Phong thuỷ

[Năm 2023] Sinh con tháng nào tốt, hợp tuổi bố mẹ, phong thủy?

Bạn đang có ý định sinh xem bé vào năm 2023, nhưng không biết sinh con tháng nào tốt, đem đến may mắn và tài lộc cho con sau này?

Vậy hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay về những tháng phù hợp để sinh em bé dưới đây!

1. Tử vi bé trai & bé gái của tuổi Quý Mão 2023

Cung mệnh: Kim - Kim Bạch Kim - Vàng pha bạc (Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh; Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Con số hợp: 

 • Nam hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Màu sắc hợp: 

 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Hướng hợp của nam và nữ sinh năm 2023

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Sinh Khí) - Đông (Phúc Đức) - Nam (Thiên Y) - Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây Nam (Ngũ Quỷ) - Tây Bắc (Họa Hại) - Tây (Lục Sát)
 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) - Đông Nam (Ngũ Quỷ) - Đông (Họa Hại) - Nam (Lục Sát)
Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 2023 Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu
Tuổi hợp nữ mạng 2023 Quý Mão đồng tuổi, Ất Tỵ, Đinh Mùi Quý Mão, Ất Tỵ, Định Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu
Tuổi kỵ nam mạng 2023 Nhâm Tý và Canh Tý
Tuổi kỵ nữ mạng 2023 Nhâm Tý và Canh Tý

2. Có nên sinh con năm 2023 không?

Ngoài vấn đề sinh con năm 2023 tháng nào tốt thì nhiều bố mẹ cũng quan tâm đến vấn đề có nên sinh con vào năm 2023 hay không?

Nhiều người thường quan niệm rằng việc chọn năm sinh cho con rất quan trọng vì khi con được sinh vào năm an nhàn, may mắn thì cuộc sống sau này sẽ không cần lo nghĩ quá nhiều, luôn được quý nhân phù trợ và ngược lại.

Theo thiên căn: Năm 2023 là năm Quý Mão (Tinh con mèo), đây là con giáp đứng thứ 4 trong 12 con giáp. Mèo được đánh giá là con vật có tính cách tương đối ôn hòa, không quá hiền và cũng không quá dữ. Con vật này cũng rất bám người, hòa đồng và hiếu khách.

Vì vậy, các chuyên gia thường đánh giá người sinh năm Quý Mão thường có tính cách hòa đồng, yêu thích tự lập và có bản lĩnh trong công việc. Họ thường là những người hướng nội, luôn cố gắng tự mình xoay sở trước mọi vấn đề và thử thách. Tuy nhiên, những người này lại không mấy khéo léo trong cách bộc lộ cảm xúc hay giao tiếp với mọi người.

Theo tử vi số học: Người sinh năm 2023 thường sẽ có cuộc sống sung túc và an nhàn về sau tày. Tuy nhiên, thời còn trẻ cũng phải trải qua một chút khó khăn và thử thách. Nhìn chung, 2023 là một năm tương đối tốt để sinh con nên cha mẹ hoàn toàn có thể cân nhắc và có kế hoạch phù hợp.

3. Tử vi vận mệnh của bé sinh năm Quý Mão 2023

Bé trai sinh năm Quý Mão 2023

 • Cung mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Mệnh: Kim Bạch Kim
 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Hợp số: 1, 3, 4
 • Hướng hợp: hướng Đông (Phúc Đức), hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc (Sinh Khí) và hướng Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp/ nên tránh: hướng Tây (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Họa Hại)

Bé gái sinh năm Quý Mão 2023

 • Cung mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Mệnh: Kim Bạch Kim
 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Hợp số: 2, 5, 8, 9
 • Hướng hợp: hướng Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng nên tránh: hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

4. Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Khi lựa chọn sinh con, cha mẹ cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề sinh con vào tháng nào thì sẽ nhận được nhiều may mắn nhất. Do đó, hãy cùng đội ngũ Invert tham khảo ý nghĩa của các tháng sinh năm 2023 dưới đây:

Sinh con vào tháng 1 âm lịch

Tháng 1 âm lịch năm 2023 sẽ trùng với thời điểm Lập Xuân, đây là thời điểm có vận khí tốt. Trẻ em khi sinh ra sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tuy nhiên lại phải lo nghĩ nhiều, cuộc đời luôn phải bôn ba khắp nơi nên khó có được sự an nhàn.

Sinh con vào tháng 2 âm lịch

Tháng 2 âm lịch năm 2023 là tháng mão, trùng với năm mão nên các bé sinh vào tháng này thường có cuộc sống tương lai khá thăng trầm. Khi còn trẻ sẽ đối mặt với nhiều khó khăn nhưng khi về già sẽ được an nhàn, sung túc.

Sinh con vào tháng 3 âm lịch

Những em bé được sinh vào tháng 3 âm lịch năm 2023 được dự đoán là những đứa trẻ năng động, hòa đồng và luôn được quý nhân phù trợ. Mặc dù cuộc sống sẽ phải chịu nhiều vất vả nhưng tương lai nhất định có thể tạo nên nghiệp lớn.

Sinh con vào tháng 4 âm lịch

Những đứa trẻ được sinh ra vào thời điểm này thường có nhiều chí hướng, tuy nhiên lại thiếu quyết đoán. Về cơ bản, cuộc sống của họ sau này tương đối ổn định, gia đình sung túc bên nhau.

Sinh con vào tháng 5 âm lịch

Em bé được sinh ra vào tháng 5 âm năm 2023 được đánh giá là những người có kiểu tính cách lễ phép, nhận được sự yêu quý của nhiều người. Cả cuộc đời và sự nghiệp sau này đều không gặp nhiều trắc trở, gặp nhiều vận may.

Sinh con vào tháng 6 âm lịch

Tháng 6 âm lịch được đánh giá là tháng sinh tốt nhất trong năm 2023. Những đứa trẻ sinh ra thường có tài quản lý thiên bẩm, mọi việc luôn thành công như ý nguyện.

Sinh con vào tháng 7 âm lịch

Những đứa trẻ sinh vào thời điểm này thường có cả tài lẫn trí, dễ thành công và tạo nên nghiệp lớn trong tương lai. Cả cuộc sống và sự nghiệp sau này đều gặp nhiều vận may, đặc biệt là nữ giới.

Sinh con vào tháng 8 âm lịch

Những đứa trẻ sinh vào thời điểm này thường khá thông minh và linh hoạt. Tính cách này sẽ góp phần hỗ trợ họ vượt quá được những khó khăn và thử thách khi trưởng thành.

Sinh con vào tháng 9 âm lịch

Người sinh vào thời điểm này thường có số mệnh tương đối tốt, cuộc sống tương lai sẽ có được vinh hoa phú quý. Tuy nhiên, tính cách có phần nhanh nản chí, không làm được việc gì lâu dài.

Sinh con vào tháng 10 âm lịch

Những đứa bé được sinh vào tháng 10 âm năm 2023 thường sẽ gặp một vài vấn đề hiểm nguy khi trưởng thành. Điều này yêu cầu họ cần kiên trì vượt qua để có được cuộc sống sung túc về sau này.

Sinh con vào tháng 11 âm lịch

Những đứa trẻ sinh vào thời điểm này thường có cuộc sống tương lai kém phần may mắn hơn. Khi trưởng thành, họ thường gặp thất bại trong kinh doanh vì không gặp thời.

Sinh con vào tháng 12 âm lịch

Là thời điểm cuối năm nên đa phần mọi người đều phải hối hả để chào đón năm mới. Vì vậy, người ta thường quan niệm rằng trẻ em sinh vào thời điểm này sẽ có số khổ, cần cố gắng và kiên trì thật nhiều để đạt được thành công.

5. Tổng kết có nên sinh con vào tháng nào trong năm 2022

Như vậy, trong năm 2023 các bố mẹ hãy sinh con vào tháng Tứ Quý (tháng 3, 6, 9, 12) và mùa Thu (tháng 7, 8) thì đây là những tháng sinh tốt, mùa sinh may mắn. Vì vậy các bậc bố mẹ hãy lưu ý khi chuẩn bị mang thai để bước đầu mang lại cho con tương lai tốt đẹp nhé.

Bảng tính tháng thu thai năm 2022 để sinh con tháng đẹp năm 2023
Bảng tính tháng thu thai năm 2022 để sinh con tháng đẹp năm 2023

6. Sinh con năm 2023 vào giờ nào tốt?

1. Giờ Tý (23h – 1h): Sinh con 2023 vào giờ Tý tính cách con sẽ phong lưu đa tình; ham chơi; thích thay đổi công việc; không coi trọng hôn nhân gia đình nên khó tránh khỏi tình trạng li hôn hoặc tái hôn. Tuy nhiên, nếu con biết khống chế dục vọng; sửa đổi thói quen có mới nới cũ thì cuộc sống hôn nhân sẽ tốt đẹp và bền vững hơn.

2. Giờ Sửu (1h – 3h): Đẻ con năm 2023 vào giờ Sửu con sẽ có số tha hương, sống lưu lạc nơi đất khách quê người, cuộc đời nhiều chuyện muộn phiền. Người này thông minh linh hoạt; chí khí mạnh mẽ; thuở nhỏ chăm chỉ học hành; có tài năng. Nhưng số phận con truân chuyên, phải sinh sống hoặc làm việc nơi xa thì sự nghiệp mới rực rỡ.

3. Giờ Dần (3h – 5h): Sinh vào giờ Dần, người này tính tình nóng nảy, dễ thay đổi, thiếu kiên nhẫn nên khó thành nghiệp lớn. Tuy nhiên, ưu điểm thường thấy là sự cương trực và có năng lực thực thụ.

4. Giờ Mão (5h – 7h): Sinh vào giờ bản mệnh thường có tài cao, trí dũng song toàn, được trọng dụng và dễ vang danh thiên hạ. Họ được Tướng tinh và Trạch Mã tinh chiếu rọi nên thường lập công lớn, mang lại lợi ích cho đất nước.

5. Giờ Thìn (7h – 9h): Sinh giờ Thìn người này thông minh giỏi giang, có tài năng, cả đời nỗ lực cố gắng làm việc. Nhưng lại thiếu thận trọng và không gặp may nên thất bại nhiều hơn thành công. Cuộc đời trải qua không ít sóng gió, nếu quyết chí tới cùng cũng sẽ làm nên đại nghiệp.

6. Giờ Tỵ (9h – 11h): Sinh vào giờ Tỵ số cô đơn, bôn ba khắp nơi để cầu danh lợi. Người này tự mình lập nghiệp, không có sự trợ giúp của gia đình nên thành công không được như mong đợi. Tuy nhiên vào trung vận, vận thế tăng, được hưởng phúc lộc an nhàn.

7. Giờ Ngọ (11h – 13h): Sinh vào giờ Ngọ có cuộc sống gia đình hạnh phúc; vợ chồng hòa hợp; lâm nguy vô sự; gặp hung hóa cát; có quý nhân giúp đỡ lập nên đại nghiệp; cuộc sống bình yên không nhiều sóng gió.

8. Giờ Mùi (13h – 15h): Người này thông minh xuất chúng, văn võ song toàn, có tài năng, sự nghiệp tiền đồ sáng lạng nhưng cần đề phòng tai bay vạ gió.

9. Giờ Thân (15h – 17h): Sinh vào giờ Thân dễ mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống thăng trầm bất ổn. Tuy nhiên, có sao Minh Đức chiếu mệnh nên gặp hung hóa cát, có thể làm nên nghiệp lớn.

10. Giờ Dậu (17h – 19h): Người sinh vào giờ Dậu cuộc đời gian nan vất vả, lập nghiệp khó khăn, cuộc sống hôn nhân gia đình bất ổn. Tuy nhiên khi đến trung vận (khoảng 40 tuổi) thì mọi việc như ý, hưởng phúc lộc bình an.

11. Giờ Tuất (19h – 21h): Sinh giờ Tuất cuộc đời người này cũng lắm gian nan nhưng có chí tiến thủ, không ngại khó ngại khổ nên cũng có sự nghiệp tương đối.

12. Giờ Hợi (21h – 23h): Sinh vào giờ Hợi cuộc đời khá vất vả, bất ổn và nhiều chuyện muộn phiền. Làm việc gì cũng phải hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải thất bại.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ nêu trên, bạn đọc đã biết sinh con năm 2023 tháng nào tốt và giờ nào tốt, từ đó có kế hoạch sinh em bé để cầu mong nhiều may mắn và tài lộc cho con trong tương lai.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh