Phân tích - Nhận định

Homestay là gì? Những đặc trưng tạo nên hình thức homestay

Homestay là thuật ngữ chỉ một loại hình lưu trú khá phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn có biết Homestay là gì? Những đặc trưng của loại hình Homestay? Nếu chưa, hãy tìm hiểu cùng invert.vn!

homestay là gì? những tính đặc trưng của hình thức homestay?

Homestay là gì??

Homestay là loại hình thức du lịch mà khách nghỉ chân  tại nhà người dân địa phương , nơi mà họ  đặt chân đến nhằm giúp du khách  trải nghiệm và tìm hiểu về phong tục tập quán, đời sống văn hóa của từng vùng miền tại nơi đó.

Hiểu một cách đơn giản , Homestay là loại hình du lịch cộng đồng, tức lưu trú tại nhà dân địa phương nơi khách đến, giúp nơi ấy  truyền đạt văn hóa, con người và cảnh đẹp . Loại hình này được đánh giá là phù hợp với quốc gia đa văn hóa như Việt Nam, phát triển nhất hầu hết  tại các tỉnh, thành phố phát triển du lịch như Hà Nội, Yên Bái, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt...
homestay là gì?? homestay là loại hình thức khách nghỉ chân  tại nhà người dân địa phương, trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa vùng miền...

Những đặc trưng làm nên loại hình Homestay​

- Khách du lịch có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu văn hóa địa phương

Là hình thức du lịch dựa vào cộng đồng, Homestay là loại hình du lịch lưu trú mà tại đó, khách du lịch sẽ cùng ăn, cùng ngủ và cùng sinh hoạt với người dân bản địa, được coi như là người nhà, được tham gia vào các công việc thường ngày cũng như lễ hội tại đó. Đây là cách hữu hiệu để du khách nhanh chóng và trực tiếp hòa nhập, cảm nhận về vùng đất mà họ đang đến, chứ không đơn thuần chỉ là tham quan.
Khách du lịch có cơ hội  gặp gỡ giao lưu và tìm hiểu văn hóa địa phương...

  - Homestay là dịch vụ “ăn ngủ tại bản”

Là một hình thức  kinh doanh mà cộng đồng dân cư chính là nguồn cung các sản phẩm dịch vụ cho khách du lịch bao gồm dịch vụ cư trú và ăn uống.

đôi khi còn “bao” luôn cả vai trò của một hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn du khách tìm hiểu đời sống văn hóa cũng như tinh thần, các danh lam thắng cảnh đẹp, lạ, hoang sơ mà nếu không phải người bản địa, chưa chắc người khác đã biết.  

- Được làm quen nhiều bạn mới và trau dồi ngoại ngữ

Khách du lịch tìm đến Homestay  đa phần đều  không quen biết trước. Lưu trú tại đây, nghĩa là bạn và những du khách khác cùng tham gia  các hoạt động, sinh hoạt chung và cùng tìm hiểu đời sống văn hóa của người dân bản địa tại đó.

theo invert, loại hình thức du lịch này sẽ là cầu nối cho những mối quan hệ mới, đồng thời nếu bạn muốn trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, nhất là khả năng giao tiếp thì homestay chính là môi trường lí tưởng nhất cho bạn

- Vị trí hình thành

Theo invert tìm hiểu, các homestay đa phần thường được hình thành và phát triển ở những vùng, khu vực có tài nguyên hoang dã cần bảo tồn, các khu vực dân cư có tài nguyên văn hóa đa dạng, phong phú, có những nét đặc trưng văn hóa.

- Quy mô nhỏ và Giá rẻ

Để có thể kinh doanh loại hình du lịch Homestay, các hộ gia đình sẽ tự cải thiện ngôi nhà của mình đáp ứng các yêu cầu thiết yếu rồi xin giấy phép kinh doanh tại chính quyền địa phương và bắt đầu đón khách. 

- Dịch vụ

Dù chỉ dừng lại ở mức trung bình khá nhưng các dịch vụ tại Homestay đều khá đầy đủ, phục vụ các nhu cầu cá nhân như ăn uống, nghỉ ngơi một cách thoải mái, dễ chịu với giá tốt nhất.
Bản đồ Việt Nam 63 tỉnh thành năm 2020
Tags: thiết kế homestay la gì; kinh doanh homestay la gì; thị trường homestay; homestay hanoi; mô hình homestay là gì; nên ở homestay hay khách sạn; các loại phòng homestay

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Tình hình dịch corona (Covid-19) tại Việt Nam hôm nay

24 Th3, 2020 4

Tình hình dịch cúm Corona (Covid-19) hôm nay mới nhất tại Việt Nam. Thông kê chi tiết nhất đến bạn đọc như số ca tử vong, số ca chữa khỏi. Số ca nhiễm corona ở việt nam ngày 3/4

Bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung Covid-19 thứ 17 bây giờ ra sao?

12 Th3, 2020 65

Mới đây, Nguyễn Hồng Nhung là bệnh nhân số 17 ở Việt Nam đang có biểu hiện viêm phổi rõ nét. Các triệu chứng bệnh cũng nặng hơn so với bệnh nhân đến từ Anh trên cùng chuyến bay.

Nguyễn Hồng Nhung: Người thứ 17 tại Việt Nam dương tính Virus Covid-19

8 Th3, 2020 91

Mới đây, Thông tin cô gái tên Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 1993 là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội gây xôn xao dư luận. Vậy cô gái này là ai?

Tình hình dịch bệnh corona (Covid-19) trên thế giới hôm nay

24 Th3, 2020 6

Tình hình dịch bệnh corona (Covid-19) trên thế giới hôm nay. Thông kê chi tiết nhất đến bạn đọc như số ca tử vong, số ca chữa khỏi. Cập nhật theo ngày mới nhất

Chị ruột của Nguyễn Hồng Nhung người thứ 17 Virus Covid-19 là ai?

9 Th3, 2020 63

Chị ruột của Nguyễn Hồng Nhung người thứ 17 Virus Covid-19 là Nguyễn Hồng Nga, hiện đang sống và làm với bên LonDon, cô nàng thân thiết với nhiều ngôi sao nổi tiếng. Vậy cô ấy là ai? 

“Thêm 1 ca dịch nữa. Kinh thật !” đăng tin câu view, cô gái ở Huế bị phạt 10 triệu đồng

15 Th3, 2020 16

Trên Facebook cá nhân, cô gái trẻ ở Huế đăng tin 'Ngay lúc này Võ Thị Sáu lại thêm 1 ca dịch nữa kinh thật'. Dù đã gỡ tin sau đó ít phút nhưng cô này vẫn bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.