Hình xăm

399+ Hình xăm mệnh Kim Đẹp & May mắn cho Nam Nữ 2024

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng hình xăm hợp phong thuỷ với những người mệnh Kim độc đáo và ấn tượng nhất hiện nay, theo đó mỗi hình xăm này ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng

Hãy cùng INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu hình xăm mệnh Kim phù hợp phong thuỷ cho nam và nữ và thật ấn tượng, được gợi ý dưới đây nha!

I. Tại sao nên lựa chọn hình xăm mệnh Kim

Xăm hình không chỉ đơn thuần là nghệ thuật mà nó cũng có liên quan mật thiết đến phong thủy. Khi bạn lựa chọn hình xăm hợp với tuổi và bản mệnh thì sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Việc lựa chọn đúng hình xăm phong thủy sẽ mang đến những năng lượng tích cực cho chủ nhân. Từ đó giúp cuộc sống có thêm nhiều điều may mắn và thành công.

II. Hướng dẫn cách lựa chọn hình xăm mệnh Kim

Người có mệnh Kim nên lựa chọn những hình xăm mang màu sắc phong thủy qua những gợi ý dưới đây!

1. Mẫu hình xăm phong thủy hợp mệnh Kim

Theo quan hệ tương sinh tương hợp, người có mệnh Kim có thể lựa chọn những chủ đề xăm hình dưới đây:

  • Người mệnh Kim nên chọn những chủ đề xăm hình tương hợp với kim như hình xăm cá chép, con voi, thánh giá, mỏ neo… Những hình xăm này sẽ đem đến vận may cho người sở hữu.
  • Bên cạnh đó, vì mệnh Hỏa khắc với Kim nên khi chọn hình xăm, bạn nhất định phải tránh các hình xăm liên quan đến mặt trời, hoa hướng dương, rồng lửa, hoa hồng đỏ… Nhìn chung, những chủ đề hình xăm tương sinh với Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Kim và đem đến những điều kém may mắn.

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho hình xăm mệnh Kim

Người mệnh Kim khi lựa chọn hình xăm nên lựa chọn màu hình xăm tương sinh tương hợp với kim. Cụ thể:

  • Bạn nên lựa chọn những hình xăm mệnh Kim có màu đất như nâu đất, vàng đất vì Thổ sinh Kim. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu hợp với bản mệnh Kim như mày trắng, bạc, xám, ghi…
  • Bên cạnh đó, người mệnh Kim nên tránh các màu sắc như đỏ, tím, hồng bởi đây là những màu sắc tương khắc và có thể khiến người sở hữu không gặp nhiều may mắn, thậm chí là làm ăn tụt dốc, bệnh tật liên miên.

III. Những mẫu hình xăm phù hợp với người mệnh Kim

Nếu bạn là người mang mệnh Kim thì có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu hình xăm nổi bật dưới đây!

1. Mẫu hình xăm con voi

Hình xăm con voi là một trong những mẫu hình xăm phù hợp với người có mệnh Kim. Đây cũng là hình xăm mệnh kim được cả nam lẫn nữ yêu thích lựa chọn bởi tính thông dụng, gần gũi. Đàn ông mang mệnh Kim có thể lựa chọn hình con voi to, nhìn mạnh mẽ còn nữ giới có thể lựa chọn hình xăm con voi ngộ nghĩnh, đáng yêu sao cho phù hợp với tính cách.

2. Hình xăm con gà

Người có mệnh Kim cũng có thể cân nhắc chọn hình xăm con gà bởi đây là hình ảnh phù hợp, thể hiện được sự mạnh mẽ. Gà cũng là con vật gần gũi, mang đến nhiều tài lộc cho người sở hữu hình xăm.

3. Hình xăm cá chép

Trong phong thủy, hình ảnh cá chép được rất nhiều người lựa chọn bởi đây là hình ảnh đem đến nhiều may mắn và tài lộc. Hình xăm này cũng tạo nên động lực để cố gắng, đưa ra mục đích đúng đắn trong công việc.

4. Mẫu hình xăm thanh kiếm

Hình xăm thanh kiếm thường kiến người khác nghĩ đến sự mạnh mẽ và quyền lực. Bên cạnh đó, với người mệnh Kim thì hình ảnh này còn được ví như một tấm bùa hộ mệnh đem đến sự bình yên và tài lộc cho chủ nhân.

5. Hình xăm mỏ neo

Hình xăm mỏ neo thường gắn liền với chính nghĩa, sự chung thành và là lời cầu nguyện bình an của con người. Đây cũng là đức tính quan trọng của những người mang mệnh Kim nên nó đặc biệt phù hợp, vừa thể hiện được tính cách con người, vừa mang ý nghĩa bảo vệ.

6. Hình xăm mệnh Kim mini

Với những bạn nào yêu thích tattoo có kích thước nhỏ, nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế đáng yêu thì hãy cùng tham khảo ngay 1 số mẫu hình xăm mệnh Kim mini này nhé.

7. Hình xăm hợp mệnh Kim 1992

Dựa vào ngũ hành tương sinh, những bạn sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim (Nhâm Thân) thường hợp với những hình xăm như mỏ neo, chữ thập, kim tự tháp, thiên nga, đại bàng, voi, hạc, gà …Lưu ý, đừng nên chọn những hình xăm khắc mệnh như mặt trời, phượng hoàng, hoa hướng dương,… để tránh chuốt hoạ vào thân.

8. Hình xăm mệnh Kim cho năm 1993

Những người tuổi Quý Dậu (1993) thuộc mệnh Kim trong ngũ hành có tính cách cương trực và thẳng thắn thường hợp với những hình xăm như kim tự tháp, cá chép vàng, con voi, đại bàng, chim hạc,...điển hình như:

9. Hình xăm hợp mệnh Kim 2000

Xét về bản mệnh, nam và nữ sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim nên lựa chọn những hình xăm về chủ đề kim tự tháp, nữ hoàng Ai Cập, con voi, đại bàng, thiên nga, phong cảnh, cây thánh giá, mỏ neo, thanh kiếm,… để cầu mong may mắn, giàu sang, thịnh vượng,...

10. Hình xăm hợp mệnh Kim cho nữ 2000

Hình xăm hợp mệnh Kim cho nữ 2000 là một trong những từ khoá được phái đẹp đặc biệt tìm kiếm. Một số chủ đề hình xăm hot trend 2023 bạn có thể tham khảo điển hình như: con rồng, con lợn, con trâu, con gà, con chuột và con chó,...

11. Hình xăm hợp mệnh Kim 2001

Những người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim thường hợp với những hình xăm hình có chủ đề liên quan tới con mèo, con rắn và con chó,... để cầu mong sự thành đạt, tốt lành cũng như may mắn. 

IV. Gợi ý mẫu hình xăm phù hợp cho nam nữ mệnh Kim

Nam nữ mệnh Kim nên lựa chọn những mẫu hình xăm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua những thông tin dưới đây!

1. Hình xăm mệnh Kim cho nam

Nam giới mệnh Kim thường là người khá mạnh mẽ, mang tố chất lãnh đạo và thích chinh phục những điều mới mẻ. Theo phong thủy, nam giới nên lựa chọn những mẫu hình xăm mệnh Kim sau:

Hình xăm con gà trống
Hình xăm con gà trống
Hình xăm thanh kiếm
Hình xăm thanh kiếm
Hình xăm cá chép hoá rồng
Hình xăm cá chép hoá rồng
Hình xăm tòa tháp
Hình xăm tòa tháp
Hình xăm đất, đá, nhà cửa
Hình xăm đất, đá, nhà cửa
Hình xăm đồi núi
Hình xăm đồi núi
Hình xăm con voi
Hình xăm con voi
Hình xăm chim đại bàng
Hình xăm chim đại bàng
Hình xăm phong thuỷ tứ linh
Hình xăm phong thuỷ tứ linh
Hình xăm nhẫn, đá quý, vòng
Hình xăm nhẫn, đá quý, vòng
Hình xăm có chữ viết
Hình xăm có chữ viết
Hình xăm có tượng Phật hoặc bồ tát
Hình xăm có tượng Phật hoặc bồ tát
Hình xăm có cây thánh giá
Hình xăm có cây thánh giá
Hình xăm mỏ neo
Hình xăm mỏ neo

2. Hình xăm mệnh Kim cho nữ

Nữ giới mệnh Kim thường là những người quyết đoán, độc lập và rất thông minh. Khi yêu, họ là người khá mãnh liệt và luôn sẵn sàng cháy hết mình vì người mình yêu. Về hình xăm, phụ nữ mang mệnh Kim có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu hình xăm dưới đây!

Hình xăm có nữ hoàng Ai Cập
Hình xăm có nữ hoàng Ai Cập
Hình xăm biểu tượng Kim Tự Tháp
Hình xăm biểu tượng Kim Tự Tháp
Hình xăm con cá chép vàng
Hình xăm con cá chép vàng
Hình xăm thiên nga
Hình xăm thiên nga
Hình xăm chim hạc
Hình xăm chim hạc
Hình xăm phượng hoàng
Hình xăm phượng hoàng
Hình xăm con gà mái
Hình xăm con gà mái
Hình xăm con voi nhỏ dễ thương
Hình xăm con voi nhỏ dễ thương
Hình xăm kiếm cắm vào hoa hồng
Hình xăm kiếm cắm vào hoa hồng
Hình xăm viên kim cương
Hình xăm viên kim cương

Nhìn chung, các mẫu hình xăm hợp với phong thủy thì vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, tùy vào vị trí xăm hình và sở thích, các bạn nữ có thể lựa chọn mẫu hình xăm mệnh Kim phù hợp để đem lại may mắn và tài lộc cho bản thân.

V. Dấu hiệu hình xăm Mệnh Kim bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

VI. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình Mệnh Kim

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,.... chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,... nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Một số lưu ý khác

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VII. Bảng giá xăm hình Mệnh Kim bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình Mệnh Kim tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu

Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là những thông tin hữu ích về ý nghĩa của hình xăm Mệnh Kim, cũng như những mẫu hình xăm phổ biến hiện nay. Từ đó bạn đọc có thể tìm hiểu và lựa chọn mẫu hình xăm phù hợp nhất với mình.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: hình xăm mệnh kim cho namhình xăm mệnh kim cho nữhình xăm mệnh kim minihình xăm hợp mệnh kim 1993hình xăm hợp mệnh kim 1992hình xăm hợp mệnh kim 2001hình xăm nhỏ hợp mệnh kim cho nữ
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại Bình Dương