Chia sẻ

19/11 là ngày gì? Năm 2024 ngày Quốc tế nam giới là ngày nào?

Nếu như phụ nữ có ngày quốc tế 8/3 thì hiện nay các đấng mày râu cũng có ngày 19/11. Vậy đây là ngày gì, có những sự kiện trong đại nào. Hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Ngày 19/11 là ngày gì? Năm 2024, 19/11 rơi ngày nào?

19/11 là ngày Quốc tế Nam giới, tên tiếng Anh là International Men's Day. Tại Việt nam, ngày Quốc tế Đàn ông còn khá lạ lẫm với nhiều người nhưng trên thực tế khi nhắc đến 19/11 chính là ngày Quốc tế Nam giới (Quốc tế Đàn ông) đã được tổ chức tại hơn 170 quốc gia như: Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Malta, Trinidad và Tobago, Jamaica..., nhằm tôn vinh sự đóng góp của đàn ông trên toàn thế giới.

Theo lịch Vạn Niên, năm 2024 ngày Quốc tế nam giới rơi vào thứ 3, ngày 19/11/2024. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội tốt để bạn tổ chức một kỳ nghỉ ngắn hoặc buổi tiệc ấm cúng, nhằm thể hiện lòng biết ơn đối với những người đàn ông quan trọng trong cuộc sống.

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 là cung gì?

Những người sinh vào ngày 19/11 thuộc cung Bọ Cạp. Theo đó, cung Bọ Cạp bắt đầu từ ngày 23/10 và kéo dài đến ngày 22/11.

Thông tin về người sinh ngày 19/11:

 • Cung hoàng đạo: Bọ Cạp ( Thần Nông, Thiên Yết)
 • Sao chiếu mệnh: Minh vương tinh
 • Lá bài Tarot: The Sun
 • Số may mắn: Số 1, số 3
 • Màu sắc hợp: vàng, đỏ, cam
 • Ngày may mắn: Thứ hai, Thứ ba
 • Thách thức lớn nhất: Suy nghĩ trước khi hành động

Người sinh ngày 19/11, thuộc cung Bọ Cạp, nổi bật với tính năng năng nổ và nhiệt tình, thích đảm nhận vai trò lãnh đạo. Tuy sở hữu lòng tự tin mạnh mẽ, nhưng đôi khi tính ngang ngược và nóng tính có thể là thách thức.

Do đó, họ cần học cách lắng nghe ý kiến khác và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Lý giải cung Bọ Cạp cho ngày 19/11 dự báo sự khám phá tinh thần ở tuổi trẻ và sự chín chắn, chính xác khi tiếp cận cuộc sống ở giai đoạn sau.

Lời khuyên: Để hiểu rằng đôi khi cách tốt nhất để giải quyết tình huống là chờ đợi. Hãy để một thời gian trôi qua và nó có thể tối đa hóa cơ hội thành công của bạn.

Nguồn gốc & ý nghĩa ngày Quốc tế Nam Giới

Ngày Quốc tế Đàn Ông xuất hiện từ năm 1999, khi tiến sĩ Jerome Teeluck Singh của Đại học Tây Indies chính thức khởi xướng, nhằm hướng đến việc chăm sóc sức khỏe nam giới và thúc đẩy bình đẳng giới. Tuy nhiên, cho đến gần đây, ngày này mới thu hút sự chú ý rộng rãi, nhận được sự ủng hộ đông đảo từ nam giới trên khắp thế giới.

Như vậy, ngày 19-11 hằng năm được tổ chức nhằm mục đích truyền bá nhận thức về hạnh phúc của nam giới và tôn vinh những đóng góp tích cực của họ đối với thế giới, gia đình và xã hội.

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 có quan trọng bằng ngày Quốc tế Phụ nữ?

Nhiều người thường có suy nghĩ cho rằng ngày Quốc tế Nam giới ra đời chính là nhằm mục đích tranh giành với phụ nữ. Tuy nhiên, đó hoàn toàn là quan điểm nhận thức sai lầm về ngày này.

Thực tế, mục đích xuất hiện của ngày Quốc tế Nam giới là để các đấng mày râu có thể suy ngẫm lại suốt hành trình và thành tựu của một năm qua, đặc biệt là những đóng góp của họ cho gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, đây cũng là ngày mà nam giới được nói lên quan điểm của họ về vấn đề bình đẳng giới và những bất công mà nam giới nói chung đang phải chịu đựng. Cho đến hiện nay, Quốc tế Nam giới đã được Liên Hợp Quốc chấp thuận và được ủng hộ trên 70 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Ngoài ra, đây cũng có thể là cơ hội để chị em phụ nữ thể hiện tình cảm với đấng mày râu bằng cách dành cho người phái mạnh những món quà cùng lời chúc ý nghĩa. Cho dù là đàn ông hay phụ nữ thì chúng ta đều có quyền được yêu thương, được bình đẳng trong tất cả các khía cạnh, đặc biệt là vấn đề sức khỏe và định kiến giới.

Các sự kiện trong ngày Quốc tế Nam giới qua từng năm

Có thể nói, tháng 11 chính là giai đoạn trọng điểm để đấng mày rây tuyên truyền và nâng cao nhận thức của xã hội về các vấn đề sức khỏe của nam giới cũng như các vấn đề liên quan đến định kiến của xã hội. Mỗi năm, trang web của ngày Quốc tế Nam giới sẽ đưa ra một chủ đề nhất định liên quan đến những vấn đề được đàn ông quan tâm, từ đó lan tỏa thông điệp trên khắp thế giới. Cụ thể, chúng ta có thể nhắc đến những chủ đề thú vị qua từng năm như:

 • Năm 2015: Hoạt động mở rộng các biện pháp sinh sản cho nam giới (Working to Expand Reproductive Options for Men)
 • Năm 2016: Ngăn chặn sự tự sát ở nam giới (Stop Male Suicide)
 • Năm 2017: Tôn vinh những người đàn ông và trẻ em trai trong sự đa dạng (Celebrating Men And Boys In All Their Diversity)
 • Năm 2018: Hình mẫu nam giới tích cực (Positive Male Role Models)
 • Năm 2019: Tạo sự khác biệt cho đàn ông và trẻ em trai (Making a Difference for Men and Boys)
 • Năm 2020: Sức khoẻ tốt hơn cho nam giới và trẻ em trai (Better Health for Men and Boys)
 • Năm 2021: Mối quan hệ tốt hơn giữa nam và nữ (Better relations between men and women)
 • Năm 2022: Kỷ niệm tình bạn (Celebrating Mateship)

19/11 là ngày gì và là kỷ niệm của những sự kiện nào?

Bên cạnh việc được biết đến là ngày Quốc tế Nam giới, 19/11 còn được biết đến với những sự kiện nổi bật nào? Cùng tìm hiểu 19 11 là ngày gì ngay dưới đây!

1. 19/11 - Ngày toilet thế giới

Hiện nay, 19/11 hàng năm còn được biết đến là ngày toilet thế giới đã được Liên Hiệp Quốc chấp thuận và khởi xướng từ năm 2013. Thật ra, ngày toilet thế giới được khởi xướng với mục đích chia sẻ mức độ quan trọng của nhà vệ sinh cũng ngư điều kiện của khu vực vệ sinh. Điều đó sẽ có tác dụng cải thiện sức khỏe, đảm bảo vệ sinh trên toàn thế giới cũng như thúc đẩy hỗ trợ con người tiếp cận với những điều kiện nhà vệ sinh phù hợp.

19/11 - Ngày toilet thế giới
19/11 - Ngày toilet thế giới

2. 19/11 - Ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá

Đối với đại đa số người Mỹ, 19-11 còn gắn liền với sự kiện mang tên Great American Smokeout – Tức là toàn dân không hút thuốc lá. Đây là sự kiện có mục đích tuyên truyền những tác hại không tưởng của việc hút và ngửi mùi thuốc lá trong thời gian dài.

Đặc biệt, tại Mỹ thì ung thư phổi chính là nguyên nhân chính gây tử vong ở những người mắc ung thư. Vì vậy, ngày này có ý nghĩa to lớn trong quá trình tuyên truyền nhận thức về tác hại của thuốc lá cũng như nguyên nhân gây ung thư phổi tại quốc gia này. Mục đích sâu xa của sự kiện này cũng được hiểu là thúc đẩy những người đang hút thuốc lá lựa chọn bỏ thuốc trong tương lai.

19/11 - Ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá
19/11 - Ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá

3. 19/11 - Ngày Việt Nam hòa mạng Internet quốc tế

Nếu được hỏi 19 11 là ngày gì thì bạn nhất định phải biết và trả lời rằng 19/11 là ngày đánh dấu sự kiện Việt Nam chính thức hòa mạng với Internet quốc tế vào năm 1997, mở ra kỉ nguyên mới trong việc phát triển công nghệ thông tin liên quốc gia. Từ đó giúp chúng ta có thể dễ dàng liên kết với mọi người trên thế giới bằng kết nối internet.

19/11 - Ngày Việt Nam hòa mạng Internet quốc tế
19/11 - Ngày Việt Nam hòa mạng Internet quốc tế

Lời chúc ý nghĩa nhân quốc tế nam giới ngày 19/11

1. Lời chúc ngày 19/11 xúc động, ý nghĩa dành cho cha

Bố có biết hôm nay là ngày gì không ạ? Hôm nay là ngày Quốc tế Nam giới, là ngày để tôn vinh những người đàn ông tuyệt vời như bố đấy. Cảm ơn bố đã luôn là chỗ dựa vững chắc cho mẹ và chúng con. Con chúc bố khỏe mạnh và ở bên cạnh chúng con thật dài lâu nhé!
Nhân ngày quốc tế đàn ông 19/11, con muốn gửi tới bố lời cảm ơn vì đã luôn bên cạnh, âm thầm ủng hộ con trên muôn chặng đường đời. Chúc bố không chỉ riêng hôm nay mà mỗi ngày đều vui vẻ và hạnh phúc nhé!
Bố à, bố chính là thần tượng đầu đời của con đấy. Con tự hào vì có người bố vừa bản lĩnh vừa giỏi giang lại vừa đầy tình yêu thương. Chúc bố có một ngày Quốc tế Nam giới thật tuyệt vời vì bố là một người đàn ông tuyệt vời.
Con không thể đếm hết bao nhiêu lần con đã làm bố nóng giận và buồn lòng. Nhưng thật may mắn, bố luôn bao dung và tha thứ cho những lỗi lầm của con, giúp con đi đúng đường để trở thành người tốt. Nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11, con chúc bố dồi dào sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc.
Dù đã qua cái thời trai trẻ nhưng bố vẫn còn đẹp lão và cường tráng lắm đấy. Chúc bố ngày quốc tế nam giới vui vẻ và giữ vững phong độ bố nhé! Con rất tự hào về bố đó!
Hôm nay là ngày quốc tế đàn ông, con chúc người đàn ông đẹp trai nhất nhà mình sẽ có một ngày thật tuyệt vời và ý nghĩa nhé!
Đối với con, bố vừa là một người cha mẫu mực vừa là một người chồng tốt. Bố đã dành nửa đời người để chăm lo cho mẹ và con. Vì vậy, nhân ngày quốc tế nam giới, con mong bố có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống và để con chăm sóc, đáp đền công ơn của bố.
Cảm ơn bố vì đã luôn đồng hành cùng con, cảm ơn bố vì đã luôn là bờ vai vững chắc cho mẹ và cảm ơn bố vì đã luôn đặt gia đình mình làm ưu tiên hàng đầu. Con chúc bố một ngày quốc tế Nam giới tràn đầy niềm vui nhé!
Con luôn thầm cảm ơn cuộc đời vì đã cho con được làm con của bố. Chúc bố một ngày đặc biệt dành riêng cho phái mạnh thật nhiều hạnh phúc và bình an!
Đối với con, nếu siêu anh hùng là có thật thì bố chắc chắn là một trong số họ đấy. Chúc người bố tuyệt vời và vĩ đại của con một ngày quốc tế nam giới thật nhiều niềm vui và ý nghĩa nhé!
Hôm nay là ngày đặc biệt dành riêng cho bố
Hôm nay là ngày đặc biệt dành riêng cho bố

2. Lời chúc ngày Quốc tế Nam giới dành cho chồng, người yêu

Nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11, em chúc chồng luôn vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống nhé!
Chúc anh một ngày 19/11 vui vẻ và ý nghĩa. Hy vọng rằng năm nào em cũng có thể cùng anh đón ngày quốc tế Nam giới như thế này.
Cảm ơn anh vì đã luôn bên cạnh, yêu thương và chở che cho em. Chúc người yêu của em có một ngày 19/11 thật sự đặc biệt và ý nghĩa nhé!
Em cảm thấy may mắn vì được làm vợ anh. Chúc anh một ngày thật vui vẻ. Em yêu anh!
Hôm nay là ngày quốc tế đàn ông, em chúc cho người đàn ông bên cạnh em sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và luôn là bờ vai vững chắc cho em và các con.
Dù cuộc sống có khó khăn thế nào, công việc có mệt nhọc đến đâu, thì em cũng mong anh biết rằng em vẫn ở đây chờ anh về. Chúc người chồng tuyệt vời của em luôn lạc quan, vui vẻ và thành công hơn nữa nhé!
Hôm nay là một ngày ý nghĩa dành riêng cho cánh đàn ông. Vì vậy, em cũng muốn gửi lời chúc đến người đàn ông tuyệt vời nhất của đời mình. Chúc anh yêu luôn vui vẻ, tự tin và gặp thật nhiều may mắn nhé!
Anh ơi, hôm nay là ngày quốc tế Nam giới, ngày để tôn vinh những chàng trai tuyệt vời như anh đấy. Chúc anh một ngày chỉ toàn niềm vui nhé!
Hôm nay là ngày quốc tế Nam giới. Em sẽ 24 giờ này chỉ để yêu anh và nhớ anh. Chúc anh một ngày hạnh phúc và vui vẻ. I love you.
Hôm nay là một ngày thật ý nghĩa, là ngày quốc tế đàn ông. Em nghĩ rằng nếu được chọn người xứng đáng để nhận lời chúc tốt đẹp nhất thì đó chính là anh. Chúc anh gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống nhé!
Gửi lời yêu thương đến người yêu/chồng của bạn
Gửi lời yêu thương đến người yêu/chồng của bạn

3. Lời chúc ngày Quốc tế Đàn ông dành cho anh em trai

Nhân ngày quốc tế đàn ông, chúc anh trai hay trêu chọc em một ngày vui vẻ. Mau mau dắt chị dâu về ra mắt đứa em đáng yêu này đi nhé!
Cảm ơn anh trai vì đã luôn nuông chiều đứa em gái này. Chúc anh một ngày quốc tế đàn ông thật ý nghĩa.
Thật tuyệt vời vì có người anh ấm áp như anh. Chúc anh càng ngày càng đẹp trai và nhiều may mắn trong cuộc sống nhé!
Anh ơi, hôm nay là ngày đặc biệt của anh, em gái nhỏ cũng muốn gửi lời chúc đến anh nè. Chúc anh thành công trong cuộc việc lẫn cuộc sống, hãy cứ luôn vui vẻ, lạc quan và yêu đời anh nhé!
Nhân ngày quốc tế đàn ông, chúc ông anh trai của em ngày càng hoàn hảo và mau chóng có bồ để gia đình bớt lo lắng anh nhé.
Cảm ơn anh vì đã luôn nhường nhịn và chiều chuộng em từ nhỏ đến lớn. Em chúc anh có một ngày quốc tế đàn ông thật sự ý nghĩa và đáng nhớ nhé!
Đối với chị, điều tuyệt vời nhất là được làm chị gái của em. Chúc em trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh và kiên cường nhé!
Chúc em trai của chị một ngày quốc tế đàn ông thật ý nghĩa. Chúc em thành công trên con được mình đã chọn, dù là công việc hay cuộc sống thì những gì em muốn đều thực hiện được nhé!
Hôm nay là ngày quốc tế nam giới. Chúc cậu nhóc của chị càng lớn càng đẹp trai và luôn yêu thương chị. Chúc em theo đuổi thành công của mình và đừng bao giờ bỏ cuộc nhé vì luôn có chị bên cạnh ủng hộ em đấy.
Em trai của chị, nhân ngày quốc tế nam giới, chị mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em. Em hãy tự tin làm những gì mình thích, đi tới nơi mình muốn tới và hãy yêu người mình muốn yêu em nhé.
Lời chúc ngày Quốc tế Đàn ông dành cho anh em trai ấm áp.
Lời chúc ngày Quốc tế Đàn ông dành cho anh em trai ấm áp.

4. Lời chúc ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 dành cho bạn bè

Chúc mừng ngày Quốc tế Đàn ông! Chúc mày luôn vui vẻ, yêu đời, tràn đầy năng lượng và sớm thực hiện được ước mơ của mình nhé!
Nhân ngày quốc tế nam giới 9/11, tao chúc mày luôn giữ được nhiệt huyết của tuổi trẻ và bản lĩnh của một người đàn ông. Chúc những dự định tương lai của mày đều thành công mỹ mãn nhé!
Tao rất vui vì trở thành bạn thân của mày. Chúc mày mỗi ngày thức dậy đều có niềm vui mới, học hỏi nhiều thứ thú vị hơn và trưởng thành hơn nữa nhé!
Cảm ơn mày vì đã luôn bên cạnh san sẻ những chuyện vui buồn với tao. Chúc mừng ngày quốc tế đàn ông! Hy vọng chúng ta mãi là bạn bè tốt!
Có ngày tôn vinh mày rồi đấy, đừng có ganh tỵ với tao nữa nhé. Chúc mày luôn vui vẻ và hạnh phúc.
Mày là một mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc sống của tao đấy. Chúc mày có một ngày đầy ý nghĩa và đáng nhớ nhé!
Chúc mày luôn vui trẻ khoẻ và xứng đáng là một người đàn ông trưởng thành, mẫu mực để nhiều em gái phải “thèm thuồng” và theo đuổi nha!
Nhân ngày quốc tế Nam giới, tao chúc mày luôn thành công trên con đường mày đã chọn, luôn là một đứa con ngoan và là một đứa bạn tốt nữa nhé!
Chúc mày vui vẻ, yêu đời, đừng bao giờ ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu và vào được ngôi trường mày yêu thích nhé. Tao luôn bên cạnh ủng hộ mày đấy!
Chúc người bạn tốt của tao một ngày Quốc tế đàn ông thật nhiều ý nghĩa nha. Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mày.
Lời chúc ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 dành cho bạn bè hài hước.
Lời chúc ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 dành cho bạn bè hài hước.

5. Lời chúc ngày Quốc tế Nam giới 19/11 cho sếp, đồng nghiệp

Gửi đến chàng trai đẹp trai và ga lăng nhất phòng lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Quốc tế Nam giới nhé. Chúc anh luôn vui vẻ, tràn đầy nhiệt huyết với công việc và sớm tìm được “một nửa” của mình.
Sếp ơi, hôm nay là ngày Quốc tế Nam giới đó. Chúc sếp luôn khoẻ mạnh, vững vàng để giúp công ty ngày càng phát triển nhé.
Thay mặt phái yếu, em xin gửi lời chúc mừng đến các anh em nhân ngày Quốc tế đàn ông. Chúc các anh luôn yêu đời yêu nghề và vững vàng trên mọi mặt trận nhé.
Cảm ơn sếp vì cho em cơ hội được đồng hành cùng công ty, cảm ơn sếp vì đã luôn giúp đỡ để em hoàn thành tốt công việc được giao. Chúc sếp một ngày quốc tế Nam giới thật nhiều ý nghĩa và nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhé!
Hôm nay là ngày quốc tế Nam giới, là ngày mà anh em được phép “vùng lên”. Chúc anh em sẽ vùng vẫy thành công nhé.
Thay mặt hội chị em xinh đẹp của công ty, em chúc các anh khoẻ mạnh, vui vẻ và có một ngày 19/11 thật đặc biệt bên cạnh “người thương” nhé.
Chúc các anh có một ngày vui vẻ bên gia đình và người thân, đặc biệt những ai đang cô đơn thì sớm tìm được “chân ái” của đời mình nhé!
Thay mặt hội chị em, em xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến chàng trai duy nhất trong phòng. Chúc anh thành công trong công việc lẫn cuộc sống và mãi “giữ lửa” nhiệt huyết như hiện tại nhé.
Nhân ngày quốc tế đàn ông, em muốn gửi lời chúc mừng đến “hội nam sinh thanh lịch” phòng mình. Ai chưa có bạn gái thì mau mau có, ai có rồi thì mau mau cưới, ai cưới rồi thì mau có em bé. Chúc các anh luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé!
Hôm nay là ngày quốc tế đàn ông, một ngày không phổ biến ở Việt Nam nhưng em vẫn muốn chúc anh có một ngày tuyệt vời, trong công việc, cuộc sống đều thành công ngoài mong đợi.
Lời chúc ngày Quốc tế Nam giới 19/11 cho sếp, đồng nghiệp sâu sắc.
Lời chúc ngày Quốc tế Nam giới 19/11 cho sếp, đồng nghiệp sâu sắc.

Trên đây là một số thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Quốc tế Đàn Ông 19/11. Nhân cơ hội này, hãy dành tặng cánh mày râu trong gia đình một món quà nhỏ cùng lời chúc để bày tỏ sự tri ân bạn nhé.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh