Đời sống

Bùa ngải là gì? Vén màn bí mật về sự tồn tại của bùa ngải

Trong đời sống, mọi người thường nghe nhiều về bùa ngải. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu rõ về bùa ngải, liệu nó có thật hay không. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của INVERT.

Bùa ngải là gì?

Bùa ngãi (bùa, bùa chú,...) là một loại vật dụng được tạo ra bằng giấy có viết các ký tự như Hán tự, hình vẽ hoặc dùng cây ngãi để tạo thành. Theo tín ngưỡng dân gian, bùa ngải được sử dụng để trấn yểm, trừ tà, hay thậm chí làm hại người khác. Do đó, bùa ngải gây ra nhiều tranh cãi và sự phản đối trong xã hội hiện đại.

Tương truyền rằng, để nuôi ngải các thầy pháp sư phải sử dụng máu động vật hoặc của chính mình để tắm cho ngải và cho ngải ăn vào một giờ cố định trong ngày. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả tốt nhất, thầy nuôi ngải cũng phải đọc thần chú khi cho ngải ăn.

Bùa ngải có thật hay không? 

Bùa ngải là một khái niệm tâm linh không thể giải thích bởi khoa học và đã trở thành một điều bí ẩn trong suốt thời gian qua. Mặc dù đã có nghiên cứu cho rằng bùa ngải là có thật và nhiều người cũng là nhân chứng sống cho tác dụng của bùa ngải. Tuy nhiên, vẫn có những người không tin vào bùa ngải và cho rằng chúng chỉ là một sản phẩm của mê tín dị đoan.

Ban đầu, bùa ngải thường được sử dụng để cầu mong điều tốt lành và tránh điều dữ. Nhưng vì cuộc sống đầy bon chen, cám dỗ nên một số người đã sử dụng bùa ngải vào mục đích xấu. Do đó, khi nhắc đến bùa ngải, nhiều người đều cảm thấy sợ hãi.

Các loại bùa ngải phổ biến

Trên thế giới có rất nhiều loại bùa ngải, mỗi loại được làm từ các nguyên liệu khác nhau tùy thuộc vào từng vùng địa lý và tín ngưỡng. Dưới đây là một số loại bùa ngãi phổ biến.

1. Bùa yêu

Bùa yêu là loại bùa cổ xưa của dân tộc Mường, được gọi là khăm hoặc nèm chài. Loại bùa này được cho là có thể khiến người ta yêu đương hoặc giúp cứu vãn hôn nhân tan vỡ.

Để làm bùa yêu, người ta phải sử dụng vật dụng của người muốn yểm bùa và đưa cho thầy phù phép hoặc yểm bùa vào đồ ăn uống. Mặc dù không chắc chắn về hiệu quả thực sự của bùa yêu, nhưng những câu chuyện kỳ bí về loại bùa này vẫn lan truyền và thu hút sự tò mò của nhiều người.

Bùa yêu
Bùa yêu

2. Bùa Thái Lan Kuman thong

Bùa Kumathong hay Bùa Búp Bê, Quỷ Linh Nhi, Cậu Bé Vàng là loại bùa bán chạy nhất tại Thái Lan và có hình dáng giống như một em bé. Được làm bằng xác đứa bé đã chết khi còn trong bụng mẹ. Sau đó, được phủ vàng lá và để lên bàn thờ để thực hiện nghi thức ma giáo.

Mặc dù rùng rợn, nhưng loại bùa này rất phổ biến ở Việt Nam. Thường được sử dụng bởi nhiều doanh nhân và người nổi tiếng để thờ và hạ bệ đối thủ. Loại bùa này cũng có thể được tìm thấy và mua bán trên mạng.

Bùa Thái Lan Kuman thong
Bùa Thái Lan Kuman thong

3. Bùa Lỗ Ban

Trong quá trình xây nhà trước đây, thợ xây và chủ nhà thường xảy ra mâu thuẫn do vị trí xã hội của thợ rất thấp. Để trừng trị chủ nhà bất nhân, thợ xây đã yểm bùa Lỗ Ban vào căn nhà mới xây, để khiến chủ nhà gặp nhiều rắc rối và khổ sở.

Được biết, Lỗ Ban là ông tổ của nghề mộc và xây dựng và thước Lỗ Ban vẫn được sử dụng trong lĩnh vực này cho đến ngày nay. Do đó, loại bùa này được gọi là Bùa Lỗ Ban.

Bùa Lỗ Ban
Bùa Lỗ Ban

4. Bùa Phù lục (Fu Talisman)

Phù lục (Fu Talisman) là loại bùa giấy được sử dụng rộng rãi trong văn hóa tín ngưỡng Trung Quốc. Bùa được viết bằng các ký hiệu và hình ảnh đặc trưng, có tác dụng bảo vệ, trấn áp tà ma và mang lại may mắn cho người sử dụng.

Bùa phù lục được đặt ở những nơi quan trọng trong nhà, trên xe cộ, đền thờ, hoặc mang theo trên người để đón nhận sự bảo vệ của các vị thần và thần linh.

Bùa Phù lục (Fu Talisman)
Nhãn

5. Bùa Talisman

Bùa Talisman là một loại bùa được tin rằng có thể mang lại may mắn và sức mạnh cho người sử dụng. Loại bùa này được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm đá quý, kim loại, gỗ, giấy và các loại thảo dược. Mỗi loại bùa Talisman có chức năng và ý nghĩa khác nhau, như bùa bảo vệ, bùa may mắn trong tình yêu, bùa tài lộc và bùa chữa bệnh. Bùa Talisman phổ biến ở nhiều nền văn hóa trên thế giới, từ châu Á đến châu Âu và châu Mỹ.

Bùa Talisman
Bùa Talisman

6. Bùa tiền cổ châu Á

Bùa tiền cổ châu Á là những vật phẩm thần bí được làm từ kim loại, đá quý, hoặc giấy tờ có giá trị văn hóa lịch sử. Những bùa này được tin là có khả năng mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho chủ sở hữu.

Các bùa tiền cổ châu Á thường được thương mại hóa và trở thành một mặt hàng thu hút sự quan tâm của người sưu tầm. Tuy nhiên, trong các tín ngưỡng và truyền thống dân gian, các bùa này vẫn được xem là những vật phẩm mang lại tài lộc và may mắn cho người sử dụng.

Bùa tiền cổ châu Á
Bùa tiền cổ châu Á

7. Bùa hộ mệnh (amulet)

Bùa hộ mệnh, hay còn gọi là amulet, là một loại vật phẩm được tin rằng có thể mang lại may mắn và bảo vệ cho chủ nhân của nó. Amulet thường được làm bằng các vật liệu như đá quý, gỗ, kim loại, thảo dược, vải hoặc giấy, và có thể có hình ảnh của các thần thánh, vật phẩm hoặc ký hiệu đặc biệt.

Ngoài ra, Amulet được sử dụng rộng rãi trong nhiều tôn giáo và văn hóa trên thế giới, từ các vùng Đông Nam Á cho đến châu Âu và Trung Đông. Việc sử dụng amulet có thể được coi là một hình thức của tín ngưỡng và niềm tin tôn giáo. Đồng thời cũng là một phương tiện để giảm bớt căng thẳng và tăng cường sự tự tin cho chủ nhân của nó.

Bùa hộ mệnh (amulet)
Bùa hộ mệnh (amulet)

8. Thần chú (incantation)

Bùa Thần chú (incantation) là loại bùa được sử dụng để cầu nguyện, triệu tập các thần linh hoặc pháp sư để giúp đỡ. Bùa Thần chú được tạo ra thông qua việc viết các câu chữ hoặc ký hiệu kết hợp với việc hát các bài thần chú để tạo ra sức mạnh và tác động lên thế giới tâm linh.

Bùa Thần chú được sử dụng rộng rãi trong các nền tôn giáo và tín ngưỡng trên khắp thế giới, từ Phật giáo đến đạo Hindu và các tôn giáo châu Phi.

Thần chú (incantation)
Thần chú (incantation)

Tác dụng của bùa ngải trong tâm linh

Theo quan niệm tâm linh, bùa ngải có thể có tác dụng bảo vệ, trấn áp tà ma, mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng. Nhiều người tin rằng khi sử dụng bùa, mình sẽ được cứu khỏi những tai ương, bệnh tật và bị ảnh hưởng bởi sự ám ảnh của các thế lực ma quỷ.

Tuy nhiên, tác dụng của bùa còn phụ thuộc vào người sử dụng và cách sử dụng. Nếu người sử dụng có lòng thành thật và niềm tin, bùa ngãi có thể giúp họ giải quyết các vấn đề và mang lại điều tốt đẹp. Ngược lại, nếu sử dụng với mục đích xấu có thể gây hậu quả không tốt cho người sử dụng.

Mong rằng với những thông tin tâm linh trên sẽ giúp bạn biết được bùa ngải là gì. Đồng thời, tuỳ theo quan niệm của từng người mà bạn có thể tin rằng bùa ngải có thật hay không. Tuy nhiên, cần cẩn trọng khi sử dụng bùa chú vào mục đích xấu hoặc hại người.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: bùa ngảicác loại bùa ngảicách làm bùa ngải
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

26 Tháng Tư, 2024 225

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Năm, 2024 1

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Code Anime Training Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

25 Tháng Tư, 2024 0

Anime Training Simulator là tựa game mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép tập luyện và nâng cấp sức mạnh của các nhân vật yêu thích. Để hoàn thành các nhiệm vụ, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Dinosaur City Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Dinosaur City là một trò chơi trực tuyến trên Roblox, nơi người chơi được tham gia vào cuộc phiêu lưu trong thế giới giả tưởng này. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Rojutsu Blox Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

26 Tháng Tư, 2024 0

Rojutsu Blox là tựa game mô phỏng trên Roblox, đưa người chơi tham gia vào các trận đấu giữa các nhân vật anime vô cùng gây cấn. Để nâng cao sức mạnh chiến đấu, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Code Super Strong Simulator Miễn phí Mới Nhất (04/2024): Cách nhập code

24 Tháng Tư, 2024 0

Super Strong Simulator là trò chơi mô phỏng trên Roblox, nơi người chơi được phép thử nghiệm và phát huy siêu năng lực của mình. Để thu thập thêm nhiều vật phẩm, hãy cùng INVERT nhanh tay nhập ngay những mã code trò chơi này trong bài viết sau.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh