Phân tích - Nhận định

Cưỡng chế khu du lịch xây dựng không phép tại Đà Lạt

Ngày 21.3, UBND P.10 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết UBND TP.Đà Lạt đã có văn bản cưỡng chế đối với khu du lịch sai phép 'Vườn thượng uyển bay' trên đèo Mimoza, thuộc phường 10, TP Đà Lạt. Không được cấp giấy phép xây dựng nhưng đã đi vào hoạt động kinh doanh du lịch.

Cưỡng chế khu du lịch xây dựng không phép tại Đà Lạt

UBND TP.Đà Lạt yêu cầu các phòng ban, đơn vị phối hợp, hỗ trợ UBND P.10 thực hiện cưỡng chế đối với hành vi vi phạm trật tự xây dựng đô thị của bà Vũ Thị Ái ở khu du lịch canh nông.

Khu du lịch (KDL) này có tên là Vườn thượng uyển bay của Hợp tác xã du lịch canh nông tổng hợp Xuân Ái Hùng (gọi tắt HTX Xuân Ái Hùng) tọa lạc ở số 28A Khe Sanh, P.10, TP.Đà Lạt.

Cưỡng chế khu du lịch xây dựng không phép tại Đà Lạt

Theo đó, thời gian thực hiện cưỡng chế trong 2 ngày 7 và 8.4. UBND P.10 có trách nhiệm phối hợp với Công an TP.Đà Lạt kiểm tra, nắm bắt tình hình an ninh trật tự, kiểm tra hành chính tạm trú, tạm vắng đối với các hộ dân sử dụng công trình vi phạm trật tự xây dựng tại đây, yêu cầu tự giác di dời người và tài sản ra khỏi công trình bị cưỡng chế, nếu các hộ không chấp hành thì trục xuất ra khỏi công trình theo quy định pháp luật (thực hiện trước ngày 27.3). Theo kế hoạch, UBND P.10 sẽ huy động hơn 90 người để cưỡng chế, tháo dỡ; kinh phí thực hiện ước gần 100 triệu đồng.

Thừa nhận những vi phạm trên, bà Ái phân trần, do bản thân thiếu hiểu biết về pháp luật nên mới xảy ra sai phạm như vậy. “Tôi nghĩ đất của mình nên muốn làm gì cũng được, mua xong tôi tiến hành làm luôn, không ngờ thủ tục lại không đúng. Tôi biết mình đã sai, hiện giờ tôi đang làm hồ sơ để xin phép theo quy định. Nếu như hạng mục nào không được cơ quan chức năng đồng ý thì tôi sẽ chấp hành tháo dỡ”,

Cuối năm 2020: Nên vay tiền mua nhà hay là thuê nhà

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin quy hoạch & bản đồ huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

9 Th11, 2020 0

Dưới đây là những thông tin quy hoạch mới nhất của huyện Đồng Phú và bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đồng Phú cập nhật năm 2020 được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt.

Thông tin dự án đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương

8 Th11, 2020 0

Dưới đây là những thông tin mới về dự án đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương và bản đồ quy hoạch chi tiết về tuyến đường này. Ngoài ra, bạn còn biết thêm chi tiết về những tuyến đường được định hướng quy hoạch kết nối đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương.

Hiểu đúng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

29 Th10, 2020 0

Dưới đây là cách đọc chi tiết và phân loại về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, Bạn có thể phân loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật giả.

3 dự án căn hộ tại Bình Dương nên xem xét đầu tư 2020?

1 Th11, 2020 1

Bình Dương là một thị trường giao dịch sổi động với phân khúc căn hộ, vì nguồn cung của TP HCM ngày càng khan hiểm, đồng thời giá ngày càng đắt đó. Vì vậy, xu hướng các nhà đầu tư đang đổ dồn vào thị trường căn hộ tại Bình Dương. Đặc biệt là khu vực tiếp giáp TPHCM, cụ thể là 03...

Cuối năm 2020: Nên vay tiền mua nhà hay là thuê nhà

17 Th11, 2020 0

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là năm 2020 kết thúc, chắc chắn 1 năm qua bạn đã có được một thu nhập kha khá và đang muốn tìm một ngôi nhà để an cư. Tuy nhiên bạn đang lăng tăng việc vay tiền thêm để mua nhà với số lãi tương đương tiền thuê nhà hàng tháng và đau đầu cân nhắc. Dưới đây...

Khi nào Bình Dương lên thành phố trực thuộc Trung ương?

15 Th11, 2020 0

Theo kế hoạch của năm 2015, tỉnh Bình Dương đề ra mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc TƯ vào năm 2019. Tuy nhiên, Chủ tỉnh UBND tỉnh Bình Dương cho biết: tỉnh hiện chưa đủ tiêu chuẩn để trở thành phố trực thuộc Trung ương.