Phân tích - Nhận định

Đánh giá thị trường Bất Động Sản Bình Chánh giai đoạn 2020 -2025

Invert xin gửi đến bạn phân tích chi tiết về thị trường Bất Động Sản Bình Chánh – nơi giới đầu tư đang săn đón trong giai đoạn 2020 – 2025. 

1. Quy mô và vị trí Huyện Bình Chánh

Diện tích Bình Chánh rộng, dễ đền bù giải toả và Quy hoạch đồng bộ ngay từ ban đầu, Huyện Bình Chánh có diện tích rộng và trải dài 25.000 ha nằm ở phía Tây Nam cách trung tâm Sài Gòn 20 km, tiếp giáp với các quận 7, quận 8, quận Bình Tân, huyện Hóc Môn và tỉnh Long An.

Vị trí tọa lạc của huyện rất quan trọng là cửa ngõ giao thương kết nối giữa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. Do vậy, trong những năm gần đây chính quyền TP HCM đã có những chủ trương chính sách, nhằm tạo động lực cho huyện phát triển.
Huyện Bình Chánh quy hoạch đồng bộ như khu đô thị Phú Mỹ Hưng
Huyện Bình Chánh có diện tích khá rộng,hạ tầng đang phát triển mạnh, rất dễ đầu tư quy hoạch đồng bộ như khu đô thị Phú Mỹ Hưng
Rút kinh nghiệm từ những khu vực phát triển nhanh chóng như Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân,… dân số và tốc độ kinh tế phát triển nhanh chóng khiến quy hoạch về cơ sở hạ tầng và tiện ích công cộng không bắt kịp, chi phí đền bù giải toả lớn,.. dẫn đến hiện trạng khu vực 3 Quận trên quy hoạch khá “rối” với nhiều ngõ hẻm, chắp vá và hiện tượng kẹt xe, ngập nước xảy ra thường xuyên, tỷ lệ diện tích công viên, cây xanh không đủ,..
Kẹt xe thường xuyên xảy ra tại nhiều trục đường ở Quận Tân Phú
Kẹt xe thường xuyên xảy ra tại nhiều trục đường ở Quận Tân Phú (Hình : Đoạn Trường Chinh – Âu Cơ)
UBND TP HCM đã ban hành theo Quyết định số 6013/QĐ-UBND về việc điều chỉnh xây dựng quy hoạch Bình Chánh từ 2020 tầm nhìn 2030, dự kiến thời gian tới Bình Chánh sẽ được quy hoạch đồng bộ ngay từ đầu với các dự án Hạ tầng giao tầng được ưu tiên hàng đầu, diện tích công viên cây xanh và tiện ích công cộng được chú trọng,.. diện mạo Bình Chánh dự kiến sẽ thay đổi rõ rệt vào thời gian tới.
Quy hoạch Huyện Bình Chánh tại Hồ Chí Minh
Quy hoạch Huyện Bình Chánh tại Hồ Chí Minh
Huyện Bình Chánh được kỳ vọng sẽ quy hoạch đồng bộ như Phú Mỹ Hưng thời gian tới
Huyện Bình Chánh được kỳ vọng sẽ quy hoạch đồng bộ như Phú Mỹ Hưng thời gian tới

2. Giá đất Huyện Bình Chánh còn "mềm" so với các Quận khác

Nếu vị trí trung tâm Sài Gòn là Quận 1, Bình Chánh cách Quận 1 khoảng 20km về phía Tây Nam, thời gian di chuyển vào trung tâm khoảng 30-40 phút. Một số khu vực cùng khoảng cách và thời gian di chuyển vào Quận 1 là Quận 9, Thủ Đức, Quận 12…
Bảng giá khảo sát một số dự án vào thời điểm đầu năm 2020
Bảng giá khảo sát một số dự án vào thời điểm đầu năm 2020
Mặt bằng giá căn hộ tại Bình Chánh đang khá “mềm” so với các dự án cùng khoảng đến và thời gian để đến trung tâm TP HCM. Khi áp lực dân số ngày càng gia tăng tại trung tâm TP HCM, việc giãn dân và di dân về các khu vực lân cận thành phố là quy luật hiển nhiên, do đó dự kiến giá bds tại khu vực BC sẽ lập mặt bằng mới, tăng nhanh trong khoảng vài năm tới để bắt kịp thị trường các khu vực lân cận khác hiện đã và đang tăng rất nhanh. 

Bình Chánh có thể nói là vùng trũng về giá trên thị trường Bất động sản hiện tại và vài năm tới. Cơ hội cho các nhà đầu tư rất rõ ràng khi chọn bất động sản Bình Chánh trong 2020. 

3. Hệ thống hạ tầng đồng bộ và phát triển thần tốc

Bình Chánh vị trí cửa ngõ, nơi giao nhau và là nơi nối liền của các tuyến đường trục giao thông quan trọng. Từ đó giúp cho việc vận chuyển đi lại dễ dàng hơn và vô cùng nhanh chóng.

Có quốc lộ 1A đi qua. Đây là huyết mạch giao thông chính để đi qua các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đến các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả các tỉnh của Đông Nam Bộ.
Một đoạn Quốc lộ 1A đi qua Huyện Bình Chánh
Một đoạn Quốc lộ 1A đi qua Huyện Bình Chánh
Đại lộ Nguyễn Văn Linh là tuyến đường đô thị lớn nhất, hiện đại nhất của TP HCM nối từ đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7 đến QL 1A ( đoạn qua Bình Chánh ), kết nối với cao tốc TP HCM - Trung Lương.
Hành khách có thể di chuyển nhanh chóng qua Đại lộ Nguyễn Văn Linh để đi vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng
Hành khách có thể di chuyển nhanh chóng qua Đại lộ Nguyễn Văn Linh để đi vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Ngoài các cơ sở hạ tầng có sẵn, Bình Chánh còn được thừa hưởng hạ tầng trong tương lai gần như

Quốc lộ 50 sẽ được mở rộng để giảm quá tải cho trục được QL50 (đã được thành phố phê duyệt) 
Dự án ở rộng Quốc Lộ 50 đã được Thành Phố phê duyệt
Dự án ở rộng Quốc Lộ 50 đã được Thành Phố phê duyệt
Dự án trọng điểm Nút Giao 3 tầng tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Cuối 2019 UBND TPHCM vừa đồng ý cấp vốn hơn 830 tỉ đồng để xây dựng dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ.
 
Sắp khởi công dự án hầm chui 3 tầng tại khu Nam Sài Gòn, BĐS nơi đây sẽ được hưởng lợi
Sắp khởi công dự án hầm chui 3 tầng tại khu Nam Sài Gòn, BĐS nơi đây sẽ được hưởng lợi
Cao tốc Bến Lức - Long Thành là đại dự án với tổng chiều dài hơn 57Km, bắt đầu từ Huyện Bến Lức ( Long An ) đi qua TP HCM ( khu vực Bình Chánh, Nhà Bè ) và kết nối huyện Nhơn Trạch ( Đồng Nai)
Cao Tốc Bến Lức – Long Thành đang được khấp rút thi công 
Cao Tốc Bến Lức – Long Thành đang được khấp rút thi công 
Điểm đầu của Cao Tốc Bến Lức Long Thành đang được thi công để kết nối vào Cao tốc TP HCM – Trung Lương 
Điểm đầu của Cao Tốc Bến Lức Long Thành đang được thi công để kết nối vào Cao tốc TP HCM – Trung Lương 
Cầu Phước Khánh ( bắc qua sông Lòng Tàunối huyện Cần Giờ với huyện Nhơn Trạch) là 1 đoạn của Cao Tốc Bến Lức – Long Thành
Cầu Phước Khánh ( bắc qua sông Lòng Tàunối huyện Cần Giờ với huyện Nhơn Trạch) là 1 đoạn của Cao Tốc Bến Lức – Long Thành

4. Tiện ích công cộng đầy đủ và tiếp tục được xây dựng đồng bộ trong thời gian tới 

Ngày nay, với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, kết hợp với nhiều dự án khu dân cư đang được triển khai nhanh chóng nhằm giảm áp lực về dân số tại các quận trung tâm TP HCM, Bình Chánh đã và đang được quy hoạch đồng bộ với nhiều tiện ích công cộng phục vụ cuộc sống của dân cư tại đây.
Bệnh viện Huyện Bình Chánh nằm ngay trong khu Hành chính Huyện
Bệnh viện Huyện Bình Chánh nằm ngay trong khu Hành chính Huyện
Tất cả tiện ích về Y tế, Giáo dục, thể thao, thương mại,…hiện nay tại Bình Chánh cũng được quy hoạc rất đầy đủ như: siêu thị Co.opmart Vĩnh Lộc B, chợ Đa Phước, chợ ấp 6 Vĩnh Lộc A, chợ ấp 6 Hưng Long, chợ An Phú Tây, bệnh viện đa khoa Bình Chánh, bệnh viện Nhi Đồng thành phố Hồ Chí Minh, trường tiểu học – THCS – THPT Albert Einstein, Trường tiểu học Tân Túc… phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của cư dân Bình Chánh.
Chợ đầu mối Bình Điền
Chợ đầu mối Bình Điền
Ngoài các tiện ích hiện hữu, thời gian tới Bình Chánh cũng được quy hoạch xây dựng thêm nhiều tiện ích đặt biệt là Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. UBND TP HCM vừa duyệt dự án xây dựng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) tại huyện Bình Chánh.
Phối cảnh tổng thể Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạnh (cơ sở 2)
Phối cảnh tổng thể Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạnh (cơ sở 2)
Cơ sở 2 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được xây cạnh Bệnh viện Nhi Đồng TP mới tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánhtrên khu đất 67.400 m2, với kinh phí hơn 2400 tỉ đồng. 

5. Tầm nhìn tương lai khi Bình Chánh lên Quận, Giá bất động sản sẽ tăng mạnh

Cuối năm 2016, Bình Chánh đã phối hợp với Sở Nội vụ khảo sát và kết quả là huyện Bình Chánh hội đủ các điều kiện để lên Quận Bình Chánh
Ảnh minh họa cho tốc độ đô thị hóa tại Bình Chánh hiện tại
Ảnh minh họa cho tốc độ đô thị hóa tại Bình Chánh hiện tại
Tại hội nghị lần thứ 34 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X ngày 30/11, Bí thư Thành ủy đặt vấn đề về sự phát triển tại 5 huyện của TP.HCM trong tương lai “đến năm 2030 chỉ còn Cần Giờ chắc chắn là huyện. Bốn huyện còn lại của TP.HCM cần tìm định hướng phát triển lên quận hoặc quận có nông nghiệp”
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X ngày 30/11/2019
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X ngày 30/11/2019

Lên quận Bình Chánh thì được lợi gì?

Tăng tỷ lệ chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở đô thị, tăng số lượng cảnh sát khu vực đảm bảo an ninh, được ưu tiên nguồn vốn phát triển hạ tầng cơ bản như cầu đường, y tế, giáo dục,…và nhiều lợi ích khác...
Phối cảnh căn hộ West Gate tại Bình Chánh
Phối cảnh căn hộ West Gate tại Bình Chánh
Hiện tại, Tại thì trường bất động sản Bình Chánh, xuất hiện dự án căn hộ West Gate, là dự án căn hộ cao cấp lần đầu tiên xuất hiện ở Bình Chánh do An Gia và Tập đoàn Creed Group Nhật Bản làm chủ đầu tư, với quy mô 31,005 m2 gồm 4 khối căn hộ cao 20 tầng, dự án nằm liền kề với UBND huyện Bình Chánh và cách nút giao cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương – Nguyễn Văn Linh – Quốc lộ 1A tầm 1km.
Giá Bất Động Sản tại Bình Chính lúc đó dự kiến cũng sẽ có bước nhảy vọt trong vài năm tới 2020 - 2025, Quý khách hàng quan tâm dự án WEST GATE BÌNH CHÁNH, xin vui lòng liên hệ với Invert để được tư vấn cụ thể về tài chính, booking chọn căn đầu tư, xem nhà mẫu dự án và vị trí dự án,…Đơn vị phân phối Chính thức của Chủ Đầu Tư dự án West Gate Qua số HOTLINE : 0938 60 64 54
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

5 Tháng Ba, 2024 82

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 810

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

5 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

[2024] Hướng Dẫn Cách xóa tất cả phim đã xem Watch trên Facebook & YouTube

7 Tháng Hai, 2024 0

Lịch sử xem phim trên các nền tảng xã hội giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim đã xem gần đây và cải thiện các phim đề xuất cho bạn. Bạn có thể kiểm soát lịch sử xem phim này bằng cách xóa hoặc tạm chúng. Vậy làm cách nào để xóa tất cả phim đã xem?

Tặng Acc Blox Fruit Free 0k, 10k, 20k, 50k, 100k, 200k Mới Nhất (03/2024)

24 Tháng Hai, 2024 192

Blox Fruit là một tựa game dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece - Vua Hải Tặc, thu hút đông đảo người chơi yêu thích. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Code liên quân Miễn phí, Nhập Giftcode Liên Quân Free (03/2024)

4 Tháng Hai, 2024 14

Code Liên Quân là những phần quà có giá trị mà tựa game Liên Quân Mobile dành tặng cho các game thủ đang trải nghiệm game của mình. Nhập code Liên Quân ở đâu cũng là một trong những từ khoá được nhiều người tìm kiếm.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh