Chia sẻ

[Năm 2024] Học trường Trung học nào ở TPHCM tốt trên WTT?

Học trường trung học nào ở TPHCM tốt là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh khi mong muốn con em mình được tham gia học tốt ở môi trường chất lượng nhất. Việc theo học tại một môi trường học tập tốt sẽ giúp các bạn trẻ có thể phát triển được toàn diện về tích cách, khả năng, trình độ của mình và phục vụ tốt cho tương lai sau này.

Cùng INVERT tham khảo một số trường THCS tại TPHCM đang được phụ huynh và học sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay trong bài viết sau đây.

1. Hiểu đúng trường Trung học cơ sở là gì?

Trung học cơ sở (THCS hay cấp 2) là một bậc học trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam, sau Tiểu học (cấp 1) và trước Trung học phổ thông (cấp 3). Trung học cơ sở kéo dài 4 năm (từ lớp 6 đến lớp 9). Độ tuổi học sinh ở trường trung học cơ sở là từ 11 tuổi đến 15 tuổi. Sau khi học hết bậc Trung học cơ sở, học sinh sẽ được xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Trường Trung học cơ sở được bố trí tại từng xã, phường, thị trấn. Tuy nhiên, trong thực tế, vẫn có một số xã không có trường Trung học cơ sở. Đó thường là các xã ở vùng sâu, vùng xa hoặc hải đảo. Theo quy định trong Luật Ngân sách Nhà nước, đầu tư xây dựng trường Trung học cơ sở cũng như trường Tiểu học thuộc trách nhiệm của chính quyền cấp quận, huyện.

Ngày 15 tháng 9 năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học chính thức có hiệu lực từ 01/11/2020.

Trường trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học có cấp học cao nhất là trung học cơ sở do Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định thành lập, UBND cấp huyện quản lý.

2. Top trường THCS tốt nhất TPHCM 2023 mà phụ huynh nên biết

Trường THCS Colette tại TPHCM

Một trong những lựa chọn đầu tiên gia đình có thể tham khảo đó là trường trung học cơ sở Colette. Để có thể mang lại một quãng thời gian tuyệt vời nhất cho lứa tuổi thiếu niên thì ngôi trường này chính là một sự lựa chọn khá hoàn hảo. 

Colette là ngôi trường nằm trong danh sách trường THCS chất lượng của TPHCM. Tất cả các chương trình giảng dạy của trường đều tập trung theo đúng quy định của Bộ giáo dục và ngoài ra còn đào tạo thêm các lớp song ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp. Đạt chất lượng đầu vào tốt với rất nhiều lớp chuyên. 

Để có thể phát triển tốt và được phụ huynh tin tưởng thì trước hết đội ngũ giáo viên cần phải được chọn lọc và đào tạo tốt. Tất cả các kiến thức sẽ cần được thầy cô truyền tải đến học sinh một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất. Điều đó giúp các em học sinh đạt được kết quả cao trong các kỳ thi và trúng tuyển vào những trường chuyên THPT nổi tiếng. 

Bên cạnh việc đầu tư môi trường học tập rộng rãi, thoáng mát, hiện đại thì trường cũng không thể thiếu các trang thiết bị, máy móc phục vụ cho học tập và nghiên cứu cho giáo viên, học sinh. 

Học phí: Mức học phí của trường đúng theo văn bản 589/SGDĐT-KHTC của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong năm học 2020-2021, mức học phí cố định là 60.000vnđ/tháng.

Đối với các lớp chất lượng cao như Anh văn nước ngoài, Anh văn tăng cường, Tiếng Pháp tăng cường có mức học phí lần lượt là 45.000vnđ, 25.000vnđ, 25.000vnđ.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 10 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 35021017
 • Website: http://www.colette.edu.vn/

Trường THCS Nguyễn Du tại TPHCM

Một ngôi trường được thành lập và phát triển hơn 30 năm tại Quận 1 - TPHCM được khá nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn đó là trường THCS Nguyễn Du. Trước đây, trường là một trường chuyên và chuyên đào tạo học sinh giỏi. Những đến năm 1997 trường đổi tên là THCS Nguyễn Du và duy trì đến nay. 

Với đội ngũ cán bộ giáo viên có chuyên môn, kỹ thuật giảng dạy tốt trường đã được lòng rất nhiều phụ huynh học sinh. Theo học tại đây các bạn trẻ sẽ được thay đổi tư duy, sáng tạo và có một hành trang vững chắc trên con đường bước vào THPT. 

Đầu ra của các em học sinh trường mỗi năm đều rất tốt, tỉ lệ các em học sinh trúng tuyển vào các trường THPT chuyên tại thành phố Hồ Chí Minh là rất cao.

Theo thông kê, 100% các em học sinh tốt nghiệp bậc THCS, số lượng học sinh giỏi khoảng 80%-96% tổng số học sinh toàn trường.

Thành tích đào tạo nổi bật của trường THCS Nguyễn Du là nhiều năm có những em học sinh giỏi, đạt kết quả cao tại các giải cấp trường, cấp thành phố, cấp quốc gia.

Đặc biệt, trường THCS Nguyễn Du là 1 trong 10 đơn vị dẫn đầu về phong trào thể dục thể thao và văn thể mỹ của thành phố Hồ Chí Minh cấp THCS.

Học phí: Theo Công văn 2772/GDĐT-KHTC của Sở Giáo dục và Đào tại TPHCM. Mức học phí đối tại trường trung học cơ sở Nguyễn Du là 60.000vnđ/1 tháng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 139 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 38298 731

Trường THCS Hai Bà Trưng tại TPHCM

Trường THCS Hai Bà Trưng có diện tích 3.551m2 nằm trong tổng thể kiến trúc của nhà thờ Tân Định và Tu viện do dòng tu nữ Phaolo quản lý. Trước đây, vào tháng 4/1975 THCS Hai Bà Trưng là một trường tư thục do dòng tu Phaolo quản lý và có tên gọi là Thiên Phước. Tuy nhiên, sau 30/4/1975 ngôi trường thuộc sự tiếp quản của nhà nước ta bắt đầu từ tháng 6/1976 và duy trì cho đến bây giờ.

Trường THCS Hai Bà Trưng là một trong những trường trung học cơ sở ở TPHCM vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là trường công lập có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, tâm huyết và yêu nghề. 

Theo như những thống kê trước đây, trường THCS Hai Bà Trưng luôn có số lượng học sinh giỏi vượt chỉ tiêu. Là một môi trường học tập tuyệt vời, bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức đầy đủ và nâng cao cho học sinh. 

Một số ưu điểm của trường

 • Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị dạy học tiến tiến đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của ngành giáo dục.
 • Môi trường giáo dục lý tưởng, môi trường nội trú an toàn, chất lượng và thân thiện.
 • Thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa giúp các em rèn luyện nhân cách và kỹ năng sống.
 • Với thế mạnh tuyệt đối về chuyên môn, đội ngũ giáo viên dạy giỏi, trình độ chuyên môn cao và tận tình, tâm huyết với nghề, yêu học sinh.
 • Trường luôn đặt chất lượng lên hàng đầu để giảng dạy, đào tạo học sinh giỏi. Đồng thời, tổ chức các tiết học tăng cường, nâng cao bộ môn phù hợp với ngành và khối thi đại học phù hợp cho học sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 295 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 38290169
 • Website: http://www.thcshaibatrungq3.hcm.edu.vn/

Trường Trung học cơ sở Hồng Bàng tại TPHCM

Trường THCS Hồng Bàng tại 132 Hồng Bàng, P.12, Quận 5 được người Pháp xây dựng từ năm 1933 làm trường học nội trú cho trẻ em là con của những người Pháp đến Việt Nam làm việc và lập gia đình với người bản xứ.

Sau đó, trường trở thành một chi nhánh của Trường Jean - Jacques Rousseau tại Chợ Lớn - Sài Gòn. Đến năm 1967, người Pháp giao trường lại cho Chính phủ Việt Nam lúc bấy giờ thành lập Trung tâm Giáo dục Hồng Bàng.

Sau năm 1975, Trung tâm Giáo dục Hồng Bàng được chính quyền cách mạng tiếp quản và thành lập Trường THCS Hồng Bàng cho đến nay.

Thuộc trường có kỷ luật và nề nếp rất tốt nên phụ huynh rất yên tâm khi con có thể theo học tại đây. Tất cả học sinh theo học tại trường không chỉ có thể theo đuổi kiến thức một cách đầy đủ mà còn được nhân dân nhận xét là đều rất ngoan ngoãn, lễ phép. Đội ngũ giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề và trình độ chuyên môn giỏi. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 132 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại : 08 38 552 854
 • Website: http://thcshongbang.edu.vn/
THCS Hồng Bàng – Di tích kiến trúc nghệ thuật của TPHCM
THCS Hồng Bàng – Di tích kiến trúc nghệ thuật của TPHCM

Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng tại TPHCM

Trường THCS Bạch Đằng được thành lập và phát triển hơn 50 năm, có đầy đủ những truyền thống giáo dục tốt đẹp. Luôn được ngợi ca là trường trọng điểm đỉnh cao của TPHCM. 

Ngoài đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, có trình độ thì cơ sở vật chất của trường cũng được nâng cấp, đổi mới từng ngày. Thích hợp cho quá trình giảng dạy và học tập của học sinh. Học sinh khi theo học ở trường sẽ được cung cấp kiến thức cần thiết một cách đầy đủ nhất. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 386/42 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 39317315
 • Website: https://thcsbachdangq3.hcm.edu.vn/

Trường THCS Tây Úc WASS tại TPHCM

Trường THCS Tây Úc WASS là trường nằm trong top 10 trường THCS tốt nhất TPHCM. Ngôi trường quốc tế với nhiều cơ sở tại TPHCM được xây dựng và trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho nhu cầu học tập tốt nhất cho học sinh. 

Trường mang đến cho học sinh môi trường học hứng thú, luôn khuyến khích động viên học sinh tham gia một cách thoải mái và tự giác. Ngôi trường đã xây dựng cho các em học sinh lối học tập thoải mái, tự tin và nhiều sự mới lạ. 

Thông tin liên hệ: 

 • Cơ sở 1: 260 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3
 • Cơ sở 2: 43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Quận 3
 • Cơ sở 3: 35 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh
 • Điện thoại: 0963 999 701 – (028) 7109 5077
 • Website: https://wass.edu.vn/

Trường Trung học cơ sở Việt Úc

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) được thành lập vào năm 2004, đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. VAS được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia. Hiện VAS đang giảng dạy gần 9,500 học sinh từ mầm non đến lớp 12 tại 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh.

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc có được ủy thác của các tổ chức khảo thí quốc tế, thiết lập các trung tâm tổ chức thi ngay tại trường, giúp cho học sinh có thể lấy bằng cấp quốc tế mà không phải đăng ký qua các đơn vị trung gian nào. 

 Thông tin liên hệ

 •  594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10
 •  (028) 38 687 576 -  0911267755
 •  info@vas.edu.vn

Trường Trung học cơ sở Trần Văn Ơn tại TPHCM

Trường THCS Trần Văn Ơn là một trong những trường có bề dày kinh nghiệm giáo dục, hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giáo viên trình độ cao nơi đây đã đào tạo cho xã hội nhiều thế hệ học sinh tài năng.

Trường THCS Trần Văn Ơn được thành lập từ năm 1911- đây là 1 trong những ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian đầu khi thành lập trường có tên là RICHAUD sau thời gian dài hoạt động trường đổi tên thành THCS Trần Văn Ơn. 

Tọa lạc tại 161B, đường Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao quận 1, TPHCM. Trường có tổng diện tích là 5924,74m2 với hệ thống 48 phòng học cùng nhiều phòng chức năng, phòng thí nghiệm, sân chơi phục vụ công tác giảng dạy. 

Trường có tổng cộng hơn 2.400 học sinh vào năm 2020-2021. Trải qua nhiều thăng trầm phát triển, THCS Trần Văn Ơn luôn là điểm sáng của ngành giáo dục tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của phụ huynh và học sinh trong nhiều năm qua.

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ tại TPHCM

Trường trung học cơ sở Nguyễn Hữu Thọ là một trong những trường công lập nằm trong hệ thống trường của nhà nước. Trường giảng dạy cho đối tượng học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 cư trú trên địa bàn quận.

Từ ngày đầu thành lập cho đến nay, trường trung học cơ sở Nguyễn Hữu Thọ đã có đến 30 năm phát triển song hành cùng quận nhà. Trường đã gặt hái được nhiều thành tựu, dạy dỗ ra nhiều lớp thanh thiếu niên có tài, có đức. Chất lượng của nhà trường được khẳng định qua từng lớp học sinh được đào tạo.

Trường tự hào mang tên vị cố luật sư lừng lẫy của đất nước, nêu cao tinh thần “dân ta phải biết sử ta” cho con em. Với sự nghiệp “trồng người” trăm năm, đội ngũ cán bộ giáo viên của trường luôn nỗ lực hết mình để góp phần xây dựng nền móng cho nước nhà.

Cho đến nay, học sinh của trường luôn được đánh giá là có kỷ luật và nề nếp, nhiều em trở thành học sinh ưu tú, phát triển rất tốt ở chặn đường trung học phổ thông về sau. Đây chính là lý do giúp trường trở thành sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Học phí: Mức học phí quy định cho học sinh cấp 2 thuộc quận 7 nằm vào khoảng 60.000vnd/tháng, tức là 540.000vnd/năm.

Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm tại TPHCM

Trường THCS Đoàn Thị Điểm được thành lập từ những năm 1960. Với bề dày lịch sử lâu năm, ngôi trường đã đồng hành cùng nhiều lớp trẻ và tạo nên những nhân tài cho đất nước. 

Không ngừng hoàn thiện và phát triển từ những năm đất nước có nhiều thay đổi trong giáo dục. Trung nhanh chóng bắt kịp những xu hướng đào tạo, trở thành ngôi trường có nền tảng vững chắc trong hệ thống giáo dục của thành phố Hồ Chí Minh. 

Đến nay, Trường THCS Đoàn Thị Điểm được đánh giá là cơ sở đào tạo chất lượng cao đạt chuẩn cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giáo dục.

Trải qua nhiều năm phát triển và được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, trường này đã và đang không ngừng nỗ lực trong sự nghiệp  lái đò. Nhà trường đã đưa những chuyến đò cập bến thành công với những thành tựu to lớn.

Thông tin liên hệ:

 • ĐỊA CHỈ: 413/86 – Lê Văn Sỹ – Phường 12 – Quận 3 – TP Hồ Chí Minh.
 • ĐT: 08 3931 8025
 • Website: http://doanthidiem.q3.edu.vn/

Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt tại TPHCM

Trường THCS Lý Thường Kiệt có lịch sử hơn 100 năm xây dựng và phát triển, được công nhận trường đạt chuẩn từ năm 2004. Trường Lý Thường Kiệt có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và khang trang cùng nhiều phòng chức năng phục vụ cho công tác giảng dạy học của giáo viên và học sinh. 

Trường Lý Thường Kiệt còn được Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm và đầu tư các trang thiết bị thí nghiệm hiện đại, giúp học sinh dễ dàng nắm bắt được kiến thức, vận dụng và kết hợp giữa lý thuyết và thực hành một cách chính xác nhất. 

Trường Lý Thường Kiệt có thư viện đạt chuẩn với hàng nghìn đầu sách phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu của cả giáo viên và học sinh. Hơn 100 năm thành lập và phát triển cho đến nay, trường này đã tạo dựng cho mình chỗ đứng của riêng mình. 

Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng tại TPHCM

Theo thông kê, hiện nay Trường trung học cơ sở Bạch Đằng là một ngôi trường có bề dày lịch sử kiến nhân tài của đất nước ta. Được thành lập từ năm 1964 - giai đoạn đất nước đang trên đà thực hiện các công tác đổi mới mạnh mẽ trong giáo dục. Trường như là những gốc rễ ban đầu của hệ thống giáo dục.

Đến năm 1975, trường này chính thức trở thành hệ thống trường công lậpvà tiếp tục duy trì hoạt động cho đến nay. Hiện trường THCS Bạch Đằng đã và đang gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực trồng người.

Địa chỉ: 51/100B, Trần Quang Diệu, P. 14, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh

Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng tại TPHCM
Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng tại TPHCM

Học Phí trường THCS Bạch Đằng

KHỐI 2 BUỔI BÁN TRÚ NỘI TRÚ
LỚP (Học phí) (Bao gồm tiền ăn)
6 1.200.000 2.100.000 4.200.000
7 1.200.000 2.100.000 4.200.000
8 1.400.000 2.380.000 4.400.000
9 1.500.000 2.480.000 4.500.000
10 1.700.000 2.500.000 4.500.000
11 2.000.000 3.000.000 5.200.000
12 2.700.000 3.400.000 6.000.000

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trong bài viết các phụ huynh và học sinh có thể biết được nên cho con học trường trung học nào ở TPHCM tốt nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm những lựa chọn hữu ích dành cho bạn.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh