Phong thuỷ

[2024] Điềm báo Bươm bướm bay vào nhà tốt hay xấu, phúc hay hoạ?

Trong đời, đã đôi ba lần nhìn thấy bướm bay vào nhà hoặc đậu ở góc nhà của mình. Bạn tò mò không biết liệu đây có phải làm điềm báo gì hay không? Và liệu đó là điềm báo xấu hay tốt cho gia đình bạn? 

Điềm các loại Bướm Đen, Bướm Trắng, Bướm Vàng, Bướm Nâu bay vào nhà tốt hay xấu? Điềm báo gì? Hãy cùng giải mã ngay!!!

Ý nghĩa về loài bướm trong thế giới tâm linh

Trong văn hoá phương Đông, đặc biệt là ở Trung Quốc, loài bướm được coi là tượng trưng cho linh hồn của người đã khuất. Họ mượn thân xác của bướm để quay trở lại dương gian thăm người thân và hưởng hương hoa.

Loài bướm cũng được coi là vật kết nối hai giới Âm - Dương, sự sống và cái chết. Vì vậy, khi nhìn thấy bướm bay vào nhà, người ta thường sẽ cứ để chúng bay, đậu thoải mái và không xua đuổi hay giết hại. 

Ở trong văn hoá người Việt ta, từ lâu đời này cũng vậy, người Việt cho rằng đây là một người thân đã mất của mình mượn hình hài của bướm để về nhà thăm người thân, quan sát cuộc sống của con cháu có tốt hay không. Vì vậy nếu có bướm bay vào nhà sẽ không đuổi hay giết hại.

Tương tự như trong văn hoá phương Đông, ở các nước phương Tây loài bướm cũng được coi là linh hồn của những em bé không may mất sớm hay còn được coi là sự hồi sinh, chuyển một kiếp sống mới. Ngoài ra, loài bướm cũng được coi là biểu tượng của tình yêu vĩnh của, của một mối quan hệ lâu bền. 

Đến nay, tuy chưa chính thức có một nghiên cứu nào khẳng định ý nghĩa về loài bướm nhưng tất cả mọi người đều tin rằng loài bướm là hiện thân của một thế giới siêu thực, là sợi dây gắn kết hai cõi âm dương. Chính vì vậy nên khi thấy bướm bay vào nhà, mọi người sẽ lo lắng không biết đây sẽ là điềm báo gì. 

Giải mã ý nghĩa và điềm báo của hiện tượng bướm bay vào nhà

Loài bướm được phân chia ra rất nhiều loại từ những đặc điểm như màu sắc hay hình dáng. Vậy hãy cùng khám phá ý nghĩa của một số loài bướm khi chúng bay vào nhà nhé:

1. Điềm Bướm bay vào nhà

Điềm báo may mắn trong tình yêu như sắp có một nửa của đời mình hoặc chuẩn bị lấy vợ, gả chồng.

Nếu tự nhiên Bướm mang màu sắc tươi sáng bay vào nhà bạn thì đây chính là điềm cho thấy trong thời gian sắp tới, các thành viên trong gia đình sẽ gặp may mắn trong tình yêu

Nếu gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình chưa có người yêu thì đây là điểm rằng bạn sắp sửa gặp được một nửa của đời mình.

Nếu gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình đã có người yêu rồi thì đây là điểm hai bạn sắp sửa dọn về sống chung trong một mái nhà, hoặc là điềm dự báo người đó hoặc người thân sẽ sớm kết hôn. Thời gian tới, bạn sẽ có một tình yêu mới hay chuẩn bị lấy vợ, gả chồng nhé.

2. Điềm Bướm vàng bay vào nhà

Nếu bạn thấy bướm màu vàng bay vào nhà thì đây là điềm lành gia đình bạn và bạn có thể sắp gặp được nhiều may mắn trong chuyện tình cảm.

3. Điềm Bướm trắng bay vào nhà

Nếu là bướm trắng bay vào nhà thì tùy thời điểm nó xuất hiện sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Trong bài viết này chỉ xét vào thời điểm ngày đầu năm hay đầu tháng:

Nếu nhà bạn có bướm trắng bay vào tại thời điểm đầu năm hay đầu tháng thì đây có thể là điềm báo tốt, bạn sẽ gặp nhiều may mắn và công việc thuận lợi trong năm mới. Những con bướm có màu sắc tươi sáng là điềm báo khía cạnh tình cảm của bạn sẽ rất tốt đẹp.

Nhưng nếu bướm bay xung quanh một ai đó hoặc đậu lên người ai đó thì đây lại là điềm báo xấu, báo hiệu người đó sẽ bị bệnh nặng trong tương lai gần. Nhưng lời khuyên chuyên thành bạn nên tham khảo đừng có bất an hay lo lắng.

Tuy nhiên, nếu bướm trắng bay vào nhà thì bạn cần xác định thời gian bởi mỗi khung giờ sẽ mang ý nghĩa khác nhau. 

4. Điềm Bướm đen bay vào nhà

Điềm báo khách quý ghé thăm hoặc công việc kinh doanh suôn sẻ: Trong dân gian, bướm đen được coi là loài mà linh hồn người đã khuất sẽ mượn xác để trở về dương gian thăm người thân, con cháu. Vì vậy nên nếu nhà bạn bỗng có bướm đen bay vào thì đừng nên xua đuổi hay giết nhé!

Lời khuyên bạn đừng nhìn vào màu sắc của con bướm đen mà cảm thấy sợ hãi và bất an. Theo chuyên gia phong thuỷ, đây là điềm báo hiệu sắp có khách quý ghé qua nhà bạn.

Nếu đang làm kinh doanh hay buôn bán thì sắp tới công việc của bạn sẽ rất thuận lợi, làm ăn phát đạt, đây là điểm báo sắp tới công việc hiện tại của bạn sẽ khởi sắc mới hơn.

5. Điềm Bướm xám hoặc gần đen bay vào nhà

Điềm báo sắp gặp được quý nhân và được người đó giúp đỡ: Chúc mừng đây là điềm tốt. Khi Bươm xám hoặc gần đen bay vào nhà báo hiệu cho gia chủ trong thời gian sắp tới, bạn sẽ gặp được quý nhân hoặc được nhiều người đó hỗ trợ trong công việc. Vì vậy, công việc của bạn trong thời gian tới sẽ suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Khả năng lớn bạn sẽ được Sếp đề bạc, tạo điều kiện có cơ hội thăng tiến trong công việc, được đề cử vào chức vụ cao.

6. Điềm Bướm nâu bay vào nhà

Điềm báo may mắn sắp mỉm cười: Bướm nâu bay vào nhà là điềm báo may mắn đang tới với bạn. Công việc suôn sẻ và ngày càng phát triển, còn khía cạnh tình cảm thì sẽ ngày càng hạnh phúc, ấm êm. 

Bướm nâu đậu vào người la điềm gì? Theo quan niệm xưa nay, bướm được coi là linh hồn của người đã khuất. Vì vậy, khi thấy bươm bướm màu nâu chủ động đậu vào trên người của chúng ta, thì bạn nên chú ý đây là một điềm dữ sắp đến.

Theo phong thuỷ, màu nâu luôn khiến chúng ta không mấy thiện cảm và đây cũng là màu sắc không được may mắn cho lắm, trông khá là tăm tối.

7. Điềm Bướm vàng đen bay vào nhà

Điềm báo một tinh tốt lành đến với bạn: Nếu nhà bạn có bướm vàng đen bay vào thì đây là điềm báo tốt lành, bạn sẽ có quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành. Công việc trong tương lai sẽ thuận lợi, phát triển và có cơ hội thăng tiến cao.

8. Điềm Bướm có 2 màu vàng và trắng bay vào nhà

Điềm báo tin tốt sắp đến: Khi bướm có hai màu sắc này bay vào nhà của bạn thì đây báo hiệu một điềm tốt lành, gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình sẽ gặp may mắn trong cuộc sống, công việc suôn sẻ. Đặc biệt, nếu bạn đang kinh doanh hay buôn bán thì khả năng tháng này sẽ đốt phá về mặt doanh thu.

9. Điềm Bướm có màu sắc sặc sỡ bay vào nhà

Báo hiệu tin tốt lành, người thân trong gia đình sắp kết hôn: Nếu bướm có nhiều màu sắc sặc sỡ bay vào nhà là điềm báo người thân trong gia đình của bạn, sắp kết hôn.

Hoặc báo hiệu trong thời gian tới, sẽ có một thành viên trong gia đình có một tình yêu mới.

10. Điềm Bướm mặt quỷ bay vào nhà

Cận thận, điềm báo xui xẻo sắp tới: Nếu bướm mặt quỷ ghé thăm gia đình bạn, thì nhiều người ta tin rằng đây loài bướm mang đến những điều xui rủi, thậm chí là điềm báo chết chóc.

11. Điềm Bươm Bướm bay vào nhà đậu lên người

Theo phong thủy và tâm linh học, khi bướm bay vào nhà và đậu lên người thì đây là những điềm báo cụ thể được lý giải như sau:

Bướm nhỏ tự nhiên dừng lại và đậu lên người: Điềm báo về việc trong gia đình sắp tới sẽ có tin vui, có thể là về đường con cái, hoặc có thêm thành viên nào đó trong gia đình sắp sửa mang thai trong thời gian tới đây.

Hai chú bướm cùng đậu vào người một lúc: Nghĩa là sắp có chuyện vui đến cùng lúc với nhau, có thể sẽ là niềm vui trong công việc, hoặc việc kinh doanh suôn sẻ.

Bướm vừa bay vòng quanh sau đó đậu vào người: Điềm báo cho gia chủ về sự an toàn hiện tại của bản thân và cả gia đình. Nếu trong thời gian tới có đi xa thì hãy chú ý cẩn thận, chủ động tránh các loại động vật hiểm. Đặc biệt cần cẩn trọng trong mọi tình huống có thể dẫn đến tai nạn.

Bướm đậu trên cổ tay: Báo hiệu điều tốt lành, sắp tới có một người quen biết nào đó lâu ngày không gặp về thăm, kèm theo những món quà ý nghĩa. Vậy nên, việc thấy bướm bay vào nhà và đậu trên cổ tay thì đừng vội hoảng sợ nhé, vì có lẽ là không phải điềm gỡ gì đâu.

12. Điềm Bươm Bướm bay vào nhà khi có người mất

Theo dân gian, Bươm Bướm bay vào nhà khi có người mất thì hiện tượng này hoàn toàn là bình thường.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thuỷ, việc bướm xuất hiện trong nhà là một điềm báo trước cho bạn và gia đình, có thể tốt hoặc xấu. Dù khoa học chưa thể lí giải được vì sao lại có hiện tượng này, nhưng trong văn hóa dân gian, chuyện bướm bay về đậu trên bàn thờ người đã khuất là có thật.

Giải mã điềm báo bướm bay vào nhà theo thời gian

1. Vào buổi sáng

Nếu như buổi sáng nhà bạn có bướm bay vào nhà thì đây là điềm báo tương lai gần bạn sẽ gặp may mắn trong chuyện tình cảm, nếu bướm có màu sắc sặc sỡ thì báo hiệu sự hoan hỉ, hạnh phúc.

Nếu bạn còn độc thân thì sẽ rất nhanh thôi bạn sẽ có người yêu, còn nếu bạn đã có người yêu thì tình cảm của hai bạn sẽ càng thêm gắn kết, có thể đi đến một mối quan hệ cam kết như kết hôn hay đính hôn trong thời gian tới.

2. Vào ban đêm

Nếu như nhà bạn có bướm bay vào ban đêm thì đây là điềm báo tốt lành cho gia chủ. Mọi việc như sức khỏe, công việc hay tình cảm đều thuận lợi, hạnh phúc. Vì vậy, nếu có thấy bướm bay vào nhà thì đừng nên đuổi hay giết để tránh làm ảnh hưởng đến vận may bạn nhé!

Thấy bướm bay vào nhà nên đánh số đề gì?

Bạn có thể tham khảo con số chung liên quan đến con bươm bướm là 26 và 62.

Bảng con số tương ứng với đặc biệt màu sắc của bướm

MÀU SẮC BƯỚM ĐÁNH SỐ
Con bươm bướm Số 26 và 62
Bướm đen Số 62, 52
Bướm trắng Số 51, 52
Bướm nâu  Số 46, 81
Bướm màu đen và trắng Số 03, 30
Bướm vàng và trắng Số 09, 90
Bướm đa sắc Số 35, 47
Bướm to khổng lồ Số 31, 87
Bướm loại lớn, to Số 88, 99
Bướm loại nhỏ  Số 23, 32

Bảng hành động tương ứng của bướm khi bay vào nhà

HÀNH ĐỘNG CỦA BƯỚM ĐÁNH SỐ
Bướm bay vào nhà Số 56, 81
Bướm đậu trên trần nhà Số 78, 87
Cưỡi bướm Số 68, 91
Gặp cả đàn bướm Số 03, 72
Bướm lột xác Số 06, 09
Bướm đang ăn Số 10, 13
Bướm đậu trên tay Số 02, 16
Bướm đậu trên ban thờ Số 67, 75
Bướm đậu vào quần áo Số 86, 68
Bướm đậu vào mâm cơm Số 19, 91
Bướm đậu vào xe Số 48, 84
Bướm đậu trên giường Số 28, 82
Bướm đậu giá sách, quyển sách Số 29, 92

Việc đánh con lô đề ở trên chủ yếu dựa vào con số may mắn của màu sắc con bướm bay vào nhà . Vì vậy, bạn cần lưu ý không phải là dựa vào số liệu này hay mơ là đánh trúng 100% được. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng con số may mắn ứng với màu sắc con bướm bay vào nhà, để đánh cược lấy sự vui vẻ trong ngày hôm đó.

Ngoài ra, có thể lựa chọn con số may mắn trên để tham gia chơi các trò chơi mà pháp luật cho phép như mua vé số, lô tô, vietlot. Nhưng lời khuyên từ chúng tôi không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn...”. Chúc các bạn tìm cho mình một sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đôi nét về loài bướm trong tín ngưỡng văn hoá tâm linh của người Việt cũng như của các nước phương Tây và phương Đông. Đồng thời đưa ra những lý giải và điềm báo về hiện tượng bướm bay vào nhà.

Hy vọng thông qua những thông tin trên đây bạn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về thế giới tâm linh. Tuy nhiên, trên đây đều là những dự báo tương lai, nên bạn cũng không nên quá tin để tránh buồn bã và lo lắng khi gặp điềm báo không may mắn nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

1 Tháng Ba, 2024 72

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 806

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới (03/2024)

1 Tháng Hai, 2024 963

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

1 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 02/2024 Dương Lịch Chính Xác

1 Tháng Hai, 2024 3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Code Huyền Thoại Hải Tặc (HTHT) đại chiến Miễn phí Mới Nhất (03/2024)

1 Tháng Hai, 2024 0

Game Huyền Thoại Hải Tặc là một trong những tựa game vô cùng hấp dẫn được chuyển thể từ tác phẩm truyện tranh manga One piece nổi tiếng của Nhật Bản. Tựa game này thường xuyên cập nhật các mã code với nhiều quà tặng hấp dẫn để nhằm mang đến cho người chơi một trải nghiệm game ...

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh