Hình xăm

1079+ Hình xăm châu Âu cho Nam Nữ đẹp & Ý nghĩa Hay 2024

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm châu Âu độc đÂuo nhất hiện nay như xăm châu âu full tay, xăm châu âu ở tay, xăm bắp tay châu âu, xăm châu âu nữ, xăm châu âu full chânxăm châu Âu hoa văn..., theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Như vậy, hình xăm châu Âu có ý nghĩa gì và mẫu xăm này với tuổi nào? Hãy cùng INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu xăm con CÂuo thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc và bình an vô sự cho nam và nữ, được gợi ý dưới đây nha!

I. Hình xăm châu Âu có ý nghĩa gì? Nguồn gốc từ đâu?

Các quốc gia Châu Âu nổi tiếng với những hình xăm nghệ thuật. Vì thế những nghệ sĩ xăm hình tại đây cũng phát triển với hàng loạt những hình xăm độc đáo và thu hút. Ngoài những thiết kế đơn giản, nghệ sĩ xăm hình còn kết hợp các phong cách nghệ thuật cùng với màu nước để tạo nên sức ảnh hưởng lớn cho hình xăm. 

Xăm hình bắt nguồn từ Châu Âu và những hình xăm đầu tiên được biết là nằm trên các xác ướp, ước tính có từ năm 3001 trước công nguyên.

Ngày nay khi hình xăm châu Âu phát triển cũng theo đó mang đến rất nhiều ý nghĩa. Ở mỗi quốc gia khi xăm hình này sẽ có những ý nghĩa khác nhau, cụ thể như:

Ở Hy Lạp: hình xăm được rất nhiều phụ nữ ưa chuộng, nó được xem là mang ý nghĩa cho sắc đẹp. Ngoài ra, trước đây người Hy Lạp còn dựa vào hình xăm để biết được đâu là nô lệ và những người bị cai trị bởi giai cấp thống trị.

Ở Scotland người ta sử dụng hình xăm để tạo nên nét riêng cho những người thuộc chiến binh. Đó là biểu tượng cho sự thống trị, cảm hứng mạnh mẽ cho sức chiến đấu trong chiến tranh ác liệt.

Trước sự thay đổi của cuộc sống hiện đại hơn thì những hình xăm châu Âu ngày càng hiện đại hơn và được thiết kế bằng rất nhiều phong cách. Tuy nhiên khi nhìn vào hình xăm chúng ta vẫn cảm thấy được nét cổ điển mang ý nghĩa cho sức mạnh, sự nỗ lực và những cố gắng của những người không chịu cam chịu những khắt khe, bế tắc trong cuộc sống.

II. Những vị trí xăm hình xăm Châu Âu đẹp

Bạn có thể xăm hình ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể mà mình muốn. Tuy nhiên hình xăm phổ biến trên các vị trí như tay, chân, lưng vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả.

1. Hình xăm trên tay hay full tay

Có rất nhiều mẫu hình xăm châu Âu phù hợp với vị trí ở cánh tay, bắp tay. Đa số những nam giới có cá tính mạnh mẽ thường sẽ lựa chọn xăm full cánh tay. Có lẽ việc xăm trên toàn bộ cánh tay như vậy sẽ tạo được nét riêng biệt và hình xăm sẽ thể hiện được hết nét nghệ thuật. Đây là một trong những vị trí xăm khá quen thuộc của những ai thích xăm hình.

Bạn có thể xăm các hình hoa văn Celtic hoặc hình ảnh các vị thần. Nó vừa tạo nên sức mạnh, sự may mắn vừa giúp bạn có thể tạo được sức cuốn hút với phái nữ.

2. Hình xăm kín chân hay full chân

Với những hình xăm châu Âu cỡ lớn thì vị trí xăm thích hợp cũng có thể là khu vực từ đùi trở xuống gót chân. Nhiều người thích xăm full chân để thể hiện được nét đẹp, nét độc đáo của hình xăm. 

Hình xăm thích hợp cho nam giới có thể là các hình con thú, bản đồ hoặc hình 3D. Sức hấp dẫn của hình xăm châu Âu cũng được nhiều bạn nữ lựa chọn để xăm kín chân. Nhưng, để phù hợp thì các bạn nữ có thể chọn những hình ảnh hoa xăm để tạo nên nét quyến rũ và nữ tính hơn.

3. Hình xăm châu Âu kín lưng

Hình xăm châu Âu thường sẽ có thiết kế theo dạng kích thước lớn. Vì thế khu vực lưng cũng là lựa chọn phù hợp để thể hiện được hết ý nghĩa của hình xăm. Toàn bộ hình xăm phủ toàn bộ lưng và chúng được xem như một lớp áo mới vô cùng cá tính và mạnh mẽ. 

Hình xăm mang ý nghĩa cho một nền tảng vững chắc, luôn bí ẩn nhưng lại táo bạo và không ngần ngại về những đánh giá xung quanh mình. Những người thích xăm hình này thường có một tính cách kiên định, vững vàng và luôn hướng về phía trước.

III. Gợi ý một số mẫu hình xăm Châu Âu đẹp, ý nghĩa

1. Hình xăm châu Âu nhỏ

Nếu như bạn không thích thể hiện hình xăm của mình ra bên ngoài, hoặc không thích sự phô trương thì có thể lựa chọn các hình xăm nhỏ dạng như đồng hồ cát, cây, con vật, hoặc phong cảnh. Những hình xăm này có thể thiết kế theo kích thước nhỏ nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp độc đáo và ý nghĩa. 

Bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể để xăm các hình này bởi vì nó có kích thước lớn. Để hình xăm nổi bật hơn thì bạn có thể tham khảo ý kiến của thợ xăm hình.

2. Hình xăm hoa văn châu Âu

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế hình xăm châu Âu đó chính là các họa tiết hoa văn. Mỗi quốc gia sẽ có từng loại hoa văn phù hợp với tín ngưỡng, phong thủy.Vì thế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích hoặc xem mình hợp với những thiết kế nào. 

Bạn có thể lựa chọn các hình hoa văn như kiến trúc Pháp, họa tiết Celtic, các họa tiết mang phong cách trung cổ…

3. Hình xăm 3D châu Âu

Một thiết kế đặc biệt nữa đó chính là hình xăm châu Âu 3D. Bạn có thể lựa chọn các mẫu thiết kế độc đạo và phổ biến như con rồng, mặt quỷ, hình cô gái hay đồng hồ.

Tuy nhiên để hình xăm chân thật và có sức cuốn hút hơn thì bạn hãy lựa chọn các vị trí xăm lớn. Vì nó có thể toát lên hết được nét nghệ thuật cho hình xăm. 

4. Hình xăm châu âu ở tay

Tay là một trong những vị trí xăm hình rất dễ nhìn thấy. Các hình xăm ở tay không chỉ đem đến sự cuốn hút mà còn thể hiện sự mạnh mẽ. Thông thường những hình xăm được ưa chuộng ở tay là các mẫu xăm 3D, vị thần, hoa văn Celtic tạo sự khác biệt và độc đáo riêng. 

5. Hình xăm bắp tay châu âu

Ngày nay, các hình xăm châu Âu ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng. Trong đó, bắp tay là một vị trí để khắc hoạ mẫu tattoo này. Lấy cảm hứng từ những thiết kế mới lạ, khoa học viễn tưởng từ đơn giản đến phức tạp, các hình xăm được khắc hoạ một cách rõ ràng và chân thật nhất. Bên cạnh đó, hình xăm bắp tay châu âu vẫn giữ cho mình một nét cổ điển riêng. 

6. Hình xăm châu âu full chân

Ngoài tay, lưng thì chân cũng là một vị trí có kích thước lớn, thích hợp để tattoo các mẫu châu âu full chân độc đáo. Ở chân, bạn có thể tự do sáng tạo một cách thoải mái với các thiết kế 3D, con vật, ngôi nhà, mũi neo,... kín chân tuỳ theo sở thích. Sau đây là một số mẫu hình xăm châu Âu kín chân lạ mắt, chắc chắn bạn sẽ thích.

7. Hình xăm châu âu full tay

Đa phần tay chính là vị trí xăm hình được ưa chuộng nhất, đặc biệt là các mẫu hình xăm kín tay. Trong đó, hình xăm châu âu full tay Châu Âu thời gian gần đây đặc biệt được ưa chuộng mạnh mẽ.

Ngoài thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân một cách mạnh mẽ, những mẫu hình xăm này còn có ý nghĩa đặc biệt đến suy nghĩ của mỗi cá nhân. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu hình xăm châu âu full tay độc đáo ngay sau đây. 

8. Hình xăm châu Âu full lưng

Không giống với những hình xăm ở tay và chân thì những hình xăm ở lưng có phần khó thấy hơn khi bị che phủ các lớp áo. Ngoài thể hiện sự mạnh mẽ, uy quyền thì các mẫu hình xăm châu Âu full lưng dưới đây sẽ cho bạn thấy được sự kì bí và có phần táo bạo sau. 

9. Hình xăm châu Âu đẹp

Trong văn hoá phương Tây, các hình xăm Châu Âu không chỉ là hiện thân của quyền lực, địa vị tối cao mà còn phản ánh sức mạnh và trí tuệ con người. 

Ngoài ra, ngày nay văn hoá châu Âu ngày càng phát triển và không ngừng đổi mới, tạo sức ảnh hưởng rộng khắp trên tất cả các nước trên Thế Giới, trong đó có Việt Nam. Cùng tham khảo một số mẫu hình xăm châu Âu đẹp, độc đáo, chắc chắn bạn sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

IV. Dấu hiệu hình xăm châu Âu bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

V. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình châu Âu

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,.... chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,... nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Một số lưu ý khác

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VI. Bảng giá xăm hình châu Âu bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình châu Âu tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu

Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu hình xăm châu Âu đẹp và xu hướng của năm nay, hi vọng bài viết giúp bạn tìm cho mình mẫu hình xăm châu Âu như ý.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: hình xăm châu âu hoa vănhình xăm châu âu full tayhình xăm châu âu đẹphình xăm châu âu full chânhình xăm châu âu nữhình xăm bắp tay châu âuhình xăm châu âu ở tay
Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

5 Tháng Ba, 2024 82

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 810

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

5 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

[2024] Hướng Dẫn Cách xóa tất cả phim đã xem Watch trên Facebook & YouTube

7 Tháng Hai, 2024 0

Lịch sử xem phim trên các nền tảng xã hội giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim đã xem gần đây và cải thiện các phim đề xuất cho bạn. Bạn có thể kiểm soát lịch sử xem phim này bằng cách xóa hoặc tạm chúng. Vậy làm cách nào để xóa tất cả phim đã xem?

Tặng Acc Blox Fruit Free 0k, 10k, 20k, 50k, 100k, 200k Mới Nhất (03/2024)

24 Tháng Hai, 2024 192

Blox Fruit là một tựa game dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece - Vua Hải Tặc, thu hút đông đảo người chơi yêu thích. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Code liên quân Miễn phí, Nhập Giftcode Liên Quân Free (03/2024)

4 Tháng Hai, 2024 14

Code Liên Quân là những phần quà có giá trị mà tựa game Liên Quân Mobile dành tặng cho các game thủ đang trải nghiệm game của mình. Nhập code Liên Quân ở đâu cũng là một trong những từ khoá được nhiều người tìm kiếm.

Dự Án Tại Bình Dương