Phong thủy theo tuổi

[Đầu Năm] Giờ Đẹp, Hướng Tốt xuất hành năm Giáp Thìn 2024

Những ngày tết đầu năm, giờ nào tốt và hướng xuất hành để được may mắn, đại cát Tết Giáp Thìn 2024. Cùng INVERT giải đáp ngay.

Xuất hành là gì?

Xuất hành đầu năm là hành trình được thực hiện vào ngày đầu năm mới. Theo đó, chúng ta sẽ đi ra khỏi nhà đến một nơi nào đó như: Thăm Nhà bà con, bạn bè thân,... và làm một việc cần thiết như: Thăm hỏi, tặng quà,...Cuối cùng là quay trở về nhà của mình.

Ngày giờ tốt để xuất hành mùng 1 đầu năm Giáp Thìn 2024

Tết năm Giáp Thìn 2024, mùng 1 là ngày tốt: Tết Nguyên đán Giáp Thìn, mồng 1 rơi vào thứ 7 (ngày 10/02), ngày Giáp Thìn, tháng Bính Dần. Ngoài ra, ngày mùng 2 hoặc mùng 4 cũng là tốt để xuất hành, giúp vận khí cả năm thêm may mắn, nhiều tài lộc.

Tùy theo đặc tính của sự kiện mà ta luận đoán điềm lành hay điềm không lành. Theo cách tính giờ xuất hành theo Lục nhâm Lý Thuần Phong có thể giúp bạn đọc dễ dàng tính được giờ tốt, xấu.

Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm tinh thần khi xuất hành làm các việc đại sự quan trọng như đi giao dịch làm ăn, ký kết hợp đồng, mở cửa hàng, khai trương, đón dâu, động thổ, nhập trạch...

Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h).

Giờ Đại An [Tí (23h-01h)]: Mọi việc thuận lợi, cầu tài hướng Tây Nam để nhà cửa yên ổn, người xuất hành an lành.

Giờ Tốc Hỷ [Sửu (01-03h)]: Tin vui sắp đến, cầu tài về hướng Nam để gặp được quan chức mang lại may mắn, chăn nuôi thuận lợi, người đi có tin vui.

Giờ Tiểu Các [Thìn (07h-09h)]: Rất tốt, xuất hành gặp may mắn, buôn bán thịnh vượng. Phụ nữ có tin mừng, người đi xa sắp về nhà, mọi sự hòa hợp, bệnh tật cũng sẽ qua.

Giờ Đại An [Ngọ (11h-13h)]: Mọi sự thuận lợi, cầu tài về hướng Tây Nam để nhà cửa bình yên, người xuất hành an lành.

Giờ Tốc Hỷ [Mùi (13h-15h)]: Có nhiều tin vui sắp đến, cầu tài hướng Nam để gặp may mắn, chăn nuôi thuận lợi, người đi có tin vui.

Các giờ tiếp theo lại theo chu kỳ, ví dụ: Ngọ (11- 13) Đại An, Mùi (13-15h) Lưu Niên.

Lưu ý: Đây chỉ là cách bấm độn của người xưa, chúng ta có thể tự kiểm chứng, linh tại ngã, bất linh tại ngã.

Hướng tốt, giờ đẹp xuất hành mùng 1 tết

Ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024 (tức ngày 10/02 dương lịch). Đây là ngày xuất hành thuận cầu tài được như ý, được quý nhân phù trợ.

Hướng đẹp xuất hành mùng 1 Tết Giáp Thìn:

  • Hướng Xuất Hành Tốt Đầu Năm 2024: Đầu năm Giáp Thìn 2024, để cầu tài lộc, chọn hướng Đông Nam. Muốn cầu hỉ thần, may mắn, hướng Đông Bắc là lựa chọn phù hợp.
  • Cách Tính Hướng Xuất Hành: Hướng xuất hành tính từ vị trí gia chủ. Để đạt được tài lộc, bước ra nhà hướng Đông Nam làm đầu, sau đó di chuyển đến các hướng khác.
  • Cách Chọn Hướng Xuất Hành Đúng: Nên chọn hướng Đông Nam để tài lộc phát đạt. Đối với cầu hỉ thần, may mắn, hướng Đông Bắc là lựa chọn đúng đắn trước khi điều hướng sang các hướng khác.

Giờ tốt xuất hành mùng 1 Tết Giáp Thìn: Các khung giờ đẹp để xuất hành gặp may mắn ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024.

+ Giờ Đại an: Giờ Tý (23h-1h, cũng là thời khắc Giao thừa), giờ Ngọ (11h-13h). Xuất hành vào giờ Đại an thì mọi việc đa phần đều bình an vô sự, tài lộc hanh thông, nhà cửa yên lành.

+ Giờ Tốc hỷ: Giờ Sửu (1h-3h), giờ Mùi (13h-15h). Xuất hành giờ Tốc hỷ sẽ gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến, nhưng lưu ý nên chọn giờ Sửu, sang giờ Mùi thì phước lành giảm đi một phần. Giờ Tốc hỷ phù hợp với việc gặp gỡ các lãnh đạo, quan chức cao cấp hay đối tác sẽ gặp nhiều may mắn, mọi việc êm xuôi, không cần lo lắng. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

+ Giờ Tiểu cát: Giờ Thìn (7h-9h), giờ Tuất (19h-21h). Tiểu cát được coi là khung giờ rất tốt lành, xuất hành giờ này thường gặp nhiều may mắn, buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Hướng tốt, giờ đẹp khác để xuất hành đầu năm

1. Xuất hành mùng 2 Tết (tức ngày 11/02/2024 dương lịch)

Ngày 2 Tết Nguyên Đán rơi vào ngày Chủ nhật (11/02/2024), là ngày Ất Tỵ, tháng Bính Dần, thuộc Hoàng đạo Kim Đường.

Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

Giờ xuất hành:

  • Giờ Tiểu Các [Mão - 05h-07h): Xuất hành giờ này rất tốt lành, gặp nhiều may mắn, buôn bán thuận lợi, phụ nữ đón tin vui, người đi sắp về nhà. Nhìn chung, mọi việc hòa hợp, bệnh tật thuyên giảm, gia đình khỏe mạnh.
  • Giờ Đại An [Tị - 09h-11h): Cầu tài hướng Tây Nam để nhà cửa yên ổn, mọi việc tốt lành.
  • Giờ Tốc Hỷ [Ngọ - 11h-13h): Cầu tài hướng Nam để gặp nhiều tin vui, nuôi thuận lợi.

Hướng xuất hành: Hỷ Thần: Tây Bắc - Tài Thần: Đông Nam

2. Xuất hành mùng 4 Tết (tức ngày 13/02/2024 dương lịch)

Mùng 4 Tết, tức thứ 3 ngày 13/02/2024, ngày Đinh Mùi, tháng Bính Dần. Xuất hành thuận lợi, gặp người giúp đỡ tốt, cầu tài thành công, đi về cũng may mắn.

Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

Giờ xuất hành:

  • Giờ Đại An [Mão (05h-07h)]: Cầu tài đi hướng Tây Nam để nhà cửa yên ổn, mọi việc thuận lợi, người xuất hành bình yên.
  • Giờ Tốc Hỷ [Thìn (07h-09h)]: Cầu tài hướng Nam để mọi việc đều tốt lành, công danh thăng tiến.
  • Giờ Tiểu Các [Mùi (13h-15h)]: Xuất hành giờ này gặp nhiều may mắn, buôn bán lợi nhuận, phụ nữ gặp tin mừng, người đi sắp về nhà, gia đình khỏe mạnh.

Hướng xuất hành: Hỷ Thần: Chính Nam - Tài Thần: Chính Bắc

Hướng tốt xuất hành đầu năm Giáp Thìn

Đầu năm Giáp Thìn 2024, nên chọn hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc để xuất hành sẽ mang lại nhiều tài lộc vượng phát. Theo đó, hướng xuất hành được tính từ nơi bạn ở so với hướng muốn đến.

Mùng 1: Hỷ Thần: Đông Bắc - Tài Thần: Đông Nam

Mùng 2: Hỷ Thần: Tây Bắc - Tài Thần: Đông Nam

Mùng 4: Hỷ Thần: Chính Nam - Tài Thần: Chính Bắc

Xét về phong thủy phương vị, có tất cả 8 hướng, mỗi hướng ứng với các quẻ vị và mang ngũ hành khác nhau, cụ thể:

• Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa

• Hướng Bắc: Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy

• Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc

• Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành Kim

• Hướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc

• Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ

• Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ

• Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là khái niệm quy ước tương đối thôi, vì có những khu nhà chung cư hàng ngàn người cùng phải đi chung một “hướng xuất hành” chẳng còn phụ thuộc vào năm, vào tuổi và “tương sinh tương khắc”.

Trên đây là những ngày, giờ đẹp, hướng tốt cho việc xuất hành đầu năm mới 2024 Giáp Thìn. Hy vọng thông tin này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phước lành.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 225

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Super Strong Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

24 Tháng Tư, 2024 0

Super Strong Simulator là trò chơi mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép thử nghiệm và phát huy siêu năng lực của mình. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh