Ngày lễ 30/4 - 1/5 thị trường đất nền Long Thành nóng hơn bao giờ hết

 Bất cứ dự án đất nền nào thì pháp lý hoàn chỉnh được người mua và các chuyên gia bất động sản (BĐS) săn đón. Đặt biệt dự án bán giai đoạn 2 “hút” giới đầu tư từ Tp.HCM đổ về vì lúc này pháp lý đã hoàn thiện. Gian đoạn 1 khách hàng mua, đa phần trong giai đoạn "góp vốn" hay hình thức vay tiền. Hình thức "góp vốn" hay là "hợp đồng vay tiền" là cách nhà phân phối luồn lách pháp luật. Nhưng nếu người mua không hiểu rõ thì phần lớn khách hàng sẻ nhận rui rỏ. Lý do tại sao vào ngày lễ 30/4 - 1/5 thị trường BĐS Long Thành nóng hơn bao giờ hết, nhiều dự án lớn bung sản phẩm, giá đất nền tăng cao, giao dịch sôi động.

Các tin liên quan
Đất nền Long Thành tiếp tục sôi động mạnh
"Sốt đất" Đồng Nai khi hệ số điều chỉnh giá đất tăng hơn gấp đôi
Dự án sân bay Quốc tế Long Thành cần tới 10.000 lao động
"Nóng" Dồn tổng lực vào sân bay Quốc Tế Long Thành

Kết nối sân bay Long Thành và sân bay Tân Sơn Nhất
Kết nối sân bay Long Thành bằng các tuyến giao thông trọng điểm

Đất nền Long Thành "hưởng lợi" từ hạ tầng?

Hiện tại đất nền Long Thành (Đồng Nai) giống như thỏi nam châm đang hút mạnh nhà đầu tư ở Tp.HCM cũng như các khu vực lân cận đổ về. Lợi thế khu vực này được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng,  vì đỏi hỏi kết nối giao thông với dự án sân bay Long Thành sắp khởi công, được xem là những chất xúc tác mạnh mẽ tạo nên sức hấp lực riêng cho thị trường nơi đây.

Các tuyến cao tốc kết nối sân bay Quốc Tế Long Thành gồm:
  1. tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
  2.   tuyến đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây
  3.    tuyến đường cao tốc Bến Lức - Nhơn Trạch - Long Thành.
Công nghiệp: Có 7 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt:
  1. Khu công nghiệp An Phước: 201 ha
  2. Khu công nghiệp Gò Dầu: 210 ha
  3. Khu công nghiệp Long Đức: 580 ha
  4. Khu công nghiệp Long Thành: 488 ha
  5. Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn: 498 ha
  6. Khu công nghiệp Phước Bình: 640 ha (Đang xây dựng)
  7. Khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành: 410 ha (Đang xây dựng)

Đặt biệt: Đề án kết nối sân bay Quốc Tế Long Thành và sân bay Tân Sơn Nhất của báo Đồng Nai

Đất nền Long Thành
Các dự án đất nền Long Thành được đầu tư bài bản về hạ tầng

Khảo sát thị trường đất nền Long Thành của Invert.vn 

Theo Invert.vn ghi nhận, đầu năm 2017, trước thông tin quy hoạch, xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, đất nền Long Thành đã trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư BĐS bỏ tiền vào. Thời điểm đó, nhiều dự án rao bán, giao dịch tăng cao, người dân Tp.HCM tập trung về đây để gom đất.

Đến khoảng giữa năm 2017, thị trường nơi đây hạ nhiệt phần nào do chính quyền vào cuộc cảnh báo cơn sốt đất. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, dòng tiền của người mua BĐS vẫn âm thầm đổ vào đất nền Long Thành, đặc biệt, ở các dự án đã có pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng đang dần hoàn thiện. Đến thời điểm hiện tại cả người mua ở thực lẫn NĐT đang tấn công thị trường nơi đây bởi những lợi thế dần rõ nét.

Đất nền Long Thành
Sân bay Quốc Tế Long Thành tác động trực tiếp vào đất nền Long Thành

Đất nền Long Thành "độc nhất vô nhị"

Theo các chuyên gia BĐS, so với các đô thị vệ tinh của Tp.HCM, Long Thành là địa phương duy nhất vừa có cảng biển, vừa có sân bay, đường sắt và đường bộ hoàn chỉnh. Được các nhà chuyên gia đánh giá là thị trường BĐS " độc nhất vô nhị". Chính lợi thế này khiến tốc độ đô thị hóa tại Long Thành diễn ra nhanh, và dĩ nhiên trở thành “đích ngắm” của NĐT BĐS là điều dễ hiểu.

Ông Nguyễn Quốc Anh,  giám đốc công ty Invert.vn chỉ ra 3 yếu tố khiến BĐS Long Thành, Đồng Nai tạo sức hút với người mua BĐS ở giai đoạn này.

1.Về hạ tầng: Đây là khu vực có kết nối giao thông thuận lợi với 3 đường chính:

Đường bộ hiện hữu 5 tuyến cao tốc đã và đang xây dựng gồm Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Phan Thiết và Dầu Giây – Đà Lạt.

Song song đó, tuyến quốc lộ 51 kết nối nhanh chóng đến khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, tạo nên vị thế về mặt kết nối, giao thương, vui chơi giải trí giữa 2 khu vực;

Về đường thủy, lợi thế của Long Thành gần các các cụm cảng quốc tế Thị Vải Cái Mép tạo nên sức bật phát triển về kinh tế rất lớn; về đường hàng không, sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị khởi công đang tạo ra cú hích mạnh cho thị trường BĐS nơi đây.

Hiện nhà nước đang đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng, đồng thời lên kế hoạch triển khai thêm một loạt dự án hạ tầng liên kết vùng quy mô lớn. Với công suất thiết kế lên đến 100 lượt hành khách và 5 tấn hàng hoá/năm, trong tương lai nhu cầu giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn của các doanh nhân ở khu vực sân bay là rất lớn.

2. Về kinh tế: Long Thành được nhắc đến là khu vực phát triển kinh tế nhanh với hàng loạt khu công nghiệp hiện hữu liền kề, chẳng hạn như Lộc An – Bình Sơn, Long Đức, Long Thành, Nhơn Trạch, Amata… đang hoạt động nhộn nhịp tại đây.

Do đó, những dự án BĐS có lợi thế nằm ngay trung tâm phát triển dịch vụ hậu cần sân bay quốc tế Long Thành, mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho các chủ nhân như xây nhà cho thuê, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, cửa hàng lưu niệm, trưng bày sản phẩm, các dịch vụ logistics…

3. Về môi trường sống: Đây là khu vực có mật độ cây xanh bao phủ cao, môi trường sinh thái tự nhiên trong lành, đất đai màu mỡ, khi hậu ôn hòa được xem là lợi thế để các doanh nghiệp BĐS tìm kiếm các dự án sinh thái tại đây.

“Long Thành là khu vực hội tụ đầy đủ các yếu tố để BĐS có lợi thế phát triển, chỉ còn lại là thời gian và thời điểm để BĐS nơi đây cất cánh”, ông Huy nhấn mạnh.

Hiện tại, thị trường BĐS Long Thành không có quá nhiều dự án khu dân cư (KDC) được chào bán ở giai đoạn này, có chăng là những dự án "chưa đủ pháp lý". Do đó, những dự án Long Thành mở bán giai đoạn tiếp theo, pháp lý hoàn chỉnh, nằm ở khu vực đường lớn, kết nối thuận tiện đang được người mua “săn lùng”.

Đất nền Long Thành
Cảng Cái Mép  tác động trực tiếp vào đất nền Long Thành

Đất nền Long Thành 2019 sôi động như thế nào?

Thực tế thị trường BĐS Long Thành thời điểm cuối tháng 4/2019, cho thấy: Những dự án hạ tầng đang được xúc tiến làm, hoạt động mua bán diễn ra sôi động. Tiếp xúc với đơn vị có dự án KDC Cát Linh, tọa lạc mặt tiền Quốc lộ 51, hiện đang chào bán giai đoan tiếp theo các nền đất diện tích 90-170m2, được biết, cả người mua thực lẫn NĐT đang rất quan tâm đến dự án vì đã có sổ riêng từng nền, lại nằm ngay cửa ngõ vào sân bay quốc tế Long Thành. Trong vài tiếng đồng hồ ngày cuối tuần, có khá nhiều NĐT tìm đến nơi đây để xem đất, và đã có vài giao dịch được diễn ra.

Đặt biệt: Long Thành nằm ngay nút giao giữa Quốc lộ 51 và cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây lại kết nối trực tiếp với sân bay nên NĐT và người mua thực rất quan tâm. Từ đây di chuyển về trung tâm Tp.HCM hay về TP.Biên Hòa hoặc Vũng Tàu chỉ trong vòng 15-20 phút.

Những dự án nằm cửa ngõ của sân bay quốc tế luôn được người mua săn đón, vì những nơi này có tốc độ phát triển nhanh về thương mại và dịch vụ. Giá bán cũng cao hơn khu nội thành nhưng thực tế, hiện tại lại không có nhiều dự án được triển khai. Chính sự khan hiếm này đã khiến NĐT có kinh nghiệm về săn đón để đón đầu cơ hội sinh lợi khi sân bay đi vào xây dựng.

Nhận định của DKRA Việt Nam về đất nền Long Thành

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường quý 1/2019, BĐS liền thổ vẫn là phân khúc được NĐT quan tâm và lựa chọn hàng đầu, trong đó tỉ lệ giao dịch của các dự án luôn đạt từ 90%.

Đặc biệt, với xu hướng hạn chế nguồn cung đất nền khu ven Tp.HCM thì các khu vực tỉnh lân cận là lựa chọn của NĐT vì giá còn mềm, cơ hội sở hữu và khả năng tăng giá còn cao.

Đại diện đơn vị nghiên cứu DKRA Việt Nam từng cho rằng, xu hướng NĐT dạt về tỉnh thành lân cận để mua BĐS đang trở thành một hiện tượng của thị trường BĐS hiện nay. Điều này cũng dễ hiểu bởi không chỉ việc kết nối hạ tầng dễ dàng, giá cả mua vào còn mềm mà nhiều dự án được chủ đầu tư làm hạ tầng nội bộ chỉn chu, khả năng tăng giá thứ cấp rất tốt khiến giá trị gia tăng trong đầu tư cao đã thu hút lượng lớn NĐT đổ về.

Có thể bạn quan tâm:

Tags: đất nền long thànhđất sân bay long thànhđất long thành giá rẻđất sân bay

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email