Xã hội

Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay

Có bao giờ bạn ước mơ đặt chân đến tầng cao nhất của tất cả tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay chưa? Và bạn có từng thắc mắc những tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay là những tòa tháp nào? Chúng đang tọa lạc ở đâu, và điều gì đã truyền cảm hứng cho những công trình vĩ đại này chưa?

Trong bài viết này, Invert sẽ đưa bạn tham quan top 10 công trình cao nhất thế giới để khám phá những con số kỷ lục của chúng nhé!

No.1 - Tháp Jeddah, Ả Rập Saudi - tòa nhà cao nhất thế giới đang xây dựng

Tháp Jeddah, Ả Rập Saudi

Tòa tháp Jeddah tại Ả Rập Saudi có chiều cao 1.007m. Dự kiến tòa tháp được xây khoảng 200 tầng với phần chân đế cao 60m nằm dưới mực nước biển sẽ hoàn thành vào năm 2020.
Chính phủ Ả-rập Xê-út cho biết, vốn đầu tư cho công trinh này lên tới 1,2 tỷ USD.

No.2 - Toà nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa - Dubai

Tháp Burj Khalifa - Dubai

Tòa nhà nào cao nhất thế giới hiện nay chính là tòa nhà Burj Khalifa được tọa lạc tại Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất). Burj Khalifa được khánh thánh ngàu 4/1/2010 với chiều cao 829,8m, gồm 163 tầng.
Đây là tòa nhà chọc trời khổng lồ có tổng chi phí xây dựng đến gần 20 tỷ đô. 
Công trình này cao gấp 3 lần tháp Eiffel và cao gấp đôi tòa nhà Empire State. Không chỉ là tòa nhà cao nhất thế giời, tòa nhà Burj Khalifa còn nắm giữ 6 kỷ lục thế giới khác: tòa nhà có sổ tầng nhiều nhất, thang máy có khoảng cách di chuyển dài nhất thế giới.

No.3 - Tòa nhà trung tâm Greenland Vũ Hán (Wuhan Greenland Center)

Tòa nhà Greenland Vũ Hán

Wuhan Greenland Center (tiếng Trung:武汉绿地中心) giữ kỷ lục là tòa nhà cao thứ 2 thế giới dự kiến hoàn thành vào năm 2019. Tòa nhà này có chiều cao 636 mét (2,087 ft), 125 tầng đang được xây dựng ở Vũ Hán, Trung Quốc.
Đây sẽ là tòa tháp cao nhất Trung Quốc, phá kỷ lục của tháp Thượng Hải. 

No.4 - Tháp Thượng Hải, Trung Quốc

Tòa tháp Thượng Hải - Trung Quốc

Chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì với Tháp Thượng Hải, tòa tháp cao thứ 2 thế giới còn được biết tới nhờ kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Tòa nhà gồm 128 tầng, cao 632m, được phục vụ bởi 149 thang máy, trong đó hàng trăm và tám thang máy. Nó có thang máy nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa 20,5 m/s. Ba trong số các thang máy có thể đưa hành khách lên tới tầng tham quan cao 546 mét (1.791 ft) từ mức đường phố trong vòng một phút, là một người giữ kỷ lục thế giới.
Tòa tháp này nằm ngay trung tâm tài chính Lục Gia Chủy, quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Ngoài ra, đây còn được xem là  toà nhà cao tầng đẹp nhất thế giới dựa trên thiết kế và chức năng sử dụng.

No.5 - Tòa tháp đồng hồ Abraj Al-Bait, Ả Rập Xê Út 

Tòa tháp đồng hồ Abraj Al-Bait, Ả Rập Xê Út

Chiều cao: 601m
Tòa tháp là công trình tháp đồng hồ lớn nhất và là khách sạn cao nhất thế giới với 120 tầng và cao 601 mét. Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait cao to gấp 6 lần mặt đồng hồ ở tháp Big Ben.
Abraj Al-Bait là một khu phức hợp cao cấp thuộc sở hữu của chính phủ, bao gồm bảy khách sạn nhà chọc trời dành cho những Kaaba ở Mecca, một thành phố thuộc vùng Hejazi của Bán đảo Ả Rập. Khu phức hợp được xây dựng chỉ cách nhà thờ Hồi giáo Mecca vĩ đại chỉ vài mét. 
Ngoài ra, Mecca được coi là thành phố linh thiêng nhất trong Hồi giáo, nơi diễn ra cuộc hành hương Hajj, đây là chuyến thăm bắt buộc đối với những người Hồi giáo phải có một lần trong đời.

No.6 - Ping An Finance Centre - Trung tâm Tài chính Bình An, Trung Quốc

Tòa nhà Bình An

Chiều cao: 599m
Với chều cao 599m, tòa nhà Bình An là công trình cao thứ 5 thế giới. Tòa tháp tọa lạc tại thành phố Thâm Quyến trong Khu thương mại trung tâm ở Futian.
Tòa nhà chọc trời này gồm 115 tầng và được biết đến là tòa nhà cao nhất đầu tiên ở thành phố Thâm Quyến sau khi được xây dựng và cao thứ hai ở Trung Quốc sau tòa tháp Thượng Hải. Mặc dù tòa nhà đang ở Trung Quốc, nó được ủy quyền bởi Bảo hiểm Ping An và được thiết kế bởi Công ty kiến ​​trúc Mỹ Kohn Pederson Fox Associates.

No.7 - Tòa nhà Goldin Finance 117, Trung Quốc

Tòa nhà Goldin Finance 117

Chiều cao: 596,6m
Goldin Finance 117 cũng là tòa tháp cao thứ ba Trung Quốc với chiều cao 596,6m. Công trình này được xây dựng tại khu kinh tế tài chính của tỉnh Thiên Tân, Trung Quốc. Tòa nhà này được biết đến với tên gọi Walking Stick (Hành lang Đi bộ), là tòa tháp phức hợp với văn phòng và khách sạn được xây dựng với một sàn quan sát bằng kim cương.

No.8 - Lotte Word Tower - Tháp Lotte Hàn Quốc

Tòa tháp Lotte - Hàn Quốc

Chiều cao: 555m
Tòa tháp Lotte World Tower có chiều cao tới 555 mét, tọa lạc ở thành phố Seoul, Hàn Quốc. Tòa tháp có 123 tầng và được mở cửa cho công chúng vào ngày 3 tháng 4 năm 2017 sau 13 năm chuẩn bị quy hoạch. Hiện tại đây là tòa nhà cao nhất ở Hàn Quốc.
Không chỉ là công trình cao nhất Hàn Quốc, nó còn nổi tiếng với cấu trúc mái hình đèn lồng Diagrid và được xây dựng với các đối tác bằng thép. Ngoài ra, nó còn có hệ thống căn chỉnh GPS có độ chính xác cao và cấu trúc mái được thiết kế để chịu được trận động đất mạnh 9 độ.

No.9 - Trung tâm thương mại Thế giới - Mỹ 

Tòa nhà Trung tâm thương mại thế giới - Mỹ

Chiều cao : 541,3m
Tòa nhà Trung tâm thương mại thế giới One World Trade Center là tòa nhà được xây dựng lại của khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới nằm ở Lower Manhattan, New York, Mỹ. Nó có tổng chiều cao 541m và là tòa nhà cao nhất ở bán cầu tây. Bên cạnh đó, tòa nhà chọc trời này có tổng cộng bốn khung nhô thép và sáu bộ kèo đai hai lớp. Tòa nhà cao 104 tầng tiêu chuẩn nhưng tòa tháp chỉ có 94 tầng thực tế.
One World Trade Center là tòa nhà cao nhất ở Hoa Kỳ và cấu trúc siêu lớn có tên là Tháp Bắc, tên của Trung tâm Thương mại Thế giới ban đầu, đã bị phá hủy trong vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.
Công trình này khởi công ngày 27.4.2006 và khánh thành ngày 3.11.2014 với chi phí ước tính 3,9 tỉ USD, gồm 104 tầng chính, 5 tầng hầm, đài quan sát, tháp anten.

No.10 - Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu

Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu

Chiều cao : 530m
Trung tâm này đứng có chiều cao 530m với tổng cộng 355 căn hộ, 251 phòng khách sạn và có 86 thang máy với tốc độ thang máy tối đa 20 m/s. Tòa nhà CTF nằm ở thành phố Quảng Châu ở Trung Quốc, thuộc sở hữu của Chow Tai Fook Enterprise. Nó là một phần của tòa tháp đôi Quảng Châu.
Một phần khác của tòa tháp là Trung tâm Tài chính Quốc tế nằm ở phía bên kia của trục và được biết đến với cái tên là Tháp Tây - "West Tower". Trung tâm tài chính CTF Quảng Châu được gọi là Tháp Đông "East Tower".

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: tòa nhà cao nhất thế giớitòa nhà cao nhất thế giới đang xây dựng
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

4 Tháng Ba, 2024 81

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 810

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

4 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

[2024] Hướng Dẫn Cách xóa tất cả phim đã xem Watch trên Facebook & YouTube

7 Tháng Hai, 2024 0

Lịch sử xem phim trên các nền tảng xã hội giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim đã xem gần đây và cải thiện các phim đề xuất cho bạn. Bạn có thể kiểm soát lịch sử xem phim này bằng cách xóa hoặc tạm chúng. Vậy làm cách nào để xóa tất cả phim đã xem?

Tặng Acc Blox Fruit Free 0k, 10k, 20k, 50k, 100k, 200k Mới Nhất (03/2024)

24 Tháng Hai, 2024 192

Blox Fruit là một tựa game dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece - Vua Hải Tặc, thu hút đông đảo người chơi yêu thích. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Code liên quân Miễn phí, Nhập Giftcode Liên Quân Free (03/2024)

4 Tháng Hai, 2024 14

Code Liên Quân là những phần quà có giá trị mà tựa game Liên Quân Mobile dành tặng cho các game thủ đang trải nghiệm game của mình. Nhập code Liên Quân ở đâu cũng là một trong những từ khoá được nhiều người tìm kiếm.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh