Thông tin đầu tư

Đánh giá dự án VietUc Varea Long An: Ưu điểm và Nhược điểm

Dự án VietUc Varea tọa lạc ngay huyện Bến Lức, tỉnh Long An, hiện là một trong số các dự án hiếm hoi trên thị trường đã có giấy phép xây dựng. Thông tin dự án VietUc Varea sẽ được mở bán vào tháng 12 đang thu hút sự chú ý rất lớn từ thị trường TP. HCM nói chung và Long An nói riêng

Cùng Invert tìm hiểu và phân tích xem dự án VietUc Varea này sở hữu những ưu và nhược điểm gì, và có gì đáng để bạn quyết định đầu tư hay không?

Sắp công bố dự án VietUc Varea Long An
Sắp công bố dự án VietUc Varea Long An

1. Đánh giá vị trí dự án VietUc Varea

Thuận lợi: Vị trí cụ thể của dự án VietUc Varea nằm tại mặt tiền đường DT824 (tuyến đường quy hoạch thành đường Vành đai 4 trong tương lai), huyện Bến Lức, tỉnh Long An. 

Vị trí này đem đến rất nhiều lợi thế cho cư dân dự án VietUc Varea với khả năng liên kết vùng tốt, thông qua các trục đường giao thông lớn bao quanh dự án như: Tuyến Quốc Lộ 1 (2360Km với 4-6 làn xe Lạng Sơn - Cà Màu), Cao tốc Trung Lương (39.8km với 4 làn xe từ TP HCM - Tiền Giang), Cao tốc Bến Lức Long Thành (4 làn xe từ Long An - Đồng Nai), Cao tốc Tân An - Tân Sơn Nhất (60km với 4 làn xe từ TP. HCM-Long An), Tuyến Vành Đai 3 (90km với 6-8 làn xe từ Long An - Đồng Nai), Tuyến Vành Đai 4 (Tỉnh lộ 830 với 197.6 km 6-8 làn xe từ Cảng Hiệp Phước-Cao tốc Biên Hoà-Vũng Tàu), Nguyễn Hữu Trí (17km với 6 làn xe TP. HCM-Long An)

Vị trí dự án VietUc Varea Long An nằm trên mặt tiền đường DT824
Vị trí dự án VietUc Varea Long An nằm trên mặt tiền đường DT824

Từ dự án VietUc Varea, cư dân có khả năng di chuyển nhanh chóng đến các quận nội thành, khu vực trung tâm thành phố, cũng như dễ dàng di chuyển ngược về các tỉnh lân cận như TPHCM, Bình Chánh, Bình Dương. Cụ thể như sau:

 1. Mất 30 phút với lộ trình 15,5 km để từ dự án di chuyển đến chợ Bến Thành, trung tâm Quận 1.
 2. Chỉ mất hơn 20 phút để cư dân The VietUc Varea có thể tiếp cận đến Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2
 3. Cũng chỉ mất 30 phút với lộ trình tương đương 12,8 km để từ The VietUc Varea di chuyển đến Phú Mỹ Hưng, trung tâm Quận 7.

Nhược Điểm: Dự án VietUc Varea nằm tại Mặt tiền đường Vành Đai 4. Theo Invert đánh giá, đường Vành Đai 4 nơi dự án tọa lạc thực tế có diện tích khá rộng rãi, lộ giới lên tới 30m nhưng trên trục đường này vẫn còn khá vắng vẻ, dân cư ở thưa thớt, đất trống còn nhiều.

Bên cạnh đó, tuyến đường DT824 được quy hoạch làm Vành Đai 4 (được xem là trục đường huyết mạch mà cư dân dự án bắt buộc phải thông qua tuyến đường này nếu muốn tiếp cận các trục đường lớn khác). Một số tuyến đường Vành Đai 4 lại có diện tích mặt đường khá nhỏ, dân cư ở đông đúc, san sát nhau. Nên vấn đề ùn tắc giao thông có thể xuất hiện trên tuyến đường này, cũng như phương án di chuyển khá hạn chế là yếu tố mà người đầu tư dự án VietUc Varea nên cân nhắc cẩn thận.

2. Đánh giá hạ tầng khu vực Long An:

Trong những năm trở lại đây, Long An đang là khu vực nhận được rất nhiều sự chú ý đầu tư cơ sở hạ tầng của chính quyền thành phố. Cụ thể, khu vực này được đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng với hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông đã và đang được triển khai như:

 1. Tuyến đường Cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây đang thi công rầm rộ và dự kiến hoàn thành trong năm 2020. Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành này kết nối trực tiếp vào Đường cao Tốc Sài Gòn – Trung Lương tại huyện Bến Lức
 2. Hầm chui giao lộ An Sương (quận 12 – Hóc Môn đi tỉnh Long An, Tây Ninh)
 3. Tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) nối Bến Thành quận 1 về đường Trường Chinh và tới Bến xe An Sương
 4. Tuyến đường vành đai 4 với tổng chiều dài toàn tuyến 35,8 km.
 5. Cao tốc TP.HCM – Trung Lương
 6. Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2
 7. Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đặt biệt: Quy hoạch: 22B, 30B, 30C, 62B, 62C, 50B (Đường động lực kết nối TPHCM - Long An - Tiền Giang), 50C (Đường kết nối Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam), N1, Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, Đường Vành đai 3, Đường Vành đai 4.

Hạ tầng thực tế dự án VietUc Varea Long An
Hạ tầng thực tế dự án VietUc Varea Long An

Và một quy luật hiển nhiên của thị trường bất động sản, khu vực nào có cơ sở hạ tầng phát triển thì sẽ thu hút đầu tư rất lớn, tạo kiều kiện cho các bất động sản tăng giá trị, cung cấp khả năng sinh lời cao cho người đầu tư.

Ngoài hệ thống giao thông đường bộ Long An cũng là tỉnh có hệ thống giao thông đường thuỷ chằng chịt với các tuyến giao thông như Sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây, sông Rạch Cát (sông Cần Giuộc). 

3. Đánh giá tiềm năng tăng giá dự án VietUc Varea:

Thuận lợi: Với những lợi thế từ vị trí và hạ tầng đã đem đến cho dự án VietUc Varea tiềm năng phát triển rất lớn. Đặc biệt, Long An còn là khu vực có nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm hình thành trong tương lai.

Một lợi thế lớn khác đó chính là theo định hướng tầm nhìn đến năm 2025: có 25 đô thị; trong đó có 1 đô thị loại II (Tân An), 4 đô thị loại III (Kiến Tường, Bến Lức, Hậu Nghĩa, Cần Giuộc), 8 đô thị loại IV (Đức Hòa, Cần Đước, Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Tân Hưng, Vĩnh Hưng, đô thị Cảng Long An) và 12 đô thị loại V (Tân Trụ, Tầm Vu, Đông Thành, Hiệp Hòa, Mỹ Hạnh, Gò Đen, Lương Hòa, Long Đức Đông, Bình Phong Thạnh, Rạch Kiến, Mỹ Quý, Hậu Thạnh Đông).Năm 2030: có 25 đô thị; trong đó có 1 đô thị loại I (Tân An), 1 đô thị loại II (Bến Lức), 3 đô thị loại III (Kiến Tường, Cần Giuộc, Hậu Nghĩa), 8 đô thị loại IV (Đức Hòa, đô thị Cảng Long An, Cần Đước, Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Tân Hưng, Vĩnh Hưng) và 12 đô thị loại V (Tân Trụ, Tầm Vu, Đông Thành, Hiệp Hòa, Mỹ Hạnh, Gò Đen, Lương Hòa, Long Đức Đông, Bình Phong Thạnh, Rạch Kiến, Mỹ Quý, Hậu Thạnh Đông).

Thêm vào đó, xu hướng chuyển dịch đầu tư đang hướng đến khu vực vùng ven, nơi mặt bằng giá còn thấp, số lượng sản phẩm nhiều và cơ hội sinh lời cao, khiến Long An trở thành điểm đến đầu tư hàng đầu.

Nhược điểm: Thực tế mà nói, khu tây nói chung và Long An nói riêng là khu vực sở hữu số dự án thuộc hàng nhiều nhất thành phố, từ các căn hộ chung cư cho đến các dự án biệt thự nhà phố. Chỉ tính riêng dự án Hưng Long Residence ở Tỉnh lộ 822 , Tân Mỹ, Đức Hòa, Long An thì đã 2800 sản phẩm. Nếu quyết định đầu tư vào khu vực này, bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn để cân nhắc.

4. Đánh giá mức giá bán dự án VietUc Varea:

Mức giá bán tham khảo dự án VietUc Varea được thị trường nhận định là từ 10-14 triệu/m2 (Chưa VAT). Đây là mức giá tương đương hoặc khá thấp nếu so sánh với mặt bằng giá chung các dự án trong khu vực. Điển hình một số dự án gần đây nhất như Hưng Long Residence ở Tỉnh lộ 822 có giá bán khoảng 12 triệu/m2, Lotus New City nằm ngay Mặt tiền Quốc Lộ 50, Tân Lân, Cần Đước, Long An có mức giá 13 triệu/m2. Rõ ràng với mức giá của VietUc Varea, cộng thêm những tiềm năng mà dự án đang sở hữu thì hoàn toàn có thể dự đoán được về khả năng tăng giá của The VietUc Varea trong tương lai.

5. Đánh giá tiện ích nội - ngoại khu dự án VietUc Varea:

Dự án VietUc Varea sở hữu chuỗi tiện ích nội khu đầy đủ, chất lượng không thua kém gì các dự án cao cấp, bởi Chủ đầu tư Công ty Công Thương Nghiệp Thịnh Hưng đã đầu tư xây dựng một không gian sống riêng với vô vàng tiện ích nội khu sang chảnh bậc nhất Long An như:

 1. Trung tâm thương mại Diamon ngay tại cổng vào
 2. Quảng trường nhạc nước Light Square
 3. Phố đi bộ
 4. Hệ thống trường Việt Úc Varea
 5. Khu họp chợ nội bộ Easy Shopping
 6. Bệnh viện Việt Úc
 7. Khu phức hợp thể thao đa năng
 8. Công viên ven sông River Star
Tiện ích nội khu dự án VietUc Varea Long An
Tiện ích nội khu dự án VietUc Varea Long An

Đặc biệt, chủ đầu tư dự án VietUc Varea rất chú trọng đến các cư dân "trẻ nhỏ" của dự án khi dành một khuôn viên rất lớn để kiến tạo sân chơi trẻ em, nằm ở trung tâm dự án Việt Úc Varea. Có thể nói dự án VietUc Varea đã giải quyết được bài toán khó mà bậc cha mẹ rất quan tâm khi chọn nơi an cư cho gia đình mình.

Tiện ích nội khu cao cấp, tiện ích ngoại khu quanh dự án VietUc Varea cũng là thế mạnh. Với ưu thế vị trí ở khu vực trung tâm Bến Lức, Long An, cư dân VietUc Varea sẽ được thừa hưởng toàn bộ các tiện ích ngoại khu trong địa bàn Long An và cả khu Tây Sài Gòn như: 03 phút đến UBND Lương Hoà, KCN Phú An Thạnh, 10 Phú đến bệnh viện đa khoa khoá Bến Lức, Đại học Tân Tạo, 15 phút Khu tổ hợp vui chơi giải trí Happa Land

Tiện ích ngoại khu dự án VietUc Varea Long An
Tiện ích ngoại khu dự án VietUc Varea Long An

6. Thông tin nhanh dự án VietUc Varea Long An

Tên dự án: VietUc Varea Chủ đầu tư: Công ty TNHH Công Thương Nghiệp Thịnh Hưng
Vị trí: Mặt tiền đường Vành Đai 4, huyện Bến Lức, tỉnh Long An Đơn vị phát triển: Thịnh Hưng Holding
Quy mô dự án: 20,55 ha Tổng số nền: 1.290 nền
Diện tích: 88 – 150 m2 Pháp lý: 1/500, đã có GPXD, sổ riêng
Giá bán Viet Uc Varea: 10-13 triệu/m2 Thời gian công bố: 11/2019
Tiện ích công cộng: 8.500 m2 Dân số dự kiến: 3.764 người

Bạn đang theo dõi bài viết đánh giá tiềm năng dự án VietUc Varea Long An: Ưu điểm và Nhược điểm. Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến dự án VietUc Varea tại đây. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email