Hình xăm

199+ Hình xăm mệnh Mộc Đẹp & May mắn cho Nam Nữ 2024

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng hình xăm hợp với những người mệnh Mộc độc đáo và ấn tượng nhất hiện nay, theo đó mỗi hình xăm này ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng?

Hãy cùng INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu hình xăm mệnh Mộc phù hợp cho nam và nữ ấn tượng, được gợi ý dưới đây nha!

I. Lựa chọn hình xăm mệnh Mộc đem đến may mắn tài lộc

Ngoài các yếu tố thẩm mỹ, hình xăm mệnh Mộc còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Do đó, bạn cũng nên lựa chọn những hình xăm hợp mệnh để đem đến vận khí tốt, mang lại may mắn và bình an.

Để lựa chọn được hình xăm phù hợp, bạn sẽ cần xem xét đến quy luật tương sinh tương hợp theo ngũ hành. Cụ thể:

1. Nên lựa chọn màu sắc cho hình xăm mệnh mộc

Màu sắc tương hợp của mệnh Mộc là màu xanh lá cây tượng trưng cho lá, màu nâu gỗ tượng trưng cho thân cây. Đây là những màu sắc luôn được ưu tiên lựa chọn.

Màu sắc tương sinh: Bạn cũng có thể lựa chọn màu xanh nước biển đại diện cho nước, đây là màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc. Màu sắc thuộc hành thủy như màu đen cũng khá phù hợp với người có mệnh Mộc.

Lưu ý: Mệnh Mộc không nên xăm hình gì? Khi lựa chọn hình xăm mệnh Mộc, bạn cần tránh các màu sắc tương khắc như màu vàng, màu trắng, nâu, xám ghi… Những màu này có thể ngăn cản hình xăm phát huy được ý nghĩa thật sự theo phong thủy. Thậm chí, còn mang đến những điều kém may mắn cho chủ nhân.

2. Mệnh Mộc không nên xăm hình gì?

Về kiểu dáng hình xăm, bạn nên lựa chọn những mẫu hình xăm mệnh mộc phù hợp theo quy luật tương sinh tương hợp dưới đây!

  • Theo quy luật, mộc tương hợp với mộc nên bạn có thể lựa chọn những hình xăm liên quan đến hoa lá, tre, trúc, tùng, cúc, hoa đào, hoa lan… Nhìn chung, những mẫu hình xăm liên quan đến cây cỏ hoa lá đều có thể phù hợp với người mệnh Mộc.
  • Bên cạnh đó, vì mệnh Thủy tương sinh với mộc nên bạn cũng có thể chọn những mẫu hình xăm liên quan đến nước, sóng biển, mưa, giọt nước… Những hình xăm này không những đẹp mắt mà còn mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

Nhìn chung, tùy vào sở thích thì bạn có thể lựa chọn mẫu hình xăm phù hợp nhất. Vị trí hình xăm ở đâu thật sự không quá quan trọng, bạn có thể dựa vào kích thước của hình để lựa chọn vị trí xăm phù hợp.

II. Những kiểu hình xăm phổ biến cho người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc thường phù hợp nhất với những mẫu hình xăm sau:  

1. Hình xăm cây cối hoa lá

Vì mang mệnh Mộc nên xăm hình cây cối, hoa lá là đặc biệt phù hợp bởi về bản chất, cây cối hoa lá chính là biểu tượng đại diện cho mệnh Mộc. Bạn có thể lựa chọn bất cứ hình xăm nào liên quan đến cây cối cho phù hợp. Khi lựa chọn hình xăm phù hợp, chắc chắn bạn sẽ đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong tương lai.

2. Hình xăm cá chép

Theo nguyên tắc tương sinh tương hợp, thủy sinh mộc nên cá chép là hình xăm tương đối phù hợp với người mang mệnh Mộc. Vì cá chép sinh sống dưới nước nên sẽ thừa hưởng được sinh khí của nước. Do đó, việc lựa chọn hình xăm này sẽ phù hợp với người mang mệnh Mộc và đem đến may mắn và tài lộc. Nam giới sở hữu mẫu hình xăm này còn thể hiện được sự ngang tàn, mạnh mẽ.

3. Hình xăm sông suối và sóng biển

Tất cả những mẫu hình xăm này đều liên quan đến thủy. Mà theo nguyên tắc phong thủy, thủy sinh mộc nên các mẫu hình xăm có nước biển, sông suối chắc chắn sẽ đặc biệt phù hợp và đem đến may mắn cho chủ nhân.

4. Hình xăm hợp mệnh Mộc 1988

Tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc nên nam nữ năm 1988 nên chọn các màu nâu, xanh lá cây, xanh dương và màu đen để xăm hình. Bên cạnh đó, cũng nên lưu ý tránh một số màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, bạc, ghi để đem lại nhiều may mắn. 

5. Hình xăm mệnh Mộc nữ mini

Hình xăm mini luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ tattoo hiện nay. Các mẫu hình xăm mini hợp mệnh mộc cũng vậy, điển hình như: nhành cây, bông hoa, chiếc lá, giọt nước, bông tuyết,…sẽ được các nghệ nhân xăm hình biến hoá trở nên vô cùng tinh tế và bắt mắt.

6. Hình xăm hợp mệnh Mộc 2002

Những người sinh năm 2002 có mệnh ngũ hành là mệnh Mộc thường là người giao tiếp rộng nhưng ít bạn. Xét theo tuổi thì, người tuổi Ngọ (2002) thường hợp với tuổi Tuất, Dần, Mùi, Sửu.

Do đó, nếu muốn xăm hình nghệ thuật thì bạn nên chọn hình xăm có chủ đề đối sánh tương quan như con chó, con dê, con trâu, con hổ,...hay hoa mai, lan, cúc, trúc, tre, …để mang lại nhiều mong ước về tài lộc, tình yêu và sự nghiệp.

7. Hình xăm hợp mệnh Mộc 2003

Luận ngũ hành, tuổi Dê 2003 là mệnh Mộc mà vì Thủy sinh ra Mộc. Do vậy, các hình xăm hợp tuổi Mùi thường sẽ liên quan đến các chủ đề như hình sông nước, biển cả, cá mập, cá voi,...và các hình xăm thuộc hành mộc như cây cỏ, hoa lá (hồng, sen, cỏ 3 lá,...)

8. Hình xăm mệnh Mộc ở lưng

Lưng là một trong những vị trí xăm hình được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng. Hình xăm mệnh Mộc ở lưng không chỉ thể hiện sự mạnh mẽ, nổi bật ở lưng mà còn giúp người sở hữu có thêm tài khí, thịnh vượng.

III. Mẫu hình mệnh Mộc cho nam & nữ 2023

1. Hình xăm mệnh Mộc cho nam

Nam mệnh Mộc thường là những người can đảm, có khí phách và tự tin. Do đó, những người này luôn đem đến cảm giác tràn đầy sức sống. Những người đàn ông này thường có xu hướng làm nhiều hơn là nói. Đối với nam mệnh Mộc, bạn có thể lựa chọn một số mẫu hình xăm mệnh Mộc phổ biến dưới đây!

Hình xăm về đại dương và biển cả
Hình xăm về đại dương và biển cả
Hình xăm cây tre hoặc cây trúc
Hình xăm cây tre hoặc cây trúc
Hình xăm về sông, suối
Hình xăm về sông, suối
Hình xăm có dòng nước
Hình xăm có dòng nước
Hình xăm có tàu ra khơi hoặc thuyền buồm
Hình xăm có tàu ra khơi hoặc thuyền buồm
Hình xăm cá chép hoá rồng
Hình xăm cá chép hoá rồng
Hình xăm về rồng nước
Hình xăm về rồng nước
Hình xăm với cây cổ thụ
Hình xăm với cây cổ thụ
Hình xăm sóng thần dữ dội
Hình xăm sóng thần dữ dội
Hình xăm tứ linh
Hình xăm tứ linh
Hình xăm cá mập trên biển lớn
Hình xăm cá mập trên biển lớn
Hình xăm có chữ la tinh
Hình xăm có chữ la tinh

Mỗi mẫu hình xăm sẽ có một đặc điểm khác nhau nên tùy vào sở thích cũng như vị trí dự định xăm hình, bạn nên lựa chọn mẫu hình xăm phù hợp nhất với bản thân để vừa thể hiện được yếu tố thẩm mỹ, vừa mang yếu tố phong thủy.

2. Hình xăm mệnh Mộc nữ

Nữ mệnh Mộc là những người khá giàu tình cảm, họ rất hiền lành và chất phác. Nữ mệnh Mộc cũng là người có năng lực quan sát, tinh tế và rất thông minh. Những người mệnh Mộc thường phù hợp lựa chọn những hình xăm dưới đây!

Hình xăm cây xanh
Hình xăm cây xanh
Hình xăm cây trúc, cây tre
Hình xăm cây trúc, cây tre
Hình xăm hoa mai, hoa cúc, hoa lan
Hình xăm hoa mai, hoa cúc, hoa lan
Hình xăm có thư pháp
Hình xăm có thư pháp
Hình xăm những bức tranh phong thủy
Hình xăm những bức tranh phong thủy
Hình xăm thỏ hoặc mèo
Hình xăm thỏ hoặc mèo
Hình xăm cá heo hoặc sao biển
Hình xăm cá heo hoặc sao biển
Hình xăm mưa, mây hoặc sóng biển
Hình xăm mưa, mây hoặc sóng biển
Hình xăm cỏ bốn lá
Hình xăm cỏ bốn lá
Hình xăm chữ mềm mại
Hình xăm chữ mềm mại
Hình xăm cây xương rồng
Hình xăm cây xương rồng
Hình xăm tảng băng hoặc bông tuyết
Hình xăm tảng băng hoặc bông tuyết
Hình xăm con vật nhỏ ngộ nghĩnh và đáng yêu
Hình xăm con vật nhỏ ngộ nghĩnh và đáng yêu
Hình xăm cành cây và chiếc lá
Hình xăm cành cây và chiếc lá
Hình xăm con chim
Hình xăm con chim

Thông thường, nữ giới sẽ lựa chọn những hình xăm có kích thước nhỏ nên các mẫu hình xăm dưới đây là hoàn toàn phù hợp. Vừa giúp bạn toát lên được vẻ cá tính nhưng cũng giúp bạn có thêm may mắn, tài lộc.

IV. Dấu hiệu hình xăm Mệnh Mộc bị hư/hỏng

Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.

Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

V. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình Mệnh Mộc

Trước khi xăm

Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.

Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 

Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.

+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,.... chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.

+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,... nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.

Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.

Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.

Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.

Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

Một số lưu ý khác

Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:

  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

VI. Bảng giá xăm hình Mệnh Mộc bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình Mệnh Mộc tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu

Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là những thông tin hữu ích về ý nghĩa của hình xăm Mệnh Mộc, cũng như những mẫu hình xăm phổ biến hiện nay. Từ đó bạn đọc có thể tìm hiểu và lựa chọn mẫu hình xăm phù hợp nhất với mình.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: mệnh mộc không nên xăm hình gì?hình xăm hợp mệnh mộc 2003hình xăm mệnh mộc 2002hình xăm mệnh mộc nữ minimệnh mộc nên xăm chữ gìhình xăm hợp mệnh mộc 1988hình xăm mệnh mộc nữhình xăm mệnh mộc cho nam
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại Bình Dương