và bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi thấy tắc kè bò vào nhà. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề và có cách cư xử phù hợp để đón nhận tài lộc hoặc đối mặt với khó khăn.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

1 Tháng Ba, 2024 72

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 806

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới (03/2024)

1 Tháng Hai, 2024 963

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

1 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 02/2024 Dương Lịch Chính Xác

1 Tháng Hai, 2024 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Code Huyền Thoại Hải Tặc (HTHT) đại chiến Miễn phí Mới Nhất (03/2024)

1 Tháng Hai, 2024 0

Game Huyền Thoại Hải Tặc là một trong những tựa game vô cùng hấp dẫn được chuyển thể từ tác phẩm truyện tranh manga One piece nổi tiếng của Nhật Bản. Tựa game này thường xuyên cập nhật các mã code với nhiều quà tặng hấp dẫn để nhằm mang đến cho người chơi một trải nghiệm game ...

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh