Kiến thức bất động sản

Hướng dẫn cách đầu tư bất động sản sinh lời cao (Update 2024)

Bất động sản hiện đang là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm và đầu tư. Vì nó đem lại lợi nhuận và khả năng làm giàu cao. Tuy nhiên đối với những người mới tập tành đầu tư vào lĩnh vực này thì sẽ gặp không ít khó khăn.

Bài viết này, đội ngũ INVERT sẽ hướng dẫn bạn cách đầu tư bất động sản đem lại lợi nhuận cao.

Hình ảnh khách hàng tham quan dự án bất động sản
Hình ảnh khách hàng tham quan dự án bất động sản

1. Săn bất động sản giả rẻ

Để đầu tư bất động sản hiệu quả, bạn cần nhắm vào những loại hình đem lại lợi nhuận cao. Bất động sản giá rẻ là những sản phẩm nhà phố, đất nền hay biệt thự đang cần bán gấp. Lúc này bạn có thể mua lại với giá thấp hơn thị trường 10 – 30%. Đây là thời cơ tốt để bán có thể kiếm lời nếu mua được những sản phẩm như vậy.

Sau khi mua về, bạn có thể bán ra với giá cao hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm kiếm nguồn bất động sản giá rẻ trên các kênh báo chí, dịch vụ môi giới hoặc từ người thân của mình.

2. Cải tạo nhà cũ và bán lại

Hiện nay có nhiều người lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản bằng cách mua lại những căn nhà cũ, sau đó cải tạo lại cho khang trang hơn và bán lại với giá cao. Những sản phẫm bất động sản cũ cần được bán không ít, quan trong là bạn biết tìm kiếm và sử dụng chi phí cải tạo phù hợp.

Bạn chỉ cần sơn sửa lại và trang trí nội thất tiện nghi một chút là có thể thay đổi được vẻ ngoài của một căn nhà cũ. Đây là một hình thức đầu tư thông minh vì có rất nhiều người muốn mua nhà ở ngay mà không cần phải bỏ ra công sức trang trí và cải tạo.

Lưu ý bạn nên cân nhắc số tiền bỏ ra để cải tạo với giá bán ra, vì nếu chi phí quá nhiều bạn có thể không có lời.

Nhà cũ được cải tạo lại và bán lại được giá cao
Nhà cũ được cải tạo lại và bán lại được giá cao

3. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Có một vài người sau khi mua đất sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng của mảnh đất đó để bán ra với giá cao hơn. Cụ thể, những mảnh đất nền là đất nông nghiệp sẽ có giá rẻ hơn so với các loại bất động sản khác.

Khi xem xét thấy mạnh đất đó có đủ điều kiện lên đất thổ cư, bạn có thể mua lại rồi làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Sau khi mảnh đất đó đã lên đất thổ cư thì giá trị sẽ khác và tính thanh khoản rất cao. Nếu vị trí mảnh đất đó đẹp và thuận lợi vì bạn sẽ có lời.

Tuy nhiên bạn cần phải có kiến thức về pháp lý vì không phải mảnh đất nông nghiệp nào cũng có thể chuyển lên đất thổ cư được.

Cách đầu tư bất động sản sinh lời cao
Cách đầu tư bất động sản sinh lời cao

4. Đầu tư theo kiểu đặt hàng

Có một hình thức đầu tư bất động sản rất hay đó chính là bạn sẽ mua nhà đất theo yêu cầu. ở hình thức này, bạn là người trung gian, tiếp nhận yêu cầu của người mua để lựa chọn sản phẩm phù hợp với khách hàng của bạn. Giá chênh lệch giữa khi mua và khi bán ra sẽ là lợi nhuận mà bạn có được.

Tuy nhiên với hình thức đầu tư bất động sản này, bạn phải là một người có nhiều mối quan hệ, nhiều kinh nghiệm và am hiểu thị trường bất động sản mới có thể phát triển được.

Lưu ý khi đầu tư bất động sản hiện nay
Lưu ý khi đầu tư bất động sản hiện nay

5. Những lưu ý khi đầu tư bất động sản

Kiểm tra tính pháp lý của sản phẩm bất động sản: Khi bạn muốn mua bán một mảnh đất, hay một căn nhà nào đó thì việc kiểm tra tính pháp phí là điều bắt buộc phải làm đảm bảo sản phẩm đó không có vướn mắc gì và bạn sẽ không gặp rắc rối về sau.

Có nhiều người ham rẻ nên mua mà không xác minh thông tin, sau khi mua rồi không thể bán được thì mảnh đất có tranh chấp hoặc nằm trong phần đất quy hoạch. Chính vì vậy kiểm tra tính pháp lý là điều cần thiết.

Quan tâm đến vị trí của sản phẩm bất động sản: Đất đai và nhà cửa có giá hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí. Nếu một mảnh đất nằm ở địa thế tốt, giáp đường và có tiềm năng phát triển thì đầu tư mới đem lại lợi nhuận. Chính vì vậy khi mua bất động sản bạn hãy quan sát vị trí và tiềm hiểu về khu vực mà mảnh đất đó tọa lạc để xem nó có tiềm năng phát triển hay không.

Chỉ mua bất động sản có tính thanh khoản cao: Một điều cần phải nhớ kỹ đó chính là một khi đã đầu tư bất động sản thì bạn phải đảm bảo sản phẩm đó có thể dễ dàng mua bán về sau. Có thể cho thuê, hoặc giá trị sẽ tăng về sau hoặc ngay lập tức, có như vậy việc đầu tư của bạn mới có lời.

Lựa chọn bất động sản phù hợp với tài chính: Bạn không thể nào đi vạy mượn một số tiền quá lớn để đầu tư vào sản phẩm cao hơn tầm với. Điều này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và khó thành công. Hãy lựa chọn những sản phẩm phù hợp với tài chính để đảm bảo bạn có thể xoay xở và kiếm lời từ sản phẩm mà mình đầu tư.

Trên đây là hướng dẫn về cách đầu tư bất động sản. Đây là lĩnh vực đang được nhiều người chọn để làm giàu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách đầu tư an toàn và hiểu quả hơn.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh