Hình xăm

399+ Hình xăm mệnh Hoả Đẹp & May mắn cho Nam Nữ 2024

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng hình xăm hợp phong thuỷ với những người mệnh Hoả, độc đáo và ấn tượng nhất hiện nay, theo đó mỗi hình xăm này ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng?

Hãy cùng INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu hình xăm mệnh Hoả hợp phong thuỷ cho nam và nữ, mang lại nhiều may mắn và tài lộc, được gợi ý dưới đây nha!

I. Tại sao nên chọn hình xăm hợp mệnh Hỏa

Nhiều người khi lựa chọn hình xăm thường quan tâm đến yếu tố phong thủy và lựa chọn hình xăm hợp mệnh. Thực tế, hình xăm hợp mệnh sẽ mang đến cho chủ nhân hình xăm rất nhiều may mắn, tài lộc nếu biết cách tận dụng. 

Theo ngũ hành tương sinh, hình xăm hợp mệnh hay không sẽ phụ thuộc vào màu sắc, kiểu dáng hình xăm và vị trí xăm. Chẳng hạn, người mang mệnh Hỏa sẽ phù hợp lựa chọn những hình xăm liên quan đến lửa, có màu tương sinh với lửa. Theo đó, nếu lựa chọn hình xăm hợp mệnh thì chủ nhân sẽ nhận được những vận khí tốt lành, mọi việc thuận lợi.

Bên cạnh đó, hình xăm hợp mệnh còn có thể khắc chế được tính cách nóng nảy của người mệnh Hỏa. Đồng thời, hình xăm phù hợp cũng giúp toát lên một phần cá tính của người mệnh Hỏa. Do đó, nhiều người hiện nay khi xăm hình đã ưu tiên lựa chọn những hình xăm cá tính hợp mệnh để xăm lên cơ thể như một dấu ấn đặc biệt để bản thân ghi nhớ.

II. Một số mẹo chọn hình xăm phù hợp cho người mệnh Hỏa

Để lựa chọn hình xăm phù hợp với người mệnh Hỏa, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình xăm theo những nguyên tắc dưới đây!  

1. Lựa chọn hình xăm theo ngũ hành

Khi lựa chọn hình xăm, bạn cần đặc biệt chú ý đến nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo nguyên tắc này, mệnh Hỏa sẽ tương sinh với Mộc và Thổ, tương khắc với hành Thủy và Kim.

Từ nguyên tắc này, bạn sẽ có thể lựa chọn được những hình xăm phù hợp với bản mệnh của mình, đồng thời có thể tránh được những hình xăm tương khắc để tránh ảnh hưởng đến vận may của bản thân sau khi xăm hình.

2. Những chủ đề xăm phù hợp với mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh mộc nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những hình xăm liên quan đến cây cỏ, hoa lá và hình xăm liên quan đến lửa. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn hình xăm liên quan đến sông nước bởi Thủy tương khắc với Hỏa.

3. Lựa chọn hình xăm hợp mệnh Hỏa theo tuổi

Mặc dù cùng mang mệnh Hỏa nhưng mỗi độ tuổi sẽ có những hình xăm phù hợp nhất. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc và lựa chọn những hình xăm phù hợp theo độ tuổi để nhận thêm nhiều vận may.

III. Những mẫu hình xăm mệnh Hỏa đẹp và phổ biến

Hiện nay, các hình xăm mệnh Hỏa đã ngày càng đa dạng và được thợ xăm hình biến tấu sao cho phù hợp với sở thích của người xăm hình. Vì vậy, các mẫu hình xăm mặc dù có chung chủ đề nhưng lại được thể hiện theo cách riêng với ý nghĩa riêng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin phép giới thiệu một số mẫu hình xăm mệnh Hỏa đẹp và phổ biến để bạn tham khảo dưới đây!

1. Mẫu hình xăm hoa mẫu đơn

Hình xăm hoa mẫu đơn là hình xăm mệnh hỏa được nhiều người yêu thích lựa chọn, đặc biệt là những bạn nữ bởi hình xăm này mang nhiều ý nghĩa thú vị. Không những phù hợp với người mệnh Hỏa, hình xăm này còn mang ý nghĩa về tình cảm, ước nguyện liên quan đến tuổi thọ và may mắn trong cuộc sống. Những người làm kinh doanh sẽ có xu hướng lựa chọn hình xăm này với mong cầu làm ăn thuận lợi, gặp nhiều thành công trong tương lai.

2. Mẫu hình xăm cành hoa đào

Hình xăm mệnh hỏa có cành đào hay đơn giản là bông hoa đào chính là biểu tượng của mùa xuân và cũng là biểu tượng của một khởi đầu mới. Hình xăm này thường được các bạn nữ lựa chọn xăm ở vị trí xương quai xanh thể hiện được nét đẹp quyến rũ, bí ẩn.

Các bạn nam có thể lựa chọn xăm hình cành đào nửa lưng, vừa thể hiện cá tính, vừa thể hiện sự đơn giản, nhẹ nhàng. Nhìn chung, đây là một mẫu hình xăm mệnh Hỏa mang nhiều may mắn và tài lộc bạn nhất định nên cân nhắc lựa chọn.

3. Mẫu hình xăm bông hoa hướng dương

Hình xăm hoa dướng hương thường đem đến cảm giác mềm mại nhưng lại vô cùng nổi bật với ánh vàng rực rỡ. Đây cũng là hình xăm mệnh Hỏa mang những ý nghĩa tốt đẹp với lời mong cầu về ngày mai tươi sáng, luôn sẵn sàng hướng về phía trước. Đặc biệt, với màu đỏ kết hợp với vàng của hình xăm hoa hướng dương, người mang mệnh Hỏa sẽ nhận được những năng lượng tích cực và vận may trong tương lai.

4. Mẫu hình xăm con rồng

Hình xăm con rồng có thể sẽ đem đến cho bạn cảm giác sợ hãi nhưng đây lại là hình xăm phong thủy được nhiều bạn nam mệnh Hỏa lựa chọn. Đây là hình xăm vừa toát lên vẻ đẹp uy nghi, mạnh mẽ, vừa mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt với người mệnh Hỏa.

Tương tự như hình xăm cá chép hóa rồng, hình xăm rồng toàn diện chính là sự thay đổi trọn vẹn mang ý nghĩa tươi mới, hứa hẹn những thành công rực rỡ trong tương lai cho chủ nhân.

6. Hình xăm ngọn lửa

Hình xăm mệnh hỏa có ngọn lửa với màu sắc đỏ vàng bắt mắt không khỉ khiến bạn thêm phần nổi bật mà còn mang những ý nghĩa phong thủy thú vị. Người mang mệnh Hỏa nếu lựa chọn hình xăm này sẽ phát huy được tốt nhất chất lửa bên trong và đạt được nhiều may mắn, thành công.

7. Hình xăm phong thủy

Nhiều người mệnh Hoả thường thắc mắc rằng nên chọn hình xăm gì mang đến may mắn, tài lộc? Do đó, sau đây là một số gợi ý cho bạn: 

8. Hình xăm hợp mệnh Hỏa 1986

Đối với những người sinh năm 1986 (Bính Dần) mệnh Hoả nên ưa tiên chọn những hình xăm chủ đề con mèo, con ngựa, con gà, con lợn, con chuột, mặt trời, phượng hoàng, hoa hồng đỏ,...để cầu mong sự may mắn, phước lành.

9. Hình xăm hợp mệnh Hỏa 1987

Những người sinh năm Đinh Mão 1987 là những người có đầu óc mưu trí, nhanh lẹ. Cùng với tính cách năng động, thương người thì nam, nữ 1987 có thể lựa chọn những hình xăm hợp tuổi như Mặt Trời, hoa hướng dương, phượng hoàng,... làm hình xăm đại diện thay mặt cho tính cách của mình.

10. Hình xăm hợp mệnh Hỏa 1994

Nam, nữ sinh năm 1994 Giáp Tuất, thuộc mệnh Hỏa thường là những người rất thông minh, sinh ra có tố chất làm lãnh đạo và cực kỳ tốt tính. Tuy nhiên, về đường tình duyên của tuổi Giáp Tuất lại lận đận. Do đó, sau đây là một số mẫu hình xăm phù hợp với những người mệnh Hoả 1994:

11. Hình xăm mệnh Hỏa 1995

Những người sinh năm 1995 (Ất Hợi) thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với những hình xăm hợp như: phượng hoàng, mặt trời, hoa hồng đỏ, rồng lửa, cây cối, hoa lá, cây trúc, cánh đồng, cảnh sắc, chữ nghệ thuật và thẩm mỹ, …

12. Hình xăm hợp mệnh Hỏa 1995 cho nữ

Thông thường, các bạn nữ sinh năm 1955 mệnh Hỏa thường tin vào tâm linh, phong thuỷ hơn các bạn nam. Do đó, việc lựa chọn hình xăm cũng là một trong những việc quan trọng bạn nên xem xét. Một số gợi ý hình xăm mệnh Hỏa 1995 cho nữ:

IV. Gợi ý các mẫu hình xăm phù hợp cho nam nữ mệnh Hoả

1. Hình xăm mệnh Hỏa cho nữ

Các bạn nữ mệnh hỏa rất hợp với những hình xăm phượng hoàng đỏ hay tattoo hoa lá với sắc màu cam, hồng, tím rực rỡ ở chân, tay, vai, ngực, lưng,… tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

2. Hình xăm mệnh Hỏa cho nam

Nam giới ưa chuộng những hình xăm mệnh Hỏa để thể hiện sự mạnh mẽ, phóng khoáng với những hình rồng, phượng để thể hiên được khí chất của phái mạnh cũng như mang đến ý nghĩa phong thủy tốt lành.

V. Dấu hiệu hình xăm Mệnh Hoả bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

VI. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình Mệnh Hoả

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,.... chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,... nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Một số lưu ý khác

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VII. Bảng giá xăm hình Mệnh Hoả bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình Mệnh Hoả tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu

Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là những thông tin hữu ích về ý nghĩa của hình xăm Mệnh Hoả, cũng như những mẫu hình xăm phổ biến hiện nay. Từ đó bạn đọc có thể tìm hiểu và lựa chọn mẫu hình xăm phù hợp nhất với mình.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: hình xăm mệnh hỏa cho nữhình xăm mệnh hỏa 1995hình xăm mệnh hỏa cho namhình xăm hợp mệnh hỏa 1994hình xăm hợp mệnh hỏa 1986hình xăm hợp mệnh hỏa 1987hình xăm hợp mệnh hỏa 1995 cho nữhình xăm hoa mẫu đơn hợp mệnh gì
Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại Bình Dương