Đời sống

Bà Võ Thị Thanh Mai: Chân dung vợ ông “trùm lừa đảo Alibaba”

Chiều ngày 24/9, thêm nhiều lãnh đạo chủ chốt của Alibaba được triệu tập lên cơ quan Công an để tiến hành điều tra. Trong đó có cả bà Võ Thị Thanh Mai - người vợ hiền của ông “CEO Luyện” - tay giữ chìa khóa của quan trọng của tập đoàn “lừa đảo” Alibaba. Cùng Invert tìm hiểu “cánh tay trái đắc lực”, hậu phương vững chắc của trùm lừa đảo này là ai nhé!

1. Lý lịch của bà Võ Thị Thanh Mai Alibaba

 • Tên khai sinh: Võ Thị Thanh Mai
 • Ngày sinh: 11/9/1987
 • Quê quán: Đồng Hới, Quảng Bình
 • Chức vụ tại công ty Địa ốc Alibaba: Giám đốc tài chính, người phụ trách pháp lý của công ty Alibaba, Giám đốc Công ty Alibaba Law Firm và Công ty Xây dựng Maluna
 • Facebook: https://www.facebook.com/thanhmai.vothi.3
 • Chồng: CEO Nguyễn Thái Luyện - chủ tịch công ty địa ốc Alibaba
Lý lịch của bà Võ Thị Thanh Mai Alibaba
Lý lịch của bà Võ Thị Thanh Mai Alibaba

2. Bà Võ Thị Thanh Mai - “tay hòm chìa khóa” của Alibaba là ai?

Võ Thị Thanh Mai là vợ của CEO Alibaba- Nguyễn Thái Luyện, hiện đang đảm nhiệm chức Giám đốc tài chính của công ty Alibaba. Đồng thời bà chính là Giám đốc Công ty Alibaba Law Firm (sau này đại diện pháp luật là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, 24 tuổi, quê Tiền Giang). Ngoài ra, bà Mai còn là người đứng tên đại diện pháp luật của công ty Xây dựng Maluna (hai công ty đều có VPĐD tại 321 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh (TP.HCM).

Đôi vợ chồng Mai và Luyện chính là “tay hòm chìa khóa” trong nhiều vụ lừa đảo khách hàng nghìn khách hàng từ khi thành lập công ty cho đến nay.
Trước sự việc ông “CEO cùi bắp” và công ty bị khởi tố, vợ chủ tịch Alibaba bức xúc và có nhiều chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.
Bà Võ Thị Thanh Mai thể hiện sự bất bình vụ cưỡng chế đất ở Bà Rịa
Bà Võ Thị Thanh Mai thể hiện sự bất bình vụ cưỡng chế đất ở Bà Rịa
Bà Mai còn cho rằng có người giả mạo Facebook chồng và có nhữnglời cuồng ngôn công kích giới báo chí.
Bà Mai còn cho rằng có người giả mạo Facebook chồng và có nhữnglời cuồng ngôn công kích giới báo chí.
Bên cạnh đó, “Sếp Mai” còn bày tỏ xót xa và muốn “đoàn tụ” cùng 2 nhânsếp Trinhvà Trần Quốc Tĩnh - 2 người đang bị Công an Tx.Phú Mỹ tạm giam vì tội về hành vi gây rối trật tự công công và cố ý làm hư hỏng tài sản.
Sếp Mai” còn bày tỏ xót xa và muốn “đoàn tụ” cùng 2 nhân “sếp Trinh” và Trần Quốc Tĩnh - 2 người đang bị Công an Tx.Phú Mỹ tạm giam
Sếp Mai” còn bày tỏ xót xa và muốn “đoàn tụ” cùng 2 nhân “sếp Trinh” và Trần Quốc Tĩnh - 2 người đang bị Công an Tx.Phú Mỹ tạm giam
Được biết, khi thành lập doanh nghiệp, bà Mai (vợ Luyện) cũng là người có 10% cổ phần trong tổng số vốn điều lệ 1 tỷ của công ty. Toàn bộ số tiền sau hơn 1 năm hoạt động là 1,600 tỷ đồng và dòng tiền do khách hàng đóng vào đều được đôi vợ chồng này giám sát rất sát sao.

3. Bà giúp sức "tích cực" cho Nguyễn Thái Luyện

Bị can Võ Thị Thanh Mai (SN 1987, Giám đốc Công ty Địa ốc Alibaba Law Firm, vợ của Nguyễn Thái Luyện) bị khởi tố hai tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền". Tuy nhiên, do Mai đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên được cho tại ngoại. Tất cả các quyết định và lệnh này đều được VKSND TP HCM phê chuẩn.

Ngày 03/05/2020 Các bị can này giữ vai trò giúp sức cho Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba) để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn tinh vi, núp bóng dưới hoạt động kinh doanh bất động sản nhưng thực chất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức huy động vốn theo phương thức đa cấp, sử dụng đất nền trong dự án "ma" làm mồi nhử. Tất cả các "dự án" do Công ty Alibaba tự vẽ ra đều không có thật và không thể tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở như các đối tượng quảng cáo. 

4. Loạt người thân của CEO Luyện “dính chàm”

Chiều ngày 24/9/2019, Công an TP.HCM đã tiến hành triệu tập gần 20 người gồm những lãnh đạo của địa ốc Alibaba, các công ty con và trưởng các văn phòng giao dịch ở TP.HCM và các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận lên làm việc.Trong số này có bà Võ Thị Thanh Mai, là vợ Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc Alibaba và ông Nguyễn Thái Lực, là em ruột của Luyện. Được biệt, ông Lực năm nay vừa tròn 20 tuổi. Hiện ông Lực đang là tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Địa ốc xanh (Bà Rịa-Vũng Tàu) và Công ty CP Địa ốc Long Thành ALI (Đồng Nai).

Điều đáng nói ở đây, trong vụ chống đối đoàn cưỡng chế lô đất ở xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ xảy ra vào giữa tháng 6/2019 vừa qua, ông Lực là người đứng tên chủ sở hữu lô đất này.

Theo điều tra sơ bộ cho biết, từ năm 2017 đến tháng 5/2019, Công ty Alibaba đã thành lập 22 pháp nhân, sử dụng người thân quen đứng tên đại diện pháp luật để ký nhiều hợp đồng mua các khu đất ở tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận.

Cụ thể, trong số các giám đốc công ty bị triệu tập có ông Nguyễn Huy Phúc, hiện là Giám đốc công ty CP địa ốc Chiến Binh Thép (trụ sở xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai, có văn phòng đặt tại đường Hoàng Diệu 2, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức). Ngoài ra còn có bà Trương Thị Hồng Ngọc, Giám đốc công ty CP địa ốc Tia Chớp (trụ sở chính cũng ở xã Long Phước, có văn phòng đặt tại đường Đặng Văn Bi, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức).

Ban đầu, cái tên Alibaba làm nhiều người liên tưởng đến Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma. Tuy nhiên, ông trùm lừa đảo này chia sẻ đầy bất ngờ rằng: ý tưởng đặt tên công ty này dựa vào câu chuyện 'Alibaba và 40 tên cướp'.

“Từ ý tưởng thành lập Alibaba và 40 tên cướp len lỏi, ngày 5.5.2016 thì mình đăng ký giấy phép kinh doanh Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba”. - CEO vui vẻ chia sẻ.

Chiều 22.9.2019, công an cho biết tòa nhà 120 - 122 đường Kha Vạn Cân, nơi Công ty địa ốc Alibaba thuê làm trụ sở làm việc, đã ngừng hoạt động. Hiện chủ tòa nhà này chờ thông báo của Công ty Alibaba để thanh lý hợp đồng, lấy lại mặt bằng và cho người khác thuê.

Đồng thời, liên quan đến những sai phạm của công ty này, cơ quan công an cũng đã tiến hành phong tỏa tài khoản cảu cặp vợ chồng Luyện - Mai và cả ông Lĩnh (em trai của Nguyễn Thái Luyện, đại diện pháp luật của công ty địa ốc Alibaba).Tài năng “chèo lái” của Luyện và vợ trong ba năm đã “gặt hái” không ít thành quả. Lợi dụng lòng tham của con người, không chỉ lừa đảo khách hàng mà còn tổ chức, lôi kéo cả gia đình, họ hàng và hàng nghìn nhân viên không tránh khỏi liên can.

Mới đây, Công an TP.HCM vừa triệu tập gần 20 giám đốc chi nhánh ALibaba cùng bà Võ Thị Thanh Mai lên làm việc, gồm những lãnh đạo của địa ốc Alibaba, các công ty con và trưởng các văn phòng giao dịch ở TP.HCM và các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận.

Trong số này có bà Võ Thị Thanh Mai, là vợ Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc Alibaba và ông Nguyễn Thái Lực, là em ruột của Luyện.

Bà Võ Thị Thanh Mai được biết đến với vai trò là giữ tiền của Alibaba, là Giám đốc phụ trách tài chính. Ngoài ra, bà này còn đứng tên đại diện pháp luật của 2 công ty con là Alibaba Law Firm và TNHH Xây dựng Maluna.

Xem thêm:

CEO Nguyễn Thái Luyện bị Bộ công an "bắt giữ"
Sếp nữ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh 24 tuổi của địa ốc Alibaba đập xe công an là ai?
Tiểu sử Ceo Nguyễn Thái Luyện "Ông trùm" địa ốc Alibaba tai tiếng
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: vo nguyen thai luyenvợ nguyễn thái luyệnnguyen thi thanh mai
Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (4)

 1. Image

  # 27 Tháng Chín, 2019

  Anh tự ví mình với Thành Cát Tư Hãn, với Khổng Minh, lại còn in sách lậu bịp NV&KH nữa chứ. Toàn thể nhân viên Alibàba ngóng anh ra mắt cuốn "Nhật ký ngục tù" do nhà xuất bản Hỏa Lò phát hành. Đúng là vãi cả Luyện

 2. Image

  # 27 Tháng Chín, 2019

  rất mong pháp luật đưa nguyên bộ quản lý tù chung thân

 3. Image

  # 2 Tháng Mười, 2019

  anh quá giỏi.xét về mưu lược huy động tiền anh giỏi hơn Gia Cát Khổng Minh. xét về giã tâm chiếm đoạt anh mạnh hơn Thành Cát Tư Hãn

 4. Image

  # 16 Tháng Năm, 2020

  Lúc nó còn thời thì bợ đít đăng chủ tịch này kia, còn đưa cả sđt vô bài Pr để bán dự án ma với nó, giờ xóa bài rồi quay ra chửi rủa, vừa ỉa vừa ăn hả ad, dẹp mẹ cái invert đi, m tiếp tay mà còn ăn cháo đá bát. Thằng ad mặt lồn tân hồn chó dại

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email