Phân tích - Nhận định

Cưỡng chế khu du lịch xây dựng không phép tại Đà Lạt

Ngày 21.3, UBND P.10 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết UBND TP.Đà Lạt đã có văn bản cưỡng chế đối với khu du lịch sai phép 'Vườn thượng uyển bay' trên đèo Mimoza, thuộc phường 10, TP Đà Lạt. Không được cấp giấy phép xây dựng nhưng đã đi vào hoạt động kinh doanh du lịch.

Cưỡng chế khu du lịch xây dựng không phép tại Đà Lạt

UBND TP.Đà Lạt yêu cầu các phòng ban, đơn vị phối hợp, hỗ trợ UBND P.10 thực hiện cưỡng chế đối với hành vi vi phạm trật tự xây dựng đô thị của bà Vũ Thị Ái ở khu du lịch canh nông.

Khu du lịch (KDL) này có tên là Vườn thượng uyển bay của Hợp tác xã du lịch canh nông tổng hợp Xuân Ái Hùng (gọi tắt HTX Xuân Ái Hùng) tọa lạc ở số 28A Khe Sanh, P.10, TP.Đà Lạt.

Cưỡng chế khu du lịch xây dựng không phép tại Đà Lạt

Theo đó, thời gian thực hiện cưỡng chế trong 2 ngày 7 và 8.4. UBND P.10 có trách nhiệm phối hợp với Công an TP.Đà Lạt kiểm tra, nắm bắt tình hình an ninh trật tự, kiểm tra hành chính tạm trú, tạm vắng đối với các hộ dân sử dụng công trình vi phạm trật tự xây dựng tại đây, yêu cầu tự giác di dời người và tài sản ra khỏi công trình bị cưỡng chế, nếu các hộ không chấp hành thì trục xuất ra khỏi công trình theo quy định pháp luật (thực hiện trước ngày 27.3). Theo kế hoạch, UBND P.10 sẽ huy động hơn 90 người để cưỡng chế, tháo dỡ; kinh phí thực hiện ước gần 100 triệu đồng.

Thừa nhận những vi phạm trên, bà Ái phân trần, do bản thân thiếu hiểu biết về pháp luật nên mới xảy ra sai phạm như vậy. “Tôi nghĩ đất của mình nên muốn làm gì cũng được, mua xong tôi tiến hành làm luôn, không ngờ thủ tục lại không đúng. Tôi biết mình đã sai, hiện giờ tôi đang làm hồ sơ để xin phép theo quy định. Nếu như hạng mục nào không được cơ quan chức năng đồng ý thì tôi sẽ chấp hành tháo dỡ”,

TOP công trình giao thông "đòn bẫy" tăng giá Bất động sản Bình Phước năm 2021

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

TOP công trình giao thông "đòn bẫy" tăng giá Bất động sản Bình Phước năm 2021

12 Th6, 2021 0

Đội ngũ Invert tổng hợp lại tất tần tật Thông tin hạ tầng giao thông "đòn bẩy" tăng giá trị Bất động sàn Bình Phước năm 2021. Dự báo thị trường Bất Động Sản của tỉnh năm 2021 sẽ là địa chỉ của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Thông tin mới Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên năm 2021

3 Th6, 2021 0

Năm 2005, UBND tỉnh Bình Dương cấp phép xây dựng Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (KCN Nam Tân Uyên) với tổng diện tích đất hơn 331 ha tại phía Bắc Bình Dương, thuộc huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Tính đến năm 2021, KCN Nam Tân Uyên và Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 1 đã hoàn...

Toàn cảnh tiến độ dự án Century City Long Thành Tháng 6/2021

12 Th6, 2021 0

Đội ngũ Invert.vn gởi đến quý nhà đầu tư toàn cảnh tiến độ thi công xây dự án Century City Long Thành, vào thời điểm Tháng 6/2021. Dưới đây là những hình ảnh mới về dự án khu đô thị Century City.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, dòng tiền đang đổ vào đâu?

3 Th6, 2021 0

Cơn sốt đi qua, dòng tiền của nhà đầu tư (NĐT) vào thị trường bất động sản (BĐS) có phần chậm lại. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa BĐS mất sức hấp dẫn với các NĐT.

Tổng hợp từ A - Z câu hỏi dự án Phúc Hưng Golden năm 2021

12 Th6, 2021 0

Đội ngũ Công ty Tư Vấn Invert Việt Nam chia sẻ và Tổng hợp từ A - Z câu hỏi dự án Phúc Hưng Golden năm 2021. Đây là những thông tin mới được cập nhật từ Chủ Đầu tư dự án. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến khách hàng mua bán tại dự án.

Giá đất phân lô và đất nền dự án tại Bảo Lộc năm 2021

18 Th6, 2021 0

Đội ngũ Công ty Tư Vấn Invert Việt Nam cập nhật từ A - Z giá bán đất nền dự án và đất phân lô tại thị trường bất động sản Bảo Lộc. Đây là những thông tin mới được Invert.vn tổng hợp chi tiết. Cụ thể giá đất biến động qua các năm, giá bán đợt 1 của các chủ đầu tư, giá bán đến...